CÁI RƯƠNG ẤN ĐỘ
Tác giả : Josephpayne Brennan Người bán đồ cổ vừa xoa xoa hai ḷng bàn tay vào nhau vừa nói :
- Thưa ông , chính cái rương này từ Ấn Độ gửi qua . Đây là loại gỗ quý , gỗ này thật đặc biệt hiếm .
Maax với giọng hơi ngập ngừng :
- Được rồi ! Tôi sẽ mua vật này mà !
Chính lúc bước chân vào tiệm , Maax đã để ư đến cái rương này , rương làm bằng gỗ một màu đen nhánh , lại có những đường gân trắng nổi lên trên , rất đặc biệt . Mặt rương nổi lên màu sắc địa phương của nó . Hơn nữa , kích thước của nó rất là vừa ư của Maax . Rương rộng lối sáu tấc , dài mười tám tấc , cao lối chín tấc . Khi Maax đoán biết chủ tiệm sẵn sàng bán rương với giá mười hai đô la thì ư muốn của chàng là xỉa tiền mua ngay vậy quí này .
Tuy nhiên Maax lại lưỡng lự , v́ theo ư chàng giá bán sao rẻ quá , hơn nữa , khi giá cả đã ngă ngũ , trông mặt mày chủ tiệm có vẻ thoải mái thấy rơ .
Phải chăng gỗ đóng rương không phải là gỗ quý ?
Hay là cái rương này có điểm nào tệ đây ? Nhưng rồi ... việc mua bán đã xong xuôi , tiền đã giao , qua ngày mai dù Maax có đổi ư thì sự việc cũng đã quá trễ rồi .
Trông mặt gỗ rất bóng , không một đường rạn nứt nào cả . Nhìn chung , cái rương trông rất đẹp . Nắp rương đậy kín . Cái chìa khóa lớn dùng để mở trông rất gọn và lúc mở ra cũng không nghe tiếng động lớn .
Maax tỏ ư vừa ḷng . Mỗi ngày chàng để ư lau chùi bụi bậm bám trên mặt rương . Đem về nhà , chàng đặt rương vào một góc pḥng . Maax nghĩ thầm khi phải dọn nhà , đồ vật này đối với chàng rất là tiện . Vả lại trong lúc này , chính cái rương quý này làm cho căn pḥng của Maax giá trị thêm lên .
Nhiều tuần lễ trôi qua . Thỉnh thoảng Maax lại đưa mắt ngắm xem cái rương quý . Nhưng về sau , lâu ngày , Maax ít để ư đến nó .
Một tối nọ , một sự việc bất ngờ khác lạ xảy đến làm cho Maax suy nghĩ rất nhiều .
Trong lúc ngồi vào chiếc ghế bành , im lặng đọc sách , không hiểu v́ lẽ gì , Maax đưa mắt ra khỏi trang sách nhìn về phía góc pḥng , nơi đặt chiếc rương .
Một ngón tay dài , xanh xao tḥ ra khỏi nắp rương .
Maax ngồi lặng thinh trong chiếc ghế bành , tâm trí như bị tê liệt v́ quá sợ hăi , trong thời gian lâu hai đến ba phút , cặp mắt không rồi khỏi mặt rương . Rơ ràng là một ngón tay thật dài , xanh xao , lóng tay không được suôn sẻ , đầu ngón tay là cái móng tím bầm .
Qua những phút sợ hăi , lúc này đến phút giận dữ . Ngón tay đó vẫn đứng yên . Hiện tượng đó thật ḱ quái . Buổi tối yên lặng của chàng bỗng nhiên bị phá tan bởi sự xuất hiện ngón tay dị kỳ đó .
Maax cầm cuốn sách vất mạnh về phía chiếc rương .

Ngón tay biến mất . Maax không c̣n trông thấy gì nữa . Chàng đưa cao ngọn đèn dọi ánh sáng về phía góc pḥng rồi bước mau về phía cái rương , đột ngột mở nắp rương .
Bên trong không có gì cả !
Chàng đậy nắp rương lại , lượm cuốn sách cầm tay , trở về chỗ cũ , ngồi vào ghế. Phải chăng mấy ngày qua chàng đọc sách quá nhiều nên bị hoa mắt ?
Chàng giả vờ tiếp tục đọc sách nhưng chốc chốc chàng lại đưa mắt về phía góc pḥng cho đến khi không nhận thấy có gì kỳ lạ xảy ra , lúc đó chàng mới lên giường đi ngủ . Nhưng suốt ba bốn ngày sau đó , hiện tượng kỳ quái kia cứ ám ảnh măi trí óc của Maax . Chàng không dám về khuya và cũng bắt đầu đọc sách ít lại . Trong tuần lễ đầu chàng đinh ninh là mắt chàng bị quá mệt nên làm cho chàng nhìn ra hiện tượng kỳ lạ đó .
