Chương 19

Tôi đã cùng Suko lẻn vào nhà thờ. Ngay lập tức, anh bạn tôi ẩn xuống nấp  vào đằng sau những cây cột tròn rất rộng.Một tay lăm lăm khẩn Baretta sẵn  sàng nhả đạn, tay kia cầm cây roi diệt ma trừ quỷ, anh chờ xem tình huống phát triển ra sao.
Cả tôi cũng mang vũ khí. Tôi rút con dao găm bằng bạc, nhưng vẫn còn che  nó trong lòng bàn tay phải, tay trái cầm thật chắc cây thánh giá thần.
- Mi là ai?
- Là đao phủ của mi, Malraux!
Gã cười lớn.
Tôi bước tới, từng bước… từng bước.
Gã ngưng chuỗi cười lại.
- Mi chỉ là một con người bình thường, một sinh vật tầm thường bằng da  bằng thịt. Ta đã nhìn thấy mi ở nhà Dean Ellroy. Ta biết mi cũng có được một  vài mánh khóe, nhưng ta hứa là mi sẽ hoàn toàn không có cơ hội trước con dao  găm của Harun El Basra. Đã có rất nhiều kẻ thử chống đối lại nó, tất cả đều thất  bại. Chuyện đó bây giờ cũng sẽ không thay đổi.
- Thử đi! – Chúng tôi thách thức.
- Chờ đó! – Gã thét lên.
Chỉ một tích tắc sau, con dao găm lướt không khí lao vù về phía tôi, kèm  theo những tiếng thét khủng khiếp của những người đàn ông.
Đồng thời, Suko cũng chuyển động tới, lom khom chạy về hướng Malraux…
Bởi đã tính trước một tình huống như vậy, tôi đã dừng đứng lại ở một vị trí  nhất định, sát ngay bên cạnh một trong những cây cột lớn.
Malraux nói chưa hết câu lệnh thì tôi đã chuyển động và nhanh như chớp  nấp vào phía sau cây cột.
Con dao găm phóng tới, lướt sát tôi!
Cũng trong tích tắc đó, tôi thay đổi vị thế đứng của mình, bởi tôi không chỉ muốn né tránh, mà muốn đối mặt với món vũ khí này.
Dao găm chống lại dao găm!
Con dao bằng bạc đã được rửa nước thánh của tôi chống lại con dao của quỷ Satan! Con dao kia xé gió lao tới!
Nguy hiểm, gầm gừ, nhanh như chớp. Nó vừa lao tới vừa giật lên giật xuống  như một tia chớp, như những cơn bão dữ và như thể nó đang tận hưởng niềm  thích thú rạch nát vào bóng tối.
Tôi giơ tay phải lên.
Từ bàn tay lóe lên lưỡi dao găm bằng bạc, được xoay trong thế nằm ngang  để chặn đường con dao găm đối địch.
Con dao thứ hai dừng lại.
Nếu có thể tiếp tục bay, nó sẽ xỉa đúng mặt tôi và cắt rách mặt tôi ra không  khoan nhượng.
Nhưng con dao găm bạc đã cản nó lại. Con dao của quỷ Satan run rẩy trước  mặt tôi một thoáng. Tôi nhìn thấy cán dao quỷ ám. Đúng lúc con dao giật lùi lại  tìm vị thế khác, tôi đâm tới cũng không thua cơn lốc.
Đâm chính vào lớp da quấn xung quanh cán dao. Lưỡi dao bằng bạc bám  chặt vào đó. Trong một thoáng, tôi cảm nhận lực dội trở lại khiến bàn tay tôi  rúng động, thế rồi một tích tắc sau, lửa bật lên.
Những lưỡi lửa màu xanh phát ra từ lớp da, và hòa vào trong những lưỡi lửa  này là một tiếng thét khủng khiếp…