Dịch giả : Lê Trọng Bổng
Chương 24
Nguyên tác: Hands of Light -
A Guide to Healing Through the Human Energy Field

CHỮA TRỊ CÁC CHẤN THƯƠNG XUYÊN THỜI GIAN
Tại một điểm nào đó trên con đường tâm linh, nhiều người bắt đầu có những trải nghiệm xuyên thời gian được coi như là các trải nghiệm tiền kiếp. Có thể một vài người thiền định và "nhớ lại" rằng họ là một người khác trong một kỷ nguyên khác. Một vài người khác, khi tiến hành thao tác điều trị sâu các chấn thương tái trải nghiệm từ cuộc đời hiện tại, có thể đột nhiên thấy rằng họ sống lại một chấn thương mà họ đã trải nghiệm trong "một cuộc đời khác".
Trải nghiệm xuyên thời gian có lẽ không được hoàn toàn xác định do giác quan hạn chế của chúng ta về thời gian và không gian. Riêng tôi, tôi nghĩ rằng thuật ngữ tiền kiếp là một phương thức rất hạn chế để xác định một trải nghiệm như vậy. Như đã thấy trong Chương 4, cả các nhà vật lý lẫn các nhà thần bí đều đồng ý rằng thời gian là không tuyến tính và không gian không phải chỉ có ba chiều. Nhiều nhà văn đã nói về những thực tại đa chiều và đa thời gian cùng tồn tại bên trong nhau. Einstein nói đến một continuum thời gian- không gian mà tại đấy mọi việc của quá khứ và vị lai hiện đang tồn tại, xen kẽ lẫn nhau như thế nào đó trong một thực tại đa chiều. Itzahak Bentov nói rằng thời gian tuyến tính chỉ là sản phẩm của thực tại chiều thứ ba (mà tôi đang cố gắng ấn cuốn sách này vào trong đó).
Bài tập trải nghiệm thời gian không tuyến tính
Trong tác phẩm Lần Theo Con Lắc Hoang Dã của mình, I. Bentov đưa ra một bài tập thể dục để minh họa điều này: Hãy ngồi thanh thản trong thiền định với một cái đồng hồ, ở vào một phạm vi nhìn thấy được rõ ràng đến mức mà toàn bộ công việc bạn phải làm là khẽ hé hai mắt để nhìn thấy cái kim thứ hai trong khi nó quay tròn theo từng phút một. Khi bạn đã đạt tới một trạng thái vô thức cao trong thiền định, bạn chỉ có việc hé mắt ra nhìn vào cái kim thứ hai của đồng hồ. Cái gì đã xảy ra? Nhiều người có trải nghiệm là cái kim này hoặc ngừng hoàn toàn, hoặc chạy chậm kinh khủng. Dĩ nhiên, bạn vừa mới nhìn thấy điều đó thì phản ứng cảm xúc của bạn chắc hẳn sẽ kéo bạn trở về thực tại thuận tiện thường lệ của thời gian tuyến tính và cái kim thứ hai sẽ nhảy cẫng lên và lấy lại tốc độ vận động thường lệ của nó. Cái gì đã xảy ra ở đây? Bentov nói rằng thời gian được trải nghiệm chủ quan, một cách không tuyến tính, rằng chúng ta tạo ra một cấu trúc thời gian tuyến tính coi như là đúng để được thuận tiện.
Cả Edgar Cayce lẫn Jane Roberts đều nói về một thực tại đa chiều trong đó toàn bộ quá khứ và tương lai của ta đều đang sống trong hiện tại, mỗi thứ nằm trong một chiều riêng của nó và nói rằng mỗi một nhân cách trong từng chiều là một phần biểu hiện của một linh hồn lớn hay một sinh thể lớn. Theo Roberts, ta có thể thâm nhập vào các chiều khác hay các "cuộc đời" khác này nhằm mang lại tri thức và am tường để cải biến. Bằng việc làm đó, chiều này hay các cuộc đời hiện tại của ta có thể cải biến được những cuộc đời khác của ta hoặc những chiều khác của ta. Hay, nói nôm na hơn, cung cách ta sống hiện nay trong cái mà ta gọi là cuộc đời này đều tác động lên cả các tiền kiếp lẫn những cuộc đời vị lai của ta. Tất cả những chuyện này thật khó mà hiểu nỗi, nhưng chúng dùng để giúp chỉ ra và thử thách những hạn chế trong nếp nghĩ của ta về bản chất của thực tại.
