Dịch giả: Hương Ly
Chương 76

Có thể đêm nay thực sự sẽ xảy ra chuyện gì?
Suốt một đêm, Mễ Nhược Lan bị ám ảnh bởi ý nghĩ này, đến tận quá nửa đêm, cô vẫn ở trong phòng khám suy nghĩ về điều này.
Chuông điện thoại reo.
Lần này, cô hơi do dự, tay cô để trên điện thoại, nhưng không cầm lên. Chuông vẫn reo, như thể là tín hiệu từ địa ngục đã thúc giục cô, cuối cùng, cô cũng nhấc máy.
“Lại là tôi đây.” Đối phương nói trong điện thoại, dường như mang theo nụ cười đắc ý kỳ bí.
“Tôi đoán được là anh.”
“Tôi cũng đoán hiện giờ cô đang ngồi lại phòng khám.”
“Anh còn muốn nói gì?”
“Tôi chỉ sợ cô không dám nghe tiếp.”
Mễ Nhược Lan ngẩn người, rồi mỉm cười, nói: “Tôi thích đi sâu vào tâm hồn người khác, tôi không cho rằng người sợ hãi sẽ là tôi.”
“Vậy thì người sợ hãi sẽ là tôi sao?” Đối phương cũng cười: “Cô sẽ nhanh chóng biết tôi là ai ngay thôi.”
“Hãy nói đi.”
“Cám ơn cô có thể nhẫn nại lắng nghe, tôi nói thật lòng đấy. Tôi đã kể, có một người đàn ông và một người phụ nữ sống trong ngôi nhà màu đen, người đàn ông đó nghi ngờ người vợ xinh đẹp không chung thủy với mình, ông ta thường xuyên đánh cô ấy, còn cô ấy luôn cam chịu. Cuối cùng, đến một hôm, người đàn ông đó không thể kiềm chế nổi sự hoài nghi đối với người vợ, ông ta nổi cơn điên, vào một đêm, ông ta đưa vợ lên phòng ở tầng ba. Đột nhiên người phụ nữ phát hiện ra chồng mình đã trở thành một người khác, đó chính là một con ác quỷ. Con ác quỷ đó đã chiếm lĩnh cơ thể người đàn ông đó, giơ đôi tay ra, bóp cổ người phụ nữ đó.”
Mễ Nhược Lan cảm thấy ghê sợ, cô giơ tay lên sờ vào cổ mình, nói: “Sau đó đã xảy ra chuyện gì?”
Đầu dây bên kia yên lặng, dường như chợt ngừng thở, nửa phút sau, cuối cùng anh cũng thốt ra một câu: “Ông ta bóp cổ vợ mình cho đến chết.”
“Thượng đế sẽ không tha thứ cho ông ta.” Mễ Nhược Lan lạnh lùng nói.
“Tất nhiên rồi, thượng đế đương nhiên không tha thứ cho ông ta. Chính ông ta cũng không thể tha thứ cho bản thân. Đó là một đêm thật hãi hùng, nửa đêm linh hồn ma quỷ xuất hiện trong căn nhà cổ xưa, âm hồn tà ác đã khống chế người đàn ông đó, dùng đôi tay ông bóp cổ chết người vợ của ông, người phụ nữ xinh đẹp đáng thương đó.”
Mễ Nhược Lan bỗng ngắt lời anh ta: “Âm hồn tà ác? Anh nhìn thấy âm hồn đó ư?”
“Đúng vậy, tôi nhìn thấy nó trong trái tim tôi.”
“Tôi hiểu rồi.”
Âm thanh bên đầu dây kia tiếp tục vang lên: “Sau khi giết người, người đàn ông đó đã tỉnh lại. Nhưng, người vợ xinh đẹp của ông đã biến thành một cái xác lạnh giá, ông mới nhận ra rốt cuộc mình đã làm gì. Ông rất đau khổ, cũng rất sợ hãi, sau khi trải qua sự dày vò dằn vặt, ông quyết định che giấu tội lỗi của mình. Suốt đêm, ông chuyển gạch, vôi vữa về, ông trốn trong gian phòng tầng ba, bỏ ra thời gian đúng một ngày một đêm để chôn chặt xác vợ vào trong bức tường. Từ đó về sau, người phụ nữ bị chôn vùi mãi mãi trong bức tường ở tầng ba đã biến thành một oan hồn, du đãng khắp nơi trong ngôi nhà đó.
“Về sau, người đàn ông đó thì sao?” Mễ Nhược Lan lần đầu tiên nghe thấy câu chuyện đáng sợ, nên hơi căng thẳng.
“Người đàn ông tội lỗi đó nói dối là vợ ông ta mất tích. Nhưng ông ta không thể nào tha thứ cho tội lỗi mình gây ra. Cuối cùng, một hôm, ông đi lên mái nhà bên trên tầng ba, nhảy lầu tự sát. Tôi đã nói, thượng đế không tha thứ cho ông ta, chính ông ta cũng không tha thứ cho bản thân.”
Mễ Nhược Lan thở phào, rồi cô nhanh chóng phản ứng, chậm rãi nói: “Tôi nghĩ, người đàn ông đó có lẽ có hai loại nhân cách, có lúc, ông ta không biết mình đang làm gì.”
Cô lại bắt đầu phân tích tâm lý, như thể đang nói với những người bệnh đáng thương cần cô giúp đỡ.
Đột nhiên, cô nghe thấy thứ âm thanh vô cùng đáng sợ vang lên từ phía sau, cô đang định xoay người lại xem, tiếng trong điện thoại lại vang lên:
“Đúng vậy, cô nói đúng lắm. Cô là một phụ nữ thông minh tuyệt đỉnh, có lúc, tôi thực sự muốn vuốt ve làn da mượt mà của cô, còn nữa, cả chiếc cổ thon dài mê hồn của cô nữa.”
Bỗng từ phía sau lưng cô vang lên tiếng cười nho nhỏ.
Tiếng cười đó đến từ địa ngục.
Mễ Nhược Lan lần đầu tiên phải đối mặt với sự kinh hãi, khi cô định quay người lại, một bàn tay to khỏe đã bóp chặt lấy cổ cô.