Bản Ḥa Tấu Nắng Thủy Tinh
--------------------------------------------------------------------------------
Sau khi ra trường Tâm xin được việc làm tại một thành phố nhỏ tại tiểu bangMassachusetts. Việc đầu tiên Tâm làm là đi t́m mướn một căn nhà để ở trước khivào nhận việc làm. Sau một tuần t́m trên báo và đi xem nhà, chàng chọn được mộtcăn townhouse sạch sẻ và gần chổ làm.

Nhà có hai pḥng ngủ, Tâm dànhpḥng lớn hơn để ngủ, c̣n cái bé hơn làm pḥng living room. Trong pḥng livingroom này chàng để computer, TV, dàn sterio, và các thứ khác như DVD, VSH. Khi đilàm về và sau khi cơm nước xong xuôi, chàng hay quanh quẩn trong pḥng này coiTV, coi Music Video, hay nghe nhạc từ dàn sterio cho đến khi đi ngủ. Tâm điềuchỉnh cái Timer ở dàn sterio để nó tự#273;ộng mở nhạc của đài 103.30 FM vào mỗi6:45 AM thay cho đồng hồ báo thức.

Cũng như các thanh niên trẻ khác, lêngiường một lúc là Tâm ngủ say ngay và ít khi thức giấc trong đêm. Thỉnh thoảngchàng cũng thức giấc v́ tiếng ồn của âm nhạc vọng sang từ mấy nhà bên cạnh. Nhấtlà vào các tối cuối tuần! Tâm hơi khó chịu nhưng tựhủ là mình sống trong căntownhouse (nhà chung vách nhau) nên phải chịu vậy thôị

Một tối thứ Bakia, khi đi ngủ Tâm quên không đóng cửa pḥng, đến nửa đêm chàng thức giấc v́nghe có tiếng âm nhạc vọng vào. Lúc đầu chàng tưởng đó là tiếng âm nhạc vọngsang từ nhà bên cạnh, nhưng v́ cửa pḥng mở nên chàng thấy có ánh sáng chớp chớptừ pḥng ngủ bên cạnh, ánh sáng loé loé lên bức tường phía ngoài. Tâm định thầnthì nghe rỏ ràng là bản hoà tấu Nắng Thủy Tinh của Trịnh Công Sơn mà chàngthường nghe mấy hôm nay! Bản nhạc này ở cái CD mà một người chị đã cho chàngtrong dịp lễ Giáng Sinh tuần trước. Vậy đúng là âm nhạc đang phát ra từ cáisterio ở pḥng ngủ bên cạnh rồi, v́ âm nhạc của nhà Mỹ bên cạnh thường chỉ làRock and Roll không thôi!

Tâm nghĩ chắc là mình đã quên tắt máy trướckhi đi ngủ, nên chàng chổi dậy đi qua pḥng bên và tắt máy rồi trở lại pḥngngủ. Nằm thiu thiu đự念7907;c một chút thì chàng có cái cảm giác có ai đang nhìnmình cḥng chọc, cái cảm giác đó làm chàng không thể nào ngủ được. Tâm mở mắt ravà giật mình đánh thót! Một cái bóng đen to lớn in đậm trên tường với mái tóc tonhư cái nồi của mấy tên Mỹ đen thời 50s, 60s! Tim đập thình thịch, nhưng chàngcố định thần, dụi mắt vài cái nhìn cho rỏ. Cái bóng đó đã biến đi mất chỉ c̣nlại là cái áo khoác đen treo trên cái cây móc quần áo thôi! Tâm thở phào nhẹ cảngười, rồi tựiễu mình v́ cái nhát gan như con gái đó! Sáng ra ḍng nhạc của đài103.30 FM phát ra như mọi hôm đánh thức chàng dậy như thường lệ!

Ddêmhôm sau cũng đúng 12:00AM, Tâm lại bbị đánh thức bởi tiếng nhạc vang vào pḥngmình! Cũng vẫn là bản Nắng Thủy Tinh đó! Lần này thì chàng chắc chắn là mìnhkhông quên tắt máy v́ chàng đâu có mở sterio để nghe đâu! Cả tối Tâm xem trậnchung kết của college football, đến khi kết thúc trận đấu là về pḥng ngủ chứđâu có nghe hay coi các thứ khác đâu! Chàng nghĩ có lẽ cái Timer bị chỉnh lộnnên phát sớm hơn chăng! Tâm qua pḥng bên tắt máy và xem lại cái Timer. Timervẫn được set như trước, giờ vẫn là 6:45 AM và cái nguồn để phát vẫn là đài103.30 FM chứ đâu phải là CD và 12:00 AM. Chắc có gì trục trặc trong máy rồi!

