Dịch giả : Lê Trọng Bổng
Chương 22
Nguyên tác: Hands of Light -
A Guide to Healing Through the Human Energy Field

CHỮA TRỊ TỔNG PHỔ
Về chữa trị có một điều quan trọng cần biết là: Trong một buổi chữa, người ta tiến hành chữa hoặc thao tác ở nhiều vầng hào quang khác nhau và thao tác tại từng vầng cũng rất khác thao tác tại các vầng kia. Ta sẽ hiểu được điều này nhiều hơn khi tôi đi vào mô tả chi tiết điều xảy ra trong chữa trị. Điều quan trọng khác là những năng lượng dùng chữa trị nhất thiết phải đi qua lò lửa của luân xa tim để biến đổi từ tâm linh thành vật chất và từ vật chất thành tâm linh như đã nói ở Chương 16.
Các bài tập tích lũy năng lượng cho một ngày chữa trị
Trước khi bắt đầu buổi chữa cho một bệnh nhân, điều quan trọng là bạn liên kết bản thân với những năng lượng cao nhất có thể có và thực hiện một vài bài tập đã nêu ở chương trước nhằm thanh lọc và nạp toàn bộ luân xa để cho năng lượng đi vào trường hào quang của bạn. Bạn hãy thực hiện các bài tập thiền định này trong vài ba tháng cho đến khi bạn tập thấy thoải mái. Trước khi bắt đầu một ngày chữa trị, điều rất quan trọng đối với bạn là tích lũy năng lượng và tập trung vào các chủ định của bạn. Thiền định vào chiều hôm trước hoặc sáng sớm hôm đó. Hãy cho mỗi bệnh nhân một phút. Hãy giữ tâm trí bạn hoàn toàn trống rỗng trong khi thu năng lượng vào trong một phút cho mỗi bệnh nhân. Một kỹ thhuật khác là tập trung tâm trí vào từng bệnh nhân trong khi thu năng lượng mà không có ý nghĩ nào khác. Lại tập trung lần nữa trong một phút cho mỗi bệnh nhân. Hãy mường tượng hoặc cảm nhận năng lượng tuôn chảy vào trong bạn. Bạn cũng cần có nhiều trải nghiệm trong nhận thức sáng suốt, như đã luận bàn ở Chương 19. Hãy đảm bảo là bạn được một vài người bạn có trải nghiệm về những vấn đề này ủng hộ. Hai việc (nhận thức sáng suốt và sự ủng hộ) không phải bắt buộc nhưng là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ ai muốn trở thành một kênh trong khi chữa trị. Đây là một việc làm sâu sắc và không bao giờ được coi nhẹ hoặc coi như trò chơi liên hoan. Việc sử dụng không đúng đắn các kỹ thuật này có thể và thường hay dẫn đến những trải nghiệm khó chịu, có khả năng gây hại cho người nào toan dẫn kênh mà không có kỷ luật tâm linh thích đáng. Dẫn kênh quả đúng là sản phẩm phụ của kỷ luật tâm linh. Một khi những đòi hỏi này được đáp ứng thì người ta có thể tiếp tục bài tập làm cho các hướng đạo đi vào trường năng lượng của mình, như sẽ được trình bày sau trong chương này. Còn bây giờ bạn hãy thực hiện các bài tập ở Chương 21 trước khi bạn gặp bệnh nhân.
Sau khi chào hỏi bệnh nhân của mình, bạn hãy đảm bảo mô tả được ngắn gọn điều bạn sẽ làm nếu đó là bệnh nhân mới đến lần đầu. Điều quan trọng là thầy chữa truyền đạt càng nhiều càng tốt bằng ngôn ngữ của bệnh nhân. Càng đơn giản càng tốt. Nếu bạn nhận ra rằng bệnh nhân đã hiểu biết nhiều về hào quang và chữa trị thì bạn hãy nói ở mức hiểu biết đó. Hãy nhanh chóng xác định trình độ hiểu biết chung về chữa trị và hào quang để kiến lập nền tảng chung cho việc truyền đạt. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân thoải mái để bạn có thể bắt đầu.
Trong buổi chữa, tôi thường thao tác trước tiên với các cơ thể hào quang bên dưới, sau đó mới chuyển dịch lên các cơ thể hào quang bên trên. Nét đại cương về tiến trình chữa trị được nêu trong Hình 22-1 có thể bổ ích khi bạn theo mô tả chi tiết ở dưới.
Hình 22-1
 
TIẾN TRÌNH CHỮA TRỊ
1. Phân tích tổng quát hệ thống năng lượng của bệnh nhân.
2. Liên kết ba hệ thống năng lượng để sử dụng vào chữa trị: Của thầy chữa, bệnh nhân, của các hướng đạo và trường năng lượng vũ trụ.
3. Chữa trị bốn cơ thể hào quang bên duới (các vầng 1,2,3, và 4 của hào quang) 
A. Thanh nạp: Nạp năng lượng và thanh lọc hào quang bệnh nhân
B. Làm sạch cột sống
C. Tinh khiết hóa các khu vực đặc thù của hào quang bệnh nhân.
4. Chữa trị vầng etheric mẫu (phẫu thuật tâm linh) (vầng thứ năm của hào quang)
5. Chữa trị vầng ketheric mẫu (vầng thứ bảy của hào quang) (tái cấu trúc)
A.  Tái cấu trúc cơ quan ketheric mẫu
B. Tái cấu trúc luân xa ketheric mẫu
6. Chữa trị mức thượng giới (vầng thứ sáu của hào quang).
7. Chữa trị từ mức vũ trụ (các vầng thứ tám và thứ chín của hào quang)
CHI TIẾT TIẾN TRÌNH CHỮA TRỊ
1. Phân tích tổng quát hệ thống năng lượng của bệnh nhân
Để bắt đầu chữa trị lần đầu tiên, tôi thường nhanh chóng phân tích cơ thể năng lượng nhằm xác định là nói chung, bệnh nhân sử dụng hệ thống năng lượng của họ như thế nào, đồng thời lưu ý các đặc điểm thể chất của thân thể nhằm xác định cấu trúc đặc tính của họ. Một khi đã thấy được cấu trúc đó, có thể tôi biết là mình sẽ làm việc nhiều tới mức nào với các luân xa thường bị tắc nghẽn. Tôi chỉ đơn giản để bệnh nhân đứng, hai bàn chân song song, hai vai mở rộng bình thường. Sau đó tôi yêu cầu họ co và duỗi gối đồng thời thở nhịp nhàng theo động tác đó. Điều này làm phát hiện nhiều vấn đề về cung cách người đó điều khiển đúng và điều khiển sai năng lượng của mình, khiến cuối cùng gây ra trở ngại thể chất. Chẳng hạn, năng lượng thường không chảy đều nhau lên hai chân; năng lượng thường bên nọ mạnh hơn bên kia của thân thể; có những vùng thân thể nhiều năng lượng hơn các vùng khác. Tất cả những mất cân bằng này có liên quan đến các vấn đề cảm xúc và tâm thần mà bệnh nhân phải đương đầu và chữa trị. Chẳng hạn, một vài người vốn sợ yêu thương có thể sẽ đưa thêm năng lượng ra phía sau thân thể, gần vùng tim (trung tâm ý chí) như vậy là điều khiển sai năng lượng vốn cần thiết để nuôi dưỡng trung tâm yêu thương của tim (tức luân xa 4A, đàng trước - ND).
Sau khi hiểu biết qua về cung cách sử dụng hệ thống năng lượng của bệnh nhân, tôi thường tiến hành phân tích luân xa bằng cách dùng con lắc để thăm dò. Bây giờ tôi chỉ đơn giản "đọc" vấn đề bằng tâm linh.
Đối với người mới nhập môn, tôi gợi ý họ hãy nhìn vào cấu trúc thân thể của bệnh nhân. So sánh nó với cái họ đã học được về cấu trúc đặc tính. Những cấu trúc đặc tính nào chiếm ưu thế hơn cả? Rồi cái nào sẽ là những tâm lý động lực có liên quan? Những luân xa nào thường kém hoạt động nhất? Hãy điểm lại các bảng ghi trong Chương 13. Thông tin này cho thấy nhiều vấn đề về cân bằng lý trí, ý chí và xúc cảm, cũng như về những phương châm xử thế chủ động và dễ tiếp thu trong nhân cách. Nó cũng nói lên nhiều điều về cách thức hoạt động của người đó trong từng khu vực mà mỗi luân xa đại diện về tâm lý động lực học. Hãy nhìn vào cấu trúc thân thể. Có thể sử dụng toàn bộ thông tin này để hướng dẫn người đó vào việc thấu hiểu bản ngã sâu sắc hơn và cách thức hoạt động ngày này qua ngày khác.
Bây giờ tôi yêu cầu bệnh nhân cởi giày và mọi đồ trang sức (có thể gây nhiễu loạn các vạch năng lượng bình thường của người đó), rồi nằm ngửa lên bàn xoa bóp của tôi. (Ở thời điểm này, có thể bạn muốn tiến hành đọc luân xa bằng con lắc như đã nêu trong Chương 10.) Tôi thường đưa các tinh thể của mình ra nếu thấy việc này thích hợp với bệnh nhân. Như trong chương trước đã đề cập, khi tôi sử dụng các tinh thể, tôi đặt vào tay trái bệnh nhân một tinh thể lớn thạch anh hồng và vào tay phải người đó một tinh thể lớn thạch anh trong. Tôi dùng một tinh thể lớn thạch anh tím có chứa quặng sắt đeo lên các luân xa 2 và 1 để giữ cho trường năng lượng của bệnh nhân rung động mạnh mẽ và giữ cho người đó tiếp đất tại thân. Tinh thể thứ tư là cái muôi của tôi. Đó là một tinh thể thạch anh trong, rộng chừng 1 1/2 in, dài chừng 3 1/2 in. Cái lớn hơn sẽ rất nặng tay, còn cái bé hơn thì không đẩy được năng lượng ra ngoài. Tinh thể nói trên có một tia ánh sáng trắng rất mạnh từ đỉnh phát ra, tác động như một tia laser trong việc xén gọt mảng năng lượng tích tụ trong hào quang làm cho nó lỏng ra. Tôi sử dụng tinh thể này trong phần "tinh khiết hóa"của chữa trị.
2. Sắp xếp hệ thống năng lượng của thầy chữa, bệnh nhân và các hướng đạo.
Điều rất quan trọng trước khi tiếp cận lần đầu tiên với thân thể bệnh nhân là liên kết bản thân với các năng lượng cao cấp vẫn luôn luôn có mặt. Để làm việc này, tôi lại nhanh chóng đưa năng lượng của mình lên các luân xa như mô tả trong bài tập 22. Tôi khẳng định là mình liên kết bản thân với Chúa Jesus và các quyền lực ánh sáng vũ trụ. Tôi cầu khấn, lặng lẽ hoặc thốt nên lời. "Tôi cầu xin được làm kênh dẫn cho yêu thương, chân lý và chữa trị, nhân danh Chúa Jesus và các quyền lực ánh sáng vũ trụ". Nếu bạn không có liên kết với Chúa Jesus thì xin hãy sử dụng liên kết mà bạn phải có với Minh triết vũ trụ, Thượng Đế, Ánh sáng của Thượng Đế, Cõi linh thiêng v.v... Cầu khẩn xong, tôi tĩnh lặng tâm trí bằng cách nhắm mắt và thở sâu dài hơi bằng mũi, để cho không khí cọ vào màng hầu. Tôi ngồi ở phía chân bệnh nhân và đặt hai ngón tay cái của mình lên điểm phản chiếu của đám rối thái dương ở gan bàn chân; điểm này, như đã được xác định bằng hệ thống phản xạ ở chi dưới, khu trú ở gan bàn chân, ngay bên dưới vòm bàn chân (xem hình 22-2). Sau đó tôi tập trung chú ý lên bệnh nhân để điều chỉnh ba hệ thống năng lượng có liên quan: Của bệnh nhân, của tôi và của quyền lực ánh sáng vĩ đại. Việc này có thể thực hiện bằng cách chụp quét qua đỉnh đầu của thầy chữa rồi qua thân thể của bệnh nhân mà lên tới đỉnh đầu của người đó. Xong việc này, có thể nhanh chóng quan sát các cơ quan bằng cách sờ các điểm phản chiếu ở chân và cảm nhận tình trạng năng lượng của mỗi điểm. Những điểm quan trọng nhất hóa ra lại thường là các cơ quan chủ yếu của thân thể và cột sống.
Những điểm mất cân bằng ở gan bàn chân sẽ được cảm nhận là quá mềm hay quá cứng. Phần mềm của chi dưới có thể vẫn duy trì vết lõm sau khi bạn lấy đầu ngón tay mà ấn vào, đòi hỏi thêm tính co giãn. Có thể nó quá co giãn và không lõm chút nào. Có thể nó tựa như là co cơ. Có một cách khác để mô tả cảm giác mà bạn có thể bắt gặp từ các điểm mất cân bằng về dòng chảy năng lượng là ta có cảm giác chúng như thể một vòi phun nhỏ năng lượng đang vọt ra khỏi các điểm đó hoặc như thể một cuộn xoáy đang đi vào da tại điểm đó. Với những huyệt châm cứu mất cân bằng cũng đúng như vậy. Các huyệt châm cứu trông giống như những cuộn xoáy năng lượng nhỏ xíu hay những luân xa bé tí. Một huyệt châm cứu mất cân bằng sẽ có năng lượng vọt ra tại đó, hoặc ta cảm thấy nó như một xoáy nước bé tí hút năng lượng vào. Có thể là bạn muốn cho năng lượng chảy riêng vào những huyệt nào cần.
Dẫn kênh để chữa trị
Khi bạn đã tiến bộ qua tiến trình chữa trị, bạn có thể thêm một chiều nữa vào trong việc dẫn kênh dùng thu nhận thông tin.
 
 
 
Trong việc dẫn kênh để tự chữa trị, bạn để cho các hướng đạo sử dụng thêm trường năng lượng của bạn bằng hai phương thức chủ yếu. Phương thức thứ nhất là đơn giản để cho các mức khác nhau hay các rung động khác nhau của ánh sáng được dẫn kênh qua trường năng lượng của bạn. Thường thì các màu sắc và tần số này do hướng đạo chọn. Người dẫn kênh chỉ có việc duy trì liên kết với ánh sáng của Chúa Jesus. Phương thức thứ hai là để cho các hướng đạo đi từng phần vào trường hào quang của bạn và làm việc trên trường hào quang của bệnh nhân qua thao tác trực tiếp. Trong cả hai trường hợp, bạn hãy để hai bàn tay của mình được thầy dạy tâm linh hướng dẫn cho. Trường hợp thứ nhất, việc hướng dẫn và các động tác bàn tay là chung chung, có thể bắt đầu ngay khi bạn vừa đặt hai tay lên bàn chân bệnh nhân. Trường hợp thứ hai, việc hướng dẫn cũng như động tác rất phức tạp, rất chính xác và thường được tiến hành ở các mức bên trên của trường năng lượng (5-7). Nhiều khi hướng đạo sẽ vươn tay mình qua tay thầy chữa và vượt quá ra mà đi thẳng vào thân thể bệnh nhân. Việc này đòi hỏi sự chú ý cao độ của thầy chữa vào điều mà hướng đạo làm, để đừng gây nhiễu. Chẳng hạn như khi chữa trị ở mức thứ năm của hào quang, nếu bạn thoáng thấy mệt khi đặt tay hay khi chuyển dịch tay theo cách nào đó và bạn muốn ngừng lại, thì bạn phải làm rõ điều này cho hướng đạo biết và để cho hướng đạo có đủ thời gian điều chỉnh việc chữa trị để tính đến việc ngắt năng lượng như vậy. Việc bỏ tay ra quá sớm thường gây choáng năng lượng cho bệnh nhân, thường làm họ giật nảy người. Bấy giờ bạn phải quay trở lại và sửa chữa hư hỏng do bạn gây nên. Khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ quen với các tiến trình chữa trị theo giai đoạn, nó cho phép những ngưng nghỉ khi cần.
