7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành
Phần 40

Khúc dạo đầu gợi tình
Thuốc kích thích tốt nhất luôn chính là ham muốn. Phần lớn số phụ nữ được hỏi khẳng định rằng kích thích tâm lý là khúc dạo đầu thức tỉnh ngay bản năng tình dục ở họ.
Một trong số những bệnh nhân của chúng tôi nói: sự kích thích ngay lập tức lên cơ quan sinh dục sẽ làm hại cho cô và cô phản ứng với sự thô bạo này bằng cách co rúm cả người lại. Trong những lần khám bệnh, người phụ nữ buộc tội đàn ông là quá ích kỷ, không thèm để họ chuẩn bị, quá vội và lao vào cơ quan sinh dục mà không thèm bận tâm tới nhu cầu của họ. Người đàn ông như vậy là quá thô thiển trong tiếp xúc, mất tính lãng mạn, xem quan hệ tình dục như quá trình hoạt động của máy móc. Anh ta muốn kiểm soát tất cả, và với sức mạnh của nam tính, anh ta bao giờ cũng chỉ chìm đắm trong khoái lạc riêng của mình.
Bây giờ có lẽ không ai là không biết tới tác động qua lại giữa tình yêu và tình dục. Ngày nay hay này khác thì sự gần gũi “viển vông” “lý tưởng” nhất cũng sẽ phải được diễn giải ra trên một cơ thể. Cái xiết chặt của bàn tay, sự trao đổi những cái nhìn, sự vuốt ve… như vậy có thể mang giá trị kích dục mạnh không thể so sánh được.
Mặt khác, kinh nghiệm khoái lạc tình dục làm mạnh thêm, nếu có mối liên hệ tình cảm sâu đậm, nó có thể biến một quan hệ đơn thuần thành sự gần gũi mật thiết. Như vậy quan hệ tình dục trở thành một hành động của sự hiểu biết, của sự làm sáng tỏ nhịp đập trái tim.
Vì thế mà sự tao nhã, niềm nở, ý thức về nhu cầu, về mức độ thức tỉnh của bạn tình trong hoạt động tình dục nằm ngoài những khung cảnh bạo dâm hay thô bạo, đây chính là sự cần thiết tuyệt đối. Những tình cảm này có thể biểu lộ thông qua ngôn ngữ hay thông qua hàng nghìn các âu yếm.
Lời nói
Việc giữ im lặng hay nói trong khi đang quan hệ tình dục có tầm quan trọng lớn đối với sự liên lạc trong cặp vợ chồng. Thì thầm những lời nói dịu dàng biểu hiện đầy sự đam mê và ham muốn. Những lời nói tục tĩu, những từ dâm ô làm kích hoạt một thứ tình cảm muốn chà đạp lên điều cấm kị, đó là nguồn gốc quyết định cho sự đồng điệu trong phần lớn các trường hợp. Đôi khi một từ nào đó mà chỉ có hai người biết với nhau sẽ rung lên những hồi chuông kích dục làm thức tỉnh mọi ham muốn của hai người. Giống như những người tình trong cuốn “Tìm lại thời gian đã mất”.
Thông thường phụ nữ không dám yêu cầu bạn tình câm lặng hay ngôn từ hóa làm thức tỉnh cô. Khi đó những cách thức liên lạc tình dục tỏ ra không ăn nhập với nhau cứ như trong một vở kịch, người này diễn bằng thơ, người kia bằng văn xuôi vậy. Trong khá nhiều trường hợp, lời nói dùng trong khi kích thích sự tưởng tượng sẽ tạo ra chiều thẩm mỹ cho việc quan hệ tình dục. Nó có thể tiếp nối với những tiếng kêu, sự rên rỉ, tiếng thở dài.
Việc hiểu người bạn tình
Không ai có thể áp đặt cho người khác cái nhịp của mình. Sự nhịp nhàng của cặp vợ chồng đòi hỏi mỗi người sử dụng sự liên lạc tự do, phải lo lắng, quan tâm đến nhu cầu, những mong đợi của bạn tình. Người đàn ông không được phép vì kiêu ngạo mà không biết đến những vùng kích dục, nhạy cảm của bạn tình, tránh trở thành “những động vật đực”, đều có vẻ rất đúng với câu ngạn ngữ “không có những phụ nữ lạnh lùng mà chỉ có những kẻ đàn ông vụng về”.
Về phía người phụ nữ, không được chấp nhận cái nguyên lý chủ nghĩa “thụ động”, chỉ muốn đàn ông là người khởi xướng tình dục. Cô phải nói lên những xúc động, những tình cảm, những cảm giác của mình. Người đàn ông, ngay cả những người sành sỏi, đôi khi vẫn bị nhầm lẫn về những phản ứng thực sự của bạn tình im lặng, Eleis nói: “Nếu bạn thích làm tình với đèn bật sáng, trong nền nhạc, trước gương, trên thảm, chậm hay nhanh, với miệng hay ngón tay, trên đất liền hay trên biển, vì tình yêu bầu trời, các bạn hãy nói như vậy. Và hãy làm những gì tốt nhất có thể để khám phá rõ hơn, bằng ngôn từ và bằng hành động, những góc tốt nhất của bạn tình”.
