CănPḥng Ma Quái

Viếttheo lời kể của một người quen hiện sống tại MA, USA. Câu chuyện này do mộtngười bạn gửi đến cho TT.

NhaTrang có nhiều thắng cảnh và cũng là nơi nghỉ mát của rất nhiều người Việt Nam.Những băi biễn với cát trắng phau chạy dài hàng mấy cây số thu hút biết baonhiêu người! Đi về hướng Bắc của thành phố chúng ta sẽ thấy nào là Tháp Bà, ḤnChồng, Băi Dương và nhiều thắng cảnh khác! Dăy Ḥn Ngang (ngay tại Đồng Đề nơicó đèo Rù Ŕ) tạo thành hình dáng của một cô gái nằm xơa tóc chờ đợi người yêu đã ăn sâu vào tâm trí của người dân Nha Trang với câu thơ của một anh chàng línhnào đó ở Đồng Đề:

Anhđứng ngàn năm thao diễn nghỉ

Emnằm xơa tóc đợi chờ anh!!!

Tôiđược sinh ra ở một nơi cách Thành Phố Nha Trang vài chục cây số về phía Bắc-VạnGiả, Vạn Ninh! Đó là nơi má tôi đã sống suốt thời niên thiếu của mình! Tôi cómột chú ruột (chú Nam) và một người bác dượng (chồng chị của ba tôi) sống ở NhaTrang. Vào các dịp Tết, ba mẹ tôi cho chúng tôi về đó chơi để chúc Tết bà con vàngắm cảnh phố phường trong ngày Tết!

Vàomùa Hè năm 1970 tôi đậu Tú Tài 2 và thi đậu vào Đại Học Duyên Hải tại Nha Trang!Tôi rất mừng v́ sẽ được học về những gì mà tôi hằng yêu thích - Hải Dương Học.Gần đến ngày nhập học, ba tôi đem tôi gửi ở nhà bác dượng để cho tiện việc họchành! Ở đó thì tôi chỉ cần đẹp xe đạp 15 phút là đến trường Đại Học. Nhà dượngtôi nằm gần ngă ba của một con đường nhỏ và đường con đường Phước Hải dẫn xuốngchợ. Ba mẹ tôi nói là bác ấy mua căn nhà này với giá rẻ mạt, chỉ bằng nửa trịgiá thật sự của nó mà thôi! Nhà có ba từng, ở từng trệt thì phía trước bác mởtiệm may, phía sau làm pḥng khách. Từng lầu một có 3 pḥng ngủ, một pḥng chohai vợ chồng bacc̣n hai pḥng kia thì là pḥng của côcon gái và hai cậu con trai. Tầng hai thì chỉ có hai pḥng, một pḥng phía trướcđược khóa kín, c̣n pḥng phía sau để trống. Tôi được bác cho ở căn pḥng trốngnày. Bác dượng bắt tôi hứa là không được đụng chạm gì cái pḥng phía trước cả!Tôi nghĩ rằng có lẽ bác ấy cất giấu những món đồ quý báu trong pḥng này. Tôihứa ngay và rất vui mừng v́ mình được tự do một mình một pḥng trên một từng lầuriêng biệt.