3. Chữa trị bốn vầng hào quang bên dưới
A. Thanh nạp: Nạp năng lượng và thanh lọc hào quang bệnh nhân
Đức Rosalyn Bruyere đã tìm ra và phát triển kỹ thuật "thanh nạp", nghĩa là thanh lọc trường năng lượng bằng cách loại bỏ những mảnh vụn hào quang cộng thêm việc nạp đù năng lượng cho hào quang như thể bơm căng quả bóng và làm cân bằng toàn bộ hào quang. Người ta thực hiện việc thanh nạp bằng cách cho chạy năng lượng từng bước vào thân thể, bắt đầu từ bàn chân. Tốt hơn cả là cho chạy năng lượng theo phương thức tự nhiên nhất; điều đó tạo nên cân bằng và sức khỏe trong toàn bộ hệ thống. Do vậy mà năng lượng chạy vào thân thể từ chân đi lên, bởi lẽ năng lượng thường được rút từ đất lên qua luân xa 1 và hai luân xa ở gan bàn chân. Những năng lượng đất này bao giờ cũng cần thiết trong chữa trị thân thể vì chúng là những rung động thể chất bậc thấp. Như vậy là bạn rót năng lượng vào một hệ thống đã xả hết ra, theo phương thức tự nhiên nhất thích hợp với nó. Theo phương thức này, cơ thể năng lượng lấy năng lượng vào và chở tới nơi cần đến. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu từ vùng đau thì rất có thể cơ thể năng lượng sẽ chở năng lượng tới vị trí khác, trước khi nó bắt đầu dinh dưỡng thực sự cho vùng vào. Bởi vì đó không phải là dòng chảy tự nhiên, nó không có hiệu lực lắm đâu. Xin hãy nhìn sơ đồ thanh nạp ở Hình 22-3. Những hình tiếp theo trong chương này sẽ cho thấy là hào quang của một bệnh nhân thay đổi như thế nào qua chữa trị trọn vẹn.
Khi Mary lần đầu tiên đến với tôi, trường hào quang của chỉ tắc nghẽn, u ám và mất cân bằng (Hình 22-4). Có những tắc nghẽn xuất hiện màu đỏ thẫm và nâu xỉn ở hai gối, vùng chậu, đám rối thái dương và hai vai. Luân xa đám rối thái dương bị biến dạng, lúc này trông nó như một cuộn xoáy nhỏ ở khu vực phía trên bên trái nhô lên giống cái lò xo đã bật ra. Biến dạng này lan rộng tới các vầng thứ năm và thứ bảy của trường hào quang. Hình thù này phối hợp với một thoát vị khe. Mary kêu đau ở khu vực đó và chị cũng có những vấn đề trong cuộc sống riêng tư liên quan sâu sắc đến những người khác. Quá trình chữa trị tiến hành trong mấy tuần lễ, chẳng những tái cân bằng được trường năng lượng cho chị, nạp năng lượng cho nó và tái cấu trúc nó, mà còn giúp Mary học được cách liên kết tốt hơn với những người khác. Việc này tiến hành qua dẫn kênh thông tin về các trải nghiệm tuổi thơ của chị, dạo chị thường hay học cách làm nghẽn trường năng lượng của mình và do vậy mà cuối cùng đã tạo ra một vấn đề tâm lý và thể chất.
Bây giờ chúng ta hãy đi qua các bước chữa trị như thể bạn là thầy chữa.
Bạn hãy ngồi, hai bàn tay đặt lên hai chân của bệnh nhân (Mary) cho đến khi toàn bộ trường năng lượng được thanh lọc và cân bằng (Hình 22-5). Dòng chảy năng lượng từ tư thế này sẽ hoạt hóa toàn bộ trường năng lượng. Bạn đừng tìm cách điều khiển màu sắc mà bạn dẫn kênh: Hãy để cho nó tự động tuôn chảy. Nếu bạn tập trung vào một màu thì có thể bạn sẽ gây trở ngại hơn là giúp đỡ, bởi vì các trường năng lượng tinh nhanh hơn trí óc tuyến tính của bạn.
Chừng nào mà bạn thanh lọc trường năng lượng của mình đến mức các luân xa thông suốt và nhờ đó chuyển hóa được mọi màu sắc của trường năng lượng của bệnh nhân sẽ chỉ đơn giản hấp thụ cái mà nó cần. Nếu một trong các luân xa của bạn tắc nghẽn thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc dẫn kênh cho màu sắc hoặc tần số của ánh sáng truyền qua luân xa đó. Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn hãy lập lại bài tập khai mở luân xa cho đến khi tất cả luân xa của bạn được khai mở. Hình 22-6 cho thấy dòng chảy năng lượng đi vào các luân xa của thầy chữa qua dòng năng lượng thẳng đứng của thầy chữa để vào luân xa tim rồi đi ra qua hai cánh tay thầy chữa mà đi vào trong trường hào quang của bệnh nhân.
Trong khi năng lượng tuôn chảy, thanh lọc, nạp năng lượng và tái cân bằng toàn bộ trường năng lượng của bệnh nhân, có thể bạn sẽ cảm thấy nó tuôn chảy qua hai tay bạn. Cứ như thế vòi nước tuôn chảy từ hai bàn tay. Có thể bạn sẽ thấy ấm hoặc ngứa ran. Có thể bạn cảm thấy các rung động chậm rãi và nhịp nhàng. Nếu bạn nhạy cảm về mặt này, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi trong dòng chảy đó. Đôi khi ở một bên sẽ có nhiều năng lượng tuôn chảy hơn bên kia. Lúc này tần số rung động sẽ thay đổi, hướng của dòng chảy cũng thay đổi, hoặc vị trí chung của năng lượng được bơm đầy trong trường năng lượng của bệnh nhân cũng thay đổi. Tại thời điểm này, dòng chảy đã đi tới toàn bộ các khu vực của cơ thể hào quang.
Sau một số phút thao tác, cường độ dòng chảy sẽ giảm và sẽ chỉ đơn giản có một dòng chảy năng lượng bằng nhau ở cả hai phía của thân thể. Điều đó có nghĩa là toàn bộ trường năng lượng đã được cân bằng và lúc này bạn sẵn sàng chuyển sang tư thế khác. Nhớ rằng hào quang của Mary trình bày ở Hình 22-5 đã thông suốt hơn nhiều so với hào quang trình diện của chị trong hình 22-4.
Bây giờ bạn hãy chuyển dịch vòng sang bên phải bệnh nhân. Một tay luôn để trên người bệnh nhân để duy trì liên kết, bạn hãy đặt tay phải của mình vào gan bàn chân trái của bệnh nhân và đặt tay trái của mình vào cổ chân trái của bệnh nhân. Bạn sẽ phải chồm người qua bệnh nhân để thực hiện việc này (Hình 22-7). Hãy để cho năng lượng tuôn chảy từ bàn tay phải của bạn sang bàn tay trái của bạn qua chân bệnh nhân. Trước tiên dòng chảy năng lượng có thể yếu, sau đó, khi các con sông của dòng chảy năng lượng tràn đầy, thì dòng chảy năng lượng trở nên mạnh mẽ. Khi bàn chân đã tràn đầy năng lượng, dòng chảy giữa hai bàn tay của bạn lại giảm xuống. Bây giờ bạn hãy chuyển hai tay mình sang bàn chân phải và cổ chân phải của bệnh nhân để lặp lại cách thức tương tự.
Hãy làm cho nó tràn đầy năng lượng như ở bàn chân trái. Rồi chuyển bàn tay phải của bạn sang cổ chân trái của bệnh nhân và bàn tay trái của bạn sang gối trái của bệnh nhân. Hãy cho năng lượng chạy từ bàn tay phải của bạn qua cẳng chân trái của bệnh nhân mà đi vào bàn tay trái của bạn. Ban đầu, có thể dòng chảy sẽ yếu và có khả năng ở một bên cẳng chân mạnh hơn bên kia. Khi tại đây đã đầy đủ năng lượng, bạn hãy chuyển sang tư thế cổ chân phải / gối phải (hình 22-8). Khi bạn thanh nạp giữa cổ chân và gối, các đám mây thẫm trên đùi phải và hông phải tiêu tan và trường năng lượng tại đây sáng lên. Sau đó một số vùng thẫm ở bên trái đám rối thái dương bắt đầu tiêu tan. Hãy thao tác tiếp lên các chi dưới, khớp nọ tới khớp kia, gối tới hông, bên trái, bên phải (Hình 22-9). Khi bạn tiếp tục thao tác lên thân thể, hào quang bệnh nhân sẽ tiếp tục trở nên trong trẻo và bệnh nhân sẽ đi vào một trạng thái biến đổi ý thức. Hãy chuyển từ hông sang luân xa 2 (Hình 22-10). Lúc này trường năng lượng của bệnh nhân ở vùng chậu trở nên trong trẻo, nhất là tại khu vực nằm giữa hai tay bạn. Trong tư thế này, bàn tay phải của bạn đặt tại hông bệnh nhân và bàn tay trái của bạn đặt tại chính giữa luân xa 2, ngay phía trên xương mu. Hãy lặp lại ở mỗi bên. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi biểu hiện ra bằng sự tăng giảm của dòng chảy năng lượng khi bạn chuyển từ một vị trí sang vị trí tiếp sau. Khi bạn đặt hai bàn tay lên vị trí mới, năng lượng lúc đầu tuôn chảy chậm chạp cho đến khi hình thành được liên kết giữa trường năng lượng của bạn và trường năng lượng của bệnh nhân. Dòng chảy sẽ tăng cường và đạt cao điểm, sau đó giảm dần và hoặc là ngừng lại hoặc vẫn tiếp tục với tốc độ rất chậm. Điều này có nghĩa là đã đến lúc phải chuyển sang vị trí khác. Sẽ thấy dòng chảy năng lượng tựa như một cảm giác ngứa ran hay những đợt sóng nóng hổi. Bao giờ bạn cũng phải bảo đảm chắc chắn đã tạo được dòng chảy năng lượng đồng đều ở cả hai bên của bất cứ cơ quan nào trên thân thể, trước khi cho đi tiếp. Điều này bao gồm cả hai bên của chi dưới cũng như cả hai bên của thân thể.
Sau khi luân xa 2 đã được thanh lọc, nạp năng lượng và cân bằng một cách hoàn hảo, bạn hãy chuyển tay phải tới luân xa 2 và tay trái tới luân xa 3 (Hình 22-11). Với Mary, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho các luân xa 2 và 3 vì hai luân xa này bị tắc nghẽn nặng nhất. Khi bạn đã thanh nạp xong khu vực này hãy đặt tay phải của mình lên luân xa 3 và đặt tay trái lên luân xa 4.
Khi bạn bắt đầu thanh nạp trực tiếp vào các luân xa, bạn sẽ đi vào trạng thái đồng cảm sâu sắc với bệnh nhân. Bạn có thể thấy bản thân mình thở cùng nhịp với họ. Điều đó có nghĩa rằng bạn là "gương phản chiếu". Đã là gương phản chiếu thì bạn có thể dẫn nhịp thở của bệnh nhân chỉ đơn giản bằng cách thay đổi nhịp thở của chính mình; nhịp thở của bệnh nhân sẽ theo đúng như vậy. Tại thời điểm này của chữa trị, làm việc đó có thể là quan trọng, bởi lẽ bạn sẽ bắt đầu khai mở chất liệu cảm xúc khi bạn chuyển dịch vào trong các luân xa. Ngay khi chất liệu cảm xúc bắt đầu được phóng thích thì con người sẽ tìm cách nín thở trong một cố gắng kìm nén các cảm nghĩ.
Lúc này Mary đang bắt đầu kìm nén các cảm nghĩ của chị khi các luân xa 2 và 3 trở nên liên kết hơn. Bạn khuyến khích chị ấy thở. Chị ta làm theo và kêu khóc. Chị cảm thấy cô độc. Bạn cũng vậy. Có thể bạn cảm thấy hay nhìn thấy các trải nghiệm tuổi thơ của Mary có liên quan đến chuyện này. Hãy chia xẻ các trải nghiệm đó với chị ấy. Lúc này chị hiểu được mối liên kết ấy và kêu khóc nhiều hơn. Luân xa 2 và luân xa 3 của chị thông suốt hơn như là kết quả của việc chị đã bộc lộ cảm nghĩ. Nếu bạn có trục trặc trong việc chịu đựng các cảm nghĩ này thì hãy thay đổi cách thở để ngừng việc dẫn nhịp thở và nâng ý thức của bạn lên mức cao hơn. Hãy tiếp tục gửi năng lượng cho chị ấy. Khi các luân xa của Mary đã thông suốt, chị trở nên bình tĩnh và yên lặng. Hình 22-12 cho thấy việc thanh nạp đã làm quang đãng bốn mức bên dưới của trường năng lượng Mary, nhưng chỗ rách vẫn chưa được sửa chữa. Luân xa 3 sẽ cần sự chú ý đặc biệt trên các vầng thứ năm và thứ bảy, nơi có chỗ rách. Để thanh nạp các luân xa 4, 5 và 6, bạn chỉ đơn giản tiếp tục trên thân thể, đặt tay trái của bạn lên luân xa bên trên và tay phải lên luân xa bên dưới. Khi bạn tới luân xa 5 thì phần đông bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn đặt tay trái dưới cổ, thay vì đặt ở phía trên cổ. Sau khi hoàn tất việc đó, hãy chuyển từng tay bạn đến từng vai trong khi bạn thả mình vào một tư thế ngồi phía trên đầu bệnh nhân. Hãy cân bằng hai bên phải trái của trường năng lượng Mary. Sau đó từ từ chuyển tay lên hai bên cổ tới hai thái dương, suốt thời gian đó vẫn cho chạy năng lượng. Tới điểm này, nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ chuyển sang chữa trị mức thứ sáu được mô tả trong điểm 6. Tiến hành chữa trị mức thứ sáu và kết thúc ở mức thứ bảy như mô tả trong tiêu đề Đóng kín mức ketheric mẫu. Khi mới bắt đầu bạn chớ nên mong ngóng được làm gì thêm nữa ngoài việc đó, cho đến khi bạn trở nên thành thạo hơn trong chữa trị. Trước hết, việc đó có thể làm cho bạn mất ít nhất một tiếng đồng hồ để hoàn tất. Sau nhiều giờ thực hành, bạn sẽ bắt đầu thấy các vầng bên trên của trường hào quang và bấy giờ sẽ bắt đầu thao tác trên các vầng đó như mô tả trong các điểm 4 và 5. Thậm chí về sau có thể bạn sẽ thấy cả bên trên vầng thứ bảy và bắt đầu thao tác ở các mức thứ tám và thứ chín như mô tả trong điểm 7.