Ở các mức liệu pháp và chữa trị (therapcutic and healing levels - ND) tôi đã từng thấy việc thao tác lên các tiền kiếp rất có hiệu quả khi được vận dụng theo một cách thức trong đó quá trình cải biến được duy trì như một mục tiêu chủ yếu. Nó không phải là vật gì đó để đùa bỡn hoặc dùng quảng cáo cho cái tôi. Tất cả chúng ta sẽ thích nghĩ về bản thân mình như đã từng là một bà hoàng hậu vĩ đại hay một nhà lãnh đạo cỡ nào đó hơn là nghĩ rằng kiếp trước mình là nông dân, kẻ ăn xin hoặc tên giết người v.v.. Nhất thiết đó không phải là điểm cốt yếu. Lợi ích của việc tái trải nghiệm các tiền kiếp rõ ràng là để giải phóng nhân cách ra khỏi những vấn đề hiện đang giữ ta lại không cho ta đạt tới những tiềm năng to lớn và không cho ta hoàn tất công việc cuộc đời (hay nhiệm vụ cuộc đời) của ta. Những vấn đề có liên quan đến các trải nghiệm tiền kiếp luôn có liên quan đến cái mà nhân cách đang giải quyết trong cuộc đời hiện tại, khi ký ức về tiền kiếp được moi ra một cách tự nhiên, không gò ép. Điều này là một sự kiện rất quan trọng có thể được ghi vào tâm trí của thầy chữa hoặc của thầy thuốc mà công việc họ phải làm là đảm bảo tạo ra được mối liên kết giữa các cuộc đời. Sau đó, ký ức về tiền kiếp có thể được ghép vào những hoàn cảnh của cuộc đời này để giúp chữa khỏi những vấn đề của cuộc đời này.
Một số thầy thuốc nội khoa thường đột nhiên nhìn thấy tiền kiếp của bệnh nhân khi tiếp xúc với thân thể họ, chẳng hạn ở liệu pháp kiểu nuôi nấng (mothering type therapy - ND) trong đó thầy thuốc bế bệnh nhân theo cách mẹ bế con. Sau đó thầy thuốc có thể sử dụng thông tin này bằng cách phát sóng nó vào trong buổi chữa trị theo lối cảm nhận.
"Nhìn thấy" và chữa trị chấn thương tiền kiếp"
Tôi có ba cách chính để "nhìn thấy" và chữa trị chấn thương tiền kiếp, mỗi cách có liên quan đến một mức hoặc các mức của hào quang mà việc chữa trị tiến hành tại đó. Tất cả các mức từ mức ketheric trở xuống đều chịu tác động của chấn thương tiền kiếp. Ở bốn mức đầu tiên của hào quang, một chấn thương tiền kiếp trông như một tắc nghẽn năng lượng thông thượng của trường. Tại các mức etheric và ketheric mẫu, nó lộ ra như một vấn đề về cấu trúc và thêm vào đó, ở mức ketheric tiền kiếp lộ ra như một cái quầng hay một dải trong mức vỏ trứng của trường.
Để "nhìn thấy" một tiền kiếp, đúng là tôi có thể "được cung cấp" cảnh tượng tiền kiếp thích hợp với hoàn cảnh chữa trị hiện tại hay bệnh tật trong khi bệnh nhân nói với tôi. Hoặc tôi có thể giữ hai tay trên một tắc nghẽn đặc biệt và sẽ nhìn thấy tiền kiếp. Để dọc các tiền kiếp có liên quan đến các dải trong mức vỏ trứng, tôi chỉ đơn giản đặt hai tay vào trong dải và nhìn thấy các bức tranh của tiền kiếp.
