2 - Bản năng giới tính của trẻ em
Phần 16
Lạm dụng tình dục ở trẻ em

Lạm dụng tình dục và hiện tượng loạn luân:
Kinsey công bố 80% phụ nữ nhớ lại mình đã từng bị vuốt ve ít nhất một lần bởi một người đàn ông trưởng thành khi học trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Những hành vi vuốt ve này có thể đi kèm hoặc không kèm sự sờ mó vào cơ quan sinh dục. Rất hiếm khi những vuốt ve này được cụ thể hóa bằng quan hệ tình dục. Có 3 nhóm đàn ông hay tấn công vào bé gái đó là:
-  Cậu thiếu niên bị chậm phát triển hoặc quá nhút nhát để có thể tiếp cận với bạn gái cùng tuổi.
-  Một người trưởng thành trẻ chừng 30 tuổi có đời sống tình dục không được thỏa mãn, thường thích những trò chơi tình dục không trọn vẹn.
-  Người đàn ông ở độ tuổi 50, độc thân và mắc chứng liệt dương.
-  Anh trai, chú, cha, sau đó là ông nội cũng thường phạm tội với bé gái theo trình tự tăng dần.
Sự tiếp xúc giới tính giữa các anh em trai và chị em gái
Sự tiếp xúc này biểu hiện thường xuyên nhất của tình trạng loạn luân. Một số người xác định sự tiếp xúc này cao hơn những trò chơi giới tính được chấp nhận do sự tò mò hiếu kỳ của trẻ. Thực vậy, những đụng chạm này giữa anh trai và em gái thường là những trò chơi hết sức ngây thơ, trong trắng. Chúng biểu hiện một hình thức học hỏi giới tính - cách xua đuổi ý nghĩ sợ hãi về sự khác biệt các giới tính khác nhau. 13% các sinh viên được hỏi bởi Finkelhor thừa nhận đã từng có những tiếp xúc tình dục trong gia tộc của mình. Nhưng con số này chắc chắn chưa phản ánh hết được thực tế. Tuy nhiên những hoạt động giới tính này có thể dẫn tới nạn bạo lực của một quan hệ tình dục thực sự. Số lượng các cô gái thú nhận đã bị đụng chạm bởi anh trai của mình từ khi 5 đến 6 tuổi thậm chí 8 tuổi là rất nhiều. Trong trường hợp này chính là những lạm dụng tình dục thực sự. Bối cảnh của hành vi cưỡng bức minh chứng cho điều đó. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải hết sức tránh cho anh trai và em gái có độ tuổi chênh lệch lớn tắm chung hoặc ngủ chung phòng.
Tuy nhiên, hiện tượng loạn luân vẫn tiếp tục được nhiều người ngầm hiểu là mối quan hệ tình dục giữa bố và con gái. Thực tế, các cuộc điều tra gần đây chỉ ra rằng loạn luân thường xuyên diễn ra giữa con gái và bố dượng sau một cuộc tái hôn hay một cuộc ly hôn. Trong số 40 người phụ nữ thì chỉ có một người bị bố ruột cưỡng đoạt, trong khi đó cứ 6 người phụ nữ thì có một người bị bố dượng chiếm đoạt. Để khẳng định lại hành vi của mình thì người bố dượng này thường vịn lý do rằng giữa ông ta và con gái vợ không có mối quan hệ máu mủ. Người ta đã từng biết có những người đàn ông kết hôn với những người phụ nữ đã li dị chỉ với mục đích cố ý là sẽ tiến hành quan hệ tình dục với con gái của vợ. Hiện tượng loạn luân giữa cha mẹ và con trai là rất hiếm. Trong hai trường hợp mà chúng tôi từng biết thì cậu con trai bị mắc chứng tâm thần phân liệt.
Hiện tượng loạn luân vẫn tiếp tục là chủ đề của nhiều huyền thoại:
1/ Người ta thường nói loạn luân hay do người cha say sỉn hoặc những người có khả năng tình dục suy giảm phạm phải. Điều này là không đúng. Những người có cha thường phạm tội loạn luân không phải là người có đời sống tình dục quá cao, cũng không bị suy sụp và rượu (trong phần lớn các trường hợp). Trường hợp thường gặp nhất là những người đàn ông sống có chuẩn mực và truyền thống đạo đức, gắn bó với gia đình, ngại tiếp xúc với những người phụ nữ ngoài xã hội. Trong mọi trường hợp không có một ai mắc chứng loạn tâm thần.
