Dịch giả: Đài Lan
Lời của Alfred Hitchcock

hờ một chút, để tôi tắt truyền hình đã, xong rồi.
Bây giờ tôi tự giới thiệu trước. Tên tôi là Alfred Hitchcock - nhà đạo diễn phim hồi hộp.
Tôi ít khi xem truyền hình lắm, ngoại trừ xem thời sự. Nhưng tôi có lý do đặc biệt để bật chương trình vừa mới xem. Một người bạn trẻ của tôi xuất hiện trong chương trình này.
Phải công nhận rằng tôi không thể nào nhận ra cậu bạn này nổi. Cậu ấy còn rất nhỏ khi làm diễn viên trong xêri phim hài hước này, thật ra chỉ là một em bé. Nhưng tôi muốn xem cậu ấy bởi vì Vụ bí ẩn Các bé quậy Hội ngộ đã bắt đầu như thế.
Vụ bí ẩn này là vụ mới nhất có sự tham gia của các bạn trẻ của tôi, là Ba Thám Tử Trẻ. Tôi nên kể cho quý vị nghe một tí về bộ tam này trước khi giải thích làm thế nào mà ba bạn đã tham gia vào vụ này.
Ba thám tử của ta tên là Hannibal Jones, Peter Crench và Bob Andy. Ba bạn sống tại Rocky, một thành phố nhỏ nằm ven bờ biển miền nam Californie và chỉ cách Hollywood vài dặm.
Hannibal Jones, bạn bè thường gọi là Babal, là thám tử trưởng. Cậu này là thám tử bẩm sinh. Tôi không nói gì quá đáng đâu. Hannibal có ba đức tính chủ yếu cần có ở bất cứ một thám tử tài giỏi nào: chú ý ghi nhận mọi chi tiết nhỏ trong một vụ điều tra, khả năng gồm các manh mối lại với nhau xem chúng nói lên điều gì, và quan trọng trên hết là lòng quyết tâm không chịu thua cho đến khi tìm ra đúng lời giải.
Không phải tôi nói rằng Hannibal không có tính xấu nào. Chưa ai trách Hannibal là quá khiêm tốn. Và Hannibal hơi quá nhạy cảm về một số chuyện, chẳng hạn như trọng lượng của mình. Hannibal sẽ không giận nếu bạn bè nói rằng Hannibal... hơi tròn quá. Nhưng nếu quý vị muốn giữ tình bạn với Babal, thì nhớ là đừng bao giờ, nhất định đừng bao giờ gọi Hannibal là Mập Thù Lù.
Peter Crench, thám tử phó, là lực sĩ bẩm sinh, chạy rất tốt, bơi rất giỏi, chơi bóng chày xuất sắc. Có nghĩa là khi có bất cứ nguy hiểm cần làm, nguy hiểm về phương diện thể lực, thì Peter thường được (hay bị) chỉ định để thực hiện.
Bob Andy, thám tử thứ ba, phụ trách về lưu trữ nghiên cứu. Bob làm việc bán thời gian tại thư viện thành phố Rocky. Bob chăm chỉ và cẩn thận. Bob giúp Hannibal rất nhiều nhờ hay hỏi đúng câu hỏi đúng lúc.
Ba Thám Tử Trẻ đã từng cùng nhau hoàn thành rất nhiều cuộc điều tra và giải nhiều vụ bí ẩn kỳ quặc. Nhưng vụ mới nhất này hơi khác so với những vụ khác. Khác bởi vì đích thân thám tử trưởng có liên quan đến Vụ bí ẩn Các bé quậy Hội ngộ.
Quý vị biết không, Hannibal Jones là diễn viên nhí mà tôi vừa mới xem trong chương trình truyền hình. Hannibal từng là một Bé quậy, và cuộc hội ngộ của nhóm bé quậy này là nền móng của cả vụ bí ẩn.
Alfred Hitchcock