Bây giờ tôi sẽ mô tả ba phương pháp chữa trị đó một cách chi tiết hơn.
Chữa trị các tắc nghẽn tiền kiếp trong bốn mức bên dưới của hào quang
Một phương pháp thanh lọc các tắc nghẽn tiền kiếp mà tôi học được từ Petey Peterson tại Trung tâm chữa trị bằng ánh sáng, Glendale - California, có kết quả rất tốt trong việc lấy bỏ chấn thương tiền kiếp đang làm nghẹt tự do của con người trong cuộc đời hiện tại.
Loại thao tác đó thực sự nhằm trước tiên vào những tắc nghẽn từ trong cuộc đời này. Thầy chữa tập trung năng lượng vào tắc nghẽn ấy. Điều này bắt đầu làm cho năng lượng chuyển dịch ra khỏi tắc nghẽn và chấn thương thường được giải tỏa.
Các vầng hào quang đầu tiên thường mang những tắc nghẽn xảy ra trong cuộc đời hiện tại; sau khi được thanh lọc, những chấn thương từ các cuộc đời khác bộc lộ ra và được thao tác theo cách nói trên. Thầy chữa phải có nhiều kinh nghiệm và đủ khả năng để xử lý những cảm giác rất mạnh về đau đớn, sợ hãi hay tức giận trong người bệnh nhằm thực hiện thao tác này. Thầy chữa phải hiện hữu tại đó với bệnh nhân để chịu đựng mọi loại cảm giác trải nghiệm xảy ra. Thầy chữa không được thu năng lượng của mình lại nếu bị tác động bởi những cảm giác mạnh mẽ ấy, mà phải tiếp tục hiện hữu tại đó, cho chạy đều đặn một năng lượng hỗ trợ căn bản giữ vững được bệnh nhân qua trải nghiệm này đến mức họ có thể hoàn tất và thanh lọc nó.
Để làm việc này, mọi người bắt đầu chữa trị theo lối thông thường bằng liên kết (Chương 22) và cân bằng ba hệ thống năng lượng của bệnh nhân, thầy chữa và các hướng đạo trường năng lượng vũ trụ. Về sau, trong quá trình thanh nạp, thầy chữa sẽ nhận biết được các tắc nghẽn trong hệ thống. Thầy chữa được dẫn dắt qua trực giác hoặc hướng dẫn tới tắc nghẽn thích hợp cho việc tập trung lên trong buổi chữa đặc biệt đó. Bấy giờ thầy chữa áp hai tay lên khu vực đó của thân thể và cho chạy năng lượng vào. Bàn tay trái của thầy chữa đặt rất lâu ở phía sau và bàn tay phải ở phía trước.
Sau khi có đầy đủ năng lượng tuôn chảy vào, thầy chữa sẽ yêu cầu bệnh nhân để cho ký ức khai mở và trở về thời gian mà lần đầu tiên họ đặt tắc nghẽn vào khu vực đó. Thầy chữa tiếp tục cho chạy năng lượng vào trong tắc nghẽn trong khi bệnh nhân đi ngược lại thời gian. Thầy chữa thường có được những bức tranh về sự kiện đang theo dõi khi bệnh nhân cố gắng nhớ lại. Bệnh nhân cũng sẽ thấy các bức tranh hoặc đi vào trạng thái cảm nhận (hoặc cả hai) nó tường thuật lại trải nghiệm. Sau đó có thể bệnh nhân tái trải nghiệm chấn thương đó một cách đầy đủ như thể họ đang sống lại nó một lần nữa, hay có thể bệnh nhân chỉ nhìn thấy trải nghiệm như một quan sát viên. Thầy chữa sẽ kể lại hoặc không kể lại điều mình nhìn thấy, tùy theo việc làm đó thích hợp hay không. Không phải trường hợp nào kể lại cũng thích hợp, đặc biệt nếu bệnh nhân không nhìn thấy nó. Thầy chữa luôn phải giúp bệnh nhân trải nghiệm thêm chấn thương đó. Thầy chữa vừa tăng cường độ vừa tăng tần số của năng lượng mà mình cho chạy vào tắc nghẽn. Việc này được lặp lại cho đến khi cả khu vực trở nên sáng sủa và bệnh nhân đã sẵn sàng cho chấn thương ra đi để khu vực đó được bơm đầy bằng ánh sáng hồng của yêu thương vô điều kiện.