Lên giường ngủ, vừa nhắm mắt Tâm lại có cái cảm giác như đêm hôm qua!Cái cảm giác rờn rợn của một kẻ bị nhìn trộm. Một làn hơi lạnh chạy rần rần dọctheo xương sống của chàng! Tâm hơi run nên cố nhắm mắt với hy vọng cái cảm giácđó sẻ qua đi! Nhưng không, nó vẫn bám lấy chàng không buông. Chịu không nổichàng mở mắt ra. Lạy Chúa tôi, cái bóng đen hôm qua đã hiện đậm trên tường từlúc nào rồi! Tuy đã liệu trước chàng vẫn giật thót mình lại, tim đập loạn xạ,miệng cố la mà thốt không ra lời! Chớp chớp mắt một lúc, chàng không thấy cáibóng đen đâu nữa! Tuy vẫn c̣n run trong ḷng, Tâm cố tự rấn an mình là chắc mìnhyếu trong người nên tâm thần bất định cho nên thấy gà hóa quốc! Tuy trong bụngtựói vậy, nhưng Tâm vẫn thấy có gì không ổn trong căn nhà này! Ddúng 6:45AMḍng nhạc phát ra tư đài 103.30 FM nổi lên, chàng quên đi sựiệc đêm qua và chỉcho đó là do trục trặc kỷ thuật trong máy!

Ddêm sau nữa sựiệc lại xảyra đúng như trước, vẫn đúng giờ và đúng bản nhạc hoà tấu đó! Tâm không c̣n biệnminh cho sựiện này được nữa rồi, đúng là có sựiệc gì kỳ quái xảy ra trong cănnhà này! Tâm không dám sang tắt máy nữa mà chỉ làm bộ nhắm mắt và lắng tai nghexem sựiệc diễn biến thế nào! Khi bản nhạc chấm dứt thì mọi việc lại trở nên yênlặng như trước, chỉ có tiếng tí tắc của chiếc đồng hồ treo tường vọng ra! Ánhsáng chớp chớp lập loè của dàn sterio cũng tắt ngấm! Tâm đợi một lúc xem có độngtỉnh gì khác không, nhưng không có gì xảy ra cả và chàng thiếp đi lúc nào khôngbiết cho đến khi tiếng nhạc của đài 103.30 FM đánh thức chàng dậy như thườngngày!

Việc đầu tiên Tâm làm sáng hôm đó là lấy cái CD hoà tấu đó ra khỏimáy trước khi đi làm! Tâm hy vọng là không có CD dó trong máy thì mọi việc sẽyên tỉnh trở lại như xưa! Ddêm đó tuy không c̣n nghe bản nhạc nổi lên nữa, nhưngthay vào đó là những tiếng lịch kịch, tiếng ồn như tiếng động của các bộ phậnđiện tử trong máy thỉnh thoảng lại nổi lên! Và cái cảm giác có kẻ nhìn mình vẫnbám lấy chàng. Tuy Tâm cố không mở mắt ra, nhưng chàng biết cái bóng đen kiađang chờ sẳn chàng ở trên vách tường!

Sựiện này cứ thế diễn ra trongmấy đêm liền! Thấy không ổn Tâm liền cho lại cái CD vào máy. Nửa đêm đó tiếngnhạc lại vọng lên, cũng vẫn bản nhạc kia, và cũng sau khi bản nhạc chấm dứt thìmọi việc trở lại êm ắm! Tâm nắm được cái bí mật của cái bóng đen rồi! Tâm đoánlà cái bóng đen bí mật kia chắc là mê bản nhạc Nắng Thủy tinh này lắm nên nếu bịcắt mất đi ḍng nhạc là nó không bằng ḷng!

