Chương X


Chương I
ĐÊM LUÂN ĐÔN NGHẸT THỞ

     au 20 năm bế môn tỏa cảng, Trung Hoa lục địa đã trở thành vùng đất bí mật nhất trên thế giới.
Dân chúng không được đi ra ngoài nước, du khách nhập cảnh cũng bị hạn chế triệt để. Tuy vậy, một số người vẫn ra vào Bắc Kinh như đi chợ. Họ là nhân viên gián điệp. Tuy Quốc tế Tình báo Sở, cơ quan điệp báo Hoa lục, được coi là hùng hậu và đắc lực, những nhân viên gián điệp này vẫn tiếp tục hoạt động tại Bắc Kinh. « 72 giờ nghẹt thở tại Bắc Kinh » là 1 thiên hùng ca của nghề điệp báo quốc tế mà vai chính vẫn là Văn Bình Z.28. Ngòi bút của Người Thứ Tám từng lôi cuốn bạn đọc từ 15 năm nay, qua hơn 40 tác phẩm gián điệp đã xuất bản, chắc chắn còn lôi cuốn bạn đọc hơn nữa, và « Bắc Kinh 72 giờ nghẹt thở » sẽ nghẹt thở ngay từ những giòng chữ đầu.
Nhà Xuất Bản Hành Động

 

ĐÊM  LUÂN  ĐÔN  NGHẸT  THỞ

 