Tôi yêu cầu tất cả sinh viên mới hãy thực hiện thanh nạp trọn vẹn để bảo đảm là họ sẽ không bỏ sót bất cứ cái gì cần phải thanh lọc như vậy. Về sau, khi họ đã thành thạo hơn, cả về việc cho chạy năng lượng, cả về việc cảm nhận trường hào quang, thì họ sẽ không còn phải thanh nạp tất cả các luân xa. Họ sẽ biết là cần thanh nạp tới đâu. Với những bệnh nhân tim, điều quan trọng là thanh nạp ngược chiều. Nghĩa là bạn đưa năng lượng ra khỏi luân xa tim, bởi vì tim thường có tắc nghẽn năng lượng màu thẫm.
Tới điểm này tôi sẽ cung cấp một vài điều gợi ý về thanh nạp. Bạn hãy nhớ rằng bạn dẫn kênh chứ không phải bức xạ. Điều này có nghĩa là bạn nâng các rung động của mình lên tới mức năng lượng cần thiết, rồi bạn chỉ đơn giản liên kết bản thân với trường năng lượng vũ trụ và để cho năng lượng tuôn chảy (tựa như ta đặt cái phích điện vào ổ cắm ở tường). Nếu bạn không tiến hành chữa trị theo cách đó thì bạn sẽ rất chóng mệt. Bạn không thể bức xạ hoặc hướng đủ năng lượng từ bên trong trường năng lượng của chính mình ra để chữa trị, bạn phải dẫn kênh cho các năng lượng (công việc của bạn trong dẫn kênh là chỉ nâng cao các rung động của mình lên đến mức có thể nối mạch với trường năng lượng vũ trụ). Để nâng các rung động của bạn lên mức năng lượng cao hơn thì các bài tập khai mở luân xa mà bạn đã thực hiện là rất bổ ích. Bằng cách chuẩn bị cho việc chữa trị trước thời gian, bạn sẽ bắt đầu tại một mức năng lượng và tần số cao. Trong suốt thời gian chữa trị, bạn sẽ lên tới những mức cao dần, đơn giản chỉ vì bạn ở trong trạng thái ý thức được nâng cao. Nói đúng hơn, bạn càng ở lâu trong trạng thái đó bao nhiêu thì bạn càng có khả năng đạt cao bấy nhiêu, nhất là nếu bạn giữ được tập trung cùng với việc thở tốt. Kiểu thở tốt nhất mà tôi sử dụng là hít vào thở ra thật dài, có nghỉ chút xíu ở giữa. Thở qua mũi, cọ không khí vào màng hầu, như trong các bài tập nêu ở Chương 18. Bạn cũng có thể tập trung vào việc mở rộng trường hào quang của mình. Điều quan trọng nhất phải làm là vẫn thả mình vào trong một dòng chảy nhạy cảm đồng bộ với các trường năng lượng xung quanh. Một sự tạm ngừng trong dòng chảy năng lượng có thể là biểu hiện của một tần số cao hơn sắp sửa đi vào. Bạn hãy chờ một chút. Nếu nó không vào, bấy giờ bạn hãy chuyển chỗ như đã nói. Khi bạn trở nên hòa đồng hơn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những thay đổi về tần số của năng lượng chảy qua người bạn. Cuối cùng bạn sẽ có thể giữ lại một vài mức tần số nào đó bằng cách điều chỉnh lối thở và tập trung.
Hãy giữ hai bàn tay căng nhẹ áp chặt vào người, hướng cho năng lượng - mà bạn nhận được bằng toàn bộ luân xa của mình - đi qua hai bàn tay và vào thân thể bạn. Có thể là bạn muốn rung động thân thể mình, để làm cho các luân xa bơm thêm năng lượng, bằng cách sử dụng bài tập 25 mô tả ở Chương 21.
Tại phần này của chữa trị, có thể là bạn đang sử dụng năng lượng qua các luân xa bên trên. Nhiều năng lượng cũng từ đất mà đi lên qua gan bàn chân. Phải bảo đảm hai bàn chân của bạn áp lên sàn nhà.  Hãy mường tượng là bạn đang cắm rễ vào lòng đất và rút năng lượng từ những rễ đó lên. Phương pháp này dinh dưỡng và nạp năng lượng cho các cơ thể năng lượng bên dưới. Phải chắc chắn là thân thể bạn luôn ở trong tư thế thoải mái để bảo đảm cho dòng chảy năng lượng được tự do.
Hệ thống năng lượng của bệnh nhân sẽ lấy năng lượng này và tự động chuyển nó đến khu vực đang cần của thân thể. Ví dụ, mặc dù hai tay bạn có thể đặt ở hai chân bệnh nhân, năng lượng này vẫn có thể đi lên cột sống và đi vào phía sau đầu. Trong khi tiến hành thanh nạp và nhằm chuẩn bị bệnh nhân cho thao tác đặc hiệu hơn, thầy chữa cần sử dụng khoảng thời gian quan trọng này để nghiên cứu diễn biến tâm lý của bệnh nhân và trao đổi với họ. Đây là thời gian bệnh nhân bắt đầu bộc lộ và chia xẻ chuyện riêng tư một cách sâu sắc. Một niềm tin cậy lẫn nhau được hình thành ngay từ lúc thầy chữa đặt tay lên bệnh nhân. Thầy chữa cũng sẽ tiếp tục "chụp quét" thân thể bệnh nhân để nắm được những khu vực có vấn đề.
Trong trường hợp Mary, hào quang của chị đã sáng sủa ra và thanh thoát hơn nhiều, như ta có thể thấy ở Hình 22-12. Trong khi thanh nạp khu vực của các luân xa 2, 3 và 4, sự giải thoát cảm xúc đã đưa chị vào một trạng thái thư giãn sâu sắc. Bốn mức đầu tiên của trường năng lượng bệnh nhân đã đủ thông suốt để hỗ trợ cho thao tác ở vầng thứ năm và vầng thứ bảy. Một bệnh nhân khác không có được kết quả đó ngay cả khi đã được tiến hành thanh nạp đầy đủ qua luân xa 6 và về sau còn phải được thanh lọc thêm trường năng lượng tại những vị trí đặc biệt có rối loạn nặng. Có hai phương thức chủ yếu để thanh lọc như vậy. Một là làm sạch cột sống. Hai là đẩy ra hoặc xúc hết rác rưởi hào quang ra khỏi những khu vực đặc biệt.
B. Làm sạch cột sống
Vào lúc này, có thể bệnh nhân cần được làm sạch cột sống (xem hình 22-13). Nhìn chung, đây là việc hữu ích cần tiến hành, bởi vì nó làm sạch được dòng năng lượng thẳng đứng chủ yếu trong trường hào quang. Tuy nhiên, trong buổi chữa trị kéo dài một tiếng đồng hồ, phần lớn trường hợp tôi không làm sạch cột sống, trừ phi cột sống có vấn đề, vì thường có nhiều việc quan trọng khác và vì một cột sống bình thường sẽ thông suốt trong khi ta tiến hành thanh nạp. Một phần của kỹ thuật này đã được thầy C.B của tôi truyền dạy cho.
Để làm sạch cột sống, hãy yêu cầu bệnh nhân nằm sấp. Bảo đảm có một cái bàn đục lỗ cho mũi lọt xuống hoặc áp vào khay để úp mặt, sao cho bệnh nhân có thể nhìn thẳng xuống. Bệnh nhân sẽ không quay đầu sang bên.
Xoa bóp vùng xương cùng. Dùng hai ngón tay cái xoa bóp các lỗ của xương này, những lỗ xương mà các dây thần kinh đi qua (đây là khu vực bên trên cơ gluteus maximus, nơi có những chỗ gợn). Bạn hãy tìm xương cùng trong sách giải phẫu nếu bạn không biết nó như thế nào. Đó là một tập hợp xương kết lại, hình tam giác mà đỉnh hướng xuống dưới, dọc mỗi cạnh bên có năm lỗ xương. Đốt sống lưng cuối cùng (tức đốt sống lưng thứ năm, 1.5 - ND) ngồi lên trên nó, còn từ đỉnh của nó thì có xương cụt chạy dài xuống dưới. Dùng ngón tay cái day thành những đường tròn nhỏ lên các lỗ xương cùng. Bạn sẽ phát năng lượng màu vàng cam ngả đỏ qua hai ngón tay cái. Thao tác như vậy đi lên cho hết cột sống, từ bên phải của bệnh nhân, mỗi ngón cái của bạn thao tác ở một bên của từng đốt sống. Tay phải day thành vòng tròn thuận chiều kim đồng hồ và tay trái ngược chiều kim đồng thồ thì tốt hơn.
Bây giờ bạn hãy khum hai bàn tay lại bên trên luân xa 2. Dẫn kênh cho năng lượng màu vàng cam ngả đỏ từ hai bàn tay bạn đi vào luân xa này trong khi từ từ làm động tác xoay thuận chiều kim đồng hồ bằng hai bàn tay. Để làm việc đó, bạn phải giữ được dòng chảy năng lượng của mình ở tần số màu vàng cam ngả đỏ. Kỹ thuật này được giảng trong Chương 23 nói về chữa trị bằng màu sắc.
Nạp năng lượng cho luân xa 2. Khi đã nạp xong, bạn bắt đầu chuyển hai tay đi lên theo cột sống. Hãy để cho ánh sáng đổi thành một chùm sáng màu xanh tựa laser khi hai tay bạn rời khỏi luân xa 2. Phải bảo đảm là bạn không "buông rơi" liên kết năng lượng khi tay bạn chuyển lên theo cột sống. Bạn sẽ phải xác định vị trí của mình bằng cách nào đó để bạn có thể đưa hai tay chuyển lên theo cột sống một cách thoải mái.
Với ánh sáng xanh laser của mình, bạn làm sạch cột sống và đẩy tất cả năng lượng tắc nghẽn ra khỏi chỏm đầu qua luân xa đỉnh đầu. Hãy lặp lại toàn bộ tiến trình nói trên ít nhất ba lần và cho đến khi dòng năng lượng chủ yếu được làm sạch. Có thể bạn muốn vỗ nhẹ các luân xa 4 và 5 để giúp chúng khai mở.
C. Tinh khiết hóa các khu vực đặc thù của hào quang bệnh nhân
Trong khi thanh nạp, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận qua tri giác cao cấp nơi nào bạn sẽ thao tác tiếp trên thân thể. Khi bạn đã tiến bộ, có thể bạn sẽ không cần thanh nạp qua tất cả các luân xa trước khi bắt đầu thao tác trực tiếp hơn trên một vùng có năng lượng tắc nghẽn. Sau nhiều lần thực hành, ít nhất bạn cũng sẽ thanh nạp được qua tim trước khi tập trung lên một khu vực (bạn hãy tự để cho bản thân được trực giác dẫn dắt). Thực hiện thao tác trực tiếp nhiều hơn bằng cách cho chạy năng lượng vào trong hào quang tắc nghẽn để tiếp sinh lực cho nó và đánh long năng lượng ứ trệ và/ hoặc bằng cách dùng hai tay trực tiếp kéo chất nhầy hào quang tắc nghẽn ra ngoài,.
Để cho chạy năng lượng thẳng vào một khu vực đặc thù, bạn có thể dùng hai tay riêng rẽ hoặc kết hợp. Với hai tay ở mỗi bên của tắc nghẽn (trước ra sau ở gan bàn chân cho đến đỉnh đầu), bạn có thể hướng cho năng lượng chuyển dịch ra khỏi một khu vực và đi vào một khu vực khác bằng cách dùng tay phải để đẩy và tay trái để kéo, hoặc ngược lại (xem chương 7 về các kỹ thuật đẩy/kéo/ngừng). Đôi khi làm như trên là phải; lúc khác bạn lại cảm thấy dùng cả hai tay thích hợp hơn. Mỗi kỹ thuật đều hướng năng lượng đi thẳng vào tắc nghẽn và chém sâu vào trong hào quang. Mỗi kỹ thuật cũng làm cho năng lượng mới tràn ngập sâu vào hào quang và là một phương pháp tốt để bơm đẩy hào quang. Hình 22-14 minh họa các tư thế hai tay. Ở phương pháp hai tay kết lại, hai ngón cái tréo nhau, hai lòng bàn tay nhìn xuống dưới, bên trên khu vực mà bạn hướng năng lượng vào. Bảo đảm hai tay sít lại với nhau, không còn khoảng trống nào giữa chúng hoặc giữa các ngón. Các ngón tay cần phải hơi khum khum. Hãy rung động hai tay để tăng cường dòng chảy năng lượng.
Bạn sẽ thấy rằng bằng cách làm như vậy, bạn có thể hướng năng lượng như hướng một chùm sáng vào sâu trong thân thể. Nó có thể bơm đầy hoặc có thể đánh long các vật. Các hướng đạo sẽ chỉ dẫn cho bạn tới nơi cần thiết và cho chạy năng lượng thích đáng qua. Nếu họ sử dụng kỹ thuật đánh long tắc nghẽn này thì chẳng mấy chốc họ sẽ thay đổi tần số mà họ phát vào và có thể đảo ngược dòng chảy năng lượng cũng như hút tắc nghẽn ra. Bạn hãy đơn giản để cho hai tay mình chuyển dịch khi cần để điều tiết việc kéo ra. Có thể bạn muốn giơ bàn tay có năng lượng orgone chết lên và để cho các hướng đạo rút nó ra khỏi tay.
Một kỹ thuật khác dùng hai bàn tay etheric của bạn để kéo năng lượng tắc nghẽn ra khỏi trường năng lượng của bệnh nhân. Để kéo năng lượng đó ra ngoài, hãy tưởng tượng là các ngón tay etheric của bạn hiện ra rất dài, hoặc những phần etheric của các ngón dài ra và thâm nhập vào thân thể bệnh nhân và chỉ đơn giản xúc năng lượng như cái xẻng hoặc cào gọn năng lượng lại để xúc. Bạn chỉ đơn giản kéo nó lên khỏi hào quang và dùng tay giữ lấy, trong khi các hướng đạo rọi sáng nó, nghĩa là tiếp sinh lực cho nó tới khi nó thành ánh sáng trắng và bạn hãy buông nó ra (như vậy bạn sẽ không để năng lượng chết tích tụ trong phòng mình). Sau đó, với cương vị thầy chữa, bạn hãy đi vào để xử lý nhúm năng lượng bên cạnh. 
Khi thấy thích hợp, bạn cũng có thể kéo năng lượng tắc nghẽn ra bằng cách dùng một cái muôi bằng tinh thể, cái muôi này chộp lấy năng lượng và kéo ra ngoài (xem chương 24). Tinh thể là một dụng cụ rất mạnh trong loại thao tác này, vì nó tác động như một chùm laser: Nó đi vào, chặt và gom năng lượng lại để bạn kéo ra ngoài cho các hướng đạo chuyển nó thành ánh sáng trắng.
Không phải bất cứ lúc nào dùng tinh thể cũng tốt. Một số người đúng là quá nhạy cảm đối với lối chặt năng lượng ra như vậy. Đừng bao giờ dùng tinh thể sau khi tiến hành thao tác vầng ketheric mẫu (một thao tác trình độ cao sẽ được giải thích sau). Việc sử dụng tinh thể lúc bấy giờ đúng là có thể xé thao tác mẫu ra. Thao tác tinh thể không cần thiết cho bệnh nhân sau thao tác mẫu; nó phải được thực hiện trước một cách đầy đủ (nghĩa là trong bất cứ khu vực nào của thân thể). Trường hợp Mary được mô tả ở trên không sử dụng tinh thể.