Tuầnđầu ở đó tôi phải dọn dẹp chỗ ở, và vào trường để nghe hướng dẫn về nội quy vàcác sinh hoạt trong trường, lại c̣n phải đi thăm các pḥng thí nghiệm tại hảidương viện Nha Trang nên tôi mệt nhoài cả người. Khi tối đến là lên giường ngủsay như chết. Sau đó mọi việc đã vào nếp nang và tôi quen dần với nếp sống mớinày. Ban ngày đi học, chiều về cơm nước xong nói vài câu chuyện với hai bác rồilên pḥng học bài vở. Vào những ngày Chúa Nhật, sau khi đi lễ về, tôi cùng mấyanh chị con bác dượng đi xi nê hay đi dạo ṿng bờ biển. Mọi việc diễn ra êm đẹpcho đến một đêm thứ Bảy, đang nằm trên giường đọc truyện tiểu thuyết của QuỳnhDao, tôi nghe như có tiếng nói thì thào từ pḥng bên vọng sang. Tôi nghĩ chắcbác tôi lên pḥng đó để t́m kiếm gì. Nhưng 15 phút sau tiếng thì thào vẫn vọngra, tôi ṭ ṃ hé cửa nhìn xem có ai bên đó không. Tôi thấy cửa pḥng vẫn khóa,và tiếng nói bỗng nhiên im bặt. Tôi lấy làm lạ nhưng cũng trở vào pḥng của mìnhtiếp tục đọc sách và đã thiếp đi lúc nào không biết nữa. Sáng hôm sau khi đi dựlễ ở nhà thờ Phước Hải về (bác dượng tôi không có đạo nên chỉ có cô tôi và anhchị cùng với tôi đi lễ mà thôi), tôi gặp riêng bác cô tôi và nói:

-Đêm qua cháu nghe có ai nói chuyện thì thào ở pḥng kế bên, nhưng khi cháu racoi thì không có ai cả!

-Chắc là cháu ngủ mơ đó thôi chứ gia đ́nh bác ở đây mấy năm nay có gì đâu! Thôiđi ăn sáng đi và nhớ đừng nghịch ngợm gì đến cái pḥng đó nghe chưa!

Tuykhông hài ḷng về câu trả lời của cô tôi, nhưng tôi vẫn vâng dạ và đi ăn sángrồi đi chơi. Vào những ngày sau đó thì không có chuyện gì xảy ra và tuổi trẻ dễquên nên tôi cũng quên mất sự việc này. Nhưng lại đến đêm thứ Bảy, trong khiđang nằm đọc truyện thì tôi lại nghe tiếng x́ xào bên pḥng vọng qua. Tôi làthằng nổi tiếng nghịch ngợm ở nhà cho nên rất bạo. Tôi lắng tai nghe và khi chắcchắn rằng là mình không nghe lầm. Tôi nhè nhẹ ḅ ra cửa sang pḥng kế bên và ghémắt vào ổ khóa nhìn vào pḥng. Trong pḥng tối đen như mực chẳng thấy gì hết.Ngay cả tiếng thì thào lúc năy bây giờ cũng im ĺm. Trở về pḥng với tính ĺ lợmcủa mình tôi tự hứa là sẽ t́m ra sự thật của căn pḥng đó.

Hômsau tôi lại đem chuyện này nói với bác trai, nhưng tôi chỉ nói quanh là cháunghe tiếng động ở pḥng bên! Chắc có ai đó đột nhập vào nhà muốn trộm đồ hay saođó. Bác tôi nạt ngang:

-Mấy con chuột nhắt đó chứ ai mà vô nhà. Nó chạy rầm rầm và cắn nhau chí chóesuốt đêm . Cháu chưa quen nên khó ngủ, từ từ rồi sẽ quen thôi. Mà nè cháu phảinhớ lời bác dặn không được phá phách gì cái pḥng kế bên nghe chưa.

-Dạ! Cháu nhớ ạ!