Đi bộ là phương tiện di chuyển của người thời xưa. Ngày nay, người nghèo nhất cũng không thể đi bộ vì còn xe buýt, xe đò, xe lửa, máy bay, ghe thuyền và … xe đạp. Thế kỷ 20 là thế kỷ của nhiều tiến bộ khoa học vượt bậc, con người đáp xuống nguyệt cầu, phi cơ phản lực phóng nhanh như tên bắn. Nhưng thế kỷ 20 cũng là thế kỷ của nhiều sự lộn đời. Những nhà tỉ phú sợ đau tim đã rủ nhau đi xe đạp và đi bộ. Đi bộ không còn là phương tiện di chuyển của con người thời xưa nữa, mà là toa thuốc chữa bệnh nhức mỏi gân cốt và bệnh dầy da bụng của con người thời nay.
Bởi vậy, những bạn thân của Văn Bình không tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy chàng lụi cụi đi bộ. Đi bộ ở Sàigòn đã là thành tích thể thao vì đường phố dài ngoằng, huống hồ Văn Bình lại đi bộ ngay ở Luân đôn, 1 thành phố lớn có đường phố dài ngoằng hơn nữa. Chiều hôm ấy, Văn Bình đến Luân đôn. Lâu lắm, chàng chưa ghé thăm người đẹp Anh quốc nên máy bay vừa bay qua vùng biển trắng xóa ngăn cách nước Pháp cuồng nhiệt với nước Anh lạnh lùng, lòng chàng nóng lên hôi hổi như vừa được cô gái xoa nắn bắp thịt bằng rượu thuốc ngâm gừng.
Trời sắp sang đông, mây trắng đã biến thành khói ám, bay lở lửng như Thất tinh trên giòng sông Thêm ( Thames ) ủ dột và trên những nóc nhà gày đét, cộng vào đó là màu sám của sương mù, thứ sương mù chỉ riêng thành phố Luân đôn mới có, thứ sương mù làm xương tủy lạnh buốt, cảnh vật bị hoàn toàn che kín. Như thường lệ, 1 nhân viên chờ sẵn Văn Bình ở trường bay. Nhân viên này đặc phái viên của MI-6, cơ quan gián điệp Anh quốc. Vâng lệnh ông Hoàng, chàng phải bỏ dở cuộc trượt tuyết ở miền đông nước Pháp để bay sang Luân đôn, tiếp xúc với MI-6. Lâu lắm, chàng không có liên hệ đến MI-6. Tuy nhiên, chàng vẫn không quên được tòa nhà rộng, trống trải và hoang phế ở ngoại ô, tưởng như bên trong không có người ở. Vẻ mặt phớt tỉnh 1 cách kênh kiệu của ông tổng giám đốc và các cộng sự viên cao cấp của ông đúng với lời đồn “phớt tỉnh ăng lê”, nhất là thân hình gày ốm, thẳng đuồn đuột của cô gái về chiều giữ chức bí thư trưởng của ông tổng giám đốc.
Thành thật mà nói, Văn Bình không khoái làm thuê cho MI-6. Lý do thứ nhất là MI-6 quá kẹo. Lãnh được đồng lương của họ phải đổ bồ hôi sôi nước mắt, chứ không dễ ợt như làm thuê cho ông nhà giàu CIA. Lý do thứ hai, cách đối xử của họ luôn luôn lạnh lùng như tảng băng. Lý do thứ ba, nữ nhân viên MI-6 không đẹp, hoặc chỉ đẹp tầm thường, đẹp khô khan trong khi Văn Bình là đệ tử trung thành của nhan sắc siêu đẳng và ướt át. Vì vậy, chàng khựng người, sửng sốt trước những đường cong 95-60-95 phân của cô nàng MI-6 lái xe đưa chàng về thành phố. Chiếc xe đón chàng cũng không phải là xe Rolls cũ rích cũ rì từ thời hồng hoang, sơn đen như hắc ín, với 4 vỏ lốp mòn vẹt cao lêu nghêu, với động cơ kêu ầm ầm hơn cả tiếng máy bay phản lực mà là 1 chiếc Jaguar kiểu Piranha. Jaguar là xe hơi thể thao đắt tiền không thua Mercédès. Piranha lại là đàn anh của gia đình Jaguar. Bộ ngực của cô MI-6 lại còn hấp dẫn gấp chục lần chiếc Piranha nữa.
T&eacutpx;'>
Văn Bình cau mày :
-Con sơn viên của bà đâu ?
-Đáng tiếc. Nó vừa bị nạn.
-Bà là người tàn ác. Công việc xong xuôi, bà hạ sát nó. Dầu sao, nó cũng đã giúp bà được nhiều việc. Và ít ra nó có thể bảo vệ bà hữu hiệu trong trường hợp tôi định triệt hạ bà.
-Hừ, võ nghệ nó còn thua ông xa. Nhưng thôi, ông băn khoăn làm chi cho mệt óc. Ông đẩy xe cho tôi chứ ?
Cực chẳng đã, Văn Bình lầm lì đẩy chiếc xe lăn chở Soe-Fuk vào đường hầm. Soe-Fuk có đủ tàn nhẫn để thủ tiêu con đười ươi trung thành tất sẽ không thể cho chàng sống sót. Nhưng đến khi nào thì nàng thủ tiêu chàng ?
Đường hầm mỗi lúc một mở rộng. Mấy phút sau 2 người tiến vào 1 gian phòng rộng thênh thang. Chàng biết đây l hầm chứa phi cơ trực thăng. Trước mặt chàng là 2 chiếc máy bay lên thẳng 1 lớn, 1 nhỏ. Từ ngày làm chủ lục địa, Mao trạch Đông chuyên dùng chiến cụ của Liên sô và của các quốc gia cộng sản Đông Âu. Cuộc tranh chấp Nga-Hoa xảy ra khiến các cố vấn và chuyên viên sô viết rút về nước, đồ phụ tùng cơ khí bị thiếu hụt. Bắc kinh bèn quay sang Tây phương. Họ mua chiến cụ Tây phương về tháo rời ra, nghiên cứu rồi cóp nhặt để chế tạo. Hai chiếc máy bay lên thẳng nằm ngoan ngoãn cách Văn Bình 100 thước thuộc kiểu Sikótky của Hoa Kỳ. Công ty Sikótky sản xuất được rất nhiều phi cơ trực thăng. Kiểu rẻ tiền, bền bỉ và tiện lợi nhất là S-61, nên Trung cộng đã học mót kiểu này.
Soe-Fuk dừng lại. Trong nhà hầm chứa máy bay mênh mông, không thấy 1 ai. Soe-Fuk nói với Văn Bình :
-Thùng xăng luôn luôn đầy ắp, động cơ được hâm nóng mỗi ngày 3 lần : sáng, xế chiều và nửa đêm, mỗi lần trong 15 phút. Khí hậu nhà hầm lại được điều hòa nên chỉ mở máy là chạy liền. Loại trực thăng này giống với Sikótky nên tôi tin rằng ông có thể điều khiển được.
Văn Bình đáp :
-Vâng, tôi biết lái mọi loại máy bay. Ông M. nói rằng tôi là phi công chuyên nghiệp phải không?
-Phải. Giờ đây tôi cũng chẳng giấu ông nữa. Điều kiện cốt yếu để hoạt động trong điệp vụ "Người Yêu" là giỏi võ thuật để giết bọn cấm vệ người mỏng, mắt tinh tế để nhìn trong đêm tối, giỏi nhịn thở để chạy xuyên qua đường hầm chứa hơi độc, và giỏi lái phi cơ vì những phi cơ ở đây không giống hẳn những loại phi cơ được sản xất trên thị trường thế giới. Ông đã hội đủ những điều kiện căn bản nên được ông M. cử sang đây.
Văn Bình cười gượng :
-Bà chưa liên lạc với ông M. ư ?
Soe-Fuk bấm bút cho cái ăn ten nằm giấu trong xe lăn trồi lên cao, dài hơn 2 thước :
-Bây giờ tôi liên lạc đây.
Văn Bình không nói gì nữa. Chàng biết rằng Soe-Fuk đang tập trung tư tưởng vào điện đài. Cái máy truyền tin gắn chìm trong xe lăn của nàng là 1 kỳ công của kỹ thuật liên lạc gián điệp. Nó ở dưới hầm mà vẫn liên lạc được với không gian. Ngón tay của Soe-Fuk lên xuống đều đều với cây cần mã tự nhỏ xíu. Văn Bình là chuyên viên cừ khôi về mã tự song chẳng hiểu gì hết vì Soe-Fuk dùng 1 loại mật mã riêng. Chàng đành đứng ngây người nhìn như chúa tàu nghe kèn.
Soe-Fuk bước xuống xe lăn rồi nói :
-Phiền ông đỡ cho 1 tay.
Văn Bình vốn có sức khỏe khác thường mà vai chàng vẫn bị tê bại dưới sức nặng của xe lăn. Thế mới biết sức mạnh của con đười ươi, nó chỉ rón nâng bằng 1 tay trông nhẹ tâng. Soe-Fuk cười:
-Ông bị ngấm thuốc rồi đó. Ông gắng lên, tôi sẽ đưa thuốc khử độc cho ông.
Soe-Fuk nói đúng. Chàng bắt đầu cảm thấy đầu nặng và mắt hoa. Tuy vậy, gân cốt chàng còn vững. Chàng thu khí lực vào cánh tay khiêng xe lăn lên trực thăng. Soe-Fuk khiêng 1 bên, nét mặt nàng vẫn thản nhiên như người nâng con búp bê lát tích. Giờ đây, nếu muốn giết chàng, nàng chỉ cần vung atémi ra là chàng phải ngã gục. Nàng không giết chẳng qua vì nàng còn cần đến tài phi công của chàng. Lên đến máy bay, Văn Bình bắt đầu líu lưỡi nhưng chàng vẫn có thể hỏi được:
-Kim-My đâu?
Soe-Fuk bấm nút bí mật trong xe lăn. Phía sau xe lăn bật ra 1 cánh cửa nhỏ, và thân thể cuộn tròn của Kim-My từ bên trong tuột ra. Văn Bình bàng hoàng. Cách đây không lâu, chàng đã mục kích cái cảnh giấu người này trong 1 phim vô tuyến truyền hình trinh thám. Vai chính của truyện là 1 thẩm sát viên Mỹ lỗi lạc chuyên ngồi trên xe lăn để khám phá những vụ án mạng gay cấn nhất. Truyện dài này được chiếu làm nhiều kỳ, mỗi kỳ là 1 vụ khám phá sôi nổi, và được chiếu luôn mấy tháng trường chưa dứt. Viên thẩm sát công an này cũng dùng phía sau chiếc xe lănc;i mở tủ lấy thuốc giải độc cho ông uống rồi chúng ta thoát thân.
-Còn cô Kim-My ?
-Phòng của nó nằm ngay trên lộ trình thoát thân của ta.
Chiếc xe lăn được xoay chiều. Soe-Fuk không bị tê liệt, và chàng đã biết điều ấy. Tại sao nàng còn tiếp tục đóng trò bán thân bất toại ? Nếu nàng vứt bỏ chiếc xe lăn đó, nàng có thể giúp đỡ chàng được rất nhiều. Tuy vậy, Văn Bình chỉ băn khoăn 1 mình chứ không nêu thành câu hỏi. Điệp vụ "Người Yêu" chứa đựng quá nhiều nghi vấn điên đầu, dường như Soe-Fuk cố tình làm cho màn bí mật thêm dầy đặc hơn. Muốn biết, chàng phải tự ý khám phá.
Con đường hầm trước mặt mỗi lúc 1 tối. Văn Bình đinh ninh đường hầm có chất lân tinh phản chiếu ánh sáng khiến chàng có thể dựa vào đó để tìm đường. Soe-Fuk và con khỉ độc khổng lồ dẫn đầu. Bộ lông đen sì của con dã thú hòa lẫn bóng đêm. Cũng may nền hầm phẳng phiu nên chàng không vấp ngã. Vả lại, hơi nóng ngùn ngụt từ thân thể con sơn viên bốc ra cũng là ngọn đuốc mở đường cho chàng. Văn Bình cứ lầm lũi bước theo sau con đười ươi như thế 1 hồi lâu. Tuy không có đồng hồ chàng cũng biết là 6 phút vừa trôi qua.
Xe lăn dừng lại. Soe-Fuk cất tiếng nho nhỏ gọi Văn Bình. Chàng tiến lên. Nàng nói nhỏ vào tai chàng :
-Bên trên là khu vườn nhỏ bao bọc tư thất của Kan-Yeh. Trên đó lộ thiên nên tương đối sáng hơn dưới này. Cả thảy có 43 bậc. Mời ông lên trước.
Cửa hầm mở ra. Văn Bình cảm thấy tâm thần thơ thới lạ lùng. Một ngọn gió lạnh buốt thổi qua song chàng lại có ý nghĩ đó là gió mát mùa hạ. Con đười ươi nâng xe lăn lên mặt đất bằng 1 tay, nhẹ nhõm và gọn gàng như thể nâng chiếc gối bông. Núp sau bụi cây um tùm, Văn Bình quan sát tứ phía. Sau lưng chàng là bức đường cao nhất. Tòa nhà hình tam giác của tướng Kan-Yeh nằm giữa khu vườn, có lẽ quét vôi màu sẫm nên bị đồng hoá với những rặng cây ăn trái cành lá chi chít.
Văn Bình quay lại, và bắt gặp luồng mắt sáng rực của Soe-Fuk. Mấy chục năm trước, đôi mắt hạc của nàng có thể đốt cháy lòng những chàng trai lì lợm nhất. Giờ đây nàng đã lớn tuổi, nhỡn tuyến có phần kém đi, vậy mà lòng chàng vẫn xốn xang. Soe-Fuk dặn chàng :
-Tôi chờ ông tại đây. Ông hãy nhớ lời tôi đã nói vì sơ hở 1 chút là cả ông lẫn tôi đều mất mạng.
