Chương 3 (tt)

     ái tủ không lấy gì làm chật song tôi vẫn cảm thấy vướng víu và khó chịu. Có lẽ vì Lôlô có quá nhiều quần áo, toàn là quần áo sang trọng mua ở tận Ba Lê, kinh đô của thế giới thời trang. Nhưng cũng có lẽ vì tôi đứng trong tủ quá lâu.
Chẳng hiểu kiếp trước tôi có phạm tội nào thật nặng để đến kiếp này tôi phải đa mang cái nghề gián điệp hành động. Nữu ước là một trong các thiên đường dạ lạc trên trái đất, đố người đàn ông nào sung sức đến Nữu ước mà dám ở lì trong khách sạn, vì đường phố đông như hội, đèn sáng như sao sa, về khoản đàn bà thì chao ôi, tuổi nào cũng có, cỡ nào cũng có, túi tiền nào cũng có.
Nữu ước khi chiều đổ xuống là cõi Thiên thai.
Tôi là kẻ khoái bay nhảy, vậy mà từ khi đặt chân xuống trường bay đến giờ tôi chưa hề được một phút đồng hồ rỗi rãi để phụng sự thần Tình yêu. Vừa ra khỏi phi cảng, tôi đã đụng đầu một phái viên CIA. Hắn tống tôi lên xe, lái loanh quanh trong thành phố, vừa lái vừa cho tôi biết thêm một số chi tiết cần thiết.
Điệp vụ tôi có trách nhiệm thi hành ở Mạc tư Khoa là một điệp vụ phối hợp giữa tình báo Tây Đức và tình báo Mỹ. Gã phái viên CIA nói nhai nhải một hồi lâu thì trời đã nhá nhem tối. Hắn đưa tôi đến một tiệm ăn ở khuất trong hẻm, tôi chỉ có đủ thời giờ nhai ngấu nghiến một cái xăng-uých gà với hai ly huýt ky xếch là phải đến nhà của người đẹp Lôlô.
Tôi không được phép vào động đào bằng cửa trước, nghênh ngang bấm chuông mà là lẻn vào bằng cửa sau, chờ cho tối hẳn, không ai nhìn thấy mới lén lút mở cửa sổ chui vào trong nhà.
Giá vào nhà rồi được kéo ghế ngồi nghỉ chân thì tôi đâu dám phàn nàn… Đằng này tôi phải biến ngay vào cái tủ đựng quần áo của nàng.
60 phút trôi qua. Những ai từng trốn trong tủ mới hiểu tâm trạng của tôi khi ấy. Trước đây, nhiều người đã nói mà tôi không tin. Tôi không tin rằng đứng trong cái tủ cao hơn đầu người, bề dài hơn hai thước, bề dầy hơn nửa thước là một cực hình. Tôi cứ đinh ninh mùi thơm da thịt còn dính trong quần áo sẽ làm tôi quên được thời gian chờ đợi.
Tôi đã lầm to. Quần áo của Lôlô rất thơm, nhưng không phải thơm mùi nước hoa như của mọi người đàn bà khác đâu. Mùi thơm của Lôlô gây gây như xạ hương. Đàn ông già, gần kề miệng lỗ, ngửi mùi xạ hương cũng phát điên, huống hồ còn là thanh niên gân sức như tôi. Hồi ở trên núi Hy mã lạp sơn, tôi đã bàng hoàng vì mùi xạ hương. Tôi tưởng mùi đàn bà Mỹ phải khác mùi đàn bà Ấn, ngờ đâu đàn bà ở đâu cũng là đàn bà... Đàn bà là cái chi chi...
Té ra họ khôn ngoan dùng mùi xạ hương để chinh phục đàn ông...
48 giờ đồng hồ trước, tôi ở Ấn độ. Giờ đây, tôi đã ở Nữu ước. Hai đại lục mênh mông cách nhau một biển Thái bình Dương mênh mông. Bà Côrin đã bố trí đầy đủ. Tôi lái xe qua đền ái tình Konarắc, dọc đường trời tối như hũ nút. May mà xe tốt, đèn pha thuộc loại i-ốt, nghĩa là loại đèn sáng nhất, bốn bánh xe lại gắn thắng đĩa, nên tôi đã về đến nơi đến chốn an toàn.
Từ Calcuta, tôi đáp máy bay đi Vọng Các. Và từ Vọng Các, thẳng một mạch tới Hoa Kỳ. Nhờ Trời, các nữ chiêu đãi viên hàng không trong chuyến đi này của tôi không đến nỗi khó tính và ‘’hãm tài‘’, do đó nỗi nhớ Kira cũng nguôi phần nào trong lòng tôi.
Nhiều bạn tôi thường băn khoăn tại sao tôi dành cho giới nữ chiêu đãi viên hàng không một cảm tình quá nồng hậu. Lý do thứ nhất: tôi đáp máy bay thường xuyên, gần như tuần nào cũng gặp họ thành ra quen thuộc cũng như ông chồng quen thuộc bà vợ, hoặc cậu học sinh trung học quen thuộc cô hàng cà phê xế cửa trường vậy.
Tuy nhiên, lý do thứ nhất không vững bằng lý do thứ hai: sở dĩ tôi có cảm tình với họ vì họ ở trong số những người mà nghề nghiệp bắt cho eo phải thon, thân thể không được tăng thêm kí, nhất là tăng thêm mỡ bèo nhèo. Tôi không dám bịa đặt, các bạn cứ hỏi giới nữ tiếp viên phi hành thì biết (tôi xin lỗi các cô của công ty hàng không Air-Vietnam). Giai nhân hàng không phải săn sóc đường cong một cách thận trọng, vì nếu hơi nặng cân một chút, chớ chưa dám nói là xồ xề nữa, là tức khắc bị cho nghỉ ở nhà, làm việc dưói đất, khi nhịn cho thon lại mới được trở lại cuộc sống ‘’ đi mây về gió‘’.