Thiếu hiểu biết về tình dục, thiếu kinh nghiệm đối với những kỹ thuật yêu đương và làm tình, đó là những nguyên nhân chủ yếu làm tan vỡ ở rất nhiều cặp vợ chồng. Thường xuyên người ta nhầm lẫn sự ngây thơ của một cô gái trẻ, cưới chồng từ 5 năm nay không hề biết gì về thể thức cấu tạo âm đạo của mình và ý nghĩa của nước dịch âm đạo chảy tràn trong cô vào một số thời điểm. Họ vẫn luôn sửng sốt khi người ta cho biết rằng cặp vợ chồng này cưới nhau được 10 năm nhưng chưa lần nào thành công trong việc định vị âm vật. Người ta không thể kìm mình châm chọc một người kỹ sư không hề biết gì về phản ứng hạt nhân, về phóng xạ, về hạt tích điện mà cả về ham muốn và khoái lạc tình dục.
Khi những sự tinh xảo của Trung cận đông truyền lại từ hàng thiên niên kỷ nay, nghệ thuật tinh tế của nụ hôn, của sự ghì siết, của sự tiếp xúc tình dục, người phương Tây tuy được trang bị đầy những tiến bộ khoa học kỹ thuật vẫn còn giả dò tin rằng sự tinh thông tình dục là một yếu tố thiên bẩm, trời phú.
Chúng tôi không hề có ý định cho rằng khoa học kỹ thuật tình dục đóng một vai trò điều kiện. Nhưng trong lĩnh vực này có những sự thiếu hiểu biết không thể tha thứ được. Một phụ nữ không được chuẩn bị tốt sẽ bị “xô ngã” bởi sự thiếu kiên nhẫn ngay trong lần quan hệ đầu tiên, sẽ sớm mất đi sự thú vị đối với một hành động dẫn đến khoái cảm tình dục và tình yêu,
Những phương pháp của nghệ thuật yêu đương không chỉ có ích cho những sự dốt nát mà cho cả những nguyên tắc giáo dục quá cứng nhắc trước đây đã làm, chúng còn giúp xóa đi sự lo âu của những cặp vợ chồng không dám áp dụng sự ghì siết mà họ biết, hoặc giúp đập tan lối mòn của những cặp vợ chồng bị giăng bẫy trong một thứ nghi thức xã hội cũ kỹ không thay đổi.
Để chống lại đơn điệu
Để tránh bị sa lầy hao mòn sức lực trong cuộc sống hàng ngày thì sức tưởng tượng và ý ngông cuồng phải được chăm lo đến việc vui đùa nô giỡn tình dục, đó là những khúc dạo đầu và việc giao hợp. Tại sao lại không ôm chặt trong vòi tắm hoa sen hay ở trong bồn tắm? Tại sao lại không đi tìm trong thiên nhiên một góc cách biệt như ở trong rừng, hay một bờ biển vắng vẻ nơi chỉ có tiếng ồn của sóng đánh nhịp theo với sự giao hợp? Tại sao lại không làm sững sờ người chồng của mình vừa trở về từ cơ quan bằng một bộ quần áo lót mỏng manh, có thể đây là một phương án khơi lại sự ham muốn của người chồng. Ngạc nhiên, tự phát, giờ giấc hay là khung cảnh trang trí không theo thói quen có ích như những gia vị nêm vào thức ăn. Trong lĩnh vực này, ý tưởng sáng tạo không được thiếu những phương tiện hành động. Ngày nay, ở Mỹ đang có thị hiếu dùng “giường nước” (trong đó có sự vận động dưới nước). Người ta nói rằng khi tất cả thực hiện ở một trạng thái nửa không có trọng lượng thì ham muốn và niềm vui thỏa mãn nhục dục được tăng cường. Tuy nhiên, một vài người lại thích nhất tổ chức có kế hoạch cuộc chơi giỡn tình dục. “Việc chọn một ngày cố định trong tuần, như Eichenlaub đã viết, tạo ra điều kiện để đáp ứng tình dục, việc đáp ứng này có thể làm tăng thêm sự kích thích và thỏa mãn cái mà chúng ta chờ đợi. Quả vậy, việc chọn ra một giờ cố định cũng có thể quyết định đến sự ham muốn tình dục giống như việc dọn bữa ăn vào một giờ xác định, đó là sự thèm ăn (mong muốn mãnh liệt). Nhưng vào thời điểm cố định không làm liên lụy đến việc diễn ra các hành động tẻ nhạt và luôn luôn đồng nhất. Theo hiểu biết của chúng ta thì không một ai chịu chấp nhận cùng một thực đơn ăn trong suốt một năm trời. Trong tất cả các trường hợp, quan hệ tình dục không được làm qua quít, cẩu thả. Để thu hút được điều đó “điều cốt tuỷ” đó chính là cần sẵn lòng mất thời gian. Theo số liệu thống kê rất có ý nghĩa của Gebhard về phương diện này: trong số những cặp vợ chồng dành một đến mười phút ở khúc dạo đầu gợi tình thì có 40% số nữ giới đạt đến độ cực khoái của sinh lý. Trong khi 60% số nữ giới đạt đến độ cực khoái khi mà khúc dạo đầu kéo dài tận 20 phút.