Văn Bình nương theo bụi cây tiến lần lại gần tòa nhà tam giác. Kan-Yeh phải là con người lập dị. Thiếu gì lối kiến trúc vuông, dài, tròn, quả trám, lục giác, ngũ giác, bát giác mà hắn lại chọn kiểu xây cất 3 cạnh kỳ quái này. Tòa nhà lại thấp lè tè như thể ăn sâu xuống đất, và phía trên chỉ là gác thượng.
Văn Bình nhìn lên cao, 1 mảng trời màu đen pha xanh, mượt láng như nhung, điểm những ngôi sao óng ánh như hạt soàn, hiện ra thấp thoáng phía sau những cành cây khật khưỡng. Phong cảnh ban đêm chẳng có gì song lại đẹp lạ lùng vì mảnh trời bé nhỏ ấy, những ngôi sao óng ánh và cành cây khật khưỡng ấy đã nhắc nhở Văn Bình là chàng đang sống trên cõi thế, và cõi thế là nơi có rất nhiều đàn bà kiều diễm với tấm thân quyến rũ và mùi thơm da thịt ngây ngất ngây.
Một tiếng động nhẹ, thật nhẹ, lôi chàng ra khỏi giấc mộng. Mắt chàng đã quen trời tối. Tai chàng nhạy cảm như được gắn thêm máy khuếch âm nên tiếng động vừa rồi chỉ là bước chân người lướt trên thảm cỏ mà chàng vẫn nghe thấy rõ mồn một. Kẻ phát ra tiếng động là 1 bóng đen bề cao trung bình nhưng bề ngang lại mỏng quá khổ. Nếu bóng đen này không cử động, và nếu chàng không nhìn thấy tay chân của y thì chàng phải tưởng lầm đây là 1 cây chuối nhỏ. Thật ra bóng đen còn nhỏ hơn cây chuối nhỏ nữa, ngực và vai bóng đen chỉ lớn bằng bắp chân của chàng là cùng. Té ra đây là bọn cấm vệ người-mỏng của Kan-Yeh. Văn Bình chỉ được nghe nói về bọn người-mỏng nhưng chưa có dịp tiếp xúc với họ, và nhất là chưa có dịp đấu quyền với họ. Chàng vốn có tính quân tử ( mà anh chị em trong Sở Mật Vụ thường gọi là tính quân tử tàu ) ấy là không khi nào tấn công phụ nữ hoặc đối thủ kém vai vế. Bệnh quân tử tàu này làm chàng xuýt mất mạng nhiều phen, song chàng vẫn không thay đổi tính tình.
Bóng đen đứng lại, có lẽ để quan sát chung quanh. Văn Bình thụp người xuống. Chàng chỉ cách bóng đen độ 10 mét. Tuy vậy, chàng đã có thể phân biệt được những đặc điểm trên thân thể hắn. Hắn mặc đồ chẽn bằng hàng sẫm -chắc là hàng nỉ đen- nên thân thể hắn đã nhỏ càng nhỏ thêm. Bụng hắn nhỏ đã đành, thậm chí ngực hắn cũng chỉ vừa trét tay của chàng nghĩa là ngực hắn chỉ bằng ngực đứa trẻ lên 3, và là đứa trẻ lên 3 t để giấu khí giới tối tân và giấu người. Thân thể y to lớn vậy mà y vẫn có thể nằm gọn được trong đó 1 cách dễ dàng.
Kim-My nằm sóng sượt trên nền máy bay. Mắt nàng nhắm nghiền, da nàng xanh mét. Soe-Fuk đặt bàn tay trái lên tim, còn bàn tay phải thì nắm cườm tay nàng. Văn Bình biết nàng đang dùng thật kuatsu của nhu đạo để cho Kim-My tỉnh dậy. Soe-Fuk đã giỏi thái cực quyền, nàng lại giỏi cả kuatsu. Nếu nàng cạn tàu ráo máng thì chàng phải chết. Chàng lắc đầu nhiều lần, cố trấn ngự tác động của thuốc độc song tay chân chàng lại bắt đầu run run. Soe-Fuk ở túi gấm đưa cho chàng 1 viên thuốc dẹp:
-Ông uống đi. Thuốc xuống đến bao tử, hòa với chất toan và ngấm ngay vào máu. Trong vòng 3 phút, ông sẽ hết hoa mắt, nhức đầu và run rẩy.
Không cần nghĩ ngợi, chàng ném viên thuốc màu xanh vào miệng vì chàng biết là trong lúc này Soe-Fuk chưa thể giết chàng. Nằm trên sàn Kim-My bắt đầu cựa cậy. Soe-Fuk cậy miệng Kim-My ra, nhét vào 1 viên thuốc màu đỏ. Rồi nàng giật tóc, giọng âu yếm:
-Con ơi, con tỉnh dậy chưa? Mẹ đây, mẹ của con đây.
Chợt thấy Văn Bình, Soe-Fuk nói:
-Ông cho trực thăng lên đi.
Văn Bình đáp:
-Thưa bà, động cơ đã nóng, muốn bay lên lúc nào cũng được, nhưng còn trần hầm. Bà chưa mở cửa trần thì bay lên sao được?
-Ông cứ cho trực thăng bay lên. Động cơ trực thăng được gắn liền với động cơ mở cửa trần. Khi trực thăng rời khỏi mặt đất thì cửa hầm được mở ra.
-Thưa bà, tôi sẽ bay đi đâu?
-Lên khỏi mặt đất, ông sẽ bay về hướng đông.
Soe-Fuk rút ra 1 bản đồ trải lên đùi, chỉ vệt bút chì đỏ nối Bắc kinh với Thiên Tân cách 100 cây số về phía đông-nam, đoạn nói:
-Ông cứ bay đúng theo đường vẽ trên bản đồ. Và giữ đúng độ cao đã định.
Nói đoạn Soe-Fuk ôm chầm lấy Kim-My, kể lể:
-Mẹ đây, mẹ của con đây, con tha lỗi cho mẹ nhé! 
Kim-My mở choàng mắt song nàng lại nhắm lại sau khi nhận ra người đối diện là Soe-Fuk. Soe-Fuk ôm chặt con gái vào lòng, nước mắt ràn rụa. Văn Bình điều khiển cho trực thăng bay lên. Như thể có phép thần, trần hầm bỗng nứt ra rồi mở bật lên để lộ 1 khung trời vuông rộng lớn. Bên trên là 1 khu đất, tứ phía có rào cao bao bọc.
Trời Bắc kinh cao và trong. Tuy gió thổi lạnh, Văn Bình lại cảm thấy mát mẻ. Không khí nhân tạo dưới hầm làm chàng nghẹt thở. Điệp vụ "Người Yêu" sắp sửa kết thúc. Chắc Soe-Fuk bay trực thăng ra bờ biển để xuống tàu ngầm. Thiên Tân là 1 hải cảng lớn ở ngay trước mũi thủ đô Bắc kinh nên được phòng vệ vô cùng chu đáo. Hệ thống radar và phi đạn chống máy bay có thể bắn hạ mọi vật lạ bén mảng trong chu vi vài ba trăm cây số. Sở dĩ Văn Bình bay khơi mà không bị lôi thôi vì hành lang không phận này là 1 đường bay riêng, chỉ giành cho các yếu nhân cao cấp. Văn Bình không thể biết được điều ấy. Chàng cũng không thể biết rằng chuyến bay của chàng đã được thông báo từ trước cho các đơn vị phòng không.
Trung tâm M.9 nằm bất động bên dưới. Văn Bình không nhìn thấy ánh đèn. Kỹ thuật ngụy trang của tướng Kan-Yeh đã đạt trình độ cao siêu. Thủ đô Bắc kinh chỉ ở trong vòng 10, 15 cây số mà chàng có cảm tưởng như xa lắm. Chuyến này tiếng là chàng đến Bắc kinh hoạt động nhưng kỳ thật chỉ lảng vảng phía ngoài. Chàng không hề được đặt chân xuống trung tâm thành phố. Bỗng dưng chàng cảm thấy tiếc nuối như vừa phải từ giã 1 cô gái thân thể xương xương mà da thịt lại nẩy tâng tâng như cao su. Chàng đã có dịp ghé đại lộ Trường An, con đường lớn nhất và dài nhất Bắc kinh với ngôi đền Thiên Tự gồm 3 mái ngói màu xanh óng ánh, với tòa nhà 6 tầng được dùng làm lữ quán cho tân khách ngoại quốc. Chàng nghe nói là đại lộ Trường An nay được mở rộng thêm và dài thêm. Nhà cửa 2 bên đường cũng có nhiều và được xây cao thêm. Tuy nhiên, điều đó không làm chàng tiếc nuối. Chàng tiếc nuối vì đã đến tận ngưỡng cửa Bắc kinh mà không thể ghé vào tận nơi, đến tận 1 bin đinh 8 tầng trên đại lộ Trường An để nhập động đào với những nàng tiên Trung quốc. Bin đinh 8 tầng này là 1 ổ điếm đại thượng lưu chỉ giành cho quốc khách hạng nhất. Văn Bình nghe nói gái Hoa Bắc có thân hình cứng hơn gái Hoa Nam nhiều, song trong những lần tạt qua đất Tàu, chàng chỉ dừng nhiều ở Hoa Nam. Chàng lại nghe nói hậu cung của tướng Kan-Yeh quy tụ hàng ngàn bông hoa biết nói trên thế gian. Nhưng chàng phải ra đi. Mang tiếng là vào tận hậu cung mà Văn Bình chẳng hân hạnh gặp gỡ và hẹn hò với ai hết.
Bất giác Văn Bình thở dài.
Viên thuốc dẹt màu xanh như có phép lạ, chỉ trong chốc lát những cảm giác mệt mỏi đã biến đâu mất. Văn Bình khoan khoái giaào qua bụi rậm rồi lăn tròn xuống đất. Nhờ công phu luyện tập, chàng đứng dậy được ngay. Nhưng ngay khi ấy tên cấm vệ có thân hình nhỏ như nhái bén đã tiến sát người chàng, khoa 2 cánh tay dài lê thê và quét luôn 2 atémi vào cổ chàng theo thế đánh tréo. Chàng vươn tay lên đỡ. Bình sinh, gân cốt của chàng cứng như sắt, võ sĩ tuyệt luân đỡ đòn do chàng đánh ra mà còn xửng vửng phương chi cánh tay của tên cấm vệ lại loèo khoèo như cánh tay đứa trẻ lên 5. Nhưng đến khi tay chàng chạm tay địch, chàng mới biết là lầm. Dường như da thịt tên cấm vệ được đúc trong khối thép đặc nguyên chất. Chàng đẩy được đòn kẹp atémi ra khỏi cuống họng song cũng mất khá nhiều sức lực.
Tên người mỏng rú lên 1 tiếng the thé rồi nhảy vọt sang bên. Có lẽ từ trước đến giờ hắn chỉ quen áp đảo chứ chưa hề bị ai áp đảo. Nghệ thuật gạt đòn của Văn Bình làm hắn bàng hoàng. Không kịp nghĩ ngợi gì nữa, Văn Bình bước ngay sang trái để đối diện với tên cấm vệ. Nhưng chàng chưa kịp chuyển thế mặc dầu chàng vốn có tài chuyển thế nhanh như máy điện tử thì đã không nhìn thấy đối phương đâu nữa. Hắn đang nhởn nhơ trước mặt chàng, chàng chỉ vươn tay ra là nắm được bỗng hắn luồn ra sau lưng và hươi quyền đánh vào tử huyệt dọc xương sống chàng. Nghe tiếng gió, Văn Bình biết là bị đánh sau lưng, bèn phi thân lên khoảng không. Tên người mỏng bị hụt đòn. Văn Bình dự định khi hạ xuống sẽ tặng 2 ngọn cước dũng mãnh vào thân thể bé nhỏ của hắn 1 lượt song chàng vội thu đòn lại vì không nhìn thấy hắn đâu nữa. Từ phía sau, tên cấm vệ đã luồn qua nách chàng và hiện ra bên hông phải. Trong chớp mắt, hắn lại tràn qua hông trái. Chàng vung cánh tay ra thành hình vòng tròn. Lối tấn  360 độ này có tác dụng ngăn chặn và hóa giải thủ đoạn né tránh tài tình của Tốn nhị quyền. Tuy nhiên, tên cấm vệ lại gập đầu xuống ngực như thể xương cổ hắn khuỳnh lại, kéo hắn ngồi thụp xuống đất. Văn Bình quét ngay 1 ngọn cước ngang mặt đất nhưng tên cấm vệ đã thu mình lại thật nhỏ xíu và chui lọt qua háng chàng.
Bình sinh, Văn Bình không thích đấu quyền với kẻ nhát sợ. Hễ gặp đối thủ hèn nhát, chàng đều mở đường cho chạy thoát. Chàng cũng không ưa lối đánh đỡ ỡm ờ. Chàng đã thạo những môn võ kỳ lạ như Túy quyền, đánh đỡ 1 cách lảo đảo như người say rượu, hoặc Phong quyền, đánh vờn như gió thoảng hoặc dùng âm ba trong không khí để gây thương tích cho đối phương, hoặc Nhu quyền, chỉ lướt nhẹ quyền qua là đối phương táng mạng không khác bí thuật “cách sơn đả ngưu” của võ thuật Trung hoa, hoặc Ninjutsu với phép tàng hình vô tiền khoáng hậu Nhật bản. Nhưng các môn võ này có cốt cách quý phái, tiến thoái thượng hạ đều theo những quy tắc rõ ràng chứ không ỡm ờ 1 cách hạ tiện như Tốn nhị quyền của bọn cấm vệ người mỏng.