Trong khi thực hiện thao tác này, thầy chữa có thể chụp quét các vầng hào quang để xem các luân xa hay các cơ quan có cần được tái cấu trúc tại các mức mẫu không. Các hướng đạo sẽ lựa chọn là có thao tác hay không thao tác tại mức etheric mẫu (thứ năm) hay tại mức ketheric mẫu (thứ sáu). Có thể chỉ thực hiện thao tác mẫu sau khi đã hoàn thành tốt việc làm sạch ở bốn vầng đầu tiên của hào quang. Thực tế là nếu hào quang quá bẩn thì đôi khi khó thấy được mức etheric mẫu qua đám năng lượng thẫm màu.
Nếu các hướng đạo quyết định thực hiện thao tác ketheric mẫu (vầng thứ bảy); thì thầy chữa phải tháo bỏ các tinh thể khỏi thân thể bệnh nhân, bởi vì tinh thể giúp cho việc giữ bệnh nhân tại thân. Đối với thao tác ketheric mẫu, bệnh nhân cần thiết phải xuất thần một phần; nếu không thì có thể bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều đau đớn và ta sẽ không thực hiện được thao tác này. Một lần tôi đã thử khâu một vết rách nhỏ trong vầng thứ bảy mà không tháo bỏ các tinh thể khỏi thân thể bệnh nhân. Bệnh nhân này bắt đầu kêu thét lên vì đau sau khi thao tác được hai giây (hai tay tôi chưa chạm vào người). Tôi nhanh chóng tháo bỏ các tinh thể, kết thúc việc khâu và chữa trị một viêm nhiễm rộng màu đỏ do tôi gây nên tại các mức 1, 2, 3 và 4 bằng các kỹ thuật thanh lọc mô tả ở trên.
Nếu các hướng đạo quyết định thực hiện thao tác etheric mẫu (vầng thứ năm) vào thời điểm này của chữa trị thì không cần tháo bỏ các tinh thể. Tôi tin rằng sở dĩ như vậy là vì các thao tác etheric mẫu tiến hành trong không gian âm tính và không liên kết với thân thể theo lối "cảm nhận".
D. Bài tập để cho các hướng đạo đi vào thao tác trong trường năng lượng của bạn
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc để cho các hướng đạo đi vào trường năng lượng của mình, tôi xin gợi ý bài tập sau đây (cũng có thể thực hiện bài tập này trước khi bắt đầu chữa trị nếu bạn muốn). Chỉ tập bài này sau khi bạn đã nạp cho trường của mình bằng bài tập 22 (Mường tượng) ở Chương 21.
Xét thấy trường hợp của bạn đã được nạp và làm cân bằng, hãy lặp lại bài tập trên và thay đổi nó chút ít giúp cho các hướng đạo vào được dễ dàng trong trường của bạn để tiến hành chữa trị.
Nếu bạn đã đặt tay lên ai đó rồi thì hãy nhẹ nhàng bỏ tay ra trước khi làm việc này. Hãy quay trở lại luân xa 1 của bản thân. Hãy xem nó xoay màu đỏ. Thở mau hai lần. Lúc hít vào lần thứ hai, bạn hãy đưa ý thức của mình lên luân xa 2 và để cho màu đỏ chuyển sang màu vàng cam ngả đỏ. Thở ra màu vàng cam ngả đỏ.
Tập trung vào luân xa 2. Hít vào màu vàng cam ngả đỏ. Thở nó ra. Lại hít vào màu vàng cam ngả đỏ và để cho nó chuyển sang màu vàng trong khi mường tượng lên luân xa 3. Hít vào màu vàng. Thở nó ra. Hít vào màu vàng và để cho nó chuyển sang màu lục trong khi bạn chuyển lên luân xa tim. Hít vào màu lục; thở nó ra. Hít vào màu lục, tự đưa mình lên luân xa họng; để cho màu lục trở thành màu xanh.
Hít vào màu xanh, thở nó ra. Hít vào màu xanh và tự đưa mình lên con mắt thứ ba khi màu xanh chuyển sang màu chàm. Hít vào màu tím; thở nó ra. Thở vào màu chàm và để cho nó sang màu trắng khi bạn tự đưa mình lên đỉnh đầu và ra khỏi chỏm đầu. Khi bạn đi lên qua đỉnh đầu, hãy để cho các hướng đạo đi vào trường năng lượng của bạn qua hậu diện mạo của luân xa họng. Bạn sẽ cảm thấy các hướng đạo tới quanh hai vai và đi xuống hai cánh tay, như một tấm phủ trên mình.
Có thể bạn cảm thấy trường năng lượng của bản thân trở nên đầy hơn. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy hai cánh tay của hướng đạo nhập sâu vào hai cánh tay bạn và thấy luồng ánh sáng từ tay họ phát ra. Hãy thư giãn. Hãy để cho mình quen với cảm giác này. Nếu bạn cảm thấy có ai thôi thúc mình đặt hai tay lên một khu vực của thân thể mình thì hãy làm như vậy (về sau, hãy giúp một người bạn. Hãy để cho hai tay mình được hướng dẫn tới một nơi cần chữa trị trên thân thể người bạn này. Có thể nơi đó không phải là nơi mà mình nghĩ đến). Hãy để cho luồng năng lượng chữa trị tuyệt đẹp này hướng tư hai tay bạn mà đi vào yêu thương. Đừng bao giờ sợ việc đặt hai tay mình lên ai đó cùng với yêu thương.
4. Chữa trị mức etheric mẫu của hào quang (vầng thứ năm của trường hào quang )
Nếu các hướng đạo quyết định tiến hành thao tác etheric mẫu, thì thầy chữa sẽ được báo hiệu là đơn giản áp hai tay lên thân thể tại hai nơi, thường là bên trên hai luân xa và để cho hai tay lưu lại đó. Từ lúc này trở đi, các hướng đạo điều khiển mọi việc tiếp theo và thầy chữa sẽ rất thụ động.
Khi tôi đã tiến bộ trong thao tác chữa trị etheric mẫu, tôi bắt đầu chứng kiến toàn bộ các cuộc phẫu thuật diễn ra. Buổi đầu tôi thấy điều này khó mà tin được bởi vì các hoạt động hiện ra rất giống với một cuộc mổ ở mức thể chất do các phẫu thuật viên thực hiện tại phòng mổ của bệnh viện.
Dĩ nhiên tôi cũng nghĩ là tôi đang chiếu toàn bộ sự việc. Tôi yêu cầu hai người bạn của mình, vốn là hai nhà thấu thị rất giỏi, tới và tham dự một số buổi chữa để xem các trải nghiệm của chúng tôi có giống nhau không. Giống nhau.
Đây là cái mà tôi thường nhìn thấy một cách đều đặn: Khi tôi để cho hai tay mình nghỉ một cách thụ động trên thân thể bệnh nhân thì hai bàn tay etheric của tôi thường tự tách ra khỏi hai bàn tay thể chất và chìm sâu vào trong thân thể bệnh nhân. Lúc bấy giờ tay của các hướng đạo đang tiến hành thao tác etheric mẫu (tôi gọi họ là phẫu thuật viên) luôn đi vào hai tay etheric của tôi và tiến hành phẫu thuật theo đúng nghĩa của từ đó.
Khi tay họ làm việc này thì kích thước hai tai etheric của tôi bao giờ cũng phát triển to ra. Để tiến hành một cuộc phẫu thuật, các hướng đạo bao giờ cũng thọc những cái ống qua hai cánh tay tôi, xuyên xuống hai bàn tay và đi vào trong thân thể bệnh nhân. Nhìn bên ngoài thấy họ sử dụng toàn bộ trang bị dụng cụ mà một phẫu thuật viên bình thường vẫn dùng: Dao mổ, kẹp, kéo, kim, bơm tiêm v.v... Họ cắt, nạo các thứ ra, tiến hành ghép và khâu các thứ lại. Đến một lúc tôi nhìn thấy một bơm tiêm to lơ lửng dưới cánh tay mình và trong thân thể của một bệnh nhân mà các dây thần kinh tủy sống đang được trẻ hóa và cùng được khâu lại. Tôi nhìn lên bạn mình và hỏi "Bạn có thấy cái đó không?". Chị ta trả lời "Có" và tiếp tục mô tả cảnh tương tự mà tôi đã chứng kiến. Từ đó, chúng tôi cùng nhau tiến hành chữa trị nhiều lần và cái mà chúng tôi nhìn thấy luôn giống nhau.
Toàn bộ thao tác này được tiến hành ở mức thứ năm của trường hào quang. Vầng này hiện ra tồn tại trong không gian âm tính, như đã mô tả ở Chương 7. Đối với tôi, qua tri giác cao cấp của mình, không gian âm tính giống như một âm bản nhiếp ảnh mà mọi vùng tối là sáng và mọi vùng sáng là tối. Trong không gian âm tính, tất cả các vùng ta cho là rỗng đều đầy và mọi vùng ta cho là đầy đều hiện ra trống rỗng. Tại mức này, mọi cái thuộc về không gian rỗng nhìn có màu xanh cobalt thẫm và mọi đường nét hào quang hiện ra là những không gian rỗng nằm trong trường màu xanh cobalt đó. Một khi người ta đã vào trong mức này của thực tại thì nó lại có vẻ như hoàn toàn bình thường.
Mức thứ năm là mẫu cho mọi hình thái tồn tại trong bình diện thể chất. Nếu một hình thái bị gãy vỡ trong trường hào quang thì sẽ phải tái thiết lập nó tại mức thứ năm của trường để cho nó lấy lại hình thái lành mạnh trên bình diện thể chất. Như vậy là toàn bộ phẫu thuật hào quang phải được thực hiện ở vầng thứ năm của trường. Phẫu thuật etheric lúc bấy giờ nhất thiết là nhiệm vụ tạo ra một không gian âm tính mới để cho cơ thể etheric của bệnh nhân phát triển vào trong đó và trở nên lành mạnh.
Suốt thời gian cuộc mổ loại này, mà tôi gọi là phẫu thuật tâm linh, thầy chữa không thể chuyển dịch hai tay bất kỳ trong hoàn cảnh nào. Thực tế là hầu hết thời gian thầy chữa phải giữ hai tay bất động đến nỗi thật khó mà làm cách nào cũng được. Mỗi lần tôi thử sức, tôi đều phải cố gắng nhiều. Việc này đòi hỏi nhiều kiên nhẫn để chỉ ngồi tại đó, có lần tới 45 phút, trong khi các hướng đạo tiến hành thao tác của họ.
Sau khi xong việc, các hướng đạo thường tiến hành việc khử khuẩn và bắt đầu đóng kín vết mổ lại một cách từ tốn. Hai tay etheric của thầy chữa dần dà bắt đầu nổi lên và hòa vào với hai tay thể chất. Một lần nữa, việc này lại đòi hỏi kiên nhẫn (đôi lúc tôi chán quá). Cuối cùng, bàn tay đặt ở phần dưới của thân thể bệnh nhân (thường là tay phải của tôi) lỏng ra và các hướng đạo thường hướng cho tôi đưa tay phải lên phía trên, tới chỗ tay trái. Sau đó tôi dần dần bỏ tay ra, rồi từng bước bằng động tác nhẹ nhàng của bàn tay và ngón tay, tôi tái liên kết khu vực mới được tái cấu trúc của etheric mẫu với mẫu của phần thân thể bao quanh nó. Hai tay thầy chữa không di chuyển ra khỏi thân thể bệnh nhân cho đến khi đóng xong vết mổ và các trường hào quang mới cũng như cũ được tái liên kết.
Ta hãy trở lại với bệnh nhân Mary. Trong những phần cuối của thanh nạp, Mary nằm dài trên bàn chữa trị trong trạng thái thư giãn thanh thản. Chị đã trôi giạt một chút ra khỏi thân thể mình và đang nghỉ ngơi. Trường hào quang đang tiếp tục sử dụng năng lượng đã thu nhận được để tự chữa trị cho nó. Mary đã sẵn sàng để nhận thao tác etheric mẫu tại nơi thoát vị khe của chị. Trong khi bạn đặt hai tay mình lên các luân xa 3 và 4 (hình 22-15) thì hai tay etheric của bạn bắt đầu bồng bềnh xuống dưới và bạn bắt đầu nhận biết rõ ràng hơn bên trong thân thể qua bất cứ phương thức tiếp cận nào tốt nhất. Bạn cảm thấy, nghe thấy hoặc nhìn thấy nó. Bạn đang ngồi trong không gian âm tính, nhưng không gian đó lại hình như hoàn toàn bình thường. Trường năng lượng của bạn bao quanh thân thể nở ra khi tốc độ rung động của bạn tăng lên. Bạn cảm thấy một sự hiện diện ở đàng sau bạn, thậm chí có thể của hơn một nhân vật. Nhẹ nhàng, bao giờ cũng nhẹ nhàng như thế, các hướng đạo trượt qua trường hào quang của bạn. Điều đó dường như rất quen thuộc, rất thoải mái và trên tất cả, dường như diệu kỳ. Bạn đã được nâng lên một trạng thái thanh thản thần tiên. Bạn sống trong yên bình cùng vũ trụ. Khi bạn ngồi với tinh thần quy phục quyền lực sáng tạo cao cấp của chính mình, bạn quan sát thấy tay của hướng đạo trượt vào trong thân thể bệnh nhân qua hai bàn tay etheric của bạn. Bạn theo dõi hai bàn tay ấy khâu đóng lỗ thoát vị ở cơ hoành. Ban đầu bạn còn hoài nghi, nhưng về sau điều đó có vẻ tự nhiên đến mức bạn cũng đơn giản để cho nó diễn ra. Điều quan trọng ở đây là bệnh nhân khỏe lên. Bạn tin tưởng vào kiến thức nó vượt ra ngoài những định nghĩa bản thân thông thường chật hẹp của bạn và để cho việc chữa trị được tiến hành. Các hướng đạo sửa chữa chỗ rách và tái liên kết mẫu mới được tái cấu trúc với phần còn lại của mẫu vầng thứ năm. Sau đó bạn cảm thấy họ bắt đầu thu hồi năng lượng của họ lại.
Bạn sẽ ngạc nhiên thấy hai bàn tay etheric của mình đi sâu đến thế vào trong trường năng lượng của bệnh nhân. Bạn đã không nhận thấy năng lượng đi vào nhiều đến thế, nhưng bây giờ khi nó bắt đầu rút ra, bạn sẽ cảm thấy nó di chuyển ra ngoài. Có thể lúc này bệnh nhân cũng nhận thấy nó. Tiếp đó bạn sẽ cảm thấy bản thân có được thêm khả năng điều khiển bệnh nhân lơi ra, và bạn bắt đầu thu hồi nó dần dần. Khi nó đã được thu hồi hoàn toàn, bạn hãy gập các ngón tay lại một chút để tập cử động tay. Bây giờ cùng với tay phải bạn hãy chìm vào bên trong luân xa 4 và buông lơi tay trái. Từ từ và nhẹ nhàng bỏ tay trái ra. Bạn sẵn sàng chuyển tới thao tác vầng thứ bảy. Nhưng trước hết xin thêm một vài lời khuyên về chữa trị etheric mẫu.