Nếu khu vực không sáng sủa ra thì thường là có một chấn thương khác nằm bên dưới chấn thương đầu tiên đã trải nghiệm. Tôi đã nhìn thấy có tới năm chấn thương từ các tiền kiếp khác nhau được xếp thành từng lớp chồng lên nhau tại cùng một khu vực của thân thể. Năm lớp này còn sót lại sau khi bệnh nhân đã thanh lọc các lớp chấn thương từ cuộc đời này. Nói cách khác, các chấn thương do con người trải nghiệm đều nằm lại trong trường hào quang, lớp nọ trên lớp kia, hẳn là theo trình tự thời gian. Khi bạn thanh lọc một chấn thương thì chấn thương kế cận bị lộ ra để được xử lý và thanh lọc.
Nhiều lần khi bệnh nhân tái trải nghiệm tiền kiếp có một hiệu ứng trường rất mạnh đã được Đức Rosalyn Bruyere mệnh danh là chuyển đi trường diện một chiều. Đức Bruyere nói rằng trong chuyển di này toàn bộ trường hào quang mở rộng tới một kích thước lớn hơn nhiều so với bình thường nhưng vẫn duy trì tốc độ rung động cao của nó. Gần gấp đôi năng lượng tồn tại trong trường khoảng 48 giờ và bệnh nhân rất dễ bị tổn thương cũng như xú cảm. Nhiều hồi ức vô thức được khai mở suốt thời gian này, do đó các hồi ức tiếp tục tuôn chảy vào trong vô thức của cá thể. Điều rất quan trọng đối với người này là phải ở trong một môi trường yên tĩnh, an toàn và nhiêu dinh dưỡng để cho việc chữa trị tiếp tục và hoàn tất. Các trải nghiệm không vui từ những nguồn gốc bên ngoài suốt thời gian này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cá thể và cần tránh. Đã đến lúc trường phải tái lập các mẫu dòng chảy khỏe mạnh mà nếu được để ổn định qua 48 giờ sẽ trở nên một phần dòng chảy bình thường của hệ thống, do đó làm cho việc chữa trị trở thành thường xuyên. Điều quan trọng đối với thầy chữa là giải thích cho bệnh nhân rõ điều đang diễn ra và nhấn mạnh tầm quan trọng của thời kỳ chữa trị cũng như khuyến khích họ chăm lo cho bản thân suốt cả thời gian này. Phải coi trọng sức lực trong thời gian này. Thời kỳ này tương tự như khi con người đi vào trạng thái sốc.
Trong khi bệnh nhân ngược dòng thời gian, thanh lọc hết chấn thương này đến chấn thương khác, thường bằng cách bắt đầu từ cuộc đời này rồi đi tới những cuộc đời đã qua, thì khu vực tắc nghẽn trở nên mỗi lúc một trong trẻo. Dùng ánh sáng hồng của yêu thương vô điều kiện bơm đầy từng lớp trước khi đi vào lớp kế cận cần thanh lọc. Như vậy người ta có thể nhìn thấy bất cứ quá trình tinh khiết hóa tự nhiên nào thanh lọc được các tắc nghẽn (và phần lớn các con đường tâm linh đã thực hiện) cuối cùng sẽ dẫn dến việx thanh lọc tiền kiếp. Điều rất quan trọng là việc thanh lọc tiền kiếp phải được thực hiện ở điểm thích hợp trên bước đường của con người. Có thể đạt tới điểm đó khi đã diễn ra nhiều cuộc đời riêng của con người được trật tự và khi họ không bị cám dỗ để sử dụng các  trải nghiệm tiền kiếp nhằm tránh né những vấn đề cần xử lý đây đó trong cuộc đời này.