Tên cấm vệ lại đứng sững sau lưng Văn Bình. Vừa chồm dậy, hắn đã xử dụng đòn chết. Gần như lần nào cũng vậy, hễ có dịp đánh trộm là hắn đều nhằm yếu huyệt gáy hoặc yết hầu, nghĩa là những bộ phận chỉ chạm đòn là chết tức khắc. Căn cứ vào phép tấn công ác liệt của hắn, chàng biết là đội cấm vệ đã được huấn luyện công phu, và chỉ xử dụng đòn hiểm. Kể ra từ giây đồng hồ lâm chiến đầu tiên, Văn Bình chỉ nghĩ đến triệt hạ tạm thời tên cấm vệ chứ không đánh đòn quyết tử. Nhưng sự cố ý của tên cấm vệ và nhất là thời gian trôi qua quá mau -mới đó đã gần hết 1 phút, trong khi chàng chỉ được quyền hành động trong vòng 4 phút đồng hồ mà thôi- chàng đành phải ra tay quyết liệt. Ngọn đòn của hắn sắp rớt vào huyệt kôchu trên gáy, ở ngay đốt xương sống thứ nhất, Văn Bình đã đánh một đòn lùi hidi-atê, nghĩa là là bằng cùi chỏ. Tuy thân hình mỏng lét, tên cấm vệ vẫn không tránh được cú cùi trỏ ác độc của Văn Bình. Từ nhiều năm nay, đòn hidi-atê của chàng đã làm võ công của hàng chục nhà vô địch quyền cước phải bái phục. Và cũng vì thân hình mỏng lét nên đòn cùi trỏ rơi xuống như sấm sét. Tên cấm vệ ăn đòn này thì có hy vọng đứng vững nổi. Thật vậy, đòn nhu đạo không sợ cứng mà chỉ sợ mềm. Giá tên cấm vệ học được võ công “nhục nhuyễn như miên” thì đòn của Văn Bình chỉ gây thương tích không trầm trọng. Đằng này, da thịt của hắn lại vô cùng rắn chắc, khối sắt càng cứng chừng nào thì khoan nhọn càng dễ xuyên thủng chừng nấy. Đòn cùi trỏ nghiễm nhiên biến thành mũi dùi ghê gớm thọc sâu vào tạng phủ tên cấm vệ. Văn Bình dùng nhiều sức đến nỗi toàn thể xương sườn của nạn nhân bị nát bét, khiến cho phổi hắn, và nhất là tim hắn cũng dập nát. Với phổi, tim nát bét, hắn đã mất hết hy vọng sống sót: tên cấm vệ người mỏng ngã lộn ra sau, khối xương thịt bất động của hắn nằm gọn trên nền cỏ. Sự việc xảy ra êm ru.
Tuy nhiên, Văn Bình không dám khinh địch. Cuộc thử sức chật vật vừa qua đã báo chàng biết rằng bọn cấm vệ không phải là đối thủ tầm thường cho dẫu sức nặng của 3 tên cộng lại mới bằng sức nặng của chàng. Với Tốn nhị quyền, chúng chưa thể chế ngự được chàng, nhưng ít ra chúng lại trì hoãn được bước tiến của chàng. Mà chàng chỉ có 4 phút đồng hồ. Vẻn vẹn 4 phút đồng hồ. Qua bóng tối, chàng thoáng nhìn thấy 1 tên cấm vệ khác. Hắn đang phóng nhanh về phía chàng. Hắn tưởng chàng đứng nghiêng nên không phăng ra hắn. Vả lại, hắn vững tin vào bóng tối dày đặc được cây lá rườm rà làm dày đặc thêm. Hắn không thể ngờ được là chàng đang chờ hắn. Vì vậy khi bị đầu gối của Văn Bình húc giữa mặt, hắn mới biết là bị đánh hida-atê. Văn Bình đánh đầu gối hữu hiệu không kém cùi trỏ, nên cú hida-atê bất thần và vũ bão đã biến đôi mắt sáng như đèn pha i-ốt của hắn thành đống thịt bầy nhầy. Cũng như tên bạn bất hạnh, hắn nằm chết sóng soài trên đất.
Văn Bình không phải cất công rình mò và tìm kiếm nữa vì tên thứ ba đã khờ khạo dẫn xác lại. Thân thể tên cấm vệ này còn mỏng hơn 2 tên trước. Nhưng Văn Bình đã quen mục phiêu nên tuy còn cách xa 3 thước chàng đã tung đòn tấn công. Hắn vẹo người, bàn chân chàng bị hắn kẹp chặt dưới nách. Nách hắn mảnh mai ngoài sức tưởng tượng mà lại chứa đựng 1 uy lực khác thường. Chàng phải vận công nếu không xương chân đã bị nghiến nát như con gián kẹt dưới gót giày chú bé nghịch tinh. Chàng rướn chân trái lên, ngọn cước thứ hai được phóng ra trong khi chân phải dính chặt trong nách đối phương được dùng làm điểm tựa. Lối đá xuất phàm này đã thanh toán trận đấu trong vòng 30 giây đồng hồ ngắn ngủi.
Như có pháp thuật, tên cấm vệ thứ ba vừa bị đá nhào xuống và nằm thẳng cẳng thì Soe-Fuk đã hiện ra bên Văn Bình. Không thốt 1 tiếng, nàng nắm vai áo chàng giật nhẹ. Nàng muốn chàng chú ý đến hòn giả sơn đứng trong hồ nước phía trước bức tường. Khi ấy chàng mới thấy 4 hồ nước nhỏ xếp thành hàng chữ nhất song song với bức tường đối diện. Té ra tướng Kan-Yeh là người thích chơi cây cảnh và hòn non bộ giả như tao nhân mặc khách thời thái bình thịnh trị.
Còn tên cấm vệ thứ tư, tên chỉ huy nữa. Soe-Fuk muốn chàng ẩn núp sau hòn giả sơn. Nàng vụt biến vào bóng đêm. Chiếc xe lăn nặng nề của nàng xê dịch êm như ru và đặc biệt là không phát ra tiếng động như thể lướt trên ni lông trơn tru, hãm thanh.
Chàng vừa ngồi thụp xuống thì tên chỉ huy cấm vệ thoăn thoắt từ đầu bức tường tiến tới. Tuy hắn đi từng bước, chàng vẫn có cảm tưởng là chạy, không phải chạy khoan thai mà là chạy nước rút. Lệ thường, lực sĩ chạy nước rút đập mũi giày xuống nền đường, tài nghệ càng cao siêu thì âm thanh gây ra càng nhỏ bé. Tên chỉ huy cấm vệ ắt là lực sĩ chạy nước rút vô địch vì hắn chạy nhanh như gió mà Văn Bình chẳng nghe tiếng động chi cả, thậm chí tiếng không khí chuyển động cũng không có. Riêng 1 chi tiết thoáng qua này cũng làm Văn Bình chột dạ vì biết tên chỉ huy cấm vệ là cao thủ về khinh công, được coi là công phu ruột của người Trung hoa. Võ sĩ của nhiều quốc gia khác, kể cả những quốc gia cổ truyền võ thuật đàn anh như Nhật bản, Cao ly học bở hơi tai mà kỹ thuật khinh thân chỉ đạt mức sơ đẳng là cùng. Khinh công là 1 công phu bí truyền giúp cho võ sĩ đi nhanh, nhảy nhót như chạy đua, và ngốn đường hàng ngày mà không hề mệt mỏi. Khinh công cũng là môn công phu biến thân thể nhẹ như lông chim, thót nhẹ 1 cái là vọt qua bức thường 5, 6 thước, và từ lầu cao nhiều tầng gieo xuống đất lại chẳng sợ bị thương, hơn thế nữa cơ thể còn nhẹ tâng như lá rụng nữa. Văn Bình không lạ gì khinh công. Tài ba của chàng đã làm nhiều võ sĩ lỗi lạc khinh công phải lác mắt và méo miệng. Tuy vậy, chàng vẫn chưa học được phương pháp lướt nhẹ trên đất như người trượt băng tuyết. Đó là chưa nói đến những phiền toái của nếp sống trà đình tửu quán trong thời gian gần đây đã ảnh hưởng phần nào đến tài ba khinh công của chàng.
Khinh công xuất phát từ chùa Thiếu lâm, sau này nhiều phái khác cũng luyện khinh công nhưng vẫn không sánh kịp các môn đệ của chùa này. Và trong số các môn đệ của Đạt ma lão tổ, nhân vật lập ra phái Thiếu lâm, thì kẻ nào ăn chay thường mới giỏi khinh công. Hầu hết những võ sĩ ăn mặn đều chạy ì ạch, bị phe ăn rau cỏ bỏ xa hàng chục dặm. Nhưng ăn uống vẫn chưa quan trọng bằng du hí. Uống 1 ngụm rượu thì 2 chân bị dính vào nhau. Uống rượu nhắm với thịt béo đã là nguy hại, song cũng chưa nguy hại bằng uống rượu với người đẹp trong tay. Giới khinh công Trung quốc sợ đàn bà còn hơn cả sợ đại sư phụ nữa, vì 1 cơn hoan lạc với giai nhân sẽ làm gân cốt chùng nhão, nhịp độ lướt gió bị chậm lại.
Văn Bình vẫn gân cổ cãi mỗi khi bị ông Hoàng “sát xà bông”, nhưng trong thâm tâm chàng phải nhìn nhận là trong thời gian qua, gân cốt của chàng đã chùng nhão rất nhiều. Trước kia, chàng phi thân nhanh hơn tên chỉ huy cấm vệ. Nhưng giờ đây chàng cảm thấy còn thua hắn. Hắn thuộc loại người mỏng nên sự cách biệt đã trở nên quá sâu sắc. Nếu chàng đấu quyền với hắn, chàng phải tiến thoái thật mau lẹ, bằng không sẽ trúng đòn. Chàng có tài chịu đòn, địch thủ chạm vào da thịt chàng sẽ bị đau đớn hơn là chém bàn tay vào khối bê tông. Nhưng võ công của chàng có thể bị Tốn nhị quyền hóa giải. Tên chỉ huy cấm vệ ào về phía chàng núp như tên bắn. Chàng đã ngồi thụp xuống song chưa cảm thấy an toàn nên vội quăng mình sóng soài trên thảm cỏ. Chàng tính không sai: tên chỉ huy đã nhìn thấy chàng từ trước, vừa đến gần bụi rậm, chân chưa chấm đất hắn đã quét luôn song cước vào đầu chàng. Chân hắn dài lêu nghêu, bàn chân hắn lại dài gấp đôi bàn chân người thường, nếu chàng không nằm dài kịp thời thì đã lãnh đòn vào mặt.
Văn Bình vùng dậy, tung cánh tay lên chặn đòn, nhưng tên chỉ huy đã rút chân về trước đó 1 sao đồng hồ. Mặt đối mặt, chàng nhoài ra chẹn lấy cổ hắn. Đề phòng hắn lủi trốn, chàng xuất đòn bằng tay trái, còn tay phải hườm sẵn. Nhưng hắn không luồn qua nách chàng như 2 thuộc viên cấm vệ hồi nãy mà lại đứng thẳng chịu đòn. Chàng đinh ninh yết hầu đối phương sẽ vỡ nát. Kỳ lạ thay, khúc xương cổ nhỏ xíu của hắn vẫn trơ như đá vững như đồng. Chàng bèn tung luôn cánh tay phòng hờ. Hai atémi chập một, chắc chắn tên chỉ huy phải táng mạng nhưng chàng đã quên đôi chân loèo khoèo của hắn. Hắn co đầu gối lên phá thế khóa nguy hiểm của chàng 1 cách dễ dàng, dễ dàng đến nỗi chàng đâm ra hoài nghi cả chính mình, hoài nghi cả tài nghệ nhu đạo chọc trời khuấy nước của chàng. Chàng còn đang bàng hoàng thì tên chỉ huy phản công 2 tay và 2 chân cùng một lượt. Thường lệ, ít võ sĩ có thể đánh luôn 4 atémi như vậy. Văn Bình phải đảo người trối chết mới không bị hề hấn gì.
Máu nóng sôi sùng sục trong huyết quản, chàng thu sức lực vào hai cánh tay phóng atémi vào trung bộ đối phương. Chàng không cần đánh trúng vì chân khí trong người chàng đã được vận chuyển lên đầu ngón tay chụm lại và biến thành 1 võ khí vô hình thập phần lợi hại. Dầu tên chỉ huy cấm vệ có tạng phủ bằng sắt, ngọn đòn ác liệt của chàng cũng làm hắn dẹp lép. Hắn đảo người nhanh như gió cuốn song hắn vẫn không tài nào tránh được đòn hiểm của Văn Bình vì trên thực tế, tay chàng không mó vào da thịt hắn. Cách ngực hắn khoảng hai tấc tây thì chàng chuyển thế, nhảy giật về phía sau. Tuy chàng không mó vào da thịt hắn mà tác động của đòn atémi lại vô cùng ghê gớm. Đòn chết của Văn Bình tuôn ra ào ào như cơn gió lốc, bao phủ lấy những bộ phận xung yếu từ vai xuống bụng tên chỉ huy cấm vệ. Hắn bị tử thương ngay tức khắc, không kịp kêu lên 1 tiếng trăn trối, và cũng không hiểu được tại sao.