Tôitrả lời nhưng trong ḷng nghi ngờ là có cái gì bí ẩn mà các bác muốn dấu tôiđây. Tôi đợi cơ hội để t́m hiểu sự bí mật trong căn pḥng kia. Khổ nỗi là cănpḥng luôn khóa kín và cái chùm chìa khóa thì bác trai luôn giữ theo trongngười. Nhưng rồi cơ hội đã đến. Một hôm Chúa Nhật hai bác đi dự đám cưới đếnkhuya mới về, họ lục đục một hồi rồi đi ngủ. Đến nửa đêm tôi xuống tầng dưới đểđi tiểu, bật đèn lên tôi thấy chùm chìa khóa nằm trên bàn gần bộ sa lông. Cơ hộitốt cho tôi rồi, đi tiểu xong tôi vơ ngay chùm chìa khóa rồi nhẹ nhàng lên lạilầu hai. Tuy mang tiếng là gan cùng mình, tôi cũng hơi run run khi đút chìa khóavào mở cửa pḥng kế bên. Tôi bước vào trong pḥng. Pḥngtrống không. Chỉ có một bàn thờ nhỏ với hình phóng to của một cô gái trẻ đẹp vàmột bát hương với đầy chân nhang cắm ở trong đó. Trên tường có gắn một bóng đènkiểu cọ, và một công tắc ở gần cửa ra vào. Trên trần nhà có treo một quạt máycũng c̣n hơi mới, ngoài ra không có gì nữa. Tôi đứng quan sát một lúc rồi trở rakhóa pḥng lại và đem chìa khóa trả về chỗ cũ. Tuy không t́m được những gì màmình muốn thấy, tôi cũng tạm thỏa măn với chính mình. Tôi là thằng gan ĺ chẳngsợ gì. Có lẽ bác tôi nói đúng cũng nên, tiếng động có thể do bọn chuột gây ra màthôi.

Nhưng luận cứ đó chỉ đứng vững cómột ngày. Đêm sau tiếng thì thào lại nổi lên. Tôi lắng tai coi có đúng là tiếngchuột không. Không, rơ ràng là tiếng người mà. Tôi đi ra đến cửa thì tiếng nóilại im bặt. Chắc là ai muốn phá mình đây. Tôi tự nói với mình như vậy để tránhkhỏi dùng đến từ MA. Không sao, tôi chưa từng sợ ma mà. Nó có làm gì được tôiđâu chứ. Tôi vẫn đợi một cơ hội khác để t́m ra sự thật.

Vào một sáng Chúa Nhật, khi đi lễvề tôi thấy chùm chìa khóa để ở trên tủ may ở nhà ngoài, chắc bác trai khi sửasoạn tiệm để quên ở đó. Trong khi mọi người ăn sáng, tôi ra trước tuột lấy cáichìa khóa pḥng rồi chạy ra tiệm làm chìa khóa gần nhà nói làm gấp cho tôi. Chỉmười phút sau tôi đã có trong tay một cái chìa khóa mới. Tôi trở về nhà và maythay mọi người vẫn bận bịu dưới bếp. Tôi gắn trả chiếc chìa khóa cũ vào chùm.Xong tôi thảnh thơi lên pḥng mình dấu cái chìa khóa trong cái áo gối. Tôi nghĩlà mình sẽ sớm khám phá ra được mà điều mình muốn biết. Tôi dự định là phải đợiđúng vào lúc mà tiếng thì thào trổi lên thì hành động.