Tại điểm thích hợp, việc thanh lọc tiền kiếp có thể giải thoát một số vị trí trong cuộc đời con người dường như không thể thay đổi được, thậm chí qua nhiều thao tác tâm linh đã được tiến hành để thanh lọc chúng. Sau đó việc thanh lọc tiền kiếp đôi khi có thể mở đầu cho những đổi thay đột biến trong cuộc đời hiện tại của con người.
Chẳng hạn, một bệnh nhân sống giữa cuộc hôn phối rất tiêu cực bị chồng gây thương tích nhưng không đủ sức từ bỏ hôn nhân cho đến khi chị ta tái trải nghiệm khoảng 15 tiền kiếp trong đó chị đã bị nhiều đàn ông lạm dụng thân xác bằng cách này hay cách khác. Chị nhìn thấy sự tiếp diễn của mô hình về sự lệ thuộc của mình trong đó, chị cứ nghĩ là đàn ông có mọi quyền lực (và cũng có mọi trách nhiệm).
Chị thấy mình đã sống hoàn cảnh chứng minh rằng đàn ông có nhiều quyền lực hơn chị ở mức thể chất. Khi chị đã thấy mô hình của mình và biết rằng cần phải đối đầu với tính lệ thuộc của mình, phải sống tự lập và đương đầu với nỗi lo sợ phải sống cô đơn, thì bấy giờ chị sẵn sàng từ bỏ hôn nhân và làm lại cuộc đời. Cuộc đời chị đã thay đổi một cách đột biến trong năm đó, năm xảy ra sự kiện nói trên, chị sống tự do, hạnh phúc và khỏe mạnh. Chị đã cho ra đi nỗi sợ hãi phải sống cô đơn và qua việc này chị đang lấy lại tính tự lập cũng như trách nhiệm đối với cuộc đời của mình.
Chữa trị các chấn thương tiền kiếp ở các mức etheric và ketheric mẫu của hào quang?
Để chữa trị một vấn đề cấu trúc trong hào quang do tiền kiếp gây ra, bạn cũng làm theo quy trình như khi chữa trị bất kỳ vấn đề cấu trúc nào ở mức mẫu, như mô tả ở Chương 22. Điểm khác biệt quan trọng ở đây là ngay khi thầy chữa biết được chấn thương từ một tiền kiếp, thầy chữa đã phải giúp cho bệnh nhân liên kết các vấn đề của cuộc đời hiện tại với trải nghiệm tiền kiếp. Những vấn đề cấu trúc tại mức này của hào quang, từ các tiền kiếp thường dẫn đến những vấn đề bẩm sinh trên thân thể. Những vấn đề này rất quan trọng cần xử lý vì chúng được giữ rất chặt và rất sâu trong thực chất linh hồn của cá thể. Rõ ràng cái phần nhiệm vụ chủ yếu này của cá thể là xử lý vấn đề đó cùng với những vấn đề liên quan đến sinh đẻ, ở cả mức thể chất lẫn mức tâm lý động lực. Công việc này sau đó sẽ dẫn đến vấn đề tâm linh mà linh hồn hóa thân để giải quyết trước nhất. Điều quan trọng đối với thầy chữa là nhớ phạm vi nhiệm vụ đang thực hiện. Mục tiêu không chỉ là chữa trị thân thể, mặc dù đây thường là điều trước nhất khiến bệnh nhân đến với thầy chữa. Mục tiêu là chữa trị linh hồn. Ở mức mẫu, đó là tăng lực cho trường hào quang và liên kết nó với dòng chảy tự nhiên của nó - dòng chảy vũ trụ của mọi cuộc đời.
