7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành
Phần 43

Những chất kích thích ham muốn tình dục
Từ thời xa xưa, con người tìm cách kiểm soát và kích thích sự thèm khát nhục dục. Từ lâu nay Galien là người có uy tín quả quyết rằng loài nấm cư (giống nấm sinh ở dưới đất) “sẵn sàng cho đạt đến độ cực khoái của sinh lý”. Con hàu, chuối, nấm cư, sẹ cá của cá thu, long diên hương, hành, sò đốm, rau cần tây, rễ nhân sâm và ở vùng Viễn đông, sừng tê giác, dương vật hổ nghiền nát… là những chất kích thích ham muốn tình dục và đem lại sức sống tình dục mạnh mẽ cho đến hết đời. Ở Trung Quốc, nhân sâm được bán đắt như vàng, nó có hình như trẻ sơ sinh, bởi người ta coi nhân sâm là chất kích thích ham muốn tình dục ghê gớm (tăng gấp 10 lần) và làm tăng cường sức khoẻ để đạt đến độ khoái cảm của sinh lý.
Trên thực tế, tất cả những chất kích thích đó hầu như không có tính độc hại mà chỉ chiếm được sự gợi cảm của những người quá khờ khạo. Khoa học hiện đại đã bác bỏ những chất kích thích ham muốn tình dục không xác thực đó, những chất kích thích này đã gắn liền với một vài biểu tượng (như sừng tê giác, sức mạnh của hổ). Điều hay xảy ra hơn là những chất kích thích đó gắn liền với sự tương đồng của một vài loại khác thức ăn hay một vài loài quả cây có hình giống với cơ quan sinh sản. Cây khoai mạ (họ cà) giống một cách kỳ lạ cơ quan sinh dục nam và nữ giới, nó là vật giả dùng làm chất kích thích tình dục được ca ngợi ở Châu Âu thời trung cổ. Cây họ cà đó vinh dự được chú dẫn trong kinh thánh. Léa và Rachel đã sử dụng loại cây đó để làm cho Jacob dễ nhạy cảm hơn với những bước tiến của họ. Sự bền chắc của con hàu làm chúng ta gợi nhớ lại cách cấu tạo màng nhầy âm đạo. Người ta còn nhớ, sự giống nhau đó được sử dụng một cách đặc biệt ở một trong những cách khiêu dâm nổi tiếng nhất của nghệ thuật điện ảnh (bộ phom Tom và Jones của Tony Richardson). Trên thực tế, không có những tinh hoàn của con bò mộng nào, không có loại gia vị nào chứng tỏ được tính đích thực của các chất kích thích tình dục. Trái lại, một bữa ăn quá nặng nề và quá đầm đìa mồ hôi làm dịu đi sự thúc đẩy của tình dục.
Chất tình dục là gì?
Trước khi đi xa hơn, phù hợp hơn nên nhìn nhận cách định nghĩa khoa học về các chất kích thích. Phần lớn những cuốn từ điển định nghĩa chất kích thích như những chất gây hưng phấn, không tính đến cách định nghĩa thoả mãn và hiệu quả tình dục. Đối với chúng tôi chất kích thích tình dục là chất không có tính độc hại, làm tăng sự ham muốn, thoả mãn hiệu quả tình dục. Nó không có tác dụng bãi bỏ những ức chế, càng không tăng sức mạnh.
Hoóc môn sinh dục thể hiện sinh lý học ham muốn ở nam giới cũng như nữ giới. Hoóc môn sinh dục là một trong những chất kích thích đầu tiên được biết đến. Tuy nhiên có hoóc môn có hại như hoóc môn axetat cyproterine nay đã hết hiệu lực ở một vài nước, bởi những kẻ tội phạm tình dục, lạm dụng làm yếu đi xung năng tình dục đồng thời làm giảm tỷ lệ hoóc môn sinh dục trong cơ thể. Phải thận trọng khi dùng loại thuốc kích dục, nếu sử dụng nhiều thuốc sẽ có thể dẫn đến những điều bất lợi, nhất là khi không dùng thuốc nữa, hiệu lực sinh lý học cũng giảm rõ ràng.
Thực tế, con người rất cả tin trong lĩnh vực này, từ thời cổ đại họ đã nghiên cứu và tung ra chất kích dục nhưng chưa có một sự hạn chế nào cả, ngày nay cần duy trì sự nghiên cứu để tìm ra chất kích dục hoàn hảo nhất nhưng lại có lợi nhất cho sức khoẻ và đời sống văn hoá của con người.