Lý do thứ ba: chưa chồng. Một số công ty hàng không chỉ thu nhận nữ tiếp viên chưa chồng, khi lấy chồng phải bỏ nghề. Luật lệ này rất có lợi đối với đàn ông chưa vợ như tôi.
Lý do thứ tư: một số công ty lại hạn định tuổi tối đa, có khi đến 32 tuổi là nữ tiếp viên phải rời không gian mà xuống phục vụ dưới đất. Luật lệ này cũng rất có lợi đối với tôi vì sau nhiều ngày, nhiều đêm mỏi mệt tôi cần ngắm đàn bà thon, trẻ và đẹp. Ngồi trên phi cơ bay với tốc độ siêu thanh mà phải ngắm gái xề thì chán chết...
Vượt qua Thái bình Dương, tôi tưởng được nghỉ xả hơi một đêm, ai ngờ CIA lại tính thời giờ sát nút. Như thể tôi là lực sĩ chạy đua phải rút thật nhanh, không được bỏ phí một phút nào.
Cho nên tôi mới bị nhét vào tủ chứa quần áo thơm mùi xạ hương này để chờ chủ nhân về. Tôi lẻn vào phòng người lạ không biết là lần thứ mấy trăm nữa, nhưng tôi nhớ mang máng là chưa khi nào tôi lại chui vào tủ quần áo, nhất là tủ treo toàn quần áo đàn bà. Dầu quần áo này thuộc loại thượng lưu quý phái, và đượm mùi thơm, tôi cũng rất khổ tâm. Tôi nhớ hồi nhỏ mỗi buổi đi học về phải băng qua cái sân rộng phơi quần áo. Thấy tôi đi bên dưới quần áo đàn bà, mẹ tôi gọi vào rầy la. Lớn lên, tôi luôn luôn ghi khắc lời dặn của mẹ tôi, hễ thấy giây kẽm phơi quần áo đàn bà thì tránh ra nơi khác.
Nhưng hôm nay đồ lót mình của phụ nữ lại tòn teng ngay trong tầm tay tôi, cọ vào má tôi. Tôi giận điên người, song vẫn phải đứng yên như trời trồng.
Người đẹp Lôlô phải có một trương mục gồm nhiều con số dêrô ở ngân hàng mới dám ngự trong tòa nhà oai vệ này. Nó tọa lạc ở ngoại ô Nữu ước nhưng cũng chẳng xa trung tâm thị trấn là bao nhiêu. Nó nằm giữa một khu đất vuông vắn, trồng toàn cỏ non, dưới ánh đèn nó xanh rờn và láng mượt. Phần nhiều biệt thự ở Mỹ không có hàng rào nên tôi chỉ rún nhẹ là vọt được vào trong vườn. Tôi phải thận trọng tuyệt đối vì gã nhân viên CIA hộ tống tôi cho biết là tòa nhà của Lôlô bị nhân viên của địch canh chừng.
Gã nhân viên CIA đậu xe chờ tôi cách đó gần ba trăm thước và liên lạc với tôi bằng làn sóng cực ngắn. Hắn bảo đảm với tôi rằng tôi có thể yên tâm thực hiện kế hoạch vì hai nhân viên của tòa đại sứ Nga lảng vảng ngoài đường không nhìn thấy tôi. Hắn chúc tôi thành công rồi cúp điện điện đàm.
Tôi hé cửa tủ để quan sát bên ngoài. Nhà của Lôlô là nhà trệt gồm 6 phòng. Phòng khách và phòng ăn thì rộng, song phòng ngủ lại hẹp. Cả thảy có 2 phòng ngủ, nhưng tôi biết chắc là phòng bên được dành cho khách vì hồi nãy tôi ngửi được mùi mốc ở riềm cửa, khăn trải giường và ngăn kéo bàn phấn. Vả lại trong tủ cũng như bàn phấn chẳng có đồ đạc gì cả.
Đồ đạc trong nhà không lấy gì làm nhiều. Lôlô chỉ bầy biện đơn sơ cái gì cần thiết mới sắm, nhưng hễ sắm thì rất sang trọng. Vì vậy phòng ngủ của nàng chỉ có một cái giường đôi, nệm dầy 2 tấc tây hình bầu dục, bàn phấn cũng hình bầu dục, bàn đêm cũng hình bầu dục. Mọi vật từ lớn đến nhỏ trong phòng đều rập khuôn hình bầu dục trong khi mọi vật trong phòng khách lại mang hình tròn cân đối.
Hình thù của đồ đạc đã đặc biệt, màu sắc lại còn đặc biệt hơn nữa. Tường, riềm cửa, mùng mền, nệm, mặt bàn, nhất nhất đều một màu pát-ten, thứ pát-ten bóng và mát mắt mà nhiều tài tử điện ảnh trẻ trung ham thích.
Cái tủ đựng quần áo nằm choán một góc, đối diện cửa buồng tắm. Bàn phấn được kê gần cửa buồng tắm. Từ tủ chênh góc 45 độ tôi nhìn thấy cái giường. Chà, loại giường này êm ghê! Nàng phải sắm nệm 2 tấc là đúng, vì trong nhiều năm gần đây lưng con người bỗng yếu hẳn, nhất là lưng đàn ông. Nghĩ đến các cụ ngày xưa chuyên nằm trên bộ ván cứng đét mà rùng mình! Chỉ bắt tôi nằm độ một đêm là tôi phải đầu hàng vô điều kiện. Mang đi tra tấn, dùng kềm nhổ móng tay, móng chân, đốt da thịt cháy xèo xèo, tôi lại không sợ. Tôi chỉ sợ đau lưng mà thôi.
