Giới Thiệu

    
ối cảnh nơi những câu chuyện của THE HELP (NGƯỜI GIÚP VIỆC) diễn ra là hạt Jackson, bang Mississippi, vào những năm 60 của thế kỷ 20, khi những phong trào đòi dân quyền và bình đẳng giữa những người da màu và người da trắng đang diễn ra mạnh mẽ khắp nước Mỹ, thì ở Jackson - sự phân biệt chủng tộc lại gần như càng đậm đặc, và chờ chực được bùng nổ chỉ cần một nguyên cớ rất nhỏ nhặt.
Hai nhân vật chính là Skeeter - một cô gái da trắng đầu óc cởi mở và ham thích khám phá những khía cạnh mới lạ trong cuộc sống để thực hiện ước mơ viết lách, và Aibileen - một bà vú người da màu rất có uy tín trong cộng đồng người giúp việc ở Jackson.
Trong THE HELP, mối quan hệ giữa các ‘phe phái phụ nữ' đan chéo nhau, không chỉ là quan hệ chủ - tớ, mà nhiều lúc còn lấn lên thành bạn, như mẹ, như tri kỷ...
Đây là một tiểu thuyết rất thú vị, khắc họa rõ nét những tính cách trái chiều của các nhân vật ở 2 phía gần như đối lập nhau: người chủ da trắng và kẻ ăn người ở da đen. Nó cho thấy trong nhiều tình huống, rất nhiều lúc những người đang ở tầng lớp trên không hề biết cách tự nâng mình lên mà chỉ biết thực thi những hành vi hèn hạ và độc ác để đạp người khác xuống, hòng giữ lại cho mình cái ảo tưởng về một đẳng cấp rất mù mờ, nhiều khi chỉ căn cứ vào một màu da sáng, tối.
The Help, tiểu thuyết đầu tay của nữ văn sĩ Mỹ Kathryn Stockett đã trở thành tác phẩm best-seller hơn 100 tuần, đang được dịch sang 39 thứ tiếng. Tiểu thuyết này đã được đưa lên màn bạc và đến với công chúng Mỹ từ ngày 10/8. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay ít người biết được cuốn sách của bà đã bị từ chối tới… 60 lần.
Help là cái nhìn vào các mối quan hệ giữa những người phụ nữ da trắng và những người giúp việc da màu ở Mississippi trong đầu những năm 1960. Vào thời kỳ sơ khai của trào lưu dân quyền, 3 người phụ nữ Mississippi đã có một việc làm phi thường. Cô gái Skeeter 20 tuổi vừa trở về nhà sau khi tốt nghiệp trường Ole Miss, nhưng mẹ cô chỉ chăm chăm giục cô tìm một tấm chồng. Aibileen, một giúp việc người Mỹ gốc Phi đang đau khổ sau khi mất con. Còn Minny, người bạn thân của Aibileen, thì lại vất vả tìm việc. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng 3 người phụ nữ này lại cùng thực hiện một dự án bí mật mà rất có thể mang lại cho họ nhiều rủi ro...