Trong trường hợp một chàng trai tên là John, thoạt tiên tôi nhìn thấy các vấn đề cấu trúc trong hào quang. Tôi cũng "nhìn thấy" một bức tranh về cảnh tượng tiền kiếp có liên quan đến vết thương hào quang. Các hình 24.4 đến 24-5 là những hình vẽ của thao tác chữa trị sau đó.
Chàng trai này không nói cho tôi, trước thời hạn, là vấn đề gì. Hình 24-4 cho thấy trường của anh ở mức ketheric mẫu trông như thế nào khi anh đến với tôi. Hãy so sánh nó với hình 7-13 trong chương 7 là hình chỉ rõ hình ảnh của trường bình thường ở mức ketheric mẫu. Thay vì những sợi óng vàng đẹp mắt tạo thành những cánh hoa xoay tròn của các luân xa tại đám rối thái dương, John có một cấu tạo trông như vệt đen mặt trời. Một khối to năng lượng màu đỏ, vàng và đen tạo thành những xoáy nhỏ phần lớn có màu xám tóe ra. Phần lớn các luân xa còn lại không việc gì (và không được trình bày ở đây). Dòng năng lượng óng vàng thẳng đứng chủ yếu chạy lên chạy xuống dọc cột sống bị lệch nhiều sang phải, hướng tới khu vực vệt đen mặt trời và có màu rất tối trong khu vực đó. Các xoáy nhỏ phụ màu xám cũng tạo nên phần sau của hào quang. Khi John nói về cuộc đời mình, tôi bỗng nhiên nhìn thấy anh trong tiền kiếp đã có thời kỳ ở khoảng chừng kỷ nguyên Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn 1160? - 1227 của Mông Cổ Xưa - ND). Cảnh tượng là một trận đánh, tại đó John đang sử dụng vũ khí cầm tay, khoái trá sát hại một người lính "đối phương" John dùng một cái gậy có dây xích, cuối xích gắn một quả cầu lởm chởm nhiều gai nhọn, để quật vào đầu kẻ địch. Cùng lúc đó, kẻ địch thọc một mũi giáo vào đám rối thái dương của John. Cả hai đều bị giết. Trải nghiệm này đã để lại trong anh một niềm tin cho rằng biểu hiện mạnh mẽ của năng lượng tinh lực dẫn đến vết thương và chết chóc.
Trong cuộc đời này, John có khuynh hướng kìm nén mọi biểu hiện hợp nhất mạnh mẽ của tinh lực từ bên trong anh ta. Thay vào đó, anh phân chia sức lực của mình thành những phần nhỏ để biểu hiện.
Nghề nghiệp của anh - điều khiển các trò chơi - được sử dụng như một công cụ giúp hợp nhất các phần của bản thân anh. Bằng cách biểu hiện các mặt khác nhau của tinh lực mạnh mẽ trong các đặc điểm khác nhau của những trò chơi khác nhau, anh đã có thể trải nghiệm những kết quả tạo ra bởi sự biểu hiện riêng. Như vậy, các trò chơi đưa lại cho anh nhiều trải nghiệm tựa như cuộc đời thu nhỏ giúp cho anh học cách biểu hiện sức mạnh.
Khi anh bước vào chỗ tôi, tôi không biết là John bị vẹo cột sống cho đến lúc anh xoay người lại và tôi có thể nhìn thấy điều đó bằng mắt thường. Anh sinh ra đã có tật này rồi và chưa hề được phẫu thuật để kéo thẳng cột sống. Do vậy, tôi lý giải rằng tật bẩm sinh này là hậu quả trực tiếp của tiền kiếp đó.
