2 - Bản năng giới tính của trẻ em
Phần 15

Các trò chơi giới tính của trẻ em
Những biểu hiện đầu tiên của một người có đời sống tình dục bình thường xuất hiện vào khoảng năm thứ 9, nhưng đôi khi chúng biểu hiện sớm hơn (từ 4 đến 9 tuổi). Rất nhiều cá nhân dù trai hay gái đều có thử nghiệm giới tính vào thời điểm này. Hay gặp nhất là sự nhìn ngắm và vuốt ve cơ quan sinh dục. Sự nhìn nhận và khám phá đầu tiên từ một người khác giới luôn đi kèm với một cảm xúc mà không bao giờ bọn trẻ có thể lãng quên.
Đôi khi các trò chơi giới tính được hoàn thiện hơn trong những màn chơi cô dâu, chú rể, đóng giả làm vợ, làm chồng. Các trò chơi như người lớn nhưng phân rõ nam, nữ, nghề nghiệp. Những trò chơi này rất thường xuyên không hề biểu hiện mối nguy hại nào, trừ trường hợp những trẻ em này bị một người thiếu niên hay một người trưởng thành xui khiến chúng làm theo ý họ. Người lớn nhiều khi làm cho trẻ sửng sốt trong những trò chơi khám phá giới tính này, cần cảnh báo để có sự thận trọng. Những trò chơi giới tính thường dừng lại trước giai đoạn dậy thì và chúng được tác động do sự kiếm tìm khoái cảm hay có thể làm tăng độ háo hức lên do sự cấm đoán từ những người xung quanh. Nhưng chúng cũng giúp cho các bậc cha mẹ, các bác sĩ, cô y tá có thể nhận dạng được chúng và làm cho bọn trẻ yên lòng về bản chất giới tính của chúng. Trong thời điểm này của cuộc đời, những thắc mắc cơ bản của bọn trẻ, là nguồn gốc những hiếu kỳ về sau và sự muốn biết của bọn trẻ: “Đâu là sự khác biệt giữa tôi và những người có giới tính đối lập?”. Bản thân mình tồn tại với tư cách là trai hay là gái? Chính nhờ các trò chơi này mà trẻ có được sự hiểu biết về góc độ giải phẫu học cơ thể của mình và của cả người khác.
Hoạt động tình dục ở trẻ em trước tuổi dậy thì
Trẻ em ở độ tuổi này biết được hoạt động tình dục luôn thay đổi trong cường độ và cách thể hiện.
Kinsey khẳng định rằng các bé trai đạt được tới khoái cảm ít nhất từ 4 hay 5 năm trước giai đoạn dậy thì. Điều này cho phép người ta lưu ý rằng: khoái cảm ở người đàn ông không đồng nghĩa với hành vi như người ta vẫn thường tin tưởng. Để khẳng định tính thực tế của khoái cảm ở trẻ em, người ta không đưa ra bằng chứng chủ quan mà qua đó trẻ thường biểu hiện là không có khả năng. Cần dựa trên những dấu hiệu khách quan như: trạng thái cương cứng kèm theo sự căng cơ và những cử động có nhịp điệu của khung chậu, khoái cảm có thể đạt tới đỉnh điểm nếu trẻ có biểu hiện co giật, kêu lên và phản ứng lộn xộn chân và tay. Sau đó đến thời kỳ thư giãn, nó khác với thời kỳ khoái lạc. Sự kích dục của trẻ em là một điều không thể phủ nhận. Đứa trẻ sẽ đáp ứng ham muốn tình dục một cách dễ dàng hơn một người trưởng thành bằng trạng thái cương cứng của cơ quan sinh dục.
Những cuộc phiêu lưu tình ái đầu tiên
Thời kỳ này cũng gắn liền với những cuộc phiêu lưu tình ái đầu tiên. Đôi khi sùng ái một nghệ sĩ, một thần tượng âm nhạc, một tay đua ô tô, hay khiêu vũ từ rất sớm, tất cả chứng minh cho trạng thái sẵn sàng của trẻ với một tình yêu khác ở ngoài gia đình. Cậu bé trai và bé gái thường thử làm vợ chồng trong sân của những chung cư cho thuê với giá rẻ hay trong bóng tối của cầu thang. Chúng gửi gắm những điều bí mật cho nhau và cười rất thoải mái, xa lánh những vành đai quản lý của cha mẹ để có thể sống trong sự phức tạp của hàng nghìn cuộc phiêu lưu mà ở đó trong trí tưởng tượng của chúng được thỏa trí. Thu mình trong xưởng giặt và chúng tưởng tượng mình đã đặt chân đến những hòn đảo xa xôi. Thời gian của kỳ nghỉ cũng là thời gian của “tình yêu” ngây thơ. Những kẻ tí hon đang yêu này cùng nắm tay nhau vui đùa trong những đợt sóng biển, cùng phiêu lưu mạo hiểm trên những con đường mòn đơn lẻ, cùng đuổi bắt những con thằn lằn hay con bọ dừa…
Đến tuổi đến trường chúng bắt đầu quan tâm tới những từ ngữ âu yếm, trao đổi với nhau những món quà, đôi khi chúng đi cùng nhau tới tận nhà. Các bậc cha mẹ bật cười vì những ái lực đầu tiên này, họ tỏ ra hối hận vì mình quá độc đoán hay lại tỏ ra lo lắng về điều thân thiện của con mình với trẻ khác giới đó. Họ đã nhầm những tình cảm đầu tiên về mặt sinh lý thưởng chỉ thu hẹp lại ở sự tiếp xúc của bàn tay và những nụ hôn vụng trộm, nhưng nó cũng huy động được cảm xúc đáng kể. Dấu ấn này có thể quyết định thái độ về sau của mỗi cá nhân, không chỉ với giới tính khác mà còn quyết định thái độ của họ tới tình yêu và tình dục. Nhìn chung, những cuộc phiêu lưu tình ái đầu tiên là cơ hội để học hỏi mối quan hệ với người khác giới. Trẻ em buộc phải phát huy khả năng thu hút, quyến rũ người khác. Nó phải tính đến những mong muốn, tình cảm của người bạn khác giới của mình. Người mà nó yêu quý và nó muốn gây dựng tình cảm không phải là một món đồ chơi mà người ta có thể sờ mó tùy ý. Một số việc học tập như khiêu vũ, cách hôn, nghệ thuật nói chuyện mà trẻ học được trong thời điểm này thoải mái và kết quả hơn so với thời kỳ niên thiếu. Thời kỳ này trẻ thường có nguy cơ bị cản trở bởi cảm giác tội lỗi nảy sinh do ham muốn bị tăng. Cuối cùng trẻ sẽ tiến hành những thử nghiệm với những trạng thái chưa được chuẩn bị và những cuộc chia tay đầu tiên.
Như vậy, dấu ấn đầu tiên dù có bị lãng quên thì đó cũng được coi là chỗ dựa mà người ta tin vào nó để lựa chọn và tổ chức những tình yêu trong tương lai.