Đêm đó khoảng 11:30 khuya, tôinghe tiếgn thì thào nổi lên. Nhẹ nhàng tôi bước tới cửa pḥng, đút chìa khóa vàoxoay nhẹ và đẩy nhẹ cánh cửa. Tay bỏ cái chìa khóa vào túi quần và bước vào bêntrong. Khôngthấy ai cả. Trên bàn thờ có ba cây nhang đang cháy dở gần hết, chắc là bác traiđốt hồi chiều. Tôi bước lại gần bàn thờ để nhìn cho rỏ hơn cái hình trên đó.Đang nhìn thì tôi cảm thấy có vật gì chạm vào phía sau cổ. Với phản ứng tự nhiêntôi dùng tay hất nó ra và quay lại nhìn. Trong bóng tối lờ mờ tôi thấy một sợidây thừng, một đầu cột dính vào cái quạt, c̣n đầu kia là cái tḥng lọng đang đuđưa hướng về phía tôi. Tôi nhớ rỏ là lúc bước vào tôi đâu có thấy nó đâu. Thấynó hướng về phía mình tôi lấy tay hất ra và nhanh chân phóng ra cửa. Nhưng cáitḥng lọng nhanh hơn là tôi tưởng. Nó quàng vào cổ tôi từ phía sau và siết lại.Cái dây tự động rút dần lên và kéo tôi hỏng khỏi sàn nhà gần như nửa thước. Tôibị nghẹt thở phải cố dùng hai tay để gở sợi dây nơi cổ ra. Vô ích nó xiết rấtchặt tôi không tài nào gở ra được. Tôi nghẹt thở quá rồi. Mắt tôi bắt đầu trợntrắng lên và tôi phải há to miệng để hít thở. trong giây phút này tôi nghĩ chắcsẽ bỏ mạng với cái dây này rồi. Tay tôi yếu dần và tuột dần khỏi sợi dây nơi cổ.Đột nhiên tay tôi chạm vào sơi?ây "thẻ bài" có cái thánh giá bằng ngà mà tôiluôn đeo trên cổ. Ba tôi đã mua thánh giá này cho tôi lúc tôi chịu phép ThêmSức, nó đã được chính Đức Giám Mục làm phép. Tôi nhớ lại mẹ tôi thường nói khinào gặp ma quỷ thì cầm thánh giá và đọc kinh "Tin Kính" thì sẽ thoát được sựhiểm nghèo. Với sức lực cuối cùng, tôi tḥ tay vào ngực nắm cây thánh giá ra vàdí vào sợi dây, trong đầu đọc thầm mấy câu kinh. Thật không ngờ. Cái sợi dâytuột khỏi cổ tôi, rút lên cái quạt rồi biến mất. Tôi rớt xuống sàn nhà cái bịch.Tôi lồm cồm đứng dậy và chạy một mạch xuống lầu không nghĩ gì đến việc đóng cửapḥng lại.

Báctrai nghe nghe tiếng động và thấy đèn sáng dưới nhà bèn xuống coi. Thấy tôi ngồihoảng hốt co ra ở góc sa lông liền hỏi:

- Bộcó ai té hả? Bác nghe cái rầm mà? Khuya rồi sao cháu c̣n chưa đi ngủ?

-Cháu đi tiểu bị vấp ngă. Cháu ngồi đây một chút rồi sẽ lên ngủ. Tôi nói dối bác.

Báctrở về pḥng, c̣n tôi vẫn ngồi co ro ở pḥng khách nào dám trở lên trên đó. Rồitôi thiếp đi lúc nào không biết. Khi bác trai dậy mở cửa tiệm thấy tôi nằm co rotrên ghế bèn đánh thức tôi dậy:

- Bộcháu ngủ ở đây suốt đêm hả?

Tôichưa kịp trả lời thì mặt bác tôi chợt biến sắc. Bác lượm cái chìa khóa nằm trênsàn. Nó đã rớt xuống đó khi tôi ngủ quên. Bác gắn giọng:

-Cái chìa khóa của pḥng trên đó phải không?

-Dạ!!! Tôi cúi đầu lí nhí trả lời.

Báctôi chạy trở lên lầu. Tôi vội vàng rửa sơ mặt mày rồi quơ lấy sách vở dông đihọc. Tôi sợ chạm mặt bác v́ sự thất hứa của mình.

Đếnchiều vừa về tới nhà tôi đã thấy cái va ly của tôi được để sẵn trước cửa tiệm,và cô tôi đang đứng chờ ở đó. Thấy tôi cô nói:

-Cháu đoán biết được gì rồi chứ. Cháu không thể ở đây được đâu. Cô dẫn cháu sangnhà chú Nam ở thôi.

Thếlà tôi dọn sang nhà chú Nam ở đường Trần Quí Cáp. Chú tôi là sĩ quan huấn luyệnviên trong trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang. Gia đ́nh chú cũng chỉ đủ ăn đủ mặcthôi. Nhà chú là mo6.t căn nhà gác gỗ, vợ chồng chú ở pḥng dước c̣n tôi và haiđứa con trai nhỏ của chú chiếm tầng gác. Tầng này không có ngăn ra, tuồng luôngtừ trước ra sau. Nhưng không sao miễn có chỗ ở là tốt rồi. Nhất là tôi khôngphải chạm trán với "con Ma Thần Ṿng" là êm rồi. Chiều hôm sau cô tôi lại thăm,hai cô cháu ngồi nói chuyện một lúc rồi cô tôi hỏi:

-Đêm trước cháu vào pḥng trên đó phải không?