Quả Soe-Fuk là con ma Liêu trai. Cũng như lần trước, tên cấm vệ vừa té nhào thì nàng đã xun xoe ngay bên Văn Bình, nhưng lần này nàng không giật vai áo chàng mà lại hối hả đến cạnh xác nạn nhân, nhanh nhẹ lật ngửa lên, luồn tay vào trong ngực hắn lấy ra 1 cái túi nhỏ bằng gấm thêu kim tuyến óng ánh. Thì ra tên chỉ huy cấm vệ đeo túi gấm đựng chìa khóa tòng teng trước ngực. Xe lăn như có phép lạ bon bon chạy lại hòn giả sơn thứ ba, đếm từ trái sang phải. Văn Bình lẳng lặng bước theo Soe-Fuk. Nàng rút trong túi gấm ra 1 chiếc chìa khóa hình thù kỳ dị, trông hao hao như cái mỏ lết nhưng không vặn ra vặn vào được, và 2 phía đều có răng tròn. Soe-Fuk đẩy cái răng tròn của mỏ lết từ trên xuống dưới. Một âm thanh rè rè nổi lên. Cánh cửa bí mật không nằm trong bức tường của tòa nhà tam giác như Văn Bình dự tính. Nó lại nằm sau hồ nước xinh xắn chứa hòn giả sơn. Nó mở vào bên trong, chừa đủ lối đi cho 3, 4 người đàn ông lực lưỡng. Chiếc xe lăn của Soe-Fuk tiến vào trước tiên. Té ra đây là cửa dẫn vào thang máy. Thang máy từ từ tuột xuống tầng dưới được ăn ngầm trong lòng đất. Từ nãy đến giờ, Soe-Fuk không hề ngó Văn Bình và cũng không hề cất tiếng. Nàng giữ vẻ mặt lầm lì, miệng mím lại, nếp răn đầy trán biểu lộ sự suy nghĩ cực độ.
Bên trên, trời rét như cắt ruột, còn ở bên dưới lại ấm áp như thời tiết mùa xuân. Quang cảnh cũng không tối thui như ở bên trên hoặc như ở con đường hầm hồi nãy mà là sáng sủa 1cách thoải mái và hiền dịu. Văn Bình không nhìn thấy ai. Soe-Fuk dùng xe lăn, lấy tay chỉ cánh cửa gỗ trắng đóng kín ở cuối hành lang rộng, trống trơn, bảo chàng bằng giọng nho nhỏ như thì thầm :
-Kan-Yeh ngủ trong đó.
Văn Bình hỏi nàng:
-Cô gái trong ảnh này chính là Soe-Fuk. Phải, Soe-Fuk bằng xương bằng thịt cách đây 20 năm. Hồi ấy nàng còn đẹp hơn trong ảnh nhiều: da nàng trắng trẻo hơn, tóc nàng tỏa ra 1 hương thơm đặc biệt. Trong ảnh, nàng chỉ trạc 18, 20 là cùng, nhưng tuổi thật hồi ấy của nàng là trên … 27. Trên 27, cái tuổi đã lăn lộn trên trường đời, cái tuổi chín muồi đã thu thập khá nhiều kinh nghiệm yêu đương tình ái, phương chi nàng lại là ca kỹ danh tiếng. Ông còn trẻ nên không được hân hạnh nghe nói đến Soe-Fuk cách đây 20 năm. Nàng đẹp, nàng quyến rũ đến nỗi cả tỉnh Trùng Khánh đều phải thất điên bát đảo vì nàng.
-Soe-Fuk đã kể tôi nghe chuyện tình diễm lệ nhưng bi thảm của nàng tại Trùng Khánh.
-Phải, tôi đã nghe nàng kể lại với ông.
Soe-Fuk chồm dậy:
-Anh nghe trộm hồi nào?
Kan-Yeh cười ngạo nghễ:
-Bà đinh ninh khu vực do bà kiểm soát không thể có loa ghi âm lén lút. Bà đã dùng máy điện tử để tìm kiếm, bà không thấy gì nên tin tưởng là có thể hoạt động tự do tự tại an toàn. Tôi không ngờ sau bao năm hoạt động, bà lại ngây thơ đến thế. Phải, tôi đã nghe hết những điều bà nói với người đàn ông mạo nhận là y sĩ thôi miên học Rô-bơn. Bà Soe-Fuk ơi, bà có thiên tài kể truyện, bà đã già mà vẫn lôi cuốn được người nghe như trong thuở xa xưa. Cả tôi cũng bị lôi cuốn, huống hồ người lạ.
-Ông giết tôi đi. Ông hãy ban cho tôi 1 viên đạn vào tim tôi, tôi không thiết sống nữa. Thà ông giết tôi, còn hơn để tôi sống như thế này, sống khổ, sống nhục.
-Thưa bà, hơn ai hết, bà đã biết là tôi không giết nổi bà. Vấn đề này canh cánh bên lòng tôi từ 20 năm nay. Bà phản bội tôi, bà cạn tàu ráo máng với tôi, song tôi không có đủ can đảm giết bà. Bà hẳn biết rằng tôi yêu bà, tôi vẫn yêu bà.
Kan-Yeh nín lặng. khóe mắt hắn hơi ướt. Con người quen với việc lường gạt, giết chóc như Kan-Yeh tưởng như trong lòng không còn tình cảm nữa, vậy mà khi ấy hắn lại xúc động mạnh hơn cả chàng trai đôi mươi vừa bị phụ rẫy lần đầu. Hắn ngồi im trong ghế, mắt nhìn vào khoảng không.
Văn Bình hỏi hắn:
-Ông là người đàn ông cụt tay phải ở Trùng Khánh phải không?
Kan-Yeh đáp, giọng mơ màng:
-Chẳng cần phải hỏi và đợi tôi đáp, ông cũng biết tôi là người đàn ông cụt tay mà Soe-Fuk nói là yêu tha thết, yêu có thể chết được.
Văn Bình đứng bật dậy:
-Soe-Fuk cho biết Kan-Yeh là kẻ thù giết mẹ nàng. Ông là Kan-Yeh, nghĩa là kẻ thù của nàng. Tại sao ông lại tự nhận là tráng sĩ cụt tay?
-Tôi là cả hai: vừa là tráng sĩ cụt tay, vừa là Kan-Yeh.
-Ông đội lốt Kan-Yeh?
-Dĩ nhiên. Sau vụ trốn khỏi Trùng Khánh, tôi phiêu giạt lên miền bắc. Hồi ấy, Kan-Yeh còn là 1 nhân viên trung cấp, và Quốc tế Tình báo Sở chưa được khai sinh. Tình cờ tôi lọt được vào bên trong tổ chức của Kan-Yeh. Tôi tranh thủ được cảm tình của mọi người, nhất là của thượng cấp. Rồi từ đó, tôi trèo thật nhanh trên bậc thang danh vọng của tân chế độ.
-Lạ thật, ông đội lốt Kan-Yeh mà tại sao vợ con hắn, bạn bè hắn không biết?
-Hắn không vợ, không con, gần như tứ cố vô thân, chỉ có 1 đống gái đẹp bên mình mà thôi. Hắn cũng không có bạn, đúng hơn, có rất ít bạn. Vả lại, kẻ nào nghi ngờ tôi thì tôi đối phó ngay. Vì vậy, hàng chục người đã bị tôi hạ sát. Tôi là 1 tín đồ đạo Phật thuần thành, thuở thanh niên dốc lòng học võ để cứu nhân độ thế, và lấy lời dạy kiêng sát sinh của đức Phật làm khuôn vàng thước ngọc cho cuộc đời. Nhưng tình yêu, tình yêu mù quáng, tình yêu đê tiện đã làm tôi biến thành tên đồ tể khát máu chỉ nghĩ đến máu người. Ông đã biết tại sao tôi đang là người lành thiện lại biến thành kẻ ác không
Kan-Yeh chỉ Soe-Fuk:
-Vì người đàn bà lăng loàn này mà ra hết.
Văn Bình tỏ vẻ bất mãn:
-Tôi không thích nghe đàn ông nhục mạ đàn bà.
Kan-Yeh nhún vai:
-Ông tha lỗi cho tôi. Nhưng nếu ở vào hoàn cảnh tôi, ông sẽ cho là như vậy là ít. Soe-Fuk không những chỉ là người đàn bà lăng loàn, loạn dâm, muốn dùng đúng danh từ phải gọi là con quỷ, con quỷ cái. Ông đọc lịch sử Tàu tất phải biết Tề văn Khương, Tây Thái hậu và Phan kim Liên là 3 phụ nữ khét tiếng về dâm loàn, nhưng cả 3 gộp lại cũng chưa chắc là đối thủ đồng cân, đồng lạng với Soe-Fuk. Thật đấy, tôi không thêm thắt, ông cứ hỏi Soe-Fuk thì biết. Có lẽ nàng cũng không chối cãi đâu. Tôi là võ sĩ chuyên về Nhuyễn nhục pháp, và như ông đã rõ, muốn luyện tập Nhuyễn nhục pháp phải giữ đúng 2 giới căn bản: giới dâm và giới tửu. Tôi hiến dâng cuộc đời cho võ thuật nên nhất quyết không gần phụ nữ cũng như không uống rượu. Nhưng Soe-Fuk đã mồi chài tôi, và kéo tôi vào vòng tội lỗi.
-Hừ, ông đường đường là 1 người đàn ông, ông bị mềm yếu vì đàn bà là lỗi tại ông. Ông than thở nỗi gì?
-Tôi đâu dám than thở. Biết nàng có bùa yêu, tôi vẫn gắn bó với nàng. Nàng bảo tôi làm gì, tôi cũng nhắm mắt nghe theo. Thậm chí nàng ra lệnh giết người, tôi cũng không từ chối.
-Soe-Fuk bắt ông giết người ư?
-Vâng. Không hiểu sao khi ấy tôi mê muội đến thế. Thú thật với ông, tôi đã hạ thủ 3 người vô tội. Tôi dúng tay vào máu để làm vừa lòng nàng.
-Tại sao nàng lại bắt ông giết người?
-Nàng nói họ là kẻ thù của nàng. Tôi đinh ninh nàng yêu tôi, nếu không yêu đằm thắm thì cũng không phản bội 1 cách tàn nhẫn. Cho đến 1 ngày kia, nàng báo tin cho tôi biết là có mang.
-Ồ, như vậy là nàng thực sự yêu ông! 
-Phải, nàng ỏn ẻn nói với tôi rằng nàng yêu tôi. Nàng chỉ bụng nàng thề thốt rằng hòn máu trong bụng là chứng tích của mối tình bất diệt. Nhưng ông ơi, nàng không thể ngờ được rằng hồi ấy tôi là người đàn ông không thể có con. Trong thời gian luyện Nhuyễn nhục pháp, tôi đã uống 1 chất rễ cây có tác dụng hủy diệt khả năng tử tức. Nàng đinh ninh tôi là con người bình thường. Tôi biết nàng đã ngoại tình, song tôi cố tha thứ cho nàng vì tôi vẫn yêu nàng. Nhưng nàng lại tìm cách loại trừ tôi, loại trừ tôi để sống với gã tình nhân của nàng. Tình nhân của nàng hồi ấy giữ 1 chức vụ cố vấn quan trọng bên cạnh chính phủ Trùng Khánh. Hắn có nhiều điều kiện hơn tôi, điều kiện khỏe mạnh, điều kiện khôi ngô, điều kiện vật chất. Kể ra, nàng cứ thẳng thắn yêu hắn và về sống với hắn đi, tôi sẽ không nói gì, sẵn sàng chịu đựng. Đằng này, nàng lại muối mặt đồng lõa với hắn để hại tôi.
-Nàng báo tin cho nhà chức trách lùng bắt ông?
-Phải. Nhờ giỏi võ, tôi đã trốn thoát. Sau đó tôi bỏ lên Hoa Bắc, xung vào quân đội giải phóng của Chu Đức, và chờ hoàn cảnh thuận tiện để đội lốt Kan-Yeh. Thú thật với ông, khi đội lốt Kan-Yeh, tôi chỉ nghĩ đến chôn bỏ quá khứ, chứ không ngờ Kan-Yeh trở thành 1 yếu nhân Tình báo Sở, và tôi sẽ gặp lại Soe-Fuk.
-Ông gặp lại nàng trong thường hợp nào?
-Tình cờ. Nàng len lỏi vào Tình báo Sở với mục đích loại trừ Kan-Yeh, kẻ đã giết mẹ nàng ngày xưa. Nàng không dè Kan-Yeh là tôi. Vì theo thời gian, khuôn mặt và thân hình tôi đã thay đổi nhiều. Riêng về khuôn mặt, tôi đã thay đổi nhiều để được giống với khuôn mặt của Kan-Yeh. Nàng lại ít có cơ hội giáp mặt tôi -Kan-Yeh- nên nàng không thể ngờ vực. Tôi thay đổi nhiều, song nàng lại không hề thay đổi. Vì vậy, ngay trong buổi đầu tiên gặp lại, tôi đã nhận ra nàng. Và tôi đã tạo điều kiện để nàng được sống gần tôi. Tôi tuyển nàng vào hậu cung M.9 và dần dà giả vờ để lạc 1 vài kỷ vật để thăm dò phản ứng của nàng. Vì, thưa ông, tôi vẫn cố bám lấy ý nghĩ là nàng phụ bạc tôi vì hoàn cảnh bắt buộc, chứ không phải cố tình. Nhưng tôi đã thất vọng. Hoàn toàn thất vọng.
-Soe-Fuk đã khám phá ra ông?
-Vâng. Lẽ ra nàng phải hối lỗi, đằng này nàng lại dấn thân vào tội ác. Nàng liên lạc với người tình cũ, và cả 2 lại bố trí kế hoạch giết tôi.
-Người tình cũng của nàng là ai, ông có thể cho tôi biết tên được không?
-Rồi ông sẽ biết.
-Nhưng còn Kim-My?
-Kim-My quả là con ruột của Soe-Fuk.
-Nghĩa là con của ông ?
-Ông nhầm rồi. Tôi đã nói là thuốc rễ cây để luyện môn Nhuyễn nhục pháp trong 1 thời gian khá dài đã làm tôi tuyệt tự. Tôi không thể nào có con được với Soe-Fuk hay bất cứ người đàn bà nào khác. Nàng có chửa là chửa với người khác. Kim-My là con của người khác.
-Và ông lại yêu Kim-My?
-Vâng. Sự đời éo le 1 cách tàn bạo như vậy. Kim-My được đưa về hậu cung M.9, và tôi không biết nàng là cô gái của Soe-Fuk. Nói cách khác, tôi không biết tôi là dượng của nàng. Mãi sau này tôi mới biết thì đã muộn. Tình yêu kỳ lạ đã chết trong lòng tôi đột nhiên sống dậy. Tôi yêu Kim-My mặc dầu tôi lớn gấp đôi t href="#phandau">Chương I
 • Chương II
 • Chương III
 • Chương IV
 • Chương V
 • Chương VI
 • Chương VII
 • Chương VIII
 • Chương IX
 • Chương X
 • Chương XI
 • PHỤ ĐÍNH
 • ---~~~mucluc~~~--- ---~~~cungtacgia~~~---