Bắt đầu tuần lễ thứ hai , nghĩ rằng thị giác đã được nghỉ ngơi vừa sức , chàng mua về nhà nhiều tạp chí và lại bắt đầu mải mê đọc . Đọc được vài trang , Maxx ngước mắt về phía chiếc rương nhưng cũng không thấy gì lạ xảy ra . Ngồi vững vàng vào chiếc ghế bành , Maax chăm chú đọc suốt cả tiếng đồng hồ . Đọc hết một cuốn định đọc qua một cuốn khác , chàng đưa mắt về phía chiếc rương ... Cái ngón tay dài xuất hiện , lóng tay không được suôn sẽ , móng tay màu bầm đen .
Maxx cố ư cưỡng lại ư muốn chạy sang pḥng bên cạnh , đưa tay về hướng chiếc bàn đặt gần chiếc ghế bành , sờ soạng t́m lấy cái gạt tàn thuốc , nhưng cặp mắt chàng vẫn không rời khỏi chiếc rương .
Bàn tay chàng đã nắm được cái gạt tàn thuốc , lúc này , chàng từ từ đứng dậy nhẹ nhàng đi tới góc pḥng .
Lúc chàng bước tới cái rương với khoảng cách chừng một thước thì ngón tay kia cũng biến mất . Maax mở nắp rương ra . Bên trong rương vẫn không có gì cả !
Trí óc Maxx đảo lộn . Chàng trở về chỗ cũ , ngồi vào ghế . Tuy lúc này cái ngón tay quái dị kia không xuất hiện nữa nhưng chàng cũng không xua đuổi khỏi trí óc được hình ảnh ghê rợn lúc năy .
Trước khi lên giường ngủ , một ư nghĩ mới đến trong óc chàng : sẽ t́m cách thủ tiêu cái rương này !
Maax vẫn khỏe mạnh . Thật ra hiện tượng ḱ quái đó không phải xuất phát từ thị giác của Maax mà chính là ở cái rương ḱ dị kia .
Chàng nhớ lại những chuyện đã quạ Trước hết là cái rương đã bán với cái giá quá rẻ . Thứ hai là chủ tiệm đã tỏ ra vui mừng khi bán được món hàng mà hắn ta khoe là rất hiếm , rất quý .
Nhưng Maax vẫn tin mình . Chàng tự hỏi không hiểu chàng có bị rối loạn thần kinh không ?
Sáng hôm sau , trước khi đi làm việc , chàng nhờ chủ nhà cho người chở nó đi , vất nó vào nơi chứa đồ phế thải , thủ tiêu bằng cách hỏa thiêu nó .
Nhưng buổi chiều hôm ấy , khi trở lại pḥng trọ , vật đầu tiên trong căn pḥng đập vào mắt chàng lại là cái rương ma quái đó . Vừa sợ hăi vừ tức giận , Maax vội t́m chủ nhà tra hỏi lư do nào mà bà ta không chịu nghe lời chàng . Bà chủ nhà ôn tồn giải thích cho chàng nghe là cái rương c̣n quá tốt , lại bằng gỗ quí , đem rương bỏ vào chỗ chứa đồ phế thải uổng phí quá . Hơn nữa không có một bác phu rác nào mất trí đến nỗi đang tay châm lửa đốt một chiếc rương trông đẹp như vậy được . Nghe lời giải thích đó , Maax xin lỗi bà chủ nhà , trở về pḥng .Chàng ngồi vào chiếc ghế bành và bắt đầu nhìn không chớp mắt vào chiếc rương . Chàng thầm nghĩ là nếu không c̣n có một việc gì xảy ra nữa thì chàng vẫn giữ lại chiếc rương , c̣n trái lại , lần này Maax sẽ cương quyết t́m cách thủ tiêu nó .
Tối hôm đó , Maax định đi dự một buổi hoà nhạc nhưng một trận mưa giằng dai giữ chàng ở lại căn pḥng của chàng .
Trước khi ngồi vào ghế đọc sách , Maax bước lại góc pḥng , lấy chìa khóa trong túi áo , khóa rương lại .
Cuộc thí nghiệm lần này sẽ quyết định dứt khoát ư định của chàng .
Trong lúc đọc sách , chốc chốc , Maax lại đưa mắt nhìn về phía chiếc rương . Nhưng không có gì xảy ra trước mười một giờ đêm cả
Đến lúc chàng đặt sách xuống , chàng liếc mắt về phía góc pḥng , nhìn lên cái rương : ngón tay ḱ lạ kia lại xuất hiện .
Vẫn cái ngón tay dài , xanh xao , thay v́ bất động lần này dường như ngón tay đó đang cử động . Ngón tay run run dường như đang cào cào vào mặt gỗ với cái móng đen bầm của nó

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2