Dịch giả: Trần Đĩnh
Giới Thiệu

    
ản phóng sự điều tra đặc biệt: do Mikael Blomvist thực hiện. Millennium sẽ vạch trần đường dây buôn bán tính dục trị giá nhiều tỉ curon tại Thụy Điển và mạng lưới quốc tế của nó.
Án mạng trong một căn hộ tại Stockholm: hai người bị bắn chết một cách dã man. Hung khí giết người được tìm thấy gần hiện trường gây án. Lửa bị đổ thêm dầu khi cảnh sát điều tra tiếp tục phát hiện một vụ án mạng được cho là có liên quan.
Lisbeth Salander: bị cảnh sát toàn Thụy Điển truy nã. Bị tình nghi đã giết ba mạng người, Salander tuyệt đối giữ kín tung tích và âm thầm điều tra quá khứ bí ẩn...
Lisbeth Salander có thực sự là kẻ giết người?
Điều gì nằm sau hai vụ án mạng?
“Bộ đôi kỳ quặc” Salander - Blomkvist có còn hợp lực tác chiến nữa hay không?
Stieg Larsson (1954 - 2004) là nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động xã hội tích cực. Dưới hình thức văn học trinh thám, tiểu thuyết của Larsson soi ánh sáng vào những góc khuất của xã hội Thụy Điển và dành nhiều trân trọng và trìu mến cho phụ nữ và trẻ em.
 Bộ ba tập tiểu thuyết Millennium:
 - Cô Gái Có Hình Xăm Rồng
 - Cô Gái Đùa Với Lửa
- Cô Gái Chọc Tổ Ong Bầu
 
Nhận xét về tác phẩm:
Cô Gái Đùa Với Lửa là thành công nối tiếp của Cô Gái Có Hình Xăm Rồng. Tác giả phân thân giữa hai biệt tài làm người đọc say mê: một mặt tạo ra những nhân vật phức tạp, chân thực, đầy sức hấp dẫn ngay cả khi họ phải hành động đi ngược lại lợi ích bản thân: mặt khác đóng gói thông tin, đóng mở các dữ kiện, tạo ra một bầu không khí hồi hộp kịch tính đến phút chót.
Washington Post, Mỹ
Khi tác giả tạo ra được một chân dung vừa phức tạp vừa quyến rũ như Lisbeth Salander thì ta chỉ còn có thể ngả mũ kính phục.
Gefle Dagblad, Thụy Điển
Còn hơn một cuốn tiểu thuyết, đây là một liều thuốc phiện.
Nouvel Observateur, Pháp