Trông cái giường của Lôlô tôi đâm ra đau lưng. Tôi càng đau lưng hơn nữa khi thấy vị trí bàn phấn và cánh cửa buồng tắm. Cạnh bàn phấn có một tấm bình phong bằng sơn mài rực rỡ. Mỗi khi cần thay quần áo, nàng đứng sau tấm bình phong thấp này. Tấm bình phong chỉ che được con mắt tò mò nhìn trộm qua ổ khóa cửa phòng ngủ, chứ không che được mắt tôi. Nếu Lôlô đứng ở đó - vả lại, trong phòng không có chỗ nào thuận tiện khác nữa – tôi sẽ được tha hồ rửa mắt. Bà Côrin ca tụng Lôlô có những đường cong tóe lửa, chẳng biết có tóe lửa là thật không hay là tôi phải bỏ chạy tóe khói...
90 phút đã trôi qua.
Tôi đã chôn chân trong tủ đúng một giờ rưỡi. Tôi muốn đạp tung cửa tủ, nhảy ra ngoài. Nhưng vừa co chân tôi lại nhớ đến ông Hoàng, nhớ đến số tiền mà ông nhận của tình báo Tây Đức. Ông tổng giám đốc chỉ biết nhận tiền chứ đâu biết đến nông nỗi này của tôi. Các nữ đồng nghiệp của tôi đặc biệt là Nguyên Hương và Quỳnh Loan, cứ đinh ninh hễ xuất ngoại là du hí thả cửa. Nếu họ biết tôi phải khom lưng giữa đống quần áo đàn bà trong cái tủ chật chội này họ sẽ thương tôi, và sẽ không ghen bóng, ghen gió nữa...
Trời đã tối mịt không biết từ bao giờ. Nhân viên CIA căn dặn tôi là dẫu Lôlô về muộn tôi cũng phải kiên trì đứng đợi vì sáng sớm mai nàng sẽ đáp phi cơ qua Ba Lê rồi từ đó qua thẳng Mạc tư Khoa. Tôi chỉ còn đêm nay để tiếp xúc với nàng.
Thời gian cứ từ từ đi qua. Đồng hồ tay tôi kêu rất nhỏ, đôi khi ghé tai vào mà chỉ nghe tiếng máy chạy êm ái, vậy mà tôi tưỏng như nó đang đập ình ình bên tai tôi, và cứ 5 phút lại giục tôi một lần ‘’ đến giờ rồi, đến giờ rồi... ‘’
5 phút này qua rồi 5 phút kia đến, bàn chân tôi bắt đầu tê vì dồn máu. Tôi không thể tiếp tục đứng lâu thêm nữa. Nếu người đẹp còn la cà trong nhà hàng thì đêm nay tôi phải cưa chân... Tôi đâm ra oán bà Côrin, oán giai nhân Kira, oán ông Hoàng, và oán cả cha mẹ tôi nữa. Vì nếu cha mẹ tôi không đẻ Văn Bình ra thì làm gì có điệp viên Z.28, làm gì có cái cảnh tôi phải giam mình trong tủ như thế này...
Tôi đang than thân trách phận thì có tiếng xe hơi chạy vào trong vườn. Rồi tiếng giầy đàn bà.
Giau nhân Lôlô đã về.
Nàng mở cửa một cách chậm rãi, gần như khệnh khạng. Theo kinh nghiệm, loại đàn bà này rất nguy hiểm trên trường tình ái. Họ dụng ý rềnh rang để khêu gợi đàn ông, máu nóng sôi sùng sục trong huyết quản, nếu không nguội kịp thì trái tim có thể bị luộc chín vì thèm muốn.
Nàng từ từ bước vào. Vì mấy cái áo lót mình ni lông quái ác che khuất mắt nên tôi chỉ nhìn được đôi giầy và cặp giò của nàng. Giầy nàng thuộc loại gót vuông, mũi cũng vuông. Kiểu giầy này rất thịnh hành trong giới trẻ. Như vậy nghĩa là Lôlô còn trẻ. Nếu không còn trẻ về năm tháng thì cũng trẻ về tinh thần và đường cong trên thân thể.
Cặp giò của nàng cũng khá đẹp. Có được cặp giò đẹp không phải là dễ. Thứ nhất, phải có sự nâng đỡ của tạo hóa, nếu ông Trời chỉ cho một cặp giò gầy như que tăm, hoặc lớn như cột nhà thì tập luyện vô ích. Thứ hai là khổ công bồi dưỡng, bằng hóa chất làm đẹp đặc biệt. Cặp giò của Lôlô không mập cũng không gầy, song phải hơi dài. Dài quá khổ nên vẻ đẹp cân đối cần thiết bị suy giảm. Nhưng bù lại nhiều đàn ông vẫn khoái đùi dài quá khổ, đúng với tiêu chuẩn ‘’trường túc’’ của nghệ thuật cung phụng yêu đương.
Lôlô mặc cái áo may liền với xiêm, rộng thùng thình màu pát-ten, màu sở thích của nàng. Loại ‘’rốp’’ rộng thùng thình này là loại thịnh hành của đợt sóng mới. Áo nàng ngắn đến nách, lượn vòng tròn dưới cổ, để lộ phân nửa bộ ngực no tròn.
Khuôn mặt nàng hiện ra trước mắt tôi. Nàng chỉ cách tôi độ 5 thước, khoảng cách này chẳng lấy gì làm xa đối với cặp mắt đèn pha của tôi. Tôi có thể thấy rõ mồn một những sợi lông mi giả của nàng, và nhất là những sợi lông tơ màu vàng óng ánh trên miệng nàng nữa. Bà Côrin nói đúng. Lôlô không khác nữ minh tinh màn bạc nổi tiếng Lollobrigida là bao, nhưng nhìn kỹ, và đối chiếu từng bộ phận trên thân thể thì chưa sắc sảo và quyến rũ bằng.
Bất giác tôi giật mình đánh thót như bị ai nghịch tinh châm kim vào gan bàn chân. Bà Côrin đã mô tả nhan sắc của Lôlô hơn cô đào chớp bóng. Nhưng các bạn có biết cô đào chớp bóng Brigida bao nhiêu xuân xanh rồi không? Xin thưa 40 cái xuân xanh. Lôlô đang ở trước mặt tôi trẻ hơn thật đấy, nhưng chỉ trẻ hơn độ vài ba tuổi là cùng.