Suốt trong cuộc phẫu thuật etheric mẫu, các hướng đạo điều khiển các tần số màu, hướng dòng chảy và vị trí thao tác. Bạn càng tin tưởng và làm theo thì bạn sẽ càng đủ sức tiến hành. Cộng thêm các thủ tục phẫu thuật "thông thường", đôi lúc các hướng đạo còn hướng cho bạn, là thầy chữa, giữ bất động cả hai bàn tay và hai cánh tay ngang qua người và yêu cầu bạn tự đưa bản thân lên những rung động cao hơn và để cho lực mạnh của màu xanh nhạt ngả hồng, đôi khi thậm chí của màu ánh bạc đi vào. Bạn không được chuyển dịch trong hoàn cảnh này vì dòng chảy rất mạnh và có thể làm gãy vỡ không những trường của bệnh nhân mà cả trường của bạn nữa. Sau khi đã rót đủ năng lượng sang để đánh long hình thể, bấy giờ các hướng đạo đảo ngược dòng chảy năng lượng và hút cho năng lượng đã bị đánh long đi ngược trở lên và ra ngoài. Đây là mức cao hơn của chữa trị và có thể sử dụng các năng lượng mức thứ sáu. Nó lấy bỏ các hình thai etheric mẫu đặc thù ra khỏi trường hào quang, như các dạng tâm linh của virus, vi khuẩn hoặc trong một trường hợp, những vật hình hạt màu trắng từ máu của một người bị bệnh bạch cầu, đến mức chúng không thể tái sinh trong thân thể người đó.
Thỉnh thoảng một nhóm nhỏ chúng tôi, những người đã phá triển tri giác cao cấp, gặp nhau để hỗ trợ cho nhau về phương diện cuộc sống riêng tư và xử lý các vấn đề nổi lên trong cuộc sống của chúng tôi xuất phát từ chỗ là thấu thị, thiên lý nhĩ hay thiên lý nhãn. Chúng tôi cũng tiến hành chữa trị lẫn nhau có tính chất trao đổi (lần lượt từng người đóng vai bệnh nhân). Việc làm này rất phong phú vì chẳng những thầy chữa mà cả "bệnh nhân" cũng thấy được điều đang diễn ra. Việc làm này đã xác minh nhiều nhận thức của tôi và cũng giúp tạo ra một khuôn khổ rõ ràng dùng mô tả các trải nghiệm ấy. Chúng tôi học cách nhìn vào bên trong từng vầng hào quang, nghiên cứu xem trải nghiệm đó đúng là cái gì và những thủ tục chữa trị mới có thể có từ thông tin mà chúng tôi nhận được.
5. Chữa trị ketheric mẫu hay tái cấu trúc khung kẻ ô óng vàng của hào quang (vầng thứ bảy của trường hào quang).
Nhiều lần, khi trường hào quang biến dạng ở mức thứ năm thì nó cũng biến dạng ở mức thứ bảy. Cũng cần thiết phải tiến hành tái cấu trúc ketheric mẫu. Việc này thường làm trước khi thầy chữa tập trung vào chữa trị tại lớp thứ sáu, mặc dầu vào thời điểm chữa trị ấy một vài tần số của lớp thứ sáu đã tự động đi vào. Thao tác tại mức thứ bảy rất khác thao tác tại mức thứ năm ở chỗ thầy chữa rất hoạt động. Trong mức thứ năm, nhiệm vụ chủ yếu của thầy chữa là quy phục và làm theo. Còn ở đây, điều thách thức thầy chữa là rất hoạt động trong việc thở cũng như trong động tác của các ngón tay và bàn tay, vậy mà lại vẫn nhạy cảm cao độ và tập trung tại một mức tần số cao. Việc đó đòi hỏi tập trung tâm trí nhiều và điều khiển việc thở để đạt tới mức thứ bảy. Ánh sáng óng vàng tại mức này rất mạnh và đàn hồi. Nhiều khi nó hiện ra như những sợi óng vàng bé tí rất chắc.
Các hướng đạo của bệnh nhân bao giờ cũng tới dự các buổi chữa trị. Nếu bạn tỉnh táo, bạn sẽ nhìn thấy họ cùng bệnh nhân bước vào phòng chữa trị. Tại thời điểm này của chữa trị, thường họ kéo bệnh nhân xuất thần ra ngoài thân thể và chăm sóc đến mức người đó có thể thư giãn sâu cho phép tiến hành thao tác mẫu. Thường thường trải nghiệm của bệnh nhân là thấy mình bồng bềnh trong một trạng thái yên bình. Bệnh nhân thường không nhận thức được rằng mình đã chuyển dịch sâu như thế nào vào trạng thái biến đổi ý thức cho đến lúc tỉnh dậy hay cố gắng đứng lên vào lúc kết thúc chữa trị.
Thao tác ketheric mẫu, thao tác tái cấu trúc vầng thứ bảy với ánh sáng óng vàng, gồm hai phần chính: Làm sạch và tái cấu trúc khung kẻ ô của các cơ quan, cơ, dây thần kinh hay các phần khác của thân thể và làm sạch cùng với tái cấu trúc các luân xa. Tay của hướng đạo thao tác trực tiếp qua tay thầy chữa theo kiểu lớp phủ. Các hướng đạo đi xuống hai bờ vai, đi vào hai cánh tay và hai bàn tay của thầy chữa. Những sợi óng vàng bé tí đi ra khỏi các ngón tay thầy chữa lúc này di chuyển rất nhanh theo hướng dẫn. Các sợi óng vàng này di chuyển nhanh hơn nhiều so với những động tác ngón tay nhanh nhẹn rối rắm của thầy chữa. Để tái cấu trúc khung kẻ ô ketheric của một cơ quan, các hướng đạo thường đưa khung kẻ ô của cơ quan đó ra ngoài thân thể. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu ý thức của bệnh nhân cho phép làm. Tôi đang nói đến ý thức sâu (deeper consciousness - ND), chứ không phải nhận biết hữu thức (conscious awareness - ND). Vào những lúc này, bệnh nhân ở trong trạng thái biến đổi, liên lạc với các hướng đạo mà sau đó, khi trở lại với thân thể mình, bệnh nhân này có thể nhớ hoặc không nhớ được.
A. Tái cấu trúc cơ quan ketheric mẫu
Hai bàn tay thầy chữa thường di chuyển với một lực sáng ghê gớm và một sự bùng lên mạnh mẽ của năng lượng để tháo gỡ trường ketheric của cơ quan. Lúc này cơ quan đó lơ lửng bên trên thân thể, ở vị trí này nó được làm sạch và tái cấu trúc bằng các động tác ngón tay nhanh nhẹn hơn dệt thành cái khung kẻ ô etheric màu xanh lên trên mẫu óng vàng những sợi óng vàng ngả trắng. Không gian bên trong thân thể được tinh khiết hóa và khử khuẩn bằng ánh sáng trước khi trả cơ quan về vị trí cũ. Khi việc tái cấu trúc và khử khuẩn đã hoàn tất, cơ quan đó chỉ đơn giản trượt trở lại vào trong thân thể. Có cảm giác hầu như nó được hút vào lại bên trong. Rồi nó được khâu vào đúng chỗ cũ và được bơm đầy ánh sáng màu xanh để tạo sức mạnh cho nó. Sau đó cả khu vực thường được bơm đầy ánh sáng trắng làm dịu đau tựa bông có tác dụng như một thuốc gây mê sử dụng bên trong. Sau đó toàn bộ khu vực thường được phủ một lớp băng gạc năng lượng óng vàng để bảo vệ.
Những ví dụ về chữa trị như vậy được trình bày ở Hình 22-16 và hình 22-17. Một bệnh nhân gọi điện thoại cho tôi, nói rằng vú của chị có một chỗ sưng lên. Các bác sĩ của chị không nói được là do nhiễm khuẩn hay khối u. Họ thử hút nó mà không được và do vậy đã dự kiến mổ. Khi tôi trao đổi với chị qua điện thoại, trong trí tôi đã có ngay bức tranh cho thấy một khối đỏ thẫm ở vú trái của chị, kèm theo những đốm màu xám thẫm lan rộng ra dưới nách, tại đây có thể có những hạch bạch huyết. Để kiểm tra kết quả "nhìn thấy" của mình, tôi hỏi chị có phải cục đó khu trú ở vú trái không, ở ngay bên trái dưới núm vú? Khi điều này được khẳng định, tôi nói tiếp với chị rằng tôi hoàn toàn chắc chắn không phải ung thư mà là một loại nhiễm khuẩn như viêm vú. Tôi có thể nói như vậy vì màu đỏ thẫm biểu thị nhiễm khuẩn. Tôi cũng nghe tiếng các hướng đạo bảo tôi rằng đó là một dạng viêm vú. Tuy nhiên tôi cũng nhìn thấy các hạch bạch huyết ở nách có màu xám rất thẫm. Điều này làm tôi bối rối. Tôi bảo chị rằng vấn đề căn bản không phải là chỗ sưng ở vú mà là những hạch bạch huyết tắc nghẽn và chị cần được tinh khiết hóa toàn thân cũng như tại chỗ. Vài ngày sau đó, khi phẫu thuật, bác sĩ cắt bỏ các tuyến vú nhiễm khuẩn và chẩn đoán chị bị viêm vú nguyên nhân do các hạch bạch huyết tắc nghẽn.
Ba ngày sau khi mổ, khi chị đến chữa trị chỗ tôi thì hệ thống năng lượng của chị tắc nghẽn nặng. Hệ bạch huyết của chị bị tắc nghẽn rộng trên toàn bộ thân thể, biểu hiện ra bằng những vùng có màu lục thẫm ở hai bên xương ức và bên trái bụng. Toàn bộ trường năng lượng của chị màu hơi xám. Vùng màu đỏ ở vú trái phần lớn đã trở nên sáng sủa, chỉ còn vết sẹo hiện ra như một vệt đỏ tươi trong hào quang, xung quanh có màu đỏ nhạt hơn do phẫu thuật để lại. Sau khi tiến hành thao tác thanh nạp và làm sạch những cơ thể hào quang bên dưới, các hướng đạo lấy toàn bộ hệ thống bạch huyết của chị ra và làm sạch nó trước khi đưa lại vào vị trí cũ theo như cách mô tả ở trên (Hình 22-16). Toàn bộ thân trên của chị được nạp lại và được che chắn; lúc đầu bằng ánh sáng xanh, sau đó bằng ánh sáng óng vàng, để lại cả hệ thống bạch huyết (ở vầng thứ bảy) nhìn rất trong trẻo và óng vàng. Vệt đỏ đã biến mất. Lưu ý rằng hình 22-16 cho thấy các hướng đạo thông qua thầy chữa đang thao tác làm sạch hệ thống bạch huyết, có mặt các hướng đạo của bệnh nhân ở phía đầu đang giữ cho người đó xuất thần ra khỏi thân trong khi tiến hành thao tác mẫu.
B. Tái cấu trúc luân xa ketheric mẫu
Một tiến trình tương tự cũng xảy ra trong khi tái cấu trúc luân xa, nhưng không hề tháo gỡ các luân xa. Luân xa bị hư hại theo mấy dạng chủ yếu. Luân xa có thể bị rách toang màn chắn bên trên luân xa có thể bị thương tổn. Một cuộn xoáy có thể bị tắc nghẽn và xoay chậm lại, đỉnh luân xa không cắm đúng vào tâm hoặc vùng rễ của luân xa, hay một cuộn xoáy có thể nhô ra ngoài hoặc lắc lư bên trên và trông tựa như cái lò xo đã bật ra. Toàn bộ luân xa có thể bị hư hỏng phần lớn, hoặc một phần nhỏ  của nó có thể bị tổn thương. Ví dụ, trong trường hợp của Mary với thoát vị khe như vậy, một trong số các cuộn xoáy nhỏ của đám rối thái dương trông tựa như cái lò xo đã bật ra. Để chữa trị nó, bạn cần phải đẩy nó vào lại và khâu nó xuống, tái cấu trúc màn chắn và cho nó một cái nắp bảo vệ nhằm để cho nó lành lại sau một thời gian. Toàn bộ việc này được tiến hành cùng với các hướng đạo, họ điều khiển hai tay bạn và ánh sáng chữa trị. Tay bạn thường di chuyển một cách tự động.
Ta hãy trở lại với bệnh nhân Mary lúc này đã được nâng cho xuất thần ra khỏi thân, trong một trạng thái biến đổi và giữa sự chăm sóc của các thầy dạy tâm linh của chị. Do bạn đã chữa trị xong mức thứ năm và có thể thấy được chỗ rách ở vầng thứ bảy, bạn biết rằng đã đến lúc phải chuyển dịch ý thức của mình lên mức thứ bảy để thao tác. Bạn bắt đầu bằng việc tăng tốc độ thở cọ qua mũi. Trong khi nhịp thở của bạn tăng lên, bạn tập trung tâm trí càng tốt càng hay vào việc nâng cao ý thức của mình. Đừng lo lắng về chuyện thông khí; bạn sẽ dùng toàn bộ năng lượng mà bạn lấy vào cho việc chữa trị. Khi bạn lên tới vầng thứ bảy, bạn bắt đầu trải nghiệm Minh Triết Vũ Trụ, mọi cái ở đó được hiểu là phải tuyệt hảo. Chẳng mấy chốc ánh sáng óng vàng bắt đầu tuôn ra khỏi tay bạn, vì các hướng đạo tái liên kết qua vầng thứ bay của bạn (Hình 22-17).
Hai tay bạn chuyển dịch hầu như không tùy ý bên trên luân 3 của Mary. Bạn bắt đầu nhìn thấy những sợ ánh sáng óng vàng đang khâu lại cuộn xoáy nhỏ trong luân xa của Mary. Các ngón tay của bạn di chuyển càng nhanh càng tốt; những sợi ón vàng di chuyển nhanh hơn mấy nghìn lần. Ánh sáng óng vàng buộc cuộn xoáy biến dạng kia phải trở về vị trí bình thường của nó. Bạn không tin là có biết bao nhiêu năng lượng đang tuôn chảy qua bạn. Bạn ngạc nhiên tại sao thân thể mình lại có thể chịu được được như vậy. Bạn tiếp tục thở khi màn chắn bảo vệ được tái cấu trúc. Bạn có thể ngạc nhiên nếu Mary nhận biết tất cả chuyện đó và chị ta muốn biết cái gì đang diễn ra, nhưng bạn không thể nói chuyện. Có quá nhiều việc phải làm để giữ tập trung tâm trí. Cuối cùng thao tác hoàn tất và luân xa trở lại bình thường. Nhịp thở của bạn chậm lại. Bạn vui mừng thấy đã kết thúc. Tay bạn có thể bị đau nhưng bạn cảm thấy kỳ diệu.
Thật nhanh tay, bạn nhẹ nhàng tiến hành thanh nạp qua các luân xa bên trên và sang một vị trí ở phía đầu bàn xoa bóp. Hãy đặt tay lên hai bên đầu Mary, nhẹ nhàng cho chạy năng lượng vào hai thái dương bệnh nhân để điều chỉnh mọi mất cân bằng phải/trái còn vương lại. Bây giờ các vầng thứ năm và thứ bảy đã được tái cấu trúc và có thể giữ vững được hình dáng hào quang, đã đến lúc nạp lại năng lượng cho nó ở mức thứ sáu, với tình yêu thương thượng giới.