-Dạ! Tôi trả lời rồi kể cho cô biết việc tôi suưt chết v́ sợi tḥng lọng trongpḥng đó.

-Các bác đã dặn cháu rồi mà sao cháu chẳng chịu nghe lời. Bác trai v́ sự an toàncủa gia đ́nh đành phải đuổi cháu đi. Để cô kể cho cháu nghe đầu đuôi câu chuyệnthì cháu sẽ rơ lư do.

Nămnăm trước gia đ́nh cô từ Sài G̣n chuyển về đây để làm ăn, trước đó thì bác trai đã có nhờ người quen ḍ hỏi mua dùm nhà ở nơi thuận tiện để mở tiệm may được. Họnói có một căn nhà đang đề bán với giá rất rẻ. Bác trai v́ nôn nóng nên cũngkhông t́m hiểu gì cho kỹ nên nhờ họ mua dùm. Sau đó gia đ́nh bác dọn về ở. Chỉmột tuần sau là cả nhà đã nghe tiếng thì thầm nói chuyện ở trên lầu hai rồi. Báctrai bèn đi hỏi ḍ hàng xóm mới biết ra sự thật. Căn nhà bị ma ám cả bốn nămrồi. Cô gái đầu ḷng của người chủ nhà đầu tiên đã treo cổ tự vận trong cănpḥng trên lầu hai v́ ba mẹ cô ấy nhất định không bằng ḷng cho cô ta lấy mộtanh bạn học nghèo. Và từ đó hồn cô ta chiếm cứ căn pḥng đó và phá rối ngườitrong nhà. Gia đ́nh cô ta phải bán nhà đi chỗ khác ở. Căn nhà này đã đổi chủ mấylần rồi. Ai ở được một thời gian cũng phải bán tháo để đi thôi. Hai bác rất sợnhưng bao nhiêu vốn liếng đã bỏ hết vào tiền nhà rồi, có muốn đi cũng không cóchổ mà ở. Đành phải liều ở lại chứ biết làm sao đây.

Nhưng mà hàng đêm nó cứ ŕ rầm và gâyra những tiếng động dị thường trên đó. Bác trai không có đạo, nên ông ấy đithỉnh thầy cúng về để tế hồn cho nó. Ông thầy pháp và bác trai cúng bái ŕ rầmtrên đó cả buổi mới xong. Khi thầy pháp về bác trai mới cho mọi người biết làbác đã hứa với hồn của cô gái là sẽ dành riêng căn pḥng đó cho cô ta và sẽ cúngbái nhang đèn cho cô ấy, chỉ xin cô ấy đừng phá gia đ́nh. Từ đó cô ta không phágì nữa. Không biết bác trai kiếm đâu ra cái hình của cô ta và đem phóng to rarồi để lên bàn thờ trên ấy. Chỉ có mình bác trai là ngày ngày lên nhang đèn trênđó chứ trong gia đ́nh chẳng một ai dám bước lên lầu hai cả. V́ cháu là con cháutrong nhà nên hai bác để cháu ở pḥng kế bên, nghĩ là chắc cô ta cũng để yên chocháu. Nào ngờ v́ tính ṭ ṃ mà cháu gây ra đại sự. Hôm qua bác trai phải lêntrên đó xin lỗi và hứa là đuổi cháu đi để cô ấy vừa ḷng. Cháu cũng đừng tráchbác trai nhé.

Từ đó về sau mỗi khi có dịp tớithăm gia đ́nh cô tôi, tôi chỉ dám lảng vảng ở nhà dưới mà thôi và không bao giờdám ngủ lại đêm cả. Cho đến bây giờ mỗi khi hồi tưởng về cái đêm hôm đó tôi vẫncảm thấy rờn rợn cả người.

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2