Trong tiến trình chữa trị, sau khi thanh nạp, tôi dùng một tinh thể để xúc năng lượng ứ trệ trong vết thương gần đám rối thái dương (Hình 24-2). Năng lượng ứ trệ này xuất phát từ các cơ thể hào quang thứ hai và thứ tư. Tinh thể này hoạt động rất tốt cho mục đích ấy và đẩy nhanh quá trình tinh khiết hóa. Nó cũng bảo vệ thầy chữa khỏi hấp thu phải năng lượng ứ trệ đó.
Hình 24-3 chỉ rõ cái có thể nhìn thấy một khi đã thanh lọc được nhiều năng lượng ứ trệ từ các mức hào quang thứ hai và thứ tư. Tôi thấy một mũi giáo gắn trong đám rối thái dương của anh ta tại mức năng lượng thứ năm hay mức etheric mẫu. Cán giáo nằm hoàn toàn trong trường hào quang và cuộn lại theo hình xoắn ốc. Để lấy bỏ nó, trước tiên tôi phải nắn thẳng cán giáo, sau đó dùng cán rút mạnh mũi giáo ra, thanh lọc thêm vết thương và tiếp lại sinh khí cho khu vực đó.
Trong một số buổi chữa tiếp theo, tôi thao tác cùng các hướng đạo để tái cấu trúc hào quang ở mức ketheric mẫu (hay mức thứ bảy của hào quang). Trước tiên tôi tái cấu trúc mẫu của các cơ quan trong khu vực, sau đó tái cấu trúc luân xa. Hình 22-4 cho thấy những gì tôi nhìn thấy được khi tái cấu trúc luân xa. Những vạch ánh sáng trắng ngả óng vàng nhỏ xíu, xuất phát từ các ngón tay tôi, chuyển dịch rất nhanh để dệt nên một cấu trúc óng vàng của các cuộn xoáy tạo thành cấu trúc của luân xa đó. Mứ etheric màu xanh (vầng thứ nhất của hào quang) sau đó được bơm đầy và tựa trên mức óng vàng, y hệt như những tế bào của thân thể tựa trên lớp etheric màu xanh (bên dưới). Sau khi tái cấu trúc, lúc này luân xa trông như hình 24-5, giống một gương sen đẹp gồm những cuộn xoáy xoay tròn màu óng vàng.
Sau khi luân xa được tái cấu trúc, tôi và các hướng đạo tái cấu trúc dòng năng lượng chủ yếu đã tối màu, trệch hướng và tiến hành liên kết luân xa với nó. Như vậy, khi toàn bộ thao tác chữa trị được hoàn tất, bệnh nhân của tôi lại trông như hình 7-13 trong chương 7 với một bộ đầy đủ các luân xa hoạt động và dòng năng lượng chủ yếu.
Trong suốt khoảng năm buổi chữa được tiến hành cho công việc này, bệnh nhân dần dà cảm thấy cử động tự do hơn trong khu vực đó của thân thể. Anh ta cảm thấy đỡ căng trong các cơ ở lưng trước đây vẫn dùng để bù đắp cho trường năng lượng bị mất cân bằng. Anh cũng nói rằng anh thấy tự do hơn trong đời sống cá nhân.
Một tháng sau, tôi kiểm tra lại để đảm bảo mọi cái vẫn duy trì, rồi chuyển anh cho một người để họ thao tác sơ khởi lên thân thể nhằm tiến hành thêm việc tái cấu trúc thể chất, khi mà việc tái cấu trúc năng lượng đã hoàn tất. Còn cột sống của anh thẳng ra bao nhiêu vẫn chưa rõ. Việc này sẽ đòi hỏi nhiều buổi chữa trị rất sâu (xem phần nói về ánh sáng xanh ngả tía trong chương 23).
Chữa trị các dải tiền kiếp ở vầng ketheric mẫu
Như đã nói trước đây, một phương thức khác để đọc các tiền kiếp là chỉ đơn giản đặt hai tay lên các dải màu hiện ra tại mức ketheric hoặc mức vỏ trứng của hào quang. Bằng cách này và điều chỉnh màu đi vào tại đó, bạn có thể nhìn thấy các tiền kiếp tuôn chảy trước mắt bạn.