Nghĩa là về tuổi tác, nàng không thuộc vào hạng trẻ đối với tôi. Nhưng cũng chẳng sao vì bổn phận của tôi là dựa hơi nàng để hoạt động tại Mạc tư Khoa cho tình báo bạn, chớ đâu phải được trả tiền cả chục triệu đô la để làm tình với nàng.
Nàng đóng cửa lại, ném chìa khóa xuống giường bằng một cử chỉ phớt đời, cũng phớt đời như cậu công tử Bạc Liêu ngày nọ ném tờ bạc cái lư cho chú hành khất. Xong rồi nàng nhảy đại lên nệm dày 20 phân mà tôi rất thích, nhún lên nhún xuống như tập thể dục. Thật khổ cho tôi, đứng trong tủ mà nóng ran cả người, trái tim tôi cũng nhún lên nhún xuống như nàng. Nếu cứ tiếp tục giam hãm trong trong xó tủ chật chội này thì tôi phải chết, chết đứ đừ...
Nhún lên nhún xuống một lát có lẽ đã thấy tay chân mềm dẻo, nàng đứng lên, vòng hai tay ra, ôm không khí và đi một bài xì-lô. Vừa khiêu vũ với không khí Lôlô vừa hát nho nhỏ. Tôi vốn là người biết khiêu vũ, nên phải thầm khen lối nhảy mềm mại và bay bướm của nàng. Nàng nhảy một mình, chứ nếu được ôm người khác (chẳng hạn là tôi) thì còn mềm mại và bay bướm hơn nhiều nữa.
Nhảy xong, nàng lại tủ buýp-phê rót rượu uống. Tôi thè lưỡi liếm mép khi thấy nàng uống huýt ky. Có lẽ nàng uống rượu cho thân thể được nóng, trước khi thay quần áo.
Tôi đinh ninh khi làm công việc kín đáo ấy, nàng phải núp sau tấm bình phong sơn mài gần cửa buồng tắm. Không ngờ nàng lại thay quần áo ngay giữa phòng. Vâng, ngay giữa phòng dưới ngọn đèn sáng quắc và gần ngay mũi tôi.
Nàng kéo dài thật lâu, như thể vũ nữ thoát y trên sân khấu. Nhưng rồi lâu đến mấy cũng phải chấm dứt. Và 5 phút sau trên người nàng chỉ còn lại làn da trắng nõn nà và những đường cong đú đởn. Lệ thường, khi nhìn phụ nữ thoát y, đàn ông chỉ dán mắt vào kho tàng của người đẹp. Tôi cũng là con người có đủ xương thịt như thiên hạ nên không thể đi ngoài thông lệ.
Vậy mà đêm đó tôi lại dán mắt vào mấy cái nốt ruồi của nàng trên ngực. Tôi cam đoan nói sư thật, không thêm bớt. Cho đến nay, tôi cũng chưa hiểu tại sao khi ấy tôi lại khoái làm nghề tướng số chứ không dành trọn những giây, những phút đồng hồ vô cùng quý báu cho công việc ‘’rửa mắt’’.
Có lẽ vì khi Lôlô bước vào phòng, và hếch mặt cho tôi nhìn, tôi đã thấy hai cái nốt ruồi gần đuôi mắt bên trái của nàng. Mặt người ta có thể có 95 chỗ cho ông Trời vẽ nốt ruồi, và trong số này chỉ có 4, 5 chỗ để nốt ruồi ‘’ ái tình’’ tọa lạc. Nốt ruồi ái tình là nốt ruồi bộc lộ bề sâu tình cảm của người đàn bà. Chỉ quan sát vị trí các nốt ruồi là có thể biết được giai nhân yêu nhiều hay yêu ít, yêu mạnh hay yêu nhẹ, giai nhân thuộc đẳng cấp thủy chung như nhất hay đẳng cấp chuyên môn ‘’cắm sừng’’ lên đầu đàn ông.
Hai nốt ruồi trên mặt Lôlô là hai nốt ruồi mà tướng số kị nhất. Cái thứ nhất nằm trên đuôi mắt phải độ một phân rưỡi. Cái thứ nhì lại nằm phía dưới, cũng cách độ một phân rưỡi. Nếu chỉ có một nốt ruồi như vậy, Lôlô đã đủ say mê trăng hoa rồi, phương chi nàng lại có cả hai, cái trên, cái dưới đối diện. Nghĩa là theo khoa tướng diện Đông phương, Lôlô là người đàn bà dâm đãng trên mực độ trung bình. Hàng đàn bà chỉ chạy theo tình yêu xác thịt. Hạng đàn bà thay tình yêu như thay áo lót mình Va-li-de.
Trong vòng một sao đồng hồ, tôi đã hiểu nguyên nhân Faben gắn bó với Lôlô. Đối với bọn thanh niên sung sức thì Lôlô đã là keo nhựa, huống hồ Faben lại là ông già. Hắn đã dính vào nàng thì không sức mạnh nào trên cõi thế kéo được hắn ra nữa. Riêng tôi, tôi không ngán cỡ đàn bà như Lôlô. Cái giống đa tình như nàng rất hợp với cuộc sống ăn xổi ở thì của nghề gián điệp hành động. Vỏ quýt của nàng khá dầy song móng tay của tôi lại cũng khá nhọn. Chờ xem nàng thắng hay tôi thắng...
Sở dĩ tôi quá quan tâm đến nốt ruồi của nàng là vì trên ngực nàng có hai nốt ruồi dị tướng. Nốt ruồi có 2 loại, loại màu đỏ và loại màu đen. Đỏ là tốt, đen là xấu. Nốt ruối cũng có hiện và ẩn, mọc trong người là ẩn. Hai nốt ruồi gần đuôi mắt Lôlô đã lột trần bề sâu tâm tư của nàng. Nhưng 2 nốt ruồi trên ngực mới khó đoán vì cái nào cũng ngự trên núm nhũ hoa. Nốt ruồi đỏ thì chồng con tốt, nốt ruồi đen thì chồng con xấu ; nhưng hỡi ôi, nốt ruồi của Lôlô lại một đen một đỏ. Nghĩa là nửa tốt, nửa xấu. Nghĩa là Lôlô có thể vừa là nàng tiên vừa là con quỷ.