  24 Tác phẩm

  Xem Tiếp »

  !!!15991_10.htm!!!uổi nàng.
  -Chắc chắn là Kim-My không yêu ông?
  -Ông lại lầm lần nữa. Nếu Kim-My không yêu tôi thì mọi việc đã chẳng khúc mắc. Định mệnh oái oăm đã khiến Kim-My yêu tôi, và yêu tôi thắm thiết. Cho nên tôi định lấy nàng làm vợ. Nhưng Soe-Fuk đã ra tay trước : Soe-Fuk đã lén lút cho con gái uống 1 liều mê dược trong đêm dự định động phòng hoa chúc. Và Kim-My mắc bệnh động kinh kèm bệnh sinh lý lạnh lùng như ông đã biết, vì Soe-Fuk không muốn cho Kim-My yêu tôi và trở thành vợ tôi.
  -Tại sao ?
  -Ông hãy hỏi Soe-Fuk. Nếu Kim-My không phải là con đẻ thì nàng đã đầu độc thẳng tay. Tôi không hiểu tại sao nàng lại làm vậy ?
  -Ông có bao giờ bảo thẳng với nàng rằng nàng là người tình phụ bạc, còn ông là …
  -Không. Chúng tôi hiểu ngầm nhau thôi. Sau khi nàng phong phanh ra tôi, tôi kiếm cớ lâm bệnh để xa nàng. Rồi nàng cũng kiếm cớ bị bán thân bất toại để xa tôi. Trong những ngày đầu tiên Kim-My mang bạo bệnh, tôi cứ tưởng là lỗi ở tôi định vùi hoa dập liễu, nhưng đến lúc nghe trộm những mẩu chuyện giữa 2 mẹ con, tôi mới khám phá ra nguyên nhân thầm kín. Soe-Fuk ra lệnh cho Kim-My phải chịu thương tật. Tôi bèn tìm nhiều thày thuốc để chữa chạy cho Kim-My, nhưng nàng vẫn không bình phục. Tôi mới tương kế tựu kế cho mời y sĩ giáo lãnh Rô-bơn từ Luân đôn sang Bắc kinh.
  -Ông vừa dùng danh từ « tương kế tựu kế », như vậy nghĩa là ông đã phăng ra mu kế của Soe-Fuk ?
  -Phải. Soe-Fuk đinh ninh qua mặt tôi, nàng không thể ngờ rằng tôi đã giữa vai chủ động từ đầu đến cuối. Soe-Fuk là nhân viên thân tín của MI-6, y sĩ thôi miên tất sẽ lãnh nhiệm vụ của MI-6 để giết tôi, và bắt Kim-My về Anh quốc. Tôi cho điều tra về Rô-bơn : hắn không phải là võ sĩ cao cường, cho nên tôi đoán 1 điệp viên hữu danh sẽ đội lốt hắn vào giờ chót. Và như tôi tiên liệu, chính ông đã cải trang làm Rô-bơn vào giờ chót.
  -Trời ơi, như vậy ông đã biết hết cả mọi việc còn gì ? Tại sao ông không ra tay ngay sau khi tôi đột nhập M.9, mà lại chờ đến hồi kết cuộc là lúc này ? Tại sao ông không chặn bắt ngay sau khi chúng tôi vào phòng ông, mà lại sai người đội lốt để chặn bắt chúng tôi trên biển.
  -Ông ơi, không phải tôi sính đọc tiểu thuyết gián điệp nên bày vẽ thêm nhiều phiền phức và khó khăn đâu. Tôi không thể ra tay sớm vì lẽ Kim-My bị trọng bệnh, phải chờ ông đến M.9, chờ Soe-Fuk cho ông thuốc giải độc. Và ông biết không ? Soe-Fuk chỉ cho cô gái uống thuốc giải mê sau khi trèo lên trực thăng. Nếu tôi chặn bắt từ trước thì có thể Kim-My phải chết. Vả lại, tôi cũng cần tịch thu tủ thuốc ma túy có 1 không 2 của nàng. Tưởng ông nên biết rằng Soe-Fuk là chuyên viên thượng thặng về thuốc mê, thuốc độc, có thể giết người không để lại dấu vết, tạo ra hàng trăm chứng tâm bệnh kỳ quặc mà không thuốc nào chữa khỏi. Tôi cần tịch thu tủ thuốc quý giá mà Soe-Fuk mang theo người cũng là để chữa bệnh cho tôi nữa.
  -Ông bị bệnh gì ?
  -Bệnh điên. Nói đúng ra, tôi không hẳn mắc bệnh điên, mà là 1 bệnh quái gở, lúc điên lúc tỉnh thất thường. Nàng cho tôi uống 1 thứ thuốc khiến tôi trở thành hoang dâm vô độ. Nàng lại lừa tôi uống 1 thứ rượu làm trí khôn và lương tri tôi bị suy mòn. Cách đây mấy đêm, trong cơn mê dại tôi đã giết chết nữ bí thư thân tín của tôi tên là Tsoong-ha. Các thứ thuốc độc và thuốc giải độc của Soe-Fuk đều cất bên trong cái xe lăn. Ngày cũng như đêm, nàng đều ngồi trên xe lăn. Khi cần, nàng bấm nút cho lưng ghế ngả ra, biến thành giường ngủ. Muốn đoạt xe lăn, tôi phải chờ Soe-Fuk rời trung tâm M.9. Và nàng đã mắc mưu tôi.
  -Ông chưa giải thích tại sao lại sai nhân viên giả trang làm ông tại M.9 ?
  -Vì 2 lý do. Thứ nhất, vì tôi cần rảnh rang theo dõi chiếc tiềm thủy đĩnh đến đón Soe-Fuk ngoài khơi hải cảng Thiên Tân. Thứ hai, vì … vì tôi không muốn ông bị thiệt mạng 1 cách vô ích.
  Văn Bình hơi thay đổi sắc mặt trước lời nói của Kan-Yeh. Tuy vậy, chàng vẫn lặng thinh. Kan-Yeh nói tiếp:
  -Một nhân viên của tôi núp ở phòng bên đã báo cáo từng phút bằng điện thoại cho tôi biết. Sau khi kẻ đội lốt tôi ngã xuống, Soe-Fuk tiến lại nắn cánh tay phải xem là tay thật hay giả. Dĩ nhiên đó là tay thật, có đủ xương thịt hẳn hòi. Tôi cụt tay phải, mặc dầu được nối lại bằng tay nhựa, tay giả bao giờ cũng cứng, cử động lại không được hoàn toàn bình thường. Thấy người nằm chết không phải là tôi, Soe-Fuk biết bị đánh lừa, đành phải tha chết cho ông, và nhờ ông lái trực thăng thoát thân.
  -Nàng tha chết cho tôi?
  -Phải. Nếu nàng không đưa thuốc giải động cho ông uống thì giờ này ông đã hết thở.
  -Trời ơi!
  -Nếu tôi không lầm thì kế hoạch của Soe-Fuk là sau khi nhờ ông giết được tôi, nàng sẽ giết luôn ông, và lái xe dùng đường bộ đi Thiên Tân. Dùng đường bộ, nàng có thể mang theo nhiều đồ vật quý giá. Soe-Fuk và tình nhân của nàng ôm ấp kế hoạch "Người Yêu" ghê gớm này từ nhiều tháng nay, đinh ninh thành công từ đầu đến cuối. Họ không ngờ tôi đã biết. Tôi đã nắm gọn được bộ mật mã liên lạc giữa Soe-Fuk và tổng hành doanh MI-6 nên khám phá ra tiềm thủy đĩnh chờ nàng gần bờ biển Thiên Tân. Nhưng chờ tại đâu thì tôi không biết. Bình thường, nàng đi Thiên Tân luôn nên rất thuộc đường. Nhưng vào phút chót nàng đổi ý kiến, thay vì dùng đường bộ lại dùng trực thăng vì sợ đường bộ chậm trễ. Tôi đã mai phục, đặt kế bắt nàng. Ha, ha … Nàng khôn mà không ngoan. Giờ đây nàng đã rơi vào tay tôi.
  Soe-Fuk ưỡn ngực nhìn Kan-Yeh bằng cặp mắt hạc tóe lửa ngạo nghễ:
  -Vậy anh giết tôi đi, anh còn rềnh rang gì nữa?
  Kan-Yeh thở dài:
  -Không, anh đã thề rồi, anh sẽ không giết em đâu. Anh để cho em được tự do trở về với tình nhân của em. Anh chỉ giữ Kim-My lại. Hẳn em cũng biết anh còn yêu em, yêu em tha thiết. Kim-My là hình bóng của em ngày xưa. Anh không thể nào sống xa Kim-My.
  -Anh là người đa mưu túc kế, tôi không thể tin anh được. Hồi nãy anh lừa tôi đánh mật điện để dùng phép trắc giác tìm ra vị trí con tàu đang chờ tôi ngoài xa. Ai cấm anh không giả vờ tha chết cho tôi, rồi cho phi cơ oanh tạc tiềm thủy đĩnh chở "người yêu" của tôi.
  -Tiềm thủy đĩnh chở "người yêu" của cô đang chạy trên mặt biển thuộc hải phận quốc tế, cách đây 20 hải lý. Tôi chỉ đưa ngón tay lên ra hiệu là nó sẽ nổ tan tành. Tôi đã biết rõ vị trí của nó từ trước, không phải đến khi cô đánh mật điện đi tôi mới biết. Sở dĩ tôi lừa cô xuống tàu ngầm, và đợi cô gởi điện xong mới bắt giữ là vì tôi cần nắm gọn bộ mật mã cấp-báo của MI-6. Cô liên lạc với "người yêu" của cô bằng 2 bộ mật mã, mà tôi chỉ đọc được 1. Nhờ cô, tôi mới chiếm được bộ thứ hai.
  Soe-Fuk bĩu môi, giọng ráo hoảnh:
  -Tôi đã thua anh. Con gái tôi là lẽ sống duy nhất của đời tôi, nhưng để đổi lấy tính mạng, tôi đành cho nó ở lại với anh. Với 2 điều kiện. Thứ nhất, Kim-My phải tự miệng nói ra là nó yêu anh. Thứ hai, anh phải cung cấp phương tiện an toàn tuyệt đối cho tôi ra khơi.
  -Chấp thuận. Bây giờ mời cô lên boong.
  -Không. Tôi muốn Kim-My xuống đây. Trong người tôi đang ớn lạnh, tôi không chịu nổi khí lạnh rét buốt trên đó.
  Kan-Yeh gật đầu, ra lệnh vào máy điện thoại. Hắn lại ngồi xuống ghế, đối diện với Soe-Fuk, vẻ mặt thương yêu hiện rõ trong mắt. Song nàng lại nhìn ra chỗ khác, thái độ vẫn thản nhiên như không. Chắc Soe-Fuk phải pha chế được những thứ ngải yêu hiệu nghiệm nhất trên thế giới mới làm Kan-Yeh gắn bó mê mệt với nàng như vậy sau mấy chục năm đằng đẵng, và mặc dầu bị nàng phụ rẫy 1 cách tàn nhẫn.
  Bỗng Soe-Fuk ngẩng đầu hỏi Kan-Yeh:
  -Anh dùng kỹ thuật hấp tuyến để lừa chúng tôi đáp xuống gần nơi anh neo tàu ngầm này phải không?
  Kan-Yeh lại gật đầu. Song hắn chỉ gật đầu mà không cất tiếng. Có lẽ trong lòng hắn đang xúc động mãnh liệt. Văn Bình cũng xúc động nhưng vì 1 nguyên nhân khác. Chàng xúc động vì từ lâu đã nghe nói đến kỹ thuật hấp tuyến, song đây mới là lần thứ nhất chàng được chứng kiến sự áp dụng. Hấp tuyến là 1 kỹ thuật tân kỳ của vô tuyến viễn thông. Theo lý thuyết, kỹ thuật này có nghĩa là giả tạo tín hiệu để đánh lừa. Tỉ dụ đài A đang liên lạc với đài B, 1 đài đội lốt là đài A để nói chuyện với đài B mà đài B không biết. Trong khi rời trung tâm M.9, Soe-Fuk liên lạc với 1 đài của MI-6 lênh đênh ngoài biển. Tướng Kan-Yeh đã giả tạo tín hiệu của đài này để lừa Soe-Fuk đậu trực thăng xuống gần tiềm thủy đĩnh của Quốc tế Tình báo Sở.
