7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành
Phần 41
Khúc dạo đầu tình dục

Tất cả bộ phận cơ thể của chúng ta có thể trở thành các vùng kích dục, trước tiên nếu như vùng kích dục chịu trải qua một quá trình điều hòa trước. Các yếu tố văn hóa xã hội luôn tham gia vào đây. Trong một vài xã hội nguyên thủy thì vùng gáy, thắt lưng trở nên nhạy cảm thông qua thói quen giao hợp kiểu “a tergo” (người đàn ông ở phía lưng người phụ nữ).
Ở nước Mỹ những bộ ngực lý tưởng của Jane Russell và của Jayne Mansfield đã đặt ra sự tôn thờ bộ ngực căng tròn và phình to, giữa nó là một thung lũng (khe sâu). Ở Châu Phi thì bộ ngực được phơi bày dưới tất cả những ánh mắt dửng dưng của mọi người. Kinh nghiệm có thể trở thành nguồn gốc của khiêu dâm như Kinsey khẳng định trong những số liệu thống kê của ông ta rằng: cứ hai phụ nữ thì một người cảm thấy thỏa mãn tình dục mãnh liệt ở sự xuyên qua vùng hậu môn, mặc cho sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của những cuộc phá rào đầu tiên. Một trong những đức tính kiên nhẫn của chúng ta chỉ có thể chấp nhận được độ cực khoái của sinh lý bởi sự khéo léo vuốt ve ở vùng rốn.
Một vài người chú ý vào ảo ảnh khiêu dâm, họ không tập trung vào cơ quan sinh sản mà lại tập trung vào bộ phận khác của cơ thể. Stekel nhắc lại trong tạp chí “Người đàn ông bất lực” (L’ homme impuissant), trường hợp của một thương gia, người này không thể đạt đến độ cực khoái của sinh lý nếu như không liếm phía bên trong tai của người bạn tình. Trong khi bối rối ở âm đạo và tai của người bạn tình có lẽ cần phải tiến hành giao hợp ngay.
Thường xuyên nhất quyết định cách thức đối xử quan hệ tình dục ảnh hưởng lớn bởi môi trường sống thời thơ ấu; sự mềm yếu trí tuệ của chúng ta cho phép đặt ra sự thử nghiệm này. Như lý thuyết của Freudienne nhấn mạnh: Các vùng kích dục thường có ở ngang hông hay ở kề bên miệng lỗ hậu môn, âm đạo và niệu đạo, ngoài ra phía bên ngoài của đôi mắt, mũi, lỗ hom hay là thùy tai, vú hay đáy chậu cũng có thể là những bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Cơ thể nữ giới thể hiện sự kích dục lan tỏa hơn nam giới. Cuốn Aphrodit, tiểu thuyết của Pieere Louys viết “Trang phục hở hang” của nữ hoàng Bénénice đan xen 22 lỗ hổng với những điểm giả định khêu gợi nhất. Để giữ được ảo tưởng và tính tự phát của mọi người thì khúc dạo đầu tình dục sẽ không tuân theo những quy tắc chặt chẽ. Mỗi cặp vợ chồng tạo cho mình điều lệ riêng. Một vài cặp tự thổ lộ những sự đùa giỡn, cắn nhau, đánh nhau, thậm chí cào chảy máu nhau trong sự quấn chặt nhau mà điều đó tiếp tục có những hành động bạo lực. Một số đôi khác thì trêu chọc nhau với những trò khiêu khích và kích động. Một số đôi nữa thích cảm nhận ban đầu nhẹ nhàng hơn, lãng mạn hơn đôi khi hài hước, tranh luận một cách nghiêm túc. Tất cả các trò chơi được cho phép với điều kiện họ biết chấp nhận một cách thoải mái và không làm thương tổn đến người khác cả về thể chất lẫn tâm lý.
Trong các điều kiện đó thì khúc dạo đầu của tình yêu nhục thể được kéo dài không gây một chút nguy hiểm nào cho chúng ta dù khúc dạo đầu đó không dẫn đến một kết quả lô gíc của cực độ khoái lạc. Chúng ta nên học cách chia làm các giai đoạn hành động một cách tự nhiên “Tất cả sẽ được diễn ra theo tình cảm của một người hài hước, cứ như chúng ta mặc quần áo chuẩn bị cho một buổi khiêu vũ mà không thể tham gia được”.
Chúng tôi miêu tả trong số những khúc dạo đầu của tình yêu nhục thể như sau:
-  Sự sờ mó.