Tôi muốn quan sát kỹ lưỡng thêm nữa những nốt ruồi khác song nàng đã bất thần quay lưng lại. Rồi phi thân lên giường, kéo mền đắp. Rồi tắt đèn.
Tính từ lúc tôi chui vào tủ quần áo đến khi người đẹp tắt đèn vừa đúng ba giờ đồng hồ. Đọc sách báo khoa học tôi được biết năm 1900 có một anh chàng phá kỷ lục đi bằng hai tay trong 55 ngày liên tiếp trên một đoạn đường xa 871 dặm Anh (1). Kỷ lục độc nhất vô nhị này làm thiên hạ lè lưỡi khâm phục. Nhưng ví thử nhà vô địch đi bằng hai tay này phải đứng trong tủ đựng quần áo bên cạnh một thần sắc đẹp khỏa thân như tôi thì giỏi lắm là kháng chiến được một giờ đồng hồ. Nhưng tôi, tôi đã anh dũng chịu đựng được đúng 3 giờ đồng hồ dài dằng dặc, mỗi phút, mỗi giây trong 3 giờ ấy là cả một cực hình của mắt, của tai, và của ngũ tạng lục phủ...
Lôlô bắt đầu ngủ. Theo chỉ thị, tôi phải chờ đến khi nào nàng ngủ say rồi mới xuất đầu lộ diện. Tuy nhiên, xin các bạn hiểu giùm tôi, tôi xuất dầu lộ diện là để làm công việc hoàn toàn đúng đắn, chứ không có hành động này nọ như các bạn vẫn có thành kiến về điệp viên Z.28 đâu!
Bà Côrin căn dặn tôi (và gã nhân viên chờ ngoài đường cũng căn dặn tôi như vậy) là ‘’phải chờ nàng ngủ say‘’. Lệnh này quá co dãn vì căn cứ vào đâu để biết nàng ngủ say hay không. Thường lệ, khi ngủ say người ta phải ngáy. Nhưng theo khoa học, có người ngáy như sấm mà chưa ngủ say, cũng có người không ngáy mà ngủ lại say. Có người nằm hàng giờ chưa ngủ, có người mới đặt mình xuống đã cấp tốc gửi hồn vào cõi mộng...
Vì vậy tôi không chờ nữa.
Tôi xô cánh cửa tủ và bước ra ngoài. Được ra khỏi tủ quần áo, thoát khỏi vũ trụ thơm mùi xạ hương quái ác, tôi có cảm tưởng như được tha khỏi xà lim kinh khủng của khám đưòng Lubiănka.
Căn phòng hoàn toàn tối đen. Song tôi vẫn nhìn thấy rõ mọi vật. Nhất là nhìn thấy rõ Lôlô.
Nàng phải là lò lửa thiên nhiên vì trời khuya teng teng như thế này chẳng ai dám mở cửa sổ để ngủ. Tôi mặc vét tông mà còn lạnh, huống hồ nàng chẳng mặc gì cả. Nàng đắp mền nhưng chỉ đắp ngang bụng lấy lệ, có lẽ nàng muốn khí lạnh bên ngoài ùa vào, mơn man da thịt của nàng để làm giảm bớt nhiệt lượng cháy bỏng.
Tôi thấy Lôlô trắng phau phau, nằm hơi nghiêng, mặt hướng về phía tôi. Tôi ngồi ghé xuống giưòng, bóp nhẹ cánh tay cho nàng tỉnh dậy. Song nàng đã tỉnh dậy ngay sau khi tôi buông khối thịt 70 kí của tôi xuống cái nệm dầy 20 phân tây.
Nếu tôi không phản ứng nhanh nhẹn, mọi việc đã thất bại từ khi chưa được hân hạnh mở đầu. Nàng há miệng toan kêu. Cổ họng khá lớn của nàng có thể phát ra những tiếng kêu cứu không kém sấm sét, nhưng tôi đã chặn bàn tay ngang cổ nàng. Nàng vùng vằng, móng tay nhọn của nàng phóng ra tua tủa. Tôi xô nàng xuống nệm, miệng nói:
-Sao cô lại làm thế? Tôi là nhân viên CIA đây mà…
Tôi buông tay ra khỏi cái miệng thơm ngon của nàng. Nàng ngồi yên, có nhìn xuyên qua màn tối xem người vừa lôi nàng dậy là ai.
-Ông là nhân viên CIA ư ? CIA đến phòng tôi đêm khuya để làm gì ?
Tôi đáp :
-Về việc liên quan đến bác sĩ Faben.
-Mai tôi sẽ sang Mạc tư Khoa để thăm ‘’nhà tôi‘’.
-Vì thế tôi đến đây đêm nay.
-Ông muốn nói chuyện gì ?
-Nhiều chuyện lắm. Vì nếu trời còn cho sống, tôi sẽ qua Liên Sô cùng cô.
-Vâng. Tôi sẵn sàng tiếp chuyện với ông. Nhưng không lẽ lại bàn luận trong bóng tối. Phiền ông mở đèn giùm tôi. Cái núm đèn đêm ở đầu giường ấy.
-Đề ngị không nên mở đèn.
-Tại sao ? Tôi có cảm tưỏng ông đến đây với mục đích mờ ám nào đó. Hoa Kỳ là nước tự do, ông sợ gì mà phải tắt đèn ?
-Nếu có mục đích mờ ám tôi đã tán thành bật đèn. Vì hẳn cô không quên là cô đang trần tuồng. Cái mền cô đắp trên người đã rớt xuống đất. Dưới đèn điện, tôi sẽ quan sát thân thể cô một cách rõ ràng hơn. Thưa cô, đàn ông từ xưa đến nay đều thích ngắm đàn bà đẹp khỏa thân, vậy mà tôi không hề lợi dụng việc bật đèn.