6. Chữa trị ở mức thượng giới
(vầng thứ sáu của trường hào quang)
Để chữa trị ở vầng thứ sáu của truờng hào quang, bạn sẽ thao tác chủ yếu qua luân xa tim, luân xa con mắt thứ ba và luân xa đỉnh đầu. Hãy khum hai bàn tay bạn bên trên con mắt thứ ba của bệnh nhân, các ngón tay sát vào nhau, hai ngón cái bắt tréo nhau; nâng các rung động của bạn lên để đạt tới ánh sáng rồi để cho nó chảy xuống qua trước mặt bạn mà đi vào khu vực trung tâm của não bệnh nhân (hình 22-18). Về tâm linh, bạn hãy vươn tới thực tại tâm linh cao cấp mà bạn biết, đầu tiên bằng cách liên kết qua tim với tình yêu thương vạn vật và sau đó bằng cách vươn lên cùng với ý thức đó tới ánh sáng. Điều rất quan trọng là đi qua tim và hãy chờ cho đến khi bạn vào trong trạng thái yêu thương vạn vật trước khi đi lên đỉnh đầu; nếu làm khác đi thì việc chữa trị có thể trở nên rất tâm thần. Nó phải được kèm theo tình yêu thương sâu sắc từng chút xíu trên thân thể bệnh nhân là Mary. Việc liên kết với ý thức Chúa Cứu Thế hay với tình yêu thương vạn vật đòi hỏi phải giữ vững hình ảnh của ai đó trong tim bạn và đi vào trạng thái chấp nhận hoàn toàn và mong muốn tích cực cho hạnh phúc và cuộc sống tiếp tục của người này. Đó là lễ chúc mừng trong tình yêu cuộc sống con người. Điều này có nghĩa là bạn phải đi vào trạng thái tồn tại ấy, chứ không phải chỉ hình dung ra nó. Duy trì trạng thái đó, bạn hãy đạt tới ánh sáng và thực tại tâm linh rộng nhất, cao nhất mà bạn có thể trải nghiệm.
Để nâng cao các rung động của mình bạn sử dụng cả hai nguyên lý hoạt động và lĩnh hội. Thứ nhất, hãy đơn giản cố gắng nâng tần số các rung động của bạn. Điều này được tiến hành qua việc thở, cọ không khí vào phần sau của họng, qua việc tập trung thiền định và bằng sự vươn lên đi vào ánh sáng nhờ mường tượng. Về chủ quan, có cảm tưởng như thể là bạn ngước nhìn vào ánh sáng và đạt tới nói. Bạn cảm thấy nhẹ hơn và ít gắn chặt vào thân thể mình khi bạn đi lên. Cứ tựa như một phần ý thức của bạn, theo đúng nghĩa của từ, đi lên cột sống và trải rộng ra từ thân thể bạn và đi vào ánh sáng trắng. Các cảm nghĩ của bạn trở nên mỗi lúc một dễ chịu khi bạn đi vào trong ánh sáng. Bạn mỗi lúc một cảm nhận có thêm an toàn muôn mặt cùng tình yêu thương vạn vật bao quanh bạn và thâm nhập sâu vào bạn. Trí tuệ bạn phát triển và bạn hiểu được những khái niệm rộng rãi mà bạn không thể hiểu được trong trạng thái bình thường. Bạn có thể chấp nhận một thực tại lớn hơn và thật dễ dàng hơn cho các hướng đạo là đưa các khái niệm vào thông qua bạn, bởi vì bạn không còn có định kiến về bản chất của thế giới; nghĩa là bạn đã tháo gỡ được một vài tắc nghẽn trong đầu óc. Mỗi buớc lên cao hơn để đi vào ánh sáng là một bước giải thoát cho bạn. Khi bạn thực hành qua nhiều năm, bạn có thể dẫn kênh được những năng lượng và những khái niệm ngày càng cao.
Giờ thì bạn đã đạt tới một trình độ nào đó trong việc tự nâng mình lên, bạn hãy ngừng vươn tới và hãy để cho ánh sáng trắng tràn ngập trường hào quang của bạn lúc này đã được nâng tới một rung động hài hòa với ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng sẽ tuôn chảy xuống qua truờng hào quang của bạn mà đi vào trường hào quang của bệnh nhân.
Sau khi ánh sáng trắng tuôn chảy xuống vào trong khu vực trung tâm của não bệnh nhân và các rung động của khu vực này được nâng lên đến tần số đó, bạn hãy đi lên tới mức tiếp theo của rung động. Khi bệnh nhân đã đạt tới mức đó, bạn hãy di chuyển lên mức tiếp theo và theo kiểu từng bước này khu vực trung tâm của não bệnh nhân tràn đầy ánh sáng óng vàng ngả trắng pha cùng các màu sắc trắng sữa. Đôi khi bệnh nhân thấy những hình ảnh tâm linh suốt giai đoạn này của chữa trị hoặc "ngủ thiếp đi" (theo tôi, điều này đơn giản có nghĩa là bệnh nhân chưa có khả năng giữ lại ký ức về trải nghiệm đó khi trở lại trạng thái thông thường của thực tại. Vài hôm nữa là họ sẽ có khả năng ấy và quá trình này giúp nó phát triển).
Do chỗ phương thức dẫn kênh này quá mạnh, bạn phải búng nhẹ hai tay để ngắt liên kết với luân xa 6 trước khi chuyển sang bước tiếp theo của quá trình chữa trị. Sau khi làm cho vùng đồi não sáng ngời lên và bơm đầy hào quang bằng ánh sáng trắng, nếu có thời gian tôi thường làm một số thao tác trực tiếp lên các mức bên ngoài của hào quang. Giơ hai tay lên, lòng bàn tay nhìn xuống, dùng các ngón tay vạch thành đường trong không khí, tôi thường làm động tác "chải" cho các tia ánh sáng của cơ thể thượng giới. Động tác này tựa như động tác luồn các ngón tay vào mái tóc và kéo tóc đứng lên. Bạn bắt đầu bằng cách đưa tay vào gần da bệnh nhân rồi đưa lên theo hướng thẳng góc với thân thể họ, như thể bạn nâng hào quang lên vậy. Động tác này làm cho bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm và nâng cao cơ thể thượng giới bằng cách thêm ánh sáng cho nó và làm nó rộng ra. Nếu bạn có thời gian xin hãy thử làm xem. Mary rất thích động tác này.
7. Đóng kín mức ketheric mẫu
Sau khi làm cho mức thượng giới tươi sáng lên và mở rộng ra, tôi di chuyển lên mức ketheric, cái hình thái vỏ trứng dường như có nhiệm vụ bảo vệ hào quang. Tôi làm nhẵn, làm thẳng và làm vững hình thái này bằng cách di chuyển hai tay bên trên rìa ngoài của nó. Có thể nó quá chật xung quanh bàn chân, quá rộng ở một số nơi, có những chỗ gồ lên hay những dải hẹp lại trong đó (một số dải này có liên quan đến các tiền kiếp sẽ được luận bàn ở Chương 24). Có thể nó mỏng mảnh ở vài ba nơi và thậm chí có cả những nứt rạn hoặc lỗ thủng trong đó. Các tổn thương ấy cần được sửa chữa và toàn bộ hình thái này cần lấy lại dạng quả trứng có vỏ đẹp chắc. Tôi làm những việc đó bằng thao tác đơn giản. Nếu có chỗ gồ lên thì tôi làm nhẵn nó. Nếu nó cần ánh sáng, tôi cho chạy năng lượng vào cho đến khi nó sáng ngời lên. Nếu nó cần được làm vững thêm, tôi cho chạy năng lượng củng cố vào. Các mức bên ngoài của hào quang chuyển động và dễ thao tác, do đó phần này của chữa trị mất rất ít thời gian.
Để hoàn thành chữa trị ở lớp thứ bảy của hào quang, tôi vươn tới bên trên đầu bệnh nhân và đưa hai tay mình lại sát nhau. Tay tôi ở bên trên đầu bệnh nhân khoảng 2 1/2 fut. bên trong tấm chắn hình vỏ trứng của hào quang. Tôi làm một động tác lướt nhanh rộng ra xung quanh toàn bộ thân thể bệnh nhân. Tay trái tôi vòng sang trái và tay phải vòng sang phải. Năng lượng tuôn chảy trong một hình cung từ hai tay tôi lúc này vươn từ bên trên đầu tới bên dưới bàn chân bệnh nhân, tăng cường cho toàn bộ mức thứ bảy của hào quang.
Trong khi tôi từ từ di chuyển hai tay để phác ra một đường tròn ánh sáng óng vàng xung quanh ngực bệnh nhân thì toàn bộ mức vỏ hình trứng của hào quang được củng cố. Để củng cố vầng thứ bảy của Mary và đặt cho chị một tấm chắn bảo vệ nhằm tiếp tục thao tác chữa trị trong hào quang, bạn hãy nâng hai tay lên bên trên thân thể chị. Bạn vẫn đang ngồi ở tư thế bên trên đầu bệnh nhân như được trình bày ở Hình 22-19. Chiều cao của vầng thứ bảy thay đổi giữa 2 1/2 đến 3 fut bên trên thân thể. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy cảm nhận nó một cách nhạy bén bằng hai tay trong không gian bên trên Mary. Bạn sẽ cảm thấy một áp lực rất tinh tế khi bạn di chuyển vào trong vầng thứ bảy. Hãy giữ hai tay sát nhau, lòng bàn tay nhìn xuống rìa ngoài của hào quang Mary. Bạn sẽ phải thở cọ để giữ mức năng lượng của bạn và ý thức của bạn ở vầng thứ bảy. Bây giờ hãy cho ánh sáng óng vàng tuôn ra từ hai tay bạn, tạo thành một hình cung từ đầu đến chân trong vầng thứ bảy của Mary. Hãy giữ vững hình cung này và từ từ nới rộng nó ra bằng cách đưa hai tay ra xa nhau để ôm vòng lấy thân thể bệnh nhân. Tay phải bạn vòng sang phải và tay trái bạn vòng sang trái. Hoàn chỉnh vòng tròn đầy đủ ra tứ phía đến mức bạn phác ra một cái vỏ hình trứng bao quanh Mary.
Khi đã hoàn tất việc này, tôi ngừng liên kết giữa trường hào quang của mình và của bệnh nhân bằng một động tác lắc tay nhanh nhẹ và di chuyển sang phía phải của bệnh nhân. Bây giờ tôi tái liên kết với vầng thứ bảy từ bên ngoài (khi tôi tiến hành chữa trị trước đó, tôi được liên kết vào bên trong hệ thống năng lượng. Bây giờ tôi đã thoát ra và không còn là một phần của dòng chảy đó nữa). Nhẹ nhàng đặt hai tay mình lên phía ngoài của vầng thứ bảy hình vỏ trứng, tôi lặng lẽ tưởng thuởng bệnh nhân của mình và chuyển giao lại cho chị việc chữa trị chị. Tôi tưởng thưởng con người thực của chị, tưởng thưởng khả năng của chị sáng tạo ra sức khỏe và cân bằng trong cuộc sống và tưởng thưởng phần nhỏ nhoi của tôi trong việc làm cho chị nhớ lại con người thực của chị. Sau đó tôi lại ngừng liên kết trường hào quang, ngồi xuống và trở về trạng thái tỉnh táo bình thường của ý thức (khi tôi đi vào chữa trị bên trong vầng thứ bảy, tôi cũng ở trong trạng thái biến đổi ý thức rất cao). Tôi tự trút mình nhập lại vào thân, giống hệt như xỏ tay vào găng vậy. Tôi tập trung vào hiện hữu bên trong mọi phần của thân mình. Tôi tưởng thưởng việc hóa thân của tôi, tưởng thưởng con người thực của tôi và điều mà tôi đã đến đây để làm. Lúc này tôi để cho bất cứ năng luợng chữa trị nào mà mình có thể cần đến được tuôn chảy vào người.
Thủ tục cuối cùng đó giúp cho thầy chữa không còn nghĩ đến bệnh nhân nữa, đến mức thầy chữa sẽ không "mang theo" bệnh nhân với mình trong cả tuần lễ. Cũng tốt khi tưởng thưởng bản thân bằng cách này, đến mức mà thao tác chữa trị có thể hợp nhất vào đời sống riêng tư của thầy chữa. Điều này không phải lúc nào cũng tự động xảy ra, bởi vì suốt trong bao nhiêu thời gian dùng cho chữa trị, thầy chữa ở vào trạng thái biến đổi ý thức. Có thể đôi lúc cảm thấy như thể một người tử tế nào đó đang làm mọi việc tốt đẹp này Tôi đã thấy phần đông thầy chữa mà mình quen biết gặp khó khăn trong đời sống và cần phải tưởng thưởng họ về điều này hơn là xét đoán họ về kinh nghiệm. Tôi tin rằng đó là toàn bộ phần rèn luyện để học hỏi yêu thương và thông cảm.
Bây giờ hãy lặp lại điều nói trên với bệnh nhân Mary. Bạn hãy chuyển sang phải bệnh nhân; nhẹ nhàng tiếp cận vầng thứ bảy của chị từ bên ngoài. Hãy tưởng thưởng chị ấy và hãy hoàn lại cho chị việc chữa trị chị. Bạn hãy ngồi xa Mary ra một chút trong phòng chữa trị. Bạn hãy tự trút mình nhập lại vào thân. Hãy tưởng thưởng bản thân và mục đích của bạn.
Thường bệnh nhân cần nghỉ ngơi một lát sau khi chữa trị và có thể sẽ bị chếnh choáng một lúc. Đây là thời gian thích hợp để bạn ghi chép ngắn gọn về chữa trị nhằm tham khảo về sau. Nếu đã thao tác etheric mẫu xong, tôi ra lệnh tuyệt đối cấm bệnh nhân tập thể dục và phải nghỉ ngơi cũng như ăn uống tốt trong ít nhất ba ngày.
Sau khi giải lao chốc lát, bạn hãy yêu cầu Mary ngồi lên rìa bàn vài ba phút trước khi đứng dậy, hoặc chị ấy có thể chóng mặt, Chị sẽ ngạc nhiên về điều bạn đã làm. Vào lúc này, điểm quan trọng là không trở về lại quá nhiều với ký ức tuyến tính, bởi vì việc đó sẽ kéo bệnh nhân ra khỏi trạng thái biến đổi ý thức. Bạn hãy giải thích gọn về điều bạn đã làm, chỉ vừa đủ vừa lòng bệnh nhân chứ không phải đủ để đảo lộn trạng thái thư giãn của họ.
Suốt trong buổi chữa, có lẽ bạn nhận thức được bất cứ thao tác nào thêm mà Mary có thể cần. Nếu vậy bạn hãy bàn bạc với bệnh nhân và căn dặn về việc họ sẽ trở lại trong tuần sau nếu cần.
Bạn vừa mới hoàn tất một buổi chữa đầy đủ. Bạn cảm thấy kỳ diệu. Hãy đưa cho Mary và cho bản thân bạn một cốc đầy tràn nước nguồn. Hình 22-20 cho thấy hào quang bệnh nhân Mary của bạn sau khi chữa trị. Hãy so sánh nó với hào quang chị ta trước khi chữa trị ở hình 22-4.