-  Hôn hít.
-  Những sự vuốt ve mơn trớn ở vùng vú.
-  Những sự mơn trớn giữa miệng và các cơ quan sinh sản.
Sự sờ mó
Không còn nghi ngờ gì nữa, bàn tay là phương tiện biểu lộ giới tính nhạy cảm nhất của những cái vĩ cầm; bàn tay là tấm da ấm áp, mềm dẻo, là nhạc cụ nhạy cảm dễ thụ cảm nhất chỉ sau các bộ phận sinh sản.
Cũng như nữ giới, nam giới phải biết được nhịp điệu của việc tiếp xúc sờ mó và vuốt ve bằng tay, phải biết cái tế nhị của sức ép và sự ôm ghì quấn chặt. Người nam giới cũng phải biết được tính hiệu quả của nghệ thuật trang trí bởi các hành động âu yếm chỉ được tiếp nhận trong đối thoại thực sự, ở nơi mà mỗi người thể hiện niềm vui nhận được cũng như niềm vui đem đến. Sự vuốt ve mơn trớn nhẹ nhàng ở tận cùng của ngón tay làm rung động đặc biệt những vùng dễ thụ cảm. Trong khi đó, sự vuốt ve gan bàn tay hay các vùng nhạy cảm khác cần đến đôi môi và lời nói, tất cả giúp đôi tình nhân giữ được thế chủ động hay bị động ở cùng mức độ hào hứng. Điều quan trọng chủ yếu đó chính là thiết lập được lời đối thoại làm cảm động cuộc giao tiếp về mặt cảm xúc.
Sự âu yếm vuốt ve cẳng tay, cái sờ nhẹ nhàng âu yếm thân mật ở đùi, sức ép của nách, một cái vuốt ve đường cong hông có thể thức tỉnh tính nhạy cảm kéo dài trong giấc ngủ. Bàn tay đem lại niềm vui biết chừng nào, chính nó có thể trở thành vũ khí kích dục hữu hiệu. Việc sử dụng nước hoa có thể tăng thêm sự chấp nhận của những khúc dạo đầu và có thể liên kết ham muốn với hương thơm như Masters và Johnson đã chứng minh.
Bàn tay là nhạc cụ không gì có thể so sánh được trong việc mơn trớn vuốt ve, không làm khô cằn đi những thể thức của sự sờ mó, những người Anh Điêng ở Gupta thay đổi bất tận cảm nhận ban đầu bằng xúc giác trong khi cần tới nắm tay, khuỷu tay, ngón chân, móng tay, tới ngôn ngữ và ngay cả tới gương mặt, mái tóc được thay thế bằng những ngón tay. Đặc biệt là chỉ vết cào nhẹ không cố ý của móng tay ở vùng thắt lưng và lưng dẫn đến tính hung hăng. Dẫu sao điều tốt hơn hết là sự âu yếm quá mức phải được dành cho chu kỳ cuối cùng của sự cuồng nhiệt và khoái cảm cực độ.
Dương vật là bộ phận cực kỳ nhạy cảm ở thể gợi dục phía trong của đùi, có thể trượt ở trong rãnh được bố trí giữa hai khe đùi hay có thể kích thích không phải là âm vật mà là cửa âm đạo hình thành nên một vùng rõ nét. Thông qua những hành động ngắn ngủi của hai người qua lại. Nếu như người phụ nữ bị viêm nhiễm cơ vòng vào thời điểm dương vật đi qua, cơ vòng được nới lỏng ra, lúc âm vật lộ ra ngoài thì sự thỏa mãn được tăng lên rất nhiều.
Sự kích thích xúc giác của các cơ quan sinh sản được đánh giá bởi hai giới tính: 95% nam giới so với 91% nữ giới biết thực hành theo bản báo cáo của Kinsey. Tuy nhiên sự mơn trớn vuốt ve lần lượt được biểu lộ theo thói quen có hiệu quả hơn là sự thủ dâm qua lại mà mỗi người sẽ luân phiên từ chủ động sau đó là thụ động. Hiệu quả của việc âu yếm vuốt ve phụ thuộc vào những thói quen đạt được ở thời niên thiếu, đặc biệt là trong lúc thủ dâm. Một số nhà giới tính học nhấn mạnh tính hiệu quả của mơn trớn vuốt ve đáy chậu ở nam giới. Sự âu yếm mơn trớn hay sức ép không chỉ gây kích thích thỏa mãn tình dục mà còn có thể làm cho dương vật hoạt động linh hoạt và nhanh chóng làm sống lại sự cương cứng của dương vật.