  Kim-My lả lướt bước xuống nền tàu ngầm. Nàng có sắc đẹp thu hồn và thu khí lực như các giai nhân hồ ly trong chuyện Liêu Trai. Xuống đến nơi, nàng tần ngần 1 phút, hết nhìn mẹ đến nhìn Kan-Yeh. Tình lứa đôi đã thắng tình mẹ con nên sau phút bần thần ấy, nàng đã lấy lại vẻ quả quyết và tiến thẳng về phía Kan-Yeh, ngả vào vòng tay mở rộng của hắn, giọng nghẹn ngào:
  -Anh.
  Soe-Fuk mặt đỏ như gấc chín, gầm lên:
  -Kim-My, con có thể bỏ mẹ được ư?
  Kim-My khóc nức nở:
  -Con không thể bỏ mẹ, nhưng con cũng không thể hy sinh tình yêu.
  -Con đã biết tuổi thật của hắn bao nhiêu không?
  -Biết. Hơn mẹ 3 tuổi.
  -Nghĩa là con chịu làm vợ 1 người đàn ông bằng tuổi cha con.
  -Mẹ so sánh không đúng. Cha con già hơn nhiều. Cha con lớn hơn mẹ gần 30 tuổi mà mẹ còn yêu say đắm, huống hồ là con. Thôi, mẹ đừng tìm cách thuyết phục con nữa, con không nghe đâu. Lòng con đã quyết, mẹ nên về đi. Con sẽ yêu cầu anh ấy bảo đảm cho mẹ đi an toàn, đồng thời con cũng xin mẹ tha lỗi cho con. Mẹ cũng thưa lại với cha tha lỗi cho con …
  Kim-My chưa nói dứt lời thì Soe-Fuk đã nhảy xổ lại. Soe-Fuk phản ứng nhanh đến nỗi cả Kan-Yeh lẫn Văn Bình đều trở tay không kịp. Cơn tức giận đã làm Soe-Fuk quên hẳn tình mẫt tử thiêng liêng. Nàng ôm chầm lấy Kim-My, nhưng không phải để biểu lộ tình mẫt tử mà là để đánh đòn chết. Kim-My vẫn đứng yên chịu đòn, phần vì Soe-Fuk ra đòn quá đột ngột, phần khác vì Kim-My không có đủ can đảm chống lại mẹ. Kim-My không ngờ -và có lẽ Văn Bình, Kan-Yeh và luôn cả Soe-Fuk nữa cũng không ngờ- thế đánh của Soe-Fuk lại là 1 chiêu tuyệt diệu và tuyệt hiểm của Thái cực quyền. Thế “đơn đao phó hội” của nàng được phối hợp với kỹ thuật tấn công điêu luyện và sự giận dữ quá độ đã chạm đúng tử huyệt trên yết hầu Kim-My. Tội nghiệp cho giai nhân sắc nước hương trời Kim-My! Bị đòn chết bất thần của mẹ, nàng ngã ngào xuống sàn tàu, không kêu lên được 1 tiếng dầu chỉ là tiếng “ối” tuyệt vọng, đau đớn.
  Hốt hoảng, Kan-Yeh quỳ xuống xốc Kim-My dậy, nhưng nàng đã tuyệt khí. Kan-Yeh hét lên:
  -Kim-My đã chết, khổ quá. Con ác phụ đã giết mất Kim-My rồi! 
  Mắt đỏ ngầu, Kan-Yeh đứng dậy. Hai bàn tay hắn xòe ra, trong giây phút hắn sẽ bóp nát cuống họng của Soe-Fuk. Nhưng Soe-Fuk đã tấn công trước 1 cách bình tĩnh và kiến hiệu. Nàng phóng ra 2 đòn tay cùng 1 lúc, vẫn theo Thái cực quyền. Kan-Yeh cười khẩy 1 tiếng rồi nói:
  -A, định múa rìu qua mắt thợ! Đã thế, tao quyết không tha. Tao sẽ quăng xác mày xuống biển cho cá ăn thịt.
  Hai tay của Soe-Fuk chập lại làm 1, và bổ từ trên xuống dưới theo thế “lưỡng hổ bái sư”, vẫn thuộc Thái cực quyền. Thân thể Kan-Yeh chuyển động rần rần, bắp thịt lượn lên lượn xuống như đuôi rắn chứng tỏ Nhuyễn nhục pháp của hắn đã tới trình độ cao siêu. Thái cực quyền của Soe-Fuk chỉ là trứng chọi đá trước võ thuật thượng thừa của Kan-Yeh. Phương chi hắn giỏi môn võ công có thể hóa giải mọi ngón đòn ác hiểm của đối phương. Kan-Yeh chỉ bước lên là Soe-Fuk nếm mùi thảm bại. Và hắn chỉ vung tay ra là nàng tử thương. Vì thế Văn Bình phải tiếp cứu. Chàng nhảy vào vòng chiến mà không biết tại sao. Đúng ra, chàng không có thời giờ suy nghĩ nữa. Kan-Yeh chưa kịp phản công thì chàng đã vụt tới, đánh bật đòn thần sầu mà hắn vừa đánh ra.
  Cabin tàu ngầm nhỏ xíu, chật chội lại chứa đầy máy móc và dụng cụ nên không thích hợp với các cuộc tranh tài võ thuật. Tiến hay lui 1 bộ, bước sang tả hay sang hữu, Văn Bình đều bị vướng tay chân. Tuy vậy, đối với chàng cũng như đối với Kan-Yeh thì đây lại là võ đài lỷ tưởng về cận chiến, chỉ chuyên xử dụng đòn ngắn hiểm độc.
  Văn Bình dùng hết sức nên trong lúc lâm trận đầu tiên Kan-Yeh bị gạt đòn loạng choạng. Nhưng hắn không hề xuy xuyển trước ngón đòn bằng cùi chỏ của chàng tống vào ngực hắn. Văn Bình có cảm giác là ngực hắn được độn yểm tâm kính bằng 7 lớp ni lông đặc biệt như thể áo giáp cản đạn. Chàng biết hắn đã vận chuyển Nhuyễn nhục pháp để hứng đòn. Chàng bèn bồi thêm bằng 1 atémi đầu gối trái vào hạ bộ, nhưng cũng như thượng bộ, hạ bộ Kan-Yeh mềm nhũn như chiếc gối nhồi bông gòn, và dường như bụng hắn không chứa ruột gan như người thường mà là 1 khoảng không trống rỗng.
  Kan-Yeh chộp được bàn tay phải của Văn Bình. Chàng bèn tấn công chớp nhoáng bằng tay trái để gỡ tay phải song Kan-Yeh đã chuyển mình bắt gọn luôn bàn tay trái của chàng trong 1 thế chộp tuyệt diệu tachiai. Thế võ của Kan-Yeh vừa làm Văn Bình sợ toát bồ hôi. Về nhu đạo, chàng đã dọc ngang trên khắp trái đất, chỉ chịu nhường bước trước những danh sư chân truyền Nhật bản. Và mặc dầu chàng chỉ thắt đai đen tứ đẳng, chàng đã am tường những thế võ kinh hồn của các cấp cao hơn. Vì vậy chàng đã được luyện tập bộ quyền nhu đạo kimê –nôkata, 1 bộ quyền kinh khủng, các võ sĩ Tây phương chỉ biết qua loa hoặc chưa được học đến. Trên nguyên tắc, bộ quyền kimê-nôkata được dùng để khảo thí từ đệ tứ lên đệ ngũ đẳng đai đen nhu đạo. Bộ quyền này chia làm 2 thế chính: thế quỳ là iđô-ri và thế đứng là tachiai. Và gồm cả thảy 20 thế đánh đỡ căn bản có thể biến hóa vô tận tùy theo khả năng của võ sĩ.
  Kan-Yeh chặn luôn 2 đòn của Văn Bình bằng thế đứng tachiai. Hắn xuất chiêu 1 cách thành thuộc chứng tỏ môn tachiai là môn võ thường nhật của hắn, nghĩa là xoàng ra hắn cũng phải thắt đai đen đệ ngũ đẳng trở lên. Cộng với Nhuyễn nhục pháp và các môn võ bí truyền khác, hắn đã trở nên đối thủ hạng nặng đối với chàng. Nếu chàng non tay, chàng có thể mất mạng trong hiệp đầu tiên. Văn Bình lập tức dùng thế kimê-nôkata để gỡ bí. Kan-Yeh vội lùi lại, bật kêu lên:
  -A, giỏi lắm, giỏi lắm, danh bất hư truyền! 
  Văn Bình không bỏ lỡ cơ hội, tiến xéo lên, chặt sống bàn tay vào xương vai hắn. Song hắn chỉ nghiêng người nhẹ nhàng là ngón đòn cực hiểm của Văn Bình bị trượt xuống cánh tay. Xử dụng kimê-nôkata, các võ sĩ nhu đạo thường thét kiai để gia tăng khí lực, nhiều khi chỉ thét kiai cũng có thể áp đảo được kẻ địch. Nhưng Kan-Yeh vẫn ngậm miệng như hến. Văn Bình cũng lầm lì đánh đỡ. Một lần nữa, Kan-Yeh xô chàng ra, vẻ mặt ngạc nhiên:
  -Anh nhường tôi phải không?
  Văn Bình không đáp. Thật ra, chàng cũng muốn hỏi như vậy vì chàng nhận thấy Kan-Yeh chỉ đỡ nhiều chứ không đánh, hoặc nếu có đánh cũng không đánh tận tình. Vì nếu vận dụng hết công lực, vị tất chàng đã có thể thoát hiểm 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Và nếu chàng đánh kèm theo đòn atémi bằng tiếng thét kiai, vị tất Kan-Yeh có thể ung dung tấn công. Vì kiai của chàng đã đạt tới mức độ cao siêu khiến nhiều võ sư kiai ở quê hương của nhu đạo là Nhật bản cũng phải khom mình bái phục. Trong cuộc giao đấu kỳ lạ này, chàng có cảm tưởng như không còn nắm giữ được chủ động nữa. Chàng không hiểu tại sao lại nhảy vào vòng chiến can thiệp cho Soe-Fuk. Và chàng cũng không hiểu tại sao lại gượng nhẹ với Kan-Yeh, kẻ đã nhẫn tâm dùng đòn chết để triệt hạ Soe-Fuk.
  Nhưng dầu chàng muốn tìm hiểu chàng cũng không có thời giờ vì 1 tiếng soẹt đã nổi lên, tiếp theo là tiếng kêu đau đớn của Kan-Yeh. Lưỡi liễu đao nhỏ xíu từ tay cầm xe lăn của Soe-Fuk được phóng ra bằng máy khiến Kan-Yeh né tránh tài tình mà không sao thoát nổi. Ngọn liễu đao quái ác đã cắm phập vào bả vai hắn. Đốc dao rung rung mấy giây đồng hồ rồi mới chịu đứng im. Kan-Yeh hét thêm 1 tiếng đau đớn đồng thời gạt băng cho lưỡi dao rớt xuống. Giờ đây Văn Bình mới biết hắn có tài kiai-jutsu cao thường. Hắn thét kiai là để cho máu khỏi tuôn chảy ra ngoài vết thương. Tiếng thét kiai của hắn làm Văn Bình choáng váng. Trong khi đó Soe-Fuk ngã lộn nhào vào chân xe.
  Bọn thuộc viên của Kan-Yeh từ bên trên rầm rập kéo xuống. Tên hạm trưởng quát:
  -Đứng yên, không được bắn! 
  Kan-Yeh nghiêm mặt ra lệnh:
  -Các chú hãy trở lên boong ngay. Ai cho phép các chú vác mặt xuống đây?
  Phía sau tên hạm trưởng, bọn thủy thủ đứng lố nhố. Tên hạm trưởng hươi khẩu tiểu liên:
  -Dạ thưa, ông đã bị thương, để chúng tôi thanh toán 2 tên này.
  Kan-Yeh quắc mắt:
  -Ta đã bảo rồi, các chú phải tuân lệnh ta. Có chịu đi khuất mắt không?
  Bon thuộc viên hậm hực kéo đi. Kan-Yeh ngồi dựa vào tiềm vọng kính, nói với Văn Bình:
  -Anh thử tìm trong xe lăn có ngăn đựng thuốc giải độc không?