Đó là nét đại cương của chữa trị tổng phổ cơ bản. Suốt phần đầu của chữa trị trong vệc thanh nạp và làm sạch trước khi tiến hành thao tác mẫu, có thể là tôi dẫn kênh thông tin bằng lời nói từ các hướng đạo của bệnh nhân đã tới tham dự việc chữa trị. Bệnh nhân có thể đặt câu hỏi để các hướng đạo trả lời. Tuy nhiên ngay khi thao tác mẫu bắt đầu là tôi đã không thể nào làm hai việc cùng một lúc. Thao tác năng lượng mẫu với sự tập trung cao dường như thu hút phần lớn "khả năng của đầu óc" tôi.
Bệnh nhân cũng có lợi do được đi vào trạng thái thư giãn sâu ở thời điểm này và việc trò chuyện sẽ kéo họ ra khỏi trạng thái đó. Tôi liên tiếp được các hướng đạo dạy cho những bài học mới. Tôi vừa học được một mức, họ đã đưa tôi lên mức tiếp sau. Đôi lúc một nhóm mới các thầy chữa tâm linh đi vào thao tác qua tôi.
8. Chữa trị tại các mức vũ trụ của hào quang (các vầng thứ tám và thứ chín của hào quang)
Hiện giờ tôi đã bắt đầu nhìn thấy hai mức của trường hào quang bên trên mẫu óng vàng. Hai mức này hiện ra có bản chất kết tinh và có rung động cao rất mịn. Mọi thứ từ mức thứ bảy trở xuống, về một ý nghĩa nào đó, đều là phương tiện truyền bá để hướng dẫn và hỗ trợ ta qua cuộc đời này. Điều đó bao gồm cả các dải tiền kếp trong vầng ketheric, bởi vì những dải này đại diện cho những bài học về nghiệp (căn) mà ta đã hóa thân để học hỏi trong cuộc đời này.
Tuy nhiên, các vầng thứ tám và thứ chín ở mức vũ trụ nằm ở phía bên kia cái đó. Các vầng này có quan hệ với con người thực của ta ở phía bên kia cuộc đời này. Chúng ta là những linh hồn đầu thai đời nọ tiếp đời kia, dần dần phát triển trên con đường tiến hóa đi tới Thượng Đế.
Bảy vầng bên duới của trường năng lượng chứa đựng mọi trải nghiệm ta đã có trong cuộc đời này cũng như mọi sơ đồ cho những trải nghiệm có thể có mà ta lập chương trình khi vạch kế hoạch cho cuộc đời này. Ta cũng thường xuyên ság tạo ra các trải nghiệm mới. Do chỗ ta có tự do ý chí cho nên không phải là ta luôn chọn lựa để có tất cả các trải nghiệm đó. Những người khác cũng tự do ý chí, dến nỗi mà khả năng xảy ra trải nghiệm là một vấn đề rất phức tạp. Nói cách khác, so với các trải nghiệm ta hiện có, thì số trải nghiệm có thể xảy ra nhiều hơn hẳn. Toàn bộ số trải nghiệm có thể xảy ra hoặc số thực tại có thể có này đều chất đống trong trường năng lượng. Tất cả chúng đều được trù liệu để dạy cho linh hồn ta một số bài học mà ta đã lựa chọn để học hỏi.
Đôi khi những trải nghiệm có thể xảy ra đó không còn thích hợp cho sự phát triển của linh hồn và cần được tháo gỡ khỏi hào quang. Việc tháo gỡ này được tiến hành từ mức thứ tám của hào quang. Cứ như thể thầy chữa chiếu bản thân mình vượt ra khỏi kích thước của cuộc đời này, rồi với xuống bảy vầng bên duới và chỉ đơn giản tháo gỡ các trải nghiệm có thể xảy ra đó, bằng cái mà tôi mệnh danh là Tấm chắn mức thứ tám.
A. Tấm chắn mức thứ thám
Tấm chắn mức thứ tám được sử dụng để tháo gỡ chấn thương từ cuộc đời này, chấn thương làm tắc nghẽn nghiêm trọng sự phát triển của con người hoặc chỉ đơn giản là không còn cần thiết nữa. Nghĩa là chấn thương đó không còn phục vụ mục đích dạy cho linh hồn một bài học nào đó mà cá thể đã dự định học hỏi.
Chính ý thức cao cấp của bệnh nhân sẽ quyết định khi nào thì tấm chắn mức thứ tám là thích hợp, chứ không phải mức nhân cách. Phần lớn thời gian bệnh nhân sẽ không mảy may nhận thức điều đó nhưng đôi khi những ai đã nghe nói về tác động mạnh mẽ của tấm chắn mức thứ tám thường đòi hỏi nó. Đòi hỏi này thường không có kết quả. Tấm chắn chỉ được các hướng đạo đưa cho thầy chữa vào lúc thích hợp. Việc nhấc một chấn thương lâu ngày ra khỏi trường năng lượng của người nào đó có thể gây sốc nặng. Đôi khi cần có tấm chắn để bảo vệ cá thể do chỗ được trải nghiệm một niềm tự do lớn hơn khi một chấn thương lâu ngày được lấy đi. Về căn bản, quá trình này bao gồm việc thầy chữa đặt tấm chắn vào trong hào quang bệnh nhân, lôi cuốn hay thực sự dỗ dành một chấn thương cũ ra đi, bơm đầy ánh sáng hồng của yêu thương vô điều kiện vào khoảng trống do chấn thương để lại và cô lập nó. Sau đó bệnh nhân có thời gia lành và quen dần với việc được cất bỏ cái gánh nặng mà họ mang theo đi khắp nơi trong nhiều năm (không dễ dàng như bạn có thể nghĩ đâu - tự do làm người ta sợ). Cuối cùng tấm chắn biến đi khi người đó phát triển trải nghiệm tích cực thay vào chỗ đó.
Tiến trình đặt tấm chắn hết sức phức tạp và thường diễn ra sau khi làm sạch toàn bộ và sau khi tiến hành một số thao tác mẫu. Việc này không bao giờ do thầy chữa quyết định mà là do các hướng đạo gợi ý. Tấm chắn hiện ra như một "mảnh" ánh sáng dẹt màu xanh có đặc tính chống thấm cao và rất bền. Tấm chắn khớp với rìa duới của luân xa ngay bên trên chấn thương và ăn sâu vào trong rễ luân xa. Tay trái mở ra một lối để đặt tấm chắn. Để làm việc này, trường năng lượng của nó thấm sâu vào thân thể tới rễ luân xa, trong khi tay phải từ từ đưa nó vào đúng chỗ. Động tác này được các hướng đạo giám sát. Tấm chắn nhô ra khỏi rìa dưới của luân xa và lan rộng xuống khắp vùng bị chấn thương, hơi có góc cạnh với thân thể. Đầu dưới của nó để ngỏ để dành lối ra cho chấn thương.
Tay trái níu chặt lấy tấm chắn và không được di chuyển trong suốt quá trình đặt tấm chắn cũng như quá trình đi ra của chấn thương, bởi vì tay trái ngăn cách phần giải phẫu bên trên của trường hào quang với cái đang được thao tác lên và dùng làm lối vào để các hướng đạo giữ phần đó của trường tách biệt khỏi vùng mà chấn thương khu trú. Cùng lúc ấy, các hướng đạo riêng của bệnh nhân thường đưa bệnh nhân xuất thần ra khỏi thân để bảo vệ và dạy bảo họ.
Một khi tấm chắn được đặt xong, thầy chữa dùng tay phải của mình với xuống dưới tấm chắn và bắt đầu liên lạc với ý thức năng lượng của chấn thưong để dỗ dành nó rời khỏi nơi đó bằng cách làm cho nó nhớ lại liên kết của nó với Thượng Đế. Phương pháp chữa trị này, tiến hành từ một mức cao như vậy, rất khác với phương thức tháo gỡ tắc nghẽn của trường năng lượng từ những mức bên dưới. Bằng cách trực tiếp liên kết với ý thức năng lượng của chấn thương đã sẵn sàng ra đi mà thầy chữa, bằng cách đặt tấm chắn, cung cấp một phương thức cho chấn thương ra đi. Chấn thương ra đi với sự thuận tình của chính nó. Dùng sức ép dù nhiều dù ít cũng đều phá vỡ quá trình ấy và buộc thầy chữa phải bắt đầu lại mọi việc. Phương pháp này để cho toàn bộ chấn thương ra đi. Trong chữa trị từ các vầng bên dưới của hào quang, nhiều khi các tắc nghẽn trong trường năng lượng là những dấu ấn của chấn thương hơn là toàn bộ năng lượng của bản thân chấn thương. Về một nghĩa nào đó trong mức cao của chữa trị, chấn thương được đối xử như thể nó có hiện hữu riêng, vì nó là một phần nguyên của ý thức năng lượng. Khi chấn thương ra đi, tất cả những tác động của chấn thương đó cũng ra đi theo nó và bệnh nhân hết phải đối phó với nó. Tấm chắn cho phép sự hợp nhất êm thấm của biến đổi vào đời sống bệnh nhân và ngăn ngừa mọi rối loạn trong đời sống của họ, rối loạn mà chắc sẽ xảy ra nếu họ không được đặt tấm chắn. Khi chấn thương ra đi, các hướng đạo âu yếm cầm lấy nó và bơm đầy ánh sáng cho nó. Khi toàn bộ chấn thương đã ra đi, khu vực đó được "đốt" bằng ánh sáng trắng hoặc óng vàng và khoảng trống được bơm đầy ánh sáng hồng của yêu thương vô điều kiện. Trường năng lượng mới màu hồng sau đó được tái liên kết với trường bao quanh nó, mọi thứ của nó vẫn khu trú dưới tấm chắn. Khu vực lối ra bỏ ngỏ ở nền tấm chắn bấy giờ được bọc bằng một dấu niêm óng vàng lưu tại chỗ. Rồi thầy chữa cắt đứt liên kết giữa tay trái của mình với tấm chắn được giữ lại bên trong. Thầy chữa từ từ xuyên sâu năng lượng tay phải của mình vào vị trí của năng lượng tay trái. Việc này giải phóng cho tay trái bấy giờ sẽ được sử dụng để hợp nhất vùng mới được tái cấu trúc và được đặt tấm chắn với phần còn lại của trường hào quang bệnh nhân. Thầy chữa từ từ di chuyển tay trái đi qua phần trên của cơ thể hào quang mà tái liên kết các trường năng lượng.
Sau khi đặt tấm chắn, thầy chữa tăng lực cho dòng năng lượng thẳng đứng chủ yếu của hào quang bằng cách cho chạy ánh sáng óng vàng rung động qua nó. Bệnh nhân từ từ nhập lại vào thân. Có thể việc này là tất cả những gì được tiến hành trong chữa trị. Có thể thầy chữa đi xuống để chữa trị lớp thứ sáu nhằm tăng cường sự thanh thản cho bệnh nhân hoặc có thể chỉ đơn giản kết thúc việc chữa trị với mức thứ bảy.
Điều thử thách lớn nhất đối với tôi trong loại thao tác này là học cách chỉ đơn giản ngồi đó và dỗ dành chấn thương để nó ra đi. Điều này khác xa việc xúc hoặc lôi hay gõ long nó ra bằng các rung động cao. Thật khó khăn mới lên được bên trên vầng thứ bảy và ở lại đó trong một trạng thái yên bình hoàn toàn và liên kết với Ý chí Thượng Đế. Phải điều khiển việc thở sao cho hít vào thở ra chậm, sâu và giữ tâm trí tập trung vào việc quy phục Ý chí siêu phàm. Thầy chữa phải ngồi bên trong tia sáng siêu phàm đó. Nói cách khác, tôi phải ngồi với chấn thương, tiếp cận với năng lượng ý chí đó trong hi tôi ở trong trạng thái liên kết với Ý chí Thượng đế và chỉ nhắc nhở từng tế bào của chấn thương đó và từng tế bào của thân thể rằng nó mang theo mình một tia sáng của Thượng Đế. Tôi nhắc nhở nó rằng nó là Thượng đế, ánh sáng và tri thức và vì vậy nó tuôn chảy một cách không khoan nhượng cùng ý chí vũ trụ và làm thành một với ý chí vũ trụ. Đó không phải là việc dễ làm. Dạo mới bắt đầu, tôi thường có khuynh hướng khởi sự bằng cách lôi ra. Nếu tôi làm như vậy, điều đó có nghĩa là ý chí của tôi đã đi vào vùng ở gần, tức là tôi đã rơi vào một mức thấp. Điều đó sẽ đánh bật chính các hướng đạo ra khỏi người tôi và sẽ làm cho tôi rùng mình toàn thân. Hoặc là họ rời bỏ người tôi, coi như một tín hiệu hoặc là họ không chịu đựng nổi rung động "ý chí" mức thấp của tôi. Lúc bấy giờ chúng tôi phải làm lại mọi thứ từ đầu.
Tấm chắn mức thứ tám cần thiết khi bệnh nhân không chịu đựng nỗi tình trạng tự do của một chấn thương suốt đời được nhấc lên trong một buổi chữa trị, cứ như thể họ phải bơm đầy khoảng trống đó bằng một trải nghiệm tiêu cực khác. Một hôm tôi đã sửng sốt khi chứng kiến một chuyện như thế.
Sau khi hoàn thành chữa trị, khi bệnh nhân đang đi giày thì toàn bộ trường năng lượng óng vàng đã tái cấu trúc này bỗng rơi vào tình trạng lệch lạc trước mắt tôi. Tôi ngạc nhiên nghĩ bụng: "Bằng cách nào mà bạn làm việc đó nhanh thế?". Tôi muốn đặt lại anh ta lên bàn ngay, nhưng nhận ra rằng làm như vậy không đúng, rằng có cái gì hơn thế đã dính líu vào đây. Về sau Emmanuel, một thầy dạy tâm linh được dẫn kênh qua bạn tôi là Pat (Rodegast) De Vitalis nói rằng lúc bấy giờ bệnh nhân biết anh ta thực sự không thể chấp nhận cái anh ta nói là mình muốn, rằng anh ta không sẵn sàng đương đầu với một số khía cạnh của đời mình có liên quan đến việc chữa trị. Điều đó có nghĩa là đối chiếu bản thân với những hậu quả gây cho anh nhiều đau đớn, anh đã không muốn làm.
Chẳng bao lâu sau trải nghiệm này tôi đã học cách đặt tấm chắn. Tôi cũng nhận ra rằng tôi không thể đề xuất việc chữa trị tiếp cho bệnh nhân này bởi vì việc đó sẽ đem bản thân anh ta ra đối chiếu với quyết định tiêu cực của anh và có thể làm cho mọi việc xấu thêm. Tôi chỉ có thể chờ cho anh tới đúng vị trí trong bản thân, nơi anh đã quyết định đương đầu với những hậu quả ở xa bên ngoài trong đời mình. Sau đó có thể là anh ta quyết định tới chữa trị và chúng tôi có thể đặt tấm chắn vào cho anh, đến mức anh có thể được bảo vệ do chỗ được nhấc gánh nặng đi trong khi bên trong anh liền sẹo. Sau đó tấm chắn sẽ biến đi và dần dần anh ta sẽ có đủ khả năng trải nghiệm niềm tự do được tăng thêm.
