Chiếc thang máy chết người
--------------------------------------------------------------------------------
Nếu các bạn đã đọc qua câu truyện Người về từ huyệt lạnh, chắc hẳn các bạnphải tin rằng giấc mộng có thể là điềm báo trước một sựviệc có thật. Ông LordDufferin, một thương gia nổi tiếng người Anh ở đầu thế kỷ thứ 19, đã tin vàođiều đó qua sựiệc lạ lùng đã xảy ra với chính bản thân ông.

Vào mộtngày đẹp trời sau khi bàn xong công việc tại công ty, Lord đến chơi tại nhà mộtngười bạn tại vùng ngoại ô và ngủ đêm lại đó.

Ông ngủ say đâu chừng vátiếng đồng hồ, bỗng nhiên ông giật mình thức giấc với một cảm giác vô cùng sợhăi. Nửa c̣n đang mơ màng, ông ngồi dậy khỏi giường và đi ngang qua cánh cửa sổlớn trong pḥng có thể nhìn ra mảnh vườn rộng của căn nhà.

Mảnh vườnrộng lúc ấy được bao phủ bởi ánh trăng rằm mờ ảo. Và có một người đàn ông đangđi bộ thật chậm chạp ngang mảnh vườn, mang theo một cái hộp thật lớn.

Khi người đàn ông đi ngang qua bên dưới ông, Lord nhìn thấy gương ma*.tcủa người đàn ông - một khuôn mặt thật xấu xí đến nỗi ông phải rùng mình và địnhquay mặt đi chỗ khác. Nhưng c̣n một cái gì nữa khiến ông phải nhìn. Người đànông đang khiêng một chiếc quan tài! Lord cố gắng chồm ra ngoài thành cửa sổ xahơn tí nữa để nhìn cho tỏ, nhưng toàn thân của ông dường như di chuyển thật chậmchạp như một cuốn phim in slow motion. Trước khi ông kịp nhìn cái hình dạng quáidị kia thêm một lần nữa, thì nó đã biến mất khỏi tầm nhìn của ông.

Lordrời khỏi cửa sổ, vẫn c̣n cảm thấy lờ đờ như muốn ngủ tiếp, ông trở lại cuộn mìnhtrong tấm chăn ấp áp vàđánh một giấc cho đến sáng.

Buổi sáng hôm sau,ông đem câu chuyện hỏi ngay người chủ nhà và hỏi thăn người đàn ông kia là ai.Người chủ nhà không biết. Dưới ánh sáng ban ngày, câu chuyện dường như vô lư vàkhông thể tin được. Tại sao có người nào lại đi lang thang trong vườn vào đêmkhuya mà lại c̣n mang theo một cái ḥm trên lưng? Ông Lord rốt cuộc cho rằng tấtcả chỉ là một giấc mơ và quyết định quên đi những gì xảy ra vào đêm ấy.

Vài năm sau đó, ông Lord được bổ nhiệm làm sứ giả Anh Quốc để sang Parisdựột buổi họp thương măi quan tron.ng được tổ chức trong một toà binhđdinh caoốc. Ông đang định bước vào chiếc thang máy thì thình ĺnh liếc ngang qua ngườiđiều khiển thang máy (elevator operator) đang đứng phía trong. Điều ông vừa nhìnthấy khiến ông phải chùn chân. Đó làngười đàn ông mà ông đã thấy trong giấc mộng- người đàn ông khiêng cái quan tài.

Người đàn ông nhìn ông với nửa nụcười như chờ đợi. Khi thấy ông có ư không muốn vào thang máy, người điều
khiển thang máy đóng cánh cửa lại. Chiếc thang máy lên caodần. Bỗng nhiên khi chiếc thang máy lên đến tầng thứ 3 thì bị đứt dây! Chiếcthang máy rơi tuột xuống lại với một tốc độ khủng khiếp. Toàn bộ những ngườitrong chiếc thang máy đều bị chết tại chỗ.

Ông Lord kinh hoàng bởi tainạn thật tàn khốc vừa xảy ra. Nhưng ông cũng không khỏi nghi ngờ.

Mốinghi ngờ của ông lớn dần khi ông được biết rằng người điều khiển thang máy, cũng đã chết trong chiếc thang máy, được mướn chỉ cho ngày hôm ấy. Không người nàobiết ông ta là ai và đến từ nơi đâu.

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2