2/ Một huyền thoại khác cũng sai nốt: tuy loạn luân thường xảy ra đặc biệt trong những gia đình có điều kiện kinh tế và xã hội không thuận lợi. Thế nhưng loạn luân lại xảy ra cả trong những gia đình tư sản và giàu có.
3/ Những người bố cưỡng hiếp con thường rất hiếm so với hiện tượng loạn luân giữa bố và con gái nhưng người cha lại nói mình là người bị đồng tính luyến ái. Điều này chỉ là nguỵ biện bởi trong đại đa số các trường hợp, những người bố này chưa từng có quan hệ tình dục với người đàn ông nào khác.
4/ Những lời buộc tội loạn luân không phải do bọn trẻ tạo ra, nhiều trường hợp tố giác sai sự thật thường hay gặp chính là do người mẹ bực bội nói khi bị chồng li dị.
Còn một loại ngược đãi tình dục thứ 2 mà bọn trẻ phải chịu đựng, đó là sử dụng bọn trẻ trong việc sản xuất phim ảnh hay các băng video có nội dung đồi truỵ. Cũng như trong việc khai thác của ngành du lịch, ở các nước kém phát triển, số lượng trẻ em bị lôi kéo vào hoạt động tình dục là rất lớn. Những đứa trẻ chạy trốn khỏi gia đình, không tiền, không sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình, không nhà cửa, và thế là đã trở thành miếng mồi cho bọn tuyển dụng trẻ em thường lai vãng tới các ga tàu. Hậu quả của việc lôi kéo trẻ em vào những hoạt động tình dục rất nghiêm trọng. Chúng bị cắt đứt mối liên hệ với gia đình, sống thu mình trong một dạng lãnh cảm. Những trẻ em này thấy mình không khác gì một đồ vật. Người ta đã ghi nhận rằng: vào độ tuổi trưởng thành, trẻ này thường có xu hướng phát huy những hành vi tàn bạo. Từ chỗ là đứa trẻ bị bóc lột nó trở thành người bóc lột và bắt người khác phải chịu đựng những gì mà chính bản thân nó cũng đã từng phải chịu đựng.
Những hậu quả:
Đã từ lâu, người ta vẫn tin vào Kinsey rằng loạn luân không gây ra hậu quả nặng nề, trong chừng mực nào đó diễn ra ở bối cảnh không có bạo lực, điều này chưa đúng. Phần lớn các cuộc điều tra thừa nhận: loạn luân là một dấu ấn về tâm lý gây chấn thương cho trẻ. Nó có thể dẫn tới các hành vi như nghiện ngập, đĩ điếm và các ý định tự tử. Những di hại của nó được phân chia theo 3 bậc: sinh lý, tâm lý và tình dục. Rối loạn giấc ngủ, chứng ăn vô độ và những ý định tự tử không phải là hiếm. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chính là cái mà trẻ em bị cưỡng hiếp phải gánh chịu từ độ tuổi 4 đến 9 tuổi. Tất cả sự phát hiện ra bệnh lây nhiễm giữa đường tình dục ở trẻ em vào độ tuổi này, những khuyết tật về miệng thường bị quy cho sự mút các ngón tay nhiễm khuẩn (quan điểm ngày xưa). Người ta phải xem xét đó là sự loạn luân trong gia đình hay một sự cưỡng dâm ngoài gia đình và tìm kiếm những thương tổn của hành vi ngược đãi trẻ em, đặc biệt là ở cơ quan sinh dục và ở hậu môn của trẻ. Những nạn nhân của hành vi loạn luân có nguy cơ gặp rất nhiều trong đời sống tình dục khi đến tuổi trưởng thành. Người phụ nữ thường không có khả năng phát triển đời sống riêng tư của mình như những người bình thường khác trong đó có cả chuyện riêng tư của người phụ nữ này với người đàn ông mà cô ta yêu thương-bởi cô không còn tin tưởng vào người khác nữa. Cô ấy sợ một sự ra đi của người mình yêu, một sự trừng phạt và sự phản bội. Tóm lại cô ấy cảm thấy mình không còn trong trắng nữa và coi những thất bại của mình như là sự quả báo cho phần tội lỗi của mình.
Cảm giác tội lỗi này mãnh liệt đến mức nạn nhân chưa từng thổ lộ và bày tỏ bí mật của mình với ai đó. Trong chuyện này, nạn nhân nên thổ lộ những tâm sự của mình với chuyên gia, như vậy sẽ rất có lợi cho nạn nhân. Từ rất sớm tất cả trẻ em phải được đặt trong sự cảnh giác để có thể chống lại nguy cơ lạm dụng tình dục do người lớn gây ra. Từ lúc 4 đến 5 tuổi chúng đã có thể hiểu được một lời nói kiểu như: “nếu có một người đề nghị được đụng chạm vào cơ quan sinh dục của cháu hay cháu đụng chạm vào cơ quan sinh dục của người đó và yêu cầu cháu phải giữ bí mật thì cháu phải nói điều đó với những người lớn khác ngay lập tức”.