Tâm tự́m cách giải quyếtcho êm đẹp cả hai bên bằng cách cứ để cho nó tựhiên xử dụng cái sterio vào nửađêm. Chàng không lấy cái CD đó ra thì có lẽ hai bên coi như đã có sự hỏa hiệpngầm với nhau vậy! Và đúng như vậy, từ đó Tâm không c̣n có cái cảm giác bị ámảnh bởi cái nhìn của bóng đen đó nữa. Chàng vui ḷng với cái thỏa hiệp không lờivới cái bóng đen bí hiểm kia; chàng không muốn dùng từ "Ma" để nói về nó v́ thậtra chàng vẫn cố không tin chuyện này là có thật! Cứ thế chàng và cái bóng đensống hoà hợp với nhau đã mấy tháng nay rồi; không ai chạm đến ai. Ban ngày vàchập tối là của Tâm, nửa đêm về sáng là của nó! Chàng cũng không c̣n bị đánhthức vào nửa đêm nữa v́ đã quen rồi, vả lại bóng đen kia không bao giờ nghe nhạcquá to cả. Thế là êm cả hai bên.

Cuối tuần rồi, chị của Tâm đến thăm chổở của chàng, và ở lại đêm. Tâm để chị ngủ ở pḥng ngủ của mình, c̣n chàng xuốngpḥng khách ngủ ở cái sofa! Nửa đêm chàng bật dậy v́ tiếng la hoảng hốt của chịmình! Tâm chạy vội lên lầu, vào pḥng thì thấy chị mình hai tay ôm lấy mặt miệngla bài hải, tay chân run lập cập! Tâm lay lay và lên tiếng gọi mấy lần chị mớitỉnh trí lại! Tâm đoán biết cái gì đã xảy ra, nhưng không biết tại sao "nó" lạinhát chị mình! Chàng hỏi việc gì đã xảy ra thì chị cho biết là nửa đêm nghe cótiếng âm nhạc phát ra ở pḥng kế bên, chị sang tắt máy rồi về lại pḥng, và rồicảm thấy như có cái gì rờn rợn trên sống lưng, và như có ai đang nhìn mình chằmchặp. Chị mở mắt ra và thấy bóng thằng Mỹ đen to lớn ở trên vách tường! Chị sợquá lên la thất thanh để cầu cứu! Tâm t́m lời để trấn an chị mình rồi hai chị emxuống pḥng khách nói chuyện cho tới sáng.

Tâm vẫn không kể cho ai biếtvề sựiện này, cũng như sự hoả hiệp ngầm giữa mình và cái bóng đen đó! Họa hiếmmới có người đến chơi mà ở lại đêm cho nên sựiệc như đã xảy ra cho chị mìnhcũng rất hiếm. Thôi thì cứ sống hoà hiệp với nó cũng có sao đâu! Biết đâu đikiếm căn nhà khác lại gặp thứ dữ hơn thì sao! Nhưng trong ḷng Tâm thì đã chắcmột việc mà chàng sẽ làm sau này: Khi mua nhà chàng sẽ mua nhà mới để tránh việcnhà đã bị ma ám !Tam Tang


PS: TCS vừa mới qua đờinên trong bài này tôi có lấy tên một bản nhạc của ông ta cho vào trong chuyện đểgọi là tưởng nhớ cái tài của người nhạc sĩ tài hoa này. Tôi không rỏ về TCS lắmv́ ông ta không cùng thời với tôi. Tôi cũng không xét đoán ông ấy v́ tôi cũngchẳng biết rỏ các việc ông ta làm trước kia! Tôi chỉ biết tiểu sử của ông ta rỏhơn sau khi đọc các bài viết về ông ấy (ở TLH sau khi ông ta ĺa đời!)

Trước đây tôi cứ nghĩ ông ta cở tuổi của anh chị tôi, v́ tôi tưởng làông ấy là sinh viên ở Huế trong những năm cuối 60s và đầu 70s! Ai dè ông ấykhông phải, và già hơn anh chị tôi nhiều! Dù gì đi nữa, dưới mắt tôi thì TCS vẫnlà một nhạc sĩ tài hoa dù ông ấy có là VC hay không!

C̣n nhân vật vàsựiện trong chuyện là do tôi hoàn toàn tưởng tượng ra. Hy vọng các bạn enjoychuyện này.

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2