  Văn Bình ngạc nhiên:
  -Lưỡi dao được tẩm thuốc độc ư?
  Kan-Yeh gật đầu:
  -Phải. Con ác phụ chủ tâm hại tôi. Tôi không biết nó dùng thuốc độc nào, nhưng có lẽ là tôi phải chết.
  Soe-Fuk chỉ bị bất tỉnh thoáng qua. Nàng đã tỉnh dậy và nghe được mẩu đối thoại. Nàng vịn vào xe lăn, cười gằn:
  -Anh nói đúng đấy. Thuốc độc tẩm vào liễu đao cuộc loại cực mạnh. Trong xe lăn không có thuốc chữa.
  Không biết Soe-Fuk muốn được chết dưới tay người tình cũ mà nàng bội bạc hay chỉ muốn châm chọc, nhưng dầu sao chăng nữa, nàng cũng có lời nói đổ thêm dầu vào lửa. Đến khi Văn Bình khám phá ra ý định của Kan-Yeh thì đã quá muộn. Hắn đã phi thân như chớp xẹt đến cạnh nàng và bàn tay vừa mềm vừa cứng của hắn đã phóng vèo vào cổ nàng. Nàng ngã dộng đầu vào chân ghế xe lăn. Tiếng cười ngạo nghễ bị tắt nửa chừng. Văn Bình bèn gọi lớn:
  -Kan-Yeh, Kan-Yeh, vì sao anh lại làm thế?
  Kan-Yeh ngoảnh nhìn chàng, vẻ mặt sửng sốt:
  -Tôi làm gì?
  -Anh vừa giết người. Anh vừa giết người đàn bà mà anh yêu nhất đời.
  -Ha, ha, tôi giết người đàn bà mà tôi yêu nhất đời. Ha, ha, …
  Kan-Yeh cười ha hả 1 cách điên cuồng rồi cúi xuống nắm 1 lọn tóc trên màng tang của Soe-Fuk giật ngược. Cái mặt nạ bằng cao su dán khít da mặt bị lột ra, rớt xuống. Những nét đẹp mỹ miều trên dung mạo Soe-Fuk biến mất. Nằm cứng đờ trên nền tàu là 1 thiếu phụ già nua, da dẻ răn reo, mũi tẹt và đầy thẹo. Kan-Yeh vùng lên khóc hù hụ. Văn Bình đặt bàn tay lên vai hắn, giọng dịu dàng, an ủi:
  -Đúng là Soe-Fuk không ?
  Hắn đáp trong tiếng khóc:
  -Đúng. Nàng bị thương ở mặt trong 1 đám cháy. Cả tôi cũng vậy. Mặt tôi hiện thời là mặt giả, anh không nhận ra ư?
  Văn Bình giật mình. Kỹ thuật chế tạo khuôn giả bằng cao su đã được tinh vi hóa đến mức như thật. Chàng là chuyên viên điệp báo mà vẫn bị lầm dễ dàng. Kan-Yeh xây sang bên. Kim-My nằm dài cạnh mẹ, mắt vẫn mở rộng, oán than. Cặp mắt to và đẹp lạ lùng. Nhưng nàng đã chết. Kan-Yeh ôm xác Kim-My trong tay rồi đau đớn trèo lên thang sắt. Như máy, Văn Bình cũng bồng thi thể Soe-Fuk trèo lên theo.
  Bên trên trời đã bắt đầu rạng đông. Boong tiềm thủy đĩnh đông đặc nhân viên Tình báo Sở song toàn thể đều đứng im phăng phắc. Kan-Yeh tiến lại lan can tàu, ngần ngừ 1 giây, lẩm nhẩm cầu nguyện, rồi ném thi thể Kim-My xuống biển. Giọng buồn rầu, hắn quay sang bảo Văn Bình:
  -Thôi, anh quăng nàng xuống đi! 
  Một tiếng bõm ướt át nổi lên. Xác Soe-Fuk chìm xuống đáy biển màu sữa loãng rồi mặt biển trở lại phẳng lặng như cũ. Kan-Yeh nhăn mặt, ôm bên vai bị trọng thương, ra lệnh cho thuộc viên:
  -Xuồng đâu, đưa ông này vào bờ.
  Văn Bình sửng sốt nhìn hắn:
  -Ông không bắt giữ tôi ư?
  Kan-Yeh thở dài đau đớn:
  -Tôi đã biết thứ thuốc độc mà Soe-Fuk tẩm vào liễu đao. Nó được rút từ hột 1 cây kè mọc ở Hoa Bắc. Sở dĩ tôi biết được là vì sau thuốc độc ngấm vào máu, nó làm cho các bắp thịt bị tê liệt. Nếu không giải phẫu và chích thuốc khử độc, nạn nhân sẽ chết trong vòng nửa giờ. Tôi hy vọng là có thể chữa kịp. Thuộc viên của tôi đưa ông vào bờ, ông sẽ lên trực thăng lái ra ngoài khơi và đáp xuống tiềm thủy đĩnh của MI-6 đang nổi trên mặt biển. Tôi tin là ông đã hiểu tại sao tôi không bắt giữ ông, vì ông và tôi có liên hệ với nhau.
  -Đúng vậy. Hồi cha tôi còn sống có nói rằng ở vùng sơn cước Lào Việt có 1 tráng sĩ ăn chay nằm đất, tập luyện Nhuyễn nhục pháp tới trình độ cao siêu và tu dưỡng theo lối thế “thế thiên hành đạo”. Cha tôi và tráng sị này đã kết bạn vong niên với nhau. Nếu tôi không lầm, tráng sị cụt tay đó là ông?
  -Ông Văn Bình ơi, ông lầm sao được? Sở dĩ ông Hoàng thỏa thuận cho ông đột nhập Bắc kinh lần này là vì biết rõ tông tích tôi. Về phần tôi, từ nhiều năm nay tôi đã làm ngơ cho nhân viên ông Hoàng hoạt động ở đây.
  -Trời ơi, té ra ông Hoàng đã biết. Như vậy không lẽ ông M., tổng giám đốc MI-6 lại không biết?
  -Dĩ nhiên là ông M. biết. Gửi ông sang đây, ông M. tin chắc là thành công 100 phần trăm. Ông ta không lạ gì tôi, võ nghệ tôi cao cường, nếu là 1 nhân viên khác không phải là ông thì chỉ chết vô ích. Võ nghệ của ông có thể đương đầu lại với tôi, hoặc trong trường hợp ông bị thua thì ông cũng có thể giữ được tính mạng vẹn toàn. Lão M. khôn lắm. Thôi ông về đi. Chúc ông mạnh luôn. Tôi rất tiếc là xa nhà bao năm, không có cơ hội về nước đến viếng mộ phụ thân ông. Tuy là kết bạn vong niên, nhưng tôi coi ông ấy như cha. Hổ phụ sanh hổ tử, ông quả không thẹn với phụ thân ông.
  -Thưa ông, tôi xin phép hỏi 1 câu chót.
  -Tôi hiểu ông định hỏi gì rồi. Ông muốn hỏi có phải ông M. là "người yêu" của Soe-Fuk không chứ gì? Phải, ông M. chính là người yêu cách đây 20 năm của Soe-Fuk. Hồi ấy, hắn phục vụ tại Trùng Khánh. Hắn đã toa rập với Soe-Fuk để loại trừ tôi đang giả dạng làm Kan-Yeh. Từ 20 năm nay, tôi rình rập cơ hội để ăn gan uống máu hắn. Ông đừng tưởng lầm hắn là con người đạo đức. Hắn còn độc hơn con rắn độc nữa. Lát nữa, ông hãy nói với hắn là tôi đã quên. Quên hết hận thù. Nếu trời cho tôi thoát chết, tôi sẽ lên núi đi tu. Thôi, ông Văn Bình đi đi. Tôi sẽ ra lệnh cho hệ thống duyên phòng để mặc cho trực thăng của ông ra khơi.
  Văn Bình đứng lặng hồi lâu trên boong tàu bồng bềnh. Sự thật xảy ra rõ ràng trước mặt mà chàng vẫn tưởng là mộng. Kan-Yeh ôm lấy chàng, hôn vào má theo kiểu từ biệt của các lãnh tụ cộng sản. Cõi lòng tê tái, Văn Bình tuột xuống xuồng cao su. Chàng không ngoảnh lại song biết rõ là Kan-Yeh đang nhìn theo, nước mắt ràn rụa 2 má. Chàng không ngoảnh lại vì sợ Kan-Yeh nhìn thấy 2 má ràn rụa nước mắt của chàng. Tại sao chàng khóc như đàn bà? Chàng cũng không biết. Chàng không khóc vì thương tiếc 2 người đàn bà đang nằm dưới đáy biển. Người thứ nhất chết trong tay mẹ. Người thứ nhì chết trong tay người yêu cũ. Trong đời điệp báo, chàng đã đụng đầu với quá nhiều chết chóc nên không còn đủ nước mắt để thương tiếc người lạ nữa, dẫu họ là giai nhân sắc đẹp nghiêng thành nghiêng nước. Thật ra, nước mắt đã tự dưng chảy ướt má chàng. Chàng khóc vì bỗng nhớ đến hàng chục kỷ niệm đau buồn cùng 1 lúc. Chàng nhớ đến người thanh niên cụt tay kỳ dị mà cha chàng thường nhắc tên song chàng chưa hề thấy mặt. Thân phụ đã có lần nói với cậu bé Văn Bình:
  -Tình cờ cha được quen chú rồi kết bạn vong niên. Chú rất giỏi về công phu Nhuyễn nhục pháp, chắc trên đời ít ai bì kịp. Cha muốn học mà không được vì môn luyện công lạ lùng này cũng như bói toán phải có căn duyên thì mới thành tài được, bằng không thì chỉ biết lơ mơ. Bói toán biết lơ mơ còn được, chứ Nhuyễn nhục pháp mà luyện lơ mơ thì chỉ thêm nguy hại đến sức khỏe và giảm thọ. Chú coi tướng con và quan sát, thăm dò kinh mạch con và nói rằng sau này con sẽ trở thành võ sĩ tuyệt luân. Nhưng đến khi cha yêu cầu chú truyền Nhuyễn nhục pháp lại cho con thì chú cương quyết từ chối. Cha khẩn khoản thì chú giải thích “ căn bản con người là ở cặp mắt. Mắt nó giống mắt em, và còn sáng hơn mắt em nữa. Nó có cả võ cốt lẫn văn cốt, nhưng trong mắt lại chứa hung quang. Mắt có hung quang thường được đàn bà đẹp yêu mến, trọng vọng, song lại thường thất tình, thất tình không phải vì không được yêu mà vì yêu bao nhiêu cũng chưa đủ, càng yêu càng cảm thấy thiếu thốn, lẻ loi. Nếu nó học Nhuyễn nhục pháp thì sớm muộn nó cũng phải phá giới dâm, giới tửu và nó phải chết bất đắc kỳ tử. Rồi đây sau này em cũng sẽ chết bất đắc kỳ tử, em không muốn nó lâm cảnh “hồng nhan đa bạc mạng, hào kiệt thán phiêu linh”.
  72 giờ nghẹt thở ở Bắc kinh đã chấm dứt. Tuy nhiên, đối với Văn Bình vẫn chưa hết nghẹt thở. Dường như đối với chàng, những giờ nghẹt thở này mới bắt đầu. Chiếc tiềm thủy đĩnh đen sì đã mờ dần, mờ dần sau làn sương trắng.
  NGƯỜI THỨ TÁM

  Xem Tiếp: PHỤ ĐÍNH

  Truyện Chương X ---~~~cungtacgia~~~---

  24 Tác phẩm

  --!!tach_noi_dung!!--

  Đánh máy: Trandatrau
  Nguồn: CoiThienThai
  Được bạn: Ct.Ly đưa lên
  vào ngày: 8 tháng 6 năm 2016

  --!!tach_noi_dung!!--
  Chương X
  --!!tach_noi_dung!!--
  PHỤ ĐÍNH
  --!!tach_noi_dung!!--
  Truyện Cùng Tác Giả Bà Chúa thuốc độc Ba Lê - Mắt Biếc Môi Hồng Bão Ngầm Trên Biển Phong Lan Bóng ma Trên công trường đỏ Bóng Tối Đồng Pha Lan Cuba, Đêm Dài Không Sáng Điệp Viên Áo Tím Điệp Vụ Săn Người Đoàn Vũ Khỏa Thân Hận Vàng Ấn Độ

  Xem Tiếp »