Những hành vi này rất dễ xảy ra trong môi trường chung cư, tập thể, tầng lớp nghèo khổ nhất. Tuy nhiên, không một môi trường nào dù là cao sang hay hèn hạ lại thực sự không có hiện tượng này. Loạn luân (hay những hành vi tương tự như loạn luân) còn nhiều hơn những gì mà người ta đã công bố, đôi khi ngay cả bậc phụ huynh còn lại kia cũng nhắm mắt làm ngơ.
Các bậc cha mẹ sẽ phải hết sức cảnh giác bởi những hành vi xử sự tình dục của họ có thể rất thu hút đối với đứa trẻ. Sự không thỏa mãn trong đời sống vợ chồng và “chuyện chăn gối” cũng có thể thúc đẩy họ dù ít hay nhiều ý thức nhìn nhận trong đứa trẻ khả năng thay thế cho người bạn đời của họ.
Trong bản báo cáo của mình dường như Kinsey đã chấp nhận một điều rằng những hậu quả của hành vi loạn luân không ảnh hưởng một cách quá tồi tệ tới đời sống tình dục và tình cảm của trẻ trong tương lai. Chúng tôi không đồng tình với quan điểm này. Ngược lại, thái độ quyến rũ của cha mẹ có khi đúng lúc trẻ xuất hiện thời điểm với một kích thích nhục dục có thể dẫn trẻ đến một cảm giác sợ hãi, căm thù và mặc cảm tội lỗi, đưa đứa trẻ vào ngõ cụt.
Kết luận về bản năng giới tính của trẻ:
Thay cho lời kết luận chúng tôi muốn nhấn mạnh một điểm sau đây:
Bản năng giới tính ở loài người khác biệt với loài khỉ không phải là qua hành vi của cơ thể mà nhờ những hoạt động trí óc, ham muốn, những ảo giác và cả những điều cấm kị. Cơ thể của chúng ta hoàn thiện sớm thì trí óc của chúng ta bị lấp đầy bởi những kiến thức đồ sộ mà rất khó làm chủ được nó và thường được hoàn thiện chậm hơn. Những ai suôn xẻ trong việc có con cái, cho phép người ta hiểu rằng đã hoàn thiện chức năng sinh sản. Khả năng sinh sản không thể coi giống như sự hoàn thiện về chức năng sinh dục bởi chức năng sinh dục là khả năng làm thỏa mãn một ai đó và được thỏa mãn bởi một người khác về mặt tình dục.
-  Giới tính là sự giáp nối giữa cơ thể và trí tuệ, nó cùng tham gia với 2 yếu tố và tạo ảnh hưởng tới cả 2 yếu tố. Vậy chúng ta sẽ nói gì khi có rất nhiều bậc cha mẹ không quan tâm tới những khó khăn về tinh thần cũng như những khả năng về cơ thể của trẻ tới tận lúc trưởng thành? Sự giáo dục về trí tuệ và về cơ thể là một đòi hỏi cần thiết ngay từ khi trẻ cất tiếng khóc chào đời. Làm như vậy để bản năng tình dục ở trẻ phát triển bình thường.
Những cái mà bọn trẻ cần và những cái mà các bậc cha mẹ có thể làm và xã hội có thể chấp nhận được còn là điều phải xác định. Ngay cả những quốc gia phát triển nhất cũng không thể thiết lập những chuẩn mực tuyệt đối cho cách xử sự về tình dục với những người trưởng thành cũng như với trẻ em. Chúng tôi biết rõ điều đó nhờ quan sát sự lệch hướng về giới tính hơn là sự bình thường mà cả 2 yếu tố cơ thể và trí tuệ khác nhau một cách đáng kể. Điều này rất đúng dù ở bất cứ nền văn hóa nào.
Vấn đề còn lại là cách cư xử tình dục của trẻ và những biến đổi của nó phụ thuộc nhiều vào những điều kiện thuận lợi mà môi trường sống của trẻ tạo ra cho nó để thử nghiệm tiềm năng về tình dục của trẻ: đụng chạm, được đụng chạm, thực hành các giác quan trong sự đầy đủ của các cơ quan. Cách cư xử tình dục của trẻ và những biến đổi của nó ít phụ thuộc vào hoóc môn hay thời kỳ phát triển.