Dải tiền kiếp thích hợp với điều đang xảy ra đúng vào lúc này, trong đời sống hiện tại của con người, được tìm thấy xung quanh vùng mặt và cổ của bệnh nhân và trong hào quang, khoảng 2 1/2 - 3 fut ra bên ngoài. Bằng cách đặt hai tay lên mặt và dùng tay phải theo dải đi sang phải, dùng tay trái theo sang trái, bạn có thể nhìn thấy tiền kiếp đi ngang qua trong thời gian tuyến tính. Đúng là cái mà bạn tiến hành bằng thông tin này rất quan trọng.
Một lần nữa, thật không tốt nếu như đem đặt bệnh nhân vào một việc mà họ chưa sẵn sàng để biết. Nếu bệnh nhân đã tiến hành nhiều thao tác thanh lọc trên bản thân thì bấy giờ ta có thể để cho họ biết cái ta nhìn thấy. Điều này có thể liên quan nhiều đến cuộc đời hiện tại của họ. Tôi thường không để lộ thông tin này trừ khi mình đã quen với quá trình của bệnh nhân và biết rằng họ đã sẵn sàng đón nhận thông tin đó.
Tôi đã làm thay đổi chút ít các dải tiền kiếp này và nghĩ rằng chỉ nên thay đổi chúng ít thôi. Đôi khi tôi đưa hai tay lướt qua các dải tiền kiếp để làm cho chúng trong trẻo hơn hoặc "làm nhẹ bớt" chúng khi chúng hiện ra quá tải. Đôi khi tôi nhìn thấy trong một dải như thế, năng lượng bị cụm lại tại một dải; trong trường hợp này tôi thường tải nó ra dọc theo dải. Bệnh nhân thường thấy khuây khỏa và nhẹ nhõm khi tôi làm như vậy.
Tôi có cảm giác là những dải này liên quan đến nhiệm vụ mà người đó đã đảm nhận trong cuộc đời này và phải thực hiện để phát triển. Nhiều lần tôi có cảm giác là mình đang xâm phạm một không gian rất riêng tư của con người khi vào tới các khu vực đó, do vậy mà tôi lùi lại. Điều rất quan trọng cho thầy chữa là tôn trọng quyền lực của công việc mà bệnh nhân đang làm tại những mức cao này của trường và chỉ làm cái mà thầy chữa cũng như bệnh nhân đã sẵn sàng làm. Hiện tại, đây là nguyên tắc chung cho thao tác ở tất cả các mức của hào quang: Tôn trọng công việc và vị trí khiêm tốn của bạn trong sơ đồ lớn lao của vũ trụ, trong khi vẫn luôn tập trung vào yêu thương vô điều kiện vốn là nhà chữa trị vĩ đại nhất.
Điểm lại chương 24
1. Những tắc nghẽn đôi khi liên quan đến các trải nghiệm tiền kiếp được nhìn thấy như thế nào ở mức tâm lý?
2. Hãy mô tả mối quan hệ giữa các tắc nghẽn tại trường năng lượng con người trong cuộc đời này và trong các cuộc đời khác.
3. Người ta có thể tiến hành việc chữa trị tiền kiếp như thế nào bằng phương pháp bàn tay?
4. Một điều rất quan trọng phải làm trong chữa trị sau khi lấy bỏ chấn thương tiền kiếp ra khỏi trường năng lượng con người?
5. Khi nào thì việc chữa trị tiền kiếp là thích hợp? Khi nào thì không? Có cần thiết không?
6. Các tắc nghẽn tiền kiếp nằm trong trường hào quang như thế nào?
7. Thế nào là chuyển đi trường điện một chiều? Hãy mô tả nó có liên quan đến trải nghiệm tiền kiếp như thế nào?
Để làm động não
8. Thế nào là một tiền kiếp nói chung, nếu như thời gian không tuyến tính?