-Ừ nhỉ, tôi quên khuấy. Xin lỗi ông nhé. Mỗi khi đi ngủ, tôi vẫn có thói quen này. Và tôi chắc hầu hết phụ nữ Tây phương đều khỏa thân trên giường như tôi. Bây giờ ông nhặt giùm cái áo ngủ và cái mền dưới đất đưa cho tôi. Khi tôi mặc áo xong, ông hãy mở đèn. Ông nhớ đấy ! Tôi chưa mặc áo xong mà ông mở đèn tôi sẽ la lớn.
-Cô sợ tôi nhìn phải không ? Khổ quá, nếu tôi khoái nhìn thì đã mở đèn từ nãy… Dầu sao cô cũng nên an tâm vì mắt tôi sáng như đèn pha hồng ngoại tuyến. Tôi đã chiêm ngưỡng cô từng li, từng tí trong khi cô thay quần áo nên …
-Ông xấu quá. Té ra ông nhòm trộm !
-Vậy thì đàn ông trên thế giới đều xấu. Vì đàn ông nào cũng nhòm trộm đàn bà.
-Ông đừng ngụy biện nữa. Tôi đã mặc áo rồi đấy, ông bật đèn lên đi.
-Không được. Dưới đường có người.
Nhà của Lôlô là nhà trệt song được xây trên nền cao gần như nhà lầu. Đứng trong nhà có thể nhìn dưới đường rõ mồn một. Trước cửa sổ phòng ngủ có một cây sầu đông lớn, cành lá xum xuê của nó biến thành tấm bình phong ngăn chặn những con mắt tò mò. Tuy nhiên, những con mắt tò mò của KGB vẫn có thể theo dõi nhất cử nhất động trong phòng bằng viễn kính đặc biệt.
Nàng bước xuống giường, giọng bán tín bán nghi :
-Dĩ nhiên dưới đường lúc nào chẳng có người. Không có luật lệ nào cấm thiên hạ dừng lại trước nhà tôi. Ông là nhân viên CIA có khác, chỉ trông gà hóa cuốc.
Tôi đáp :
-Đó là sự thật. Cô nên nghe tôi. Bọn KGB đang rình rập ngày đêm, bật đèn lên họ sẽ thấy tôi.
-KGB là gì hả ông ?
-Là sở mật vụ Liên Sô. Hiện Faben bị KGB giam giữ.
-Tôi không tin ‘’nhà tôi‘’ bị họ giam giữ.
-Nghĩa là theo cô, Faben đã tự ý sang bên kia bức màn sắt.
-Cũng không hẳn như thế. Tôi cho là bên trong vụ nhà tôi biệt tích còn nhiều uẩn khúc. Vì vậy tôi phải cất công sang tận nơi.
-Để gặp Faben ?
-Vâng, nhà tôi viết thư về nói là nhà chức trách Sô viết sẽ không cấm đoán tôi gặp nhà tôi.
-Faben viết thư về khi nào ?
-Chuyện riêng của tôi, ông không nên tìm hiểu làm gì.
-Tôi sẽ không tìm hiểu nếu trong thư chỉ toàn những lời âu yếm. Nhưng tôi có bổn phận tìm hiểu nếu Faben viết về một số chi tiết khác.
-Nhà tôi chẳng nói gì cả, mà chỉ hỏi thăm sức khỏe của tôi, và giục tôi xin chiếu khán để đi Liên Sô.
-Cô nhận được mấy cái thư của ông Faben ?
-Từ ngày ấy chỉ có một cái. Cách đây đúng ba tuần lễ bức thư được gửi thẳng từ Mạc tư Khoa qua hệ thống bưu chính.
-Tòa đại sứ Sô viết đã cấp chiếu khán cho cô chưa ?
-Rồi. Tôi đến xin thì họ cho liền. Trong khi đó, bộ Ngoại giao Mỹ bắt tôi chờ hơn hai tuần lễ mới chịu cấp thông hành.
-Mai cô đi ?
-Vâng, tôi đáp phi cơ Air France từ Nữu Ước tới Ba Lê rồi đổi qua máy bay của hãng Aeroflot đi Mạc tư Khoa.
-Chừng nào cô trở về ?
-Tôi cũng chưa định. Tôi sẽ yết kiến Thủ tướng Sô viết để hỏi rõ về trường hợp nhà tôi.
-Nếu Faben thật sự bỏ sang Liên Sô, cô có dự tính ở lại với ông ta không ?
-Tôi chưa thể phát biểu ý kiến về một việc chưa xảy ra.
-Cô có muốn Faben rời Mạc tư Khoa không ?
-Rất muốn. Nhưng muốn là một việc, thực hiện cái muốn của mình lại là việc khác. Tôi rất muốn Faben trở về Tây Đức rồi qua luôn Hoa Kỳ lập nghiệp. Ô kìa, ông hỏi tôi nhiều quá, như thể ông là nhân viên điều tra còn tôi là kẻ bị thẩm vấn. Ông tự nhận là nhân viên CIA song chưa hề xuất trình thẻ hành sự.
-Cô đừng lầm nhân viên CIA với nhân viên công an FBI. Nhân viên FBI có giấy tờ hành sự. Nhưng CIA thì không. Dầu có nữa, chúng tôi cũng chẳng dại gì mang kè kè bên mình.
-Vậy thì ai cũng có thể vỗ ngực xưng mình là nhân viên CIA. Tôi cũng bắt chước ông và tự nhận là tổng giám đốc CIA.
-Tổng giám đốc là đực rựa, không phải giống cái.
-Tôi không đùa với ông nữa. Ông xuất trình chứng minh thư cho tôi coi, bằng không xin ông ra khỏi phòng tôi.
