SHMILY

Ông bà tôi đã cưới nhau được hơn nửa thế kỷ và họ cứ luôn hay chơi một trò đặc biệt của họ hằng ngày. Mục tiêu của trò chơi là một người phải viết từ "shmily" ở một bất ngờ quanh nhà, còn người kia sẽ đi tìm.
Ông bà bôi từ đó lên gờ cửa sổ. Nó được viết lên hơi nước còn đọng lại trên gương sau vòi nước nóng. Thậm chí, có lần bà còn lật từng tờ của tập giấy nháp trên bàn để tìm thấy "shmily" trên tờ cuối cùng. Những mảnh giấy nhỏ với chữ "shmily" được viết nguệch ngoạc được tìm thấy khắp nơi, có khi được nhét vào trong giày hoặc dưới gối. Từ "shmily" bí ẩn này gần như trở thành một phần trong ngôi nhà của ông bà tôi, cũng giống như đồ đạc vậy.
Thái độ hoài nghi và sự thực dụng ngăn cản tôi tin vào tình yêu nồng nàn và lâu dài. Cho đến khi tôi khám phá được "trò chơi" của ông bà tôi.
"Trò chơi" đi tìm từ "shmily" cứ tiếp diễn, cho đến khi bà bị bệnh ung thư. Bà yếu dần và không rời khỏi giường được nữa. Và một ngày kia, tất cả chúng tôi đều phải đối diện với một thực tế đau lòng: Bà mất. "Shmily" được viết nguệch ngoạc bằng màu vàng trên một dải lụa hồng đặt cạnh giường bà vào hôm bà mất. Khi tất cả họ hàng và những người quen biết đã đi về, ông tôi lại gần giường bà nằm và bắt đầu hát cho bà nghe. Giọng ông khàn và nghẹn.
Tôi không bao giờ quên được khoảnh khắc ấy. Vì tôi biết tôi đã được chứng kiến một tình yêu không bao giờ chết.
Tôi hỏi ông tôi, sau bao nhiêu năm, rằng "shmily" có nghĩa là gì. Và lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, tôi được biết "shmily" đơn giản là " See how much I love you".

Truyện Những mẩu truyện sưu tầm của Latdat SHMILY BA CHÚC CON ĐỦ GIÁ TRỊ BOBSY KIM CƯƠNG CÀ PHÊ MUỐI QUÀ TẶNG TÌNH YÊU CỦA ANH LÍNH THỦY NGÔN NGỮ TÌNH YÊU XIN THẦY HÃY DẠY CHO CON TÔI MÓN QUÀ DÀNH CHO NHỮNG NHÀ THÔNG THÁI GIẤC MƠ NÓ LÀ BẠN CHÁU! CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG THẰNG NGU! HẠNH PHÚC TÔI ĐÃ BẮT ĐÀU BIÊT.. NÓI DỐI PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT CHẠY ĐI, PATTI, CHẠY ĐI BÀI NÓI CHUYỆN GIẤC MƠ VÀ TÔI ĐÃ BẬT KHÓC... MẸ LẠNH LẮM PHẢI KHÔNG? MỘT CUỘC ĐUA TÀI GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG CÂU HỎI ANH CÓ GIÚP TÔI? THA THỨ MÃI MÃI NẾU LẦN ĐẦU TIÊN BẠN NHÌN THẤY ÁNH SÁNG LÀ NĂM BẠN 16 TUỔI CHỈ PHẢI TIẾN TỪNG CÂY SỐ MỘT THÔI CHIẾC ĐÀN PIANO MÀU GỤ ĐỎ CHIẾC BĂNG GẠC CHO TRÁI TIM TAN VỠ TÌNH THƯƠNG KHÔNG LỜI ĐIỀU ĐÓ RỒI CŨNG QUA ĐI NHỮNG HÒN ĐÁ CUỘI BÃI ĐẬU XE NGÀY TẾT TÌNH YÊU CẬU BÉ CHỜ THƯ BÚP BÊ KHOAI TÂY XEM XIẾC GAI CỦA HOA HỒNG MỘT CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG ĐƯA NHỮNG CON SAO BIỂN VỀ NHÀ 2 ĐÔ LA VÀ 1 GIỜ TÌNH YÊU, GIÀU SANG VÀ SỰ THÀNH CÔNG NHỮNG VẾT ĐINH BÀI THUYẾT GIẢNG CHIẾC TÚI MÀU NÂU QUẲNG GÁNH LO ĐI MÀ VUI SỐNG HÃY HỌC CÁCH THA THỨ ĐỊNH NGHĨA TỪ "FAMILY" MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP VAI KỊCH CUỐI CÙNG NGƯỜI LÀM CÔNG KỲ LẠ DI CHÚC HAI CHIẾC HỘP GIÚP ĐỠ ĐỪNG NGẠI NGÙNG 14 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI 20 TUỔI CẬU BÉ DƯỚI BÓNG CÂY AN HƯỞNG CUỘC ĐỜI BA CÂU HỎI MỘT LỜI KHEN CON LỪA MỘT THẾ GIỚI KHÔNG PHẢI CỦA NGƯỜI LỚN ĐIỀU KỲ DIỆU TRONG CUỘC SỐNG NHỮNG LÁ THƯ KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI TỶ LỆ CỦA TÌNH YÊU. ĐỪNG ĐỢI LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI CHA SÁNG SỚM NGÀY HÔM SAU ĐIỀU GIẢN DỊ ÔNG ẤY CẦN TÔI! BÀI HỌC CHO CUỘC SỐNG ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN CUỘC VẬN ĐỘNG CỦA SUSIE MỘT CỬ CHỈ ĐẸP NHỚ ĐẾN TÔI ANH TRAI ĐỂ ĐỌC KHI CON MỘT MÌNH DỰA VÀO BẢN THÂN GIÁ CỦA MỘT NỤ CƯỜI? KHÔNG TRÁCH MẮNG KHÔNG BAO GIỜ QUÁ TRỄ ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ NẾU VÀ THÌ... BƯỚM VÀNG ĐẬU VAI AI NHỮNG NIỀM VUI NHỎ CỔ TÍCH LOÀI BƯỚM