Bóng người dưới gốc cây
Hồi tôico`n là một thiếu niên, tôi rất thích đọc các truyện thám hiểm đăng trong báoTuổi Hoa và rất mê các nhân vật trong truyện. Vi` thế một hôm trong kỳ nghỉ hè,thằng bạn thân rủ tôi về bác Hai nó ở dưới quê nó chơi, tôi vội năn nỉ bố mẹ cảmấy ngày để được phép theo bạn về quê nó chơi một tuần. Thế là tôi cùng giađi`nh thằng bạn khăn gói về một làng quê ở G̣o` Co^ng và có thể cùng nó thámhiểm vùng đồng quê mà tôi chỉ biết qua sách báo.

Tôi sống ở thành phố từlúc nhỏ nên rất háo hức được xem thấy cảnh đồng quê. Những cánh đồng lúa thẳngcánh co` bay, những lũy tre bao quanh làng, những con trâu nằm nhơi lại cỏ đềulàm tôi thích thú ngắm nhi`n không chán mắt. Chiều chiều lại được cùng những đứatrẻ quê cùng trang lứa dẫn đi chơi thả diều, bắt dế thật không co`n gi` thíchthú bằng. Tôi quên khuấy tất cả những gi` ở thành phố để tận hưởng những thú vuimới lạ này.

Chiều ngày thứ ba tôi và thằng bạn khám phá ra một cái cho`inhỏ tuốt sâu phía sau vườn. Cái cho`i này chắc là để những người hái trái câynghỉ trưa ăn uống. Chúng tôi rất thích thú khi khám phá ra cái cho`i này. Tối đósau khi ăn cơm xong, thằng bạn và tôi xin người lớn cho phép ra ngủ ở cái cho`iđó đêm nay. Lúc đầu mọi người không cho, xong thấy chúng tôi nài nỉ quá và bácHai nói vùng này yên lắm chắc không sao đâu thi` mọi người mới cho phép chúngtôi ra đó ngủ trong đêm.

Đêm đó có trăng non nên cảnh vật mờ mờ, tuykhông thấy rỏ như ban ngày nhưng chúng tôi cũng có thể quan sát được cảnh vậtchung quanh. Cái cho`i có hai cửa sổ, một hướng vào phía nhà bác Hai, co`n cáikia hướng ra ruộng và có thể trông thấy một cái cây cao mọc trên một cái go` lớncách vườn của bác Hai chừng hơn một trăm thước.

Chúng tôi ngồi trên cáisạp trong cho`i, đốt một ngọn đèn dầu và chơi cờ cá ngựa, chán rồi chơi cờ nhảy.Bất ngờ tôi lơ đảng đưa mắt nhi`n ra ngoài ruộng, tôi giật mi`nh vi` thấy mộtbóng người đi đi lại lại dưới cái gốc cây ở cái go` ngoài ruộng. Tôi vội khềuthằng bạn và chỉ cho nó thấy cái bóng kia. Chúng tôi là những đứa gan dạ nênchẳng nghĩ ngợi hay lo sợ về cái bóng đó cả. Bạn tôi lại cho rằng có lẽ đó làanh con bác Hai của nó ra đó chơi cũng nên. Chúng tôi đua nhau réo tên anh họcủa bạn tôi với hy vọng là anh ấy nghe và biết chúng tôi đang ở trong cho`i này.Nhưng mặc cho chúng tôi kêu réo cái bóng đó làm như không nghe thấy gi` và vẫntiếp tục đi tới đi lui như cũ dưới cái gốc cây đó.

Chúng tôi gọi măikhông được nên quay lại chơi cờ tiếp và ăn các thứ trái cây mà chúng tôi mangtheo từ nhà bác Hai ra. Tới khoảng 9 giờ tối, lúc sắp sửa đi ngủ tôi nhi`n ra vàtrời đất ơi! Cái mà tôi nhi`n thấy làm tôi xanh cả mặt và lưng tôi chạy dài từnglàn hơi lạnh. Tôi ú ớ tính chỉ cho thằng bạn tôi nhưng thấy nó cũng đang há hốcmồn kinh hăi nhi`n về cái cây phía ngoài ruộng. Cái bóng người mà chúng tôi thấylúc trước vẫn co`n đó, mà nó không co`n đi đi lại lại ở dưới gốc cây nữa mà nóđang đi lưng chừng o+? giữa thân cây. Nó vẫn cứ đi đi lại lại như trước nhưngcách mặt đất chừng năm mét. Cái bóng đó đang đi trên không!

Hai đứa tôikhông ai bảo ai tông cửa cho`i chạy tốc về nhà bác Hai. Người lớn vẫn co`n ngồichuyện tro` với nhau, thấy chúng tôi cắm đầu chạy vào thi` hỏi có chuyện gi`vậy. Lúc chiều chúng tôi có vẻ can đảm và hăng lắm cho nên lúc này vi` sợ xấu hổnên chỉ nói dối là ngoài đó lạnh quá nên muốn ngủ trong nhà thôi.

Hômsau, hai đứa tôi rủ thêm mấy đứa nhỏ nữa ra cái go` ngoài ruộng xem có gi` lạkhông! Cái go` đó bỏ hoang, cỏ và các bụi rậm mọc dầy rịt rất khó mo` vào gốccây cao to ở giữa go`. Nhưng sau khi cố gắng vạch các bụi và len lỏi vào, chúngtôi cũng tới được cái gốc cây to. Cái bóng của nó rất lớn nên dù đang trưa màđứng ở dưới gốc chúng tôi tôi vẫn thấy lành lạnh. Cái lạnh có vẻ hơi khác thườngnó làm chúng tôi rờn rợn cả người. Bổng đâu chân tôi đạp lên một vật gi` như làmột phiến đá. Tôi lấy tay gạt cỏ và các bụi cây nhỏ phía trên! Ồ! Té ra đó làmột cái bia mộ! Chữ trên bia đa~ mờ nḥat không thể đọc được. Chúng tôi gạt cácbụi cây và thấy thêm ba cái bia nữa nằm gần đó. Nhưng cái cảm giác như có aimuốn xua đuổi chúng tôi ra khỏi chổ này làm chúng tôi vội rời cái go` mà khôngdám ti`m ṭo`i gi` thêm nữa.

Chúng tôi không dám ra cái cho`i và cũngkhông dám mo` ra cái go` đó nữa. Những ngày c̣o`n lại chúng tôi măi mê chơi vớicác bạn bè mới ở đây nên cũng chẳng để y gi` đến cái chuyện thấy bóng ngườitrên cây hôm trước, và chúng tôi cũng chẳng kể với ai về chuyện này. Mấy năm saunhà thằng bạn tôi di chuyển đi tỉnh khác và chúng tôi mất liên lạc với nhau từđó.

Bây giờ đã trưởng thành, tôi luôn mong muốn có ngày nào đó tôi đượctrở lại cái chốn đó để xem những ngôi mộ hoang ở dưới gốc cây tại cái go` giữaruộng vẫn c̣o`n đó hay không! Nhưng tôi không thể thực hiện được y định củami`nh vi` tôi chẳng nhớ được tên của làng đó là gi` ca?, chỉ biết nó ở đâu đótại Go` Công mà thôi. Hy vọng một ngày nào đó tôi gặp lại người bạn thủa thiếuthời thi` nhất định chúng tôi sẽ cùng nhau về đó để khám phá những gi` mà chúngtôi đã bỏ dở khi xưa.

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2