-Tuy tôi không có chứng minh thư, nhưng tôi lại am tường một số chi tiết khả dĩ chứng minh rằng tôi là nhân viên CIA. Chẳng hạn, cách đây hai hôm, khi cô vào sở FBI để nhận thông hành, cô được đưa tới gặp một người đàn ông mang tên là Bill. Tôi nói đúng hay sai ?
-Đúng. Nhưng điều đó chưa đủ để thuyết phục tôi tin ông.
-Ông Bill đề nghị biếu cô một số tiền lớn, song cô ngần ngại. Bill bèn rút trong ngăn kéo bàn ra một xấp bạc trăm, đếm được 20.000 đô la, trao cho cô và cô đã cầm lấy bỏ vào trong sắc. Đúng hay sai hả cô ?
-Đúng. Ông Bill nói rằng đây là tiền lương của nhà tôi do chính phủ Đức gửi trả tôi mới chịu nhận.
-Ông Bill còn nói là khi cô đến Mạc tư Khoa, cô sẽ được gặp một nhân viên hoạt động chìm của bộ Ngoại giao Mỹ. Nhân viên này tên là Dôn. Đúng hay sai hả cô ?
-Đúng. Và ông là Dôn ?
-Vâng. Hiện nay người ta gọi tôi là Dôn.
-Tại sao hiện nay tên ông mới là Dôn ? Còn trong quá khứ thì sao ?
-Vì tôi có quá nhiều tên, nhiều đến nỗi tôi quên luôn luôn. Nếu là tên do cha mẹ đặt ra hoặc tự tôi tìm lấy thì tôi phải nhớ : đằng này tên của tôi hoàn toàn do thiên hạ đặt. Đối với cô thì tên tôi là Dôn, còn đối với thiên hạ tôi dùng tên khác.
-Ông Dôn, tôi bắt đầu tin ông rồi đấy. Sở CIA phái ông sang Mạc tư Khoa để giải thoát nhà tôi phải không ?
-Phải. Tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ nếu cô chịu hợp tác chặt chẽ với tôi.
-Về vấn đề này, tôi xin sẵn sàng. Tuy nhiên, tôi chưa được biết mặt ông thì làm cách nào tiếp xúc với ông tại Mạc tư Khoa được.
-Đối với phụ nữ, tôi có một cách nhận diện giản dị song rất hữu hiệu. Cách này hơi phiền cho cô, trừ phi cô không khó tính.
-Tôi vốn là phụ nữ dễ tính.
-Vậy cô cho phép tôi nhé.
Tôi nắm vai nàng kéo nàng về phía tôi. Nàng ngoan ngoãn tuân theo ý muốn của tôi. Tôi đẩy nhẹ cho mặt nàng ngửa ra rồi đè môi tôi lên môi nàng. Tôi chưa thi thố hết tài hôn mà nàng đã cuống cuồng như sợ tôi bỏ chạy nên đeo cứng lấy tôi. Như vậy vẫn chưa đủ vì nàng còn sợ tôi hóa thành con muỗi mà trốn mất. Nàng bèn bấu chặt da thịt tôi và ép ngực nàng vào ngực tôi làm tôi ngộp thở.
Da thịt tôi rất cứng, khi cần có thể đỡ được lưỡi dao sắc bén. Nhưng muốn hứng đòn tôi phải vận công. Tôi cũng có một lớp bì phu kiên cố, atémi đánh vào huyệt cũng không xuy xuyển. Tuy nhiên, sức cứng phi thường của bì phu sẽ giảm xuống một phần ba khi tôi cọ sát với đàn bà, và còn một phần sáu khi tôi làm tình trực tiếp với họ. Cho nên, tôi là võ sĩ có sức địch trăm người song cũng là võ sĩ chưa đánh đã thua. Vâng, nếu đối phương lừa tôi ân ái với giai nhân mà tung đòn quyết liệt thì tôi sẽ bại không còn manh giáp.
Bởi vậy, những móng tay sắc nhọn của Lôlô đã làm tôi chảy máu. Nàng không chủ tâm hại tôi, chẳng qua trong cơn mê man nàng không kềm hãm được phản ứng cuồng nhiệt. Nàng không biết rằng máu tươi thấm đầy áo sơ mi tôi.
Tôi nghiến răng chịu đau, tôi chưa muốn đẩy nàng ra là vì muốn nàng nhớ mãi cái hôn trong phòng tối. Nàng run lẩy bẩy ngồi bệt xuống giường. Nàng mặc áo ngủ trong như giấy bóng kiếng nên mặc cũng như không. Tôi ghé vào tai nàng, nói nhỏ :
-Mai kia nếu gặp tôi tại Mạc tư Khoa, cô có sợ lầm không ?
Lôlô lắc đầu :
-Không. Vì anh có một lối hôn kỳ lạ, lối hôn chưa từng có. Người ta có thể giả diện mạo, giả giọng nói song không thể nào giả được lối hôn. Vì đây là một thiên bẩm. Anh vừa có thiên bẩm lại thu thập được quá nhiều kinh nghiệm. Thú thật là từ thuở dậy thì đến nay, em chưa hề được hưởng một cái hôn nào như cái hôn của anh đêm nay.
Từ địa vị ‘’ông’’ tôi được nàng hạ xuống làm ‘’anh’’. Và nàng cũng xưng ‘’em’’ ngọt lịm với tôi. Một chặng đường dài đã vượt qua, chính tôi cũng phải sửng sốt. Nàng yêu cũng quá nhanh, ghét cũng quá nhanh như hai nốt ruồi đen đỏ, nốt ruồi ma quỷ và nốt ruồi tiên nữ trên nhũ hoa nàng đã chứng tỏ. Nghĩa là khi nàng chán, nàng có thể giết tôi một cách thản nhiên.
Tôi gỡ tay nàng và đứng dậy. Nàng níu áo tôi, giọng khẩn khoản :
-Anh đi đâu đấy ?
Tôi đáp :
-Đêm đã khuya, mai cô phải lên đường, cô cần ngủ để lấy sức.
