Ma nhác người
--------------------------------------------------------------------------------
Trên đường về nhà từ Vũng Tàu, ông Tám bỗng gặp một người thiếu nữ tóc dàivà dáng dẻ thon thả đang vẫy vẫy tay gọi xe. Lúc đó đã khoảng 1 giờ sáng; Lẽ raông tám không muốn rước thêm khách, nhưng v́ quá tội nghiệp cho người thiếu nữmột thân một mình giữa đêm khua nên ông Tám đành dừng xe.

_Cô muốn vềđâu, ông Tám hỏi.

_Tui muốn đi tới Băi Dứa, cô gái thỏ thẻ bằng tiếnggió và lững thững bước lên xe.

Trên đường về Băi Dứa, cả hai không ainói một tiếng nào cho đến khi cô gái kêu ngưng xe. Sau khi ông Tám dừng xe lại,cô gái bước xuống, chỉ vào một căn nhà bên đường và nói nhỏ:

_Anh làm ơnđợi một chút, em vô nhà lấy tiền rồi sẽ ra trả tiền xe.

Nói xong cô gáitiến vào căn nhà ... Ddợi một lúc lâu, ông Tám không c̣n đủ kiên nhẫn để chờthêm nên cũng từ từ bước vào căn nhà. Nhìn thấy cô gái đang ngồi ngồi xoai lưngra cửa chải tóc, ông Tám mới lên tiếng:

_Cô có thể ...

Nhưng côgái đã quay mặt lại và ông Tám nhận thấy sự hay đổi trên khuân mặt cô gái - Nótừ từ biết thành xanh, rẽ thịt ra, và những ḍng máu bắt đầu chảy ra từnhững nốtrẽ. Ông Tám la lớn và quay đầu chạy đến chiếc xe, nhưng ông đã vấp phải vật gìđó và té xỉu ... Sáng hôm sau người ta nhìn thấy ông Tám nằm bên cạnh một ngôimộ trên mé đường ở Băi Dứa và đã đưa ông ta về. Một tuần sau đó, ông Tám đã bịrụng hết tóc và cũng từ đó ông Tám không c̣n lái xenữạ