Sự kích thích vùng đáy chậu cũng rất hiệu quả ở nữ giới, sự mơn trớn ở vùng hậu môn hay đáy chậu có thể làm xúc động. Có lẽ chính âm vật đôi khi gây sự chú ý đặc biệt đối với nam giới, âm vật được bao hào quang xung quanh từ lâu nay, do ảnh hưởng huyền bí phát ra từ một người khoái lạc gần như mê hồn, không biết bao nhiêu đôi lứa đã không xua được khoái cảm ghê gớm ấy của âm vật.
Người nam giới thường bị ám ảnh bởi uy tín của mình phạm sai lầm khi rơi vào tình trạng khốn đốn mà không có khả năng nhận định chính xác. Rất hạnh phúc khi khám phá ra được điều đó, người nam giới bắt đầu biết lợi dụng bao quy đầu của âm hạch mà không cần có tính nhã nhặn và tế nhị nữa. Anh ta rất ngạc nhiên khi người bạn tình của mình làm đứt đoạn sự nô đùa tình dục đôi khi chỉ bởi một hành động nóng nảy. Chính bao quy đầu có những dây thần kinh có độ nhạy cảm rất lớn, chỉ có chút va chạm cũng đủ làm bao quy đầu bị đau đớn. Người phụ nữ khi thực hiện sự thủ dâm biết rất rõ về điều này. Người đàn ông cũng phải biết thăm dò một cách cởi mở phương thức mơn trớn thích hợp nhất. Vậy thì anh ta có thể tránh được những sai lầm thường xảy ra.
Không nên khởi đầu sự mơn trớn âm vật trước tiên mà không đảm bảo được thực tế ham muốn của nữ giới bởi sự hiện diện các chất nhờn ở âm hộ. Mặt khác, chất tiết dịch này có những ích lợi để báo trước sự bắt đầu hòa hợp vào nhịp của cuộc tình. Trước tiên âm vật phải được chuẩn bị bởi những lời nói nhẹ nhàng, những nụ hôn âu yếm, những cái vuốt ve vụng trộm và nhẹ nhàng ở phần vú, ở bụng và đùi của những vận động qua lại lướt qua và phối hợp với âm vật khi mà ham muốn tinh thần của nữ giới không đạt tới trạng thái cương cứng bởi những động tác của người bạn tình. Người vợ nhận được sự vuốt ve mơn trớn đó nhưng ý nghĩ đang bị ảnh hưởng khác chi phối.
Sự sờ mó bao quy đầu bằng tay trở nên rất nhạy cảm bởi sự phân bố dây thần kinh rộng rãi các vi thể của Kraus, nói chung sự sờ mó đó phải được tránh nếu người bạn tình không đòi hỏi điều đó. Điều thường hay xảy ra nhất, đó là các vùng lân cận biểu lộ tính dễ thụ cảm nhất ở sự kích thích xúc giác.
Tình thương yêu không thể được xác định bởi những giả định. Chính người phụ nữ phải dẫn dắt người khám phá ra cơ thể mình và chỉ cho anh ta việc định vị chính xác các vùng gợi cảm và phương thức âu yếm nhẹ nhàng hay mạnh mẽ, thời điểm theo vòng tròn lần lượt ở bên trên hay bên dưới, nhịp điệu lan nhanh hay chậm. Thường thường nam giới với ham muốn thỏa mãn tác động áp lực của âm vật quá mạnh và quá lộn xộn. Mà phần lớn phụ nữ đòi hỏi sự khởi đầu của âm vật là phải rất nhẹ nhàng, khéo léo tế nhị, từ từ và đều đặn. Những cái vuốt ve nhẹ nhàng, vòng quanh hay trải theo chiều dài cơ thể thực hiện bởi những ngón tay hay tỏ ra có hiệu quả nhất. Trong khi giai đoạn kích thích được khởi động tốt thì việc mơn trớn vuốt ve rõ ràng hơn có thể thay thế sự âu yếm vuốt ve ban đầu, sự âu yếm vuốt ve kết hợp với bộ ngực của người phụ nữ, với cùng lỗ niệu đạo, với đường vòng của lỗ âm đạo là những vùng rất dễ thụ cảm, sự âu yếm đó có thể làm tăng thỏa mãn của âm vật.