ChiẾc Tàu QueenMary

(Nguyên văn tiếng Anh) Một trongchiếc tàu nổi tiếng nhất có tên là "Queen Mary", bây giờ là khách sạn và là nơithu hút khách du lịch. Ngoài ra, chiếc tàu c̣n là một nơi huyền bí, có rất nhiềuchuyện kỳ lạ xảy ra trên chiếc tàu này.

Một chuyện kỳ lạ mà nhiều ngườibiết đến đó là hồn ma tên John Pedder 17 tuổi, là công nhân làm việc trên tàu đăbị cánh cửa - watertight door - đè chết khi chiếc tàu bị cháy vào năm 1966.Người ta thường nghe tiếng gơ cửa xung quanh cánh cửa này. Có một người hướngdẫn, cô đã thấy một người mặc đồ đen khi cô đi ngang qua khu đó nơi mà Pedderchết. Cô c̣n thấy được mặt của người đó và nhận ra người đó chính là Pedder (v́cô đã xem qua hình của Pedder). Ngoài ra c̣n có một người đàn bà mặc đồ trắngthường xut hiện gần nơi bàn làm việc phía trước.... Và một hồn ma khác mặc đồxanh bạc màu, dính liền từ trên xuống dưới chân, có râu dài. Hồn ma này thườngxuất hiện tại pḥng máy. Người ta có thể nghe được tiếng nói và tiếng cười maquái ở cạnh hồ bơi. Một người làm việc đã thấy những dấu chân của một đứa bé intrên sân gần hồ bơi khi không có một người nào ở đó.

 

* Người Chứng Kiến

Tôi đã đến chiếc tàu Queen Maryvài lần, và đã chứng kiến những hiện tượng kỳ lạ ở trên tàu.

Nơi mà có ma nhiều nhất là gầncánh cửa 13 trong pḥng máy. Nơi đó có một người con trai chỉ mới 17 tuổi đã bịđè chết trong khi đang t́m đường thoát thân v́ hỏa hoạn. Chúng tôi đã nghe tiếnggơ nhiều lần từ những ống dẫn xung quanh cánh cửa. Có một lần, tiếng gơ phát rachung quanh nhóm chúng tôi theo ṿng tròn. Một lần khác, hai người trong nhómcủa tôi thấy được một ánh sáng có khói ở trên như ngọn lửa vậy. Người đàn bàtrong nhóm của chúng tôi c̣n thấy hơi nóng từ cánh cửa ra vào khi bà ấy đụng nó.Trước đó không có ai nói cho chúng tôi biết là chiếc tàu này có ma.

Nơi có ma khác là bàn làm việcphía trên, bây giờ là một phần của khách sạn. Nhiều người đã thấy một người đànbà bí ẩn mặc áo quần màu trắng đi đến cột tàu và biến mất sau cây cột và khôngbao giờ thy trở ra. Ngoài ra, người ta c̣n thấy một đôi vợ chồng đi trên hànhlang hai bên lối đi chính vào pḥng ngủ thượng hạng, và cũng không bao giờ thấyhọ trở ra.

Vài nơi có ma liên hệ đến hồ bơi,kể cả hai đứa con nít khác nhau, một đứa là con gái và một đứa là con trai. Đứabé gái đi vé hạng ba - third class - thích tuột xuống bannisters và trong khiđang tuột xuống thì chiếc tàu đụng phải một cái cồn (là một vật trồi lên gần venbiển), chiếc tàu lắc lư thật mạnh làm cho bannisters ngă thẳng xuống trúng vàotường làm gẫy cổ đứa bé.

Một nơi khác có ma nữa là ở giữa,nằm trong lối đi của những pḥng thay quần áo. đã có một cái bóng được nhìn thấytrên màn ảnh tivi, dời chiếc ghế về chỗ cũ khi một người - psychic - từ đài tivilấy chiếc ghế để chỗ khác.

(Những người gọi là psychic về ma,họ thường có một máy quay phim để ở nơi có hiện tượng ma quái và một cái tivinhỏ họ mang theo bên mình để theo dơi t́nh hình nơi đó ra sao khi không cóngười.)

Ở giữa ngay nơi cánh cửa chính đểđi vào pḥng bơi, nhóm của chúng tôi cảm thấy có cái gì đó là lạ ở nơi đây khichúng tôi đi qua. Tôi và người hướng dẫn đã đi ṿng chứ không dám đi vào lối điđó, trong khi chồng tôi và hai người bạn đã đi vào trong theo lối đi chính.Khoảng một phút sau, (từ nơi đó đi đến cuối để đến một nơi khác chỉ khoảng mườigiây đồng hồ) tôi nhìn vào trong thấy ba người họ. Chồng của tôi đi gần đến lốira, một người thì đang ở giữa, và người bạn khác thì đi ngay sau lưng người bạnấy. Khi tôi quay qua chỗ khác thì người bạn thứ ba la lên và ba người vội chạynhanh ra ngoài. Chồng của tôi nói rằng ông đã nhìn ra sau và thấy ba người theosau ông, ông tưởng tôi đi theo ông (tôi không có nói với họ là tôi không đi theohọ). Một người bạn đi theo chúng tôi nói rằng ngay tại - site of the vortex - côkhông thể đi được nữa, cô muốn la lớn lên nhưng cũng không được, rồi cô thấy cóai đụng lên vai của cô, cô la mới la lên được, rồi ba người cùng chạy ra ngoài.Người bạn khác là bạn trai của cô lúc đó đã đi theo sau và khi thấy cô ngừng lạianh ta mới đẩy cô đến trước, v́ vậy mà cô la lên được. Anh ta thy tôi nhìn vàobên trong mà không thấy người hướng dẫn, lúc đó anh ta thấy có ba người cho nênanh ta nghĩ rằng người hướng dẫn đã đi theo họ. Chồng tôi và anh ta nói rằnghình dạng của người đó cao khoảng 56 vừa người với mái tóc quăn.

Đứa con gái chết tại hồ bơi cũngthường thấy xuất hiện quanh cầu thang gần cửa đến pḥng giữ trẻ ngày xưa.

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2