Một ví dụ lý thú về chữa trị bằng cách đặt tấm chắn được trình bày ở Hình 22-21. Bệnh nhân mà tôi sẽ gọi là Betty là một nhà kinh doanh nữ. Chị  là một bệnh nhân tới điều trị tây y. Mẹ chị mất năm chị mới lên ba. Vào thời gian chị bắt đầu tới điều trị tây y chỗ tôi cách đó một vài năm, chị không hình dung được mẹ đẻ của mình như thế nào và không thể nhớ lại được là đã từng nhìn thấy một bức tranh về bà. Suốt quá trình điều trị, chị đã có được những bức tranh về mẹ mình và bắt đầu tái liên kết cũng như quan hệ với bà. Điều này giúp chị phát triển thêm lòng tự trọng bởi vì  mẹ đẻ của chị giờ đây đã trở thành một thực tại đối với chị. Trước đây chị không khi nào có thể chấp nhận mẹ kế. Quá trình nói trên cũng giúp chị cải thiện quan hệ với mẹ kế của mình. Chị đau nhiều ở ngực khi nghĩ đến việc mất mẹ ruột.
Sau vài ba năm chữa tây y, một hôm chị hỏi tôi tại sao tôi chưa lần nào chữa trị cho chị. Tôi nói sở dĩ như vậy là vì chị rất khỏe mạnh. Nhưng đúng vào lúc đó các hướng đạo nhắc nhở tôi sử dụng "tấm chắn mới mà tôi vừa học được cách đặt vào". Buổi sau đó là một buổi chữa trị. Sau khi đi qua việc thanh nạp bình thường và thủ tục tinh khiết hóa, kiểm tra mức mầu của chị, chỗ này không cần phải thao tác gì, các hướng đạo tiến hành đặt tấm chắn và tháo gỡ chấn thương về việc mất mẹ lúc còn bé. Tôi hết sức xúc động khi nhìn thấy mẹ chị hiện ra dưới hình thái linh hồn, được các hướng đạo riêng của bà khích lệ. Thay vì một nhóm hướng đạo nhận và chiếu sáng chất năng lượng - ý thức của chấn thương, tôi nhìn thấy mẹ chị nhận nó với thái độ yêu thương (xem hình 22-21), Trong khi đó, các hướng đạo của bệnh nhân đã kéo chị xuất thần ra khỏi thân để bảo vệ và dạy bảo chị. Trong bước tiếp theo của quá trình đặt tấm chắn, các hướng đạo "bơm đầy khoảng trống của chấn thương bằng ánh sáng hồng của yêu thương. Sau đó tiếp tục chữa trị bằng cách dùng ánh sáng óng vàng đóng kín đáy của tấm chắn, như được trình bày ở Hình 22-22. Rồi chúng tôi tái liên kết khu vực tấm chắn với nửa trên và nửa dưới của trường hào quang. Sau đó chúng tôi tăng cường dòng năng lượng thẳng đứng chủ yếu trong thân thể. Vào lúc hoàn tất việc này thì chấn thương mà bà mẹ đang cầm trong tay chuyển thành ánh sáng trắng.
B. Chữa trị ở mức thứ chín của hào quang
Tôi biết rất ít về thủ tục này. Khi tôi theo dõi các hướng đạo thao tác từ mức này, nó hiện ra với tôi như thể họ chỉ đơn giản tháo gỡ toàn bộ một bên các cơ thể năng lượng của một người (cùng với tất cả các trường) và đặt vào đấy một bộ mới. Tất cả cái này hiện ra trước mắt tôi như là ánh sáng kết tinh. Thủ tục này, khi được tiến hành, có hiệu quả chữa trị bệnh nhân rất nhanh. Theo ước đoán của tôi thi nó phải thực hiện bằng sự tái hóa thân vào vùng thân thể mà không cần phải trải qua các trải nghiệm sinh đẻ/tuổi thơ để sắp đặt các nhiệm vụ cuộc đời. Tôi đã được chứng kiến điều này một vài lần
Các nhóm hướng đạo
Đôi khi tôi thấy hiện ra những nhóm hướng đạo khác nhau thao tác trên các mức khác nhau và vào lúc khác dường như có cùng các hướng đạo ấy tại những mức khác nhau. Các nhóm hướng đạo thao tác tại những mức khác nhau dường như có những đặc tính khác nhau.
Các hướng đạo thao tác ở mức tinh tú có liên quan chủ yếu với những vấn đề của tim và yêu thương. Họ hay khuyên giải, yêu thương rất mực, chăm sóc tận tình và ăn nói đầy thi vị, họ dạy chúng tôi học hỏi để yêu thương lẫn nhau cho dù khi chúng tôi có thiếu sót v.v... Theo tôi, các hướng đạo ketheric và etheric mẫu có vẻ rất nghiêm túc, cực kỳ hoạt bát và "cứ muốn làm việc nữa". Họ có liên quan với mẫu hoàn chỉnh và thường chữa trị có hiệu quả. Họ không hiện ra có nhiều cảm nghĩ nhưng đồng thời lại rất giỏi chịu đựng và chấp nhận. Họ hướng dẫn giỏi hơn. Các hướng đạo đặt tấm chắn mức thứ tám cho ta cảm giác là có tinh thần chấp nhận khoáng đạt và lòng kiên nhẫn vô hạn kèm theo yêu thương. Các hướng đạo mức thứ chín thì tôi rất khó nhận ra nhưng dường như họ hơi phi nhân tín (impersonal - ND).
KHUÔN KHỔ BUỔI CHỮA TRỊ
Coi như để giúp các thầy chữa mới, tôi sẽ một lần nữa, liệt kê ngắn gọn khuôn khổ buổi chữa trị. Sau đây là bảng phân tích một buổi chữa trị, nó sẽ giúp cho bạn phân tích là bạn cần thực hành ở đâu và bạn cần tiến hành thao tác phát triển cá nhân của riêng mình ở đâu.
1. Trước khi có người vào, bạn hãy liên kết bản thân với ánh sáng, khai mở các luân xa của mình bằng cách sử dụng các phương pháp đã dạy trong phần "Dẫn kênh để chữa trị" của cuốn sách này.
2. Hãy lắng nghe vì sao họ đến chỗ bạn. Vì sao họ được đặt biệt hướng dẫn đến chỗ bạn? Phải đưa cho họ cái gì? Hãy khai mở kho kiến thức bên trong của bạn.
3. Hãy giải thích điều bạn làm.
4. Hãy phân tích dòng chảy năng lượng trong hệ thống của họ. Những tắc nghẽn chính là gì? Họ sử dụng năng lượng của họ như thế nào? Họ hướng trệch nó như thế nào? Hậu quả của việc họ hướng trệch lâu ngày là gì? Phòng vệ chủ yếu của họ là gì? (Xem các chương 9, 10 và 12).
5. Đo các luân xa bằng con lắc. Ghi chép (xem chương 10).
6. Hãy hài hòa và liên kết bản thân với ánh sáng; hãy đưa ra một khẳng định; liên kết và cân bằng trường năng lượng của bạn với trường của họ. Hãy nhận thức về các hướng đạo của mình, nếu bạn chưa làm điều đó. Thường kỳ qua suốt buổi chữa, bạn phải tái liên kết và cân bằng hệ thống năng lượng của bạn với ánh sáng, các hướng đạo của bạn và hệ thống của họ.
7. Hãy thuyết minh các kết quả đọc luân xa trong khi cho chạy năng lượng qua các điểm phản chiếu đám rối thái dương ở bàn chân: Hãy phát hiện sự cân bằng lý trí, ý chí và xúc cảm; trung tâm hoặc những trung tâm chủ yếu bị bít; trung tâm hoặc những trung tâm khai mở qua đó họ có thể hoạt động để đối phó với các vấn đề và để khai mở các luân xa bị bít. Hãy tìm ra những lối thoát chủ yếu. Hãy đọc, về phương diện tâm linh, bất cứ thông tin nào mà bạn bắt được. Nguyên nhân khởi đầu của bệnh tật là gì? Những đặc tính của bản ngã cao cấp mà bạn cần lưu ý họ nhằm giúp họ tự chữa trị? (Xem các chương 9, 10 và 12).
8. Hãy thanh nạp luân xa của các cơ thể hào quang bên dưới trong khi chụp quét các hệ thống của thân thể. Nếu là người mới nhập môn, bạn hãy nhảy sang bước 16. Sau khi thực hành thêm, hãy thêm bước 9 nếu cần, các buớc 10 và 11. Sau khi bạn cảm nhận được các vầng thứ năm, thứ sáu và thứ bảy của trường hào quang, bạn có thể thực hiện các bước 12, 13, 14 và 15.
9. Làm sạch cột sống.
10. Thao tác trực tiếp lên những nơi bạn đã nêu ra. Hãy chọn trong các phương pháp khác nhau mà bạn biết. Trong khi làm như vậy, hãy quan sát trạng thái cảm xúc của họ. Họ có dẫn năng lượng hoặc tắc nghẽn vào bằng xúc cảm không? Hãy ngồi lại với họ. Cùng họ đi vào các tắc nghẽn. Hãy để cho các hướng đạo của bạn giúp bạn trong những khu vực bệnh hoạn đặc biệt. Hãy lắng nghe.
11. Làm sạch những tắc nghẽn đặc biệt trong các cơ thể năng lượng bên dưới.
12. Nếu bạn biết cách làm thì đây là lúc diễn ra các thao tác etheric hoặc ketheric mẫu.
13. Hãy đi tới mức thượng giới (thứ sáu) hãy trực tiếp gửi ánh sáng trắng vào trong vùng não trung tâm. Nâng cao các rung động của bạn bằng cách rung động tuyến yên của bạn. Khi rung động của họ đạt tới các rung động của bạn thì hãy đi lên mức tiếp theo và lặp lại. Làm như vậy cho đến khi vùng não trung tâm sáng lên.
14. Tại điểm này, nếu bạn chưa làm như vậy thì bạn có thể nhìn thấy các hướng đạo của họ, các thiên sứ, các cảnh hiện hình hoặc đưa các thông điệp trực tiếp cho họ. Hãy nhẹ nhàng ngừng liên kết và kết thúc việc khai mở.
15. Trong tư thế ở phía đầu bàn, bạn hãy thử tạo ra một dòng rung động lên xuống nhẹ nhàng xuất phát từ não thất ba qua cột sống bằng cách sử dụng bàn tay kép.
16. Tại điểm này, có thể bạn muốn chải bên ngoài cơ thể thượng giới và cơ thể tinh tú (đặc biệt nếu họ bị suy nhược hoặc bị kìm nén).
17. Nâng cao và tăng lực cho vỏ trứng hoặc quả cầu hào quang.
18. Hãy di chuyển sang bên phải bệnh nhân tái tiếp cận vầng thứ bảy; hãy tưởng thưởng bệnh nhân của bạn, tưởng thưởng khả năng tự chữa trị của họ.
19. Hãy nhẹ nhàng ngừng liên kết, kết thúc các khai mở và chuyển dịch ra xa bệnh nhân. Hãy dành cho bản thân bạn vài ba phút để hoàn toàn nhập lại vào thân và vào trong bình diện trái đất. Hãy để cho năng lượng chữa trị tuôn chảy qua bạn. Hãy tưởng thưởng bản thân; khẳng định con người thực của bạn và công việc của bạn.
20. Nếu bệnh nhân đã xuất thần và cần giúp họ nhập lại thân thì bạn hãy nhẹ nhàng kéo họ về bằng cách cọ lên chân họ hay hút năng lượng về phía bạn.
21. Sau mỗi buổi chữa, hãy nhắc nhở bệnh nhân uống một cốc to đầy tràn nước mát và bạn cũng thế
PHÂN TÍCH BUỔI CHỮA TRỊ
1. Cái gì đã xảy ra theo thứ tự thời gian? Từng bước chữa trị đã tiến triển như thế nào? Bước nào dễ? Bạn gặp rắc rối với bước nào?
2. Hãy trả lời mục 4 của Khuôn Khổ buổi chữa trị.
3. Hãy trả lời mục 7 của Khuôn Khổ buổi chữa trị.
4. Các quá trình bên trong của thầy chữa và bệnh nhân là gì? Bạn có quên tập trung và có thể là phí phạm năng lượng vào nơi không cần thiết không? Sự thể như thế nào? Hãy liên hệ điều này với các cấu trúc đặc tính của thầy chữa và của bệnh nhân.
5. Việc nào được hoàn thành trong chữa trị? Bạn có vươn tới được ánh sáng bên trong của bệnh nhân không? Bản chất những đặc tính của bản ngã cao cấp của bệnh nhân là gì? Bạn đã hỗ trợ và đưa bệnh nhân xuất thần như thế nào?
6. Dựa vào cơ sở điều trên đây, bạn cần tiến hành thao tác cá nhân nào?
7. Hãy vẽ ra một bức tranh về dòng chảy năng lượng trước và sau chữa trị.
8. Nguyên nhân khởi đầu của bệnh tật là gì? Bạn xử lý nó ra sao?
9. Dựa vào cơ sở điều trên đây, bạn sẽ tập trung vào thao tác chữa trị nào trong thời gian tới? Tiên lượng của bạn? Hướng dẫn của bạn về tiên lượng này?
Điểm lại Chương 22
1. Việc đầu tiên thầy chữa làm trước khi bắt đầu chữa trị là gì?
2. Cho chạy năng lượng có nghĩa như thế nào? Bằng cách thanh nạp cơ thể?
3. Thanh nạp tiến hành như thế nào?
4. Khi cho chạy năng lượng để thanh nạp, thầy chữa có điều khiển một cách hữu thức màu sắc của ánh sáng không? Tại sao hoặc tại sao không?
5. Nếu luân xa 1 của thầy chữa bị bít ở các mức bên dưới của trường năng lượng thì thầy chữa có sử dụng được màu đỏ một cách hữu hiệu trong chữa trị không? Tại sao hoặc tại sao không?
6. Cho một bệnh nhân tim, hãy mô tả phương hướng thanh nạp. Tại sao lại làm theo cách đó?
7. Hãy mô tả quá trình làm sạch cột sống.
8. Điểm khác nhau giữa cho chạy năng lượng bằng một tay, hai tay riêng rẽ hay hai tay cạnh nhau?
9. Cho chữa trị mức thứ năm, điều gì xảy ra nếu bạn không theo hướng dẫn và chuyển dịch tay mình trước khi các hướng đạo làm xong công việc.
10. Hãy nói lên ba cách mà một người có thể làm rách vầng thứ bảy (Tham khảo thêm Chương 15).
11. Nếu có chỗ rách trong hào quang trên toàn bộ trường thì cần phải khâu lại những vầng nào?
12. Chỗ rò năng lượng có hết không, nếu như bạn không thể vươn tới và khâu vầng thứ bảy khi nó bị rách?
13. Thanh nạp có sửa chữa được trường hào quang bị rách không?
14. Tại sao bệnh nhân lại xuất thần khi thao tác vầng thứ bảy?
15. Trong chữa trị bằng ánh sáng trắng, người ta tập trung năng lượng và ý thức của mình như thế nào? Bạn tập trung chú ý vào đâu? Bạn chụp quét như thế nào?
16. Hãy mô tả việc chữa trị ở từng mức của trường hào quang.
17. Tấm chắn mức thứ tám là gì? Nó dùng để làm gì? Ai là người quyết định phải dùng nó?
18. Hãy mô tả thủ tục kết thúc một buổi chữa trị nó để cho bạn, về phương diện tâm lý, tác xa ra khỏi bệnh nhân cho đến khi bạn muốn tái tiếp cận?
19. Điểm khác nhau giữa dẫn kênh để chữa trị và dẫn kênh để nhận thông tin?
Để làm động não
20. Ai tiến hành chữa trị?