Lôlô cười ròn rã :
-Trời ơi, anh khỏi phải lo cho em. Em thức cả tháng cũng như không. Càng thức em lại càng khỏe.
Tôi vội bịt miệng nàng:
-Khẽ chứ, Lôlô... Nhân viên KGB dưới đường có thể nghe được tiếng cười của em.
Nàng phụng phịu:
-Tại anh đấy.
-Khổ quá, tôi làm Lôlô giận ư? Tôi thành thật xin lỗi. Tính tôi vốn mộc mạc...
-Em không giận anh. Chẳng qua vì anh hôn em song chỉ hôn nửa chừng nên môi em còn nhột nhạt quá...
Tôi sợ toát bồ hôi. Vâng, tôi nói thật đấy, không dám phóng đại sự thật. Tôi là cao thủ về nghệ thuật hôn, hồi nãy tôi đã trổ hết tài năng hôn bằng cách nào cho mọi đường gân, thớ thịt liên quan đến tiềm lực tình dục của nàng bị xúc động mãnh liệt. Đàn bà vào loại ‘’văm’’, từng triệt hạ những thanh niên cường tráng, chỉ lãnh một cái hôn của tôi là đủ kiệt sức. Mà cái hôn của tôi có ngắn ngủi cho cam. Lệ thường, tôi chỉ hôn ba, bốn phút. Lần này tôi đã hôn gấp đôi thời gian. Vậy mà Lôlô vẫn còn đòi thêm.
Tôi sợ toát bồ hôi vì thế.
Trước kia, mỗi khi được đàn bà đẹp thách thức, tôi cảm thấy hân hoan và vinh hạnh. Nhưng từ chuyến công tác tại Vọng Các, trong khuôn khổ của kế hoạch ‘’Phục Kích’’ (2), tôi bị một cô thày bói siêu văm làm cho thất điên bát đảo trong phòng the, tôi bắt đầu biết sợ. Cái sợ của tôi giống như cái sợ của ông tổng thống độc tài ngự trị hàng chục năm chỉ ho một tiếng là dân gian quỳ mọp bỗng nhiên bị một thằng bé bắn cho một phát đạn suýt chết.
Tôi bắt đầu biết sợ vì đêm ấy ở Vọng Các tài nghệ yêu đương của tôi suýt bị mai một. Cho nên khi Lôlô đòi hôn tôi thêm, tôi không còn khoái cảm nữa. Nhưng nàng đã ôm chầm lấy tôi. Nửa giờ trước, tôi đóng vai chủ động, giờ đây tôi trở thành hoàn toàn bị động.
Gã nhân viên CIA đang đợi tôi ngoài xa đã dặn tôi cẩn thận (có lẽ người ta đã cho hắn biết tôi là kẻ hay lú ruột bên cạnh đàn bà) là sau khi trò chuyện với Lôlô tôi phải rút êm. Rút êm vì lẽ nhân viên KGB có thể lẻn vào nhà nàng. Nhân viên KGB bắt gặp tôi đang nằm trên giường với nàng thì mọi mưu kế thần sầu của tình báo Tây Đức và CIA sẽ trở thành dã tràng xe cát. Ông Hoàng đáng thương của tôi sẽ không được lãnh một đô la nào nữa.
Lôlô nói nhỏ vào tai tôi :
-Anh ơi, anh hôn em nữa đi!
Vâng, tên tôi mọi này xin tuân lệnh nữ hoàng... Tôi mong cho nàng chóng nhả ra để tôi có thể trở về với gã nhân viên CIA. Vì theo kế hoạch tôi phải ra trường bay ngay sau khi rời khỏi nhà nàng. Giờ đây, chiếc phi cơ quân sự đặc biệt của CIA chắc đã được quay nóng máy, chỉ chờ tôi nữa là cất cánh rời Nữu ước. Nhưng Lôlô vẫn không chịu buông tha. Hôn xong rồi, nàng còn nũng nịu:
-Ngồi lại với em chút nữa nào đã nào! Anh của em đáng ghét quá!
Trời đất ơi, mới đó nàng đã gọi tôi là ‘’anh của em’’. Tôi đành ngồi lại, bụng bảo dạ ‘’ừ thì ngồi lại với em lát nữa cũng chẳng chết chóc ai‘’. Gã nhân viên CIA có thể đợi được, vả lại nếu trời có tuyết thì xe hơi của CIA đã có máy sưởi tối tân...
Nhưng tôi lại tự nhủ là chỉ ngồi lại 10, 15 phút mà thôi, chứ không thể rềnh rang hơn nữa.
Mưu sự tại nhân, thành sự tại... bệnh hảo ngọt của tôi nên óc tôi ra lệnh 10, 15 phút nhưng mắt tôi, da thịt tôi lại cứ rềnh rang. Tôi quả quyết chỉ ngồi bên nàng, trò chuyện tầm phào. Nếu nàng ép buộc thì mơn trớn nàng, hôn hít nàng lấy lệ, ngoài ra không được làm gì hết. Rốt cuộc sự quả quyết của tôi chỉ có giá trị như cục nước đá, lấy ra khỏi tủ lạnh là tan thành nước. Cục nước đá là tôi chạm phải hơi nóng mấy trăm độ của nàng nên ý chí và nghị lực của điệp viên Z.28 đã tan thành nước trong khoảnh khắc.
Vì vậy, tôi không ngồi mà là nằm xuống. Nằm xuống bên nàng. Tôi không có đủ can đảm mô tả thêm nữa. Đêm ấy là đêm khổ nhất đời tôi.
Chú thích:
(1) nhà vô địch này là Johann Huslinger, đi từ Vienne đến Ba Lê, mỗi ngày đi trong 10 giờ, mỗi giờ 1.76 dặm Anh (mỗi dặm Anh = 1,600 km)
(2) xin đọc “Cạm bẫy trên giòng Chao Phya” để hiểu mối tình của Văn Bình với nàng thày bói đa tình Prakun trên đất Thái.