Đámcưới ma
Trong giấc chiêm bao chậpchờn,người cha thấy đứa con trai của mình báo mộng là anh ấy muốn lấy vợ......Trong khi đó,cũng ở một huyện khác ,người mẹ nằm chiêm bao thấy đứa congái của mình đã chết cách đây 2 năm cũng đ̣i lấy chồng....Thật ra câu chuyện xảyra như vầy:
Chàng thanh niên đó là một học sinh thứ nhất đại học...V́ muốnkiếm tiền anh ta phải chạy xe hon đa ôm chở khách...Một hôm anh gặp một ngườikhách muốn đi xuống huyện...Người khách trả giá khácao ,nên chàng thanh niênthích thú nhận lời...mặc dù trời đã sẫm tối...Khi đi ngang khúc đường vắng thìngười khách đó đã dùng 1 cái búa để đập đầu anh thanh niên để lấy xẹanh chết!
Con cô gái là một cô giáo trẻ dạy cấp một. Hôm nọ v́ không may,trên đường đidạy cô ta đã bị một chiếc xe tải cán chết. Nơi cô chết cũng là nơi mà anh thanhniên chết lúc trước.
Người cha và người mẹ nói trên nhận được 1 sựáo mộngḱ la....Bởi v́ người con trai đã muốn cha mình đến cầu hôn với nhà người congái đó...Anh ta cũng chỉ địa chỉ cho cha mình nữa...Người cha thắc mắc...Conmình đã chết sao mà đ̣i lấy con gái người ta c̣n sống(Ông ta không biết ngườicon gái đó đã chết)...
Đêm sau,ông ta cũng năm mơ giống như đêm trước.Thếrồi ông quyết định đến nhà cô gái đó xem sao. Ông ta vào nhà thì trên bàn thờ,Ông ta thấy hình một cô gái tuyệt đẹp.Ông hoài nghịÔng hỏi bà già trong nhà đóđể hỏi đứa con gáịThì mẹ của người con gái cũng tâm t́nh rằng đứa con gái của bàcũng đã chết rồi....Và nó báo mộng đ̣i lấy chồng."Có phải ông đây là cha củachàng thanh niên?"Hai người chợt nhận ra.
Và hôm sau, họ tổ chức một đámcưới linh đ́nh...Có bà con họ hàng hai bên đến dự#7885; đi tới nơi hai ngườichết mà tổ chức đám cưới tại đó...Từ đó,người mẹ và người cha không c̣n nằm mơthấy con mình đ̣i vợ hoặc chồng nữạChuyện thật lạ phải không các bạn nhưng đóchính là sự hật mà tôi đã chứng kiến.