Búp Bê Ma
Chuyện đã xảy ra từ lâu lắm rồinhưng tôi vẫn c̣n nhớ rất rơ. Những sự kiện lạ lùng như những tiếng động, nhữngbước chân đi, những bóng đen ẩn hiện và đồ đạc trong nhà tự động dời chỗ v.v..., đã quá quen thuộc trong căn nhà tôi đã lớn lên. Căn nhà này, được xây vào năm1937 trong một vùng cổ xưa của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky gần con sôngbùn lầy lớn tên là Ohio River, có hai tầng được xây bằng gạch đỏ với nhữngchuyện huyền thoại ma quái mà tôi đã chứng kiến từ thời thơ ấu. Lúc đó tôi chỉmới 8 tuổi...

Mùi lá thông thơm phức bay trongkhông khí tỏa ra từ cây Giáng Sinh má tôi vừa mới mua về để trong góc pḥngkhách. Ngày lễ đã gần kề má tôi lính quính trang hoàng nhà cửa và gói những mónquà để tặng cho những người thân. Công việc quá bận rộn nên má tôi đã kêu ngườibạn học cùng lớp của tôi ở cạnh nhà qua giúp. Khi thiếu giấy gói quà má tôi mớinhờ tôi và người bạn của tôi lên trên gác t́m kiếm xem có c̣n cuộn giấy gói quànào không. Tôi không dám đi một mình lên gác một mình v́ có lần lên gác tôi thấyở trên đó tối thui, âm u, và đầy màng nhện, khi thấy là sợ liền, nên tôi nói vớimá tôi rằng:
- Chắc không t́m được cuộn nào ởtrên đó đâu má à! N.h.ư.n.g... c.o.n... k.h.ô.n.g... d.á.m... l.ê.n... đ.ó...m.ộ.t... m.́.n.h.... Nghe tôi nói như vậy bạn tôi Christina mới cười và nói:
- Ồ! Cara có gì đâu phải sợ. ĐểChristina đi trước rồi Cara theo sau, tôi sẽ chỉ cho, không có gì trên đó bắtbạn đâu. (Christina là bạn học của tôi từ lớp mẫu giáo. Bạn là một người rất ganĺ giống như con trai vậy không sợ chuyện gì cả!) Khi vừa nói xong thì bạn tôibước lên cầu thang dẫn lên gác, c̣n tôi từ từ nối gót theo sau.
Trên gác ở phía ngoài có một cánhcửa bằng gỗ nhỏ nằm ngay trên một hàng lang toàn bụi bậm nhìn như là một cănpḥng bị bỏ hoang. Bạn tôi với tay mở cánh cửa ra, chúng tôi ḅ vào trong như làḅ vào một cái hầm tối lục lọi từng thùng xem có cuộn giấy nào không. Vừa lụctrong thùng này xong tôi ḅ sang thùng khác thì tôi chợt thấy một con búp bê cổxưa có những loạn tóc quăn dài màu vàng mặc áo đầm màu đỏ sậm với những riền renmàu trắng đang nằm trên sàn. Tôi vừa cúi xuống nhặt nó lên nhưng phải khựng lạingay v́ tôi thấy đôi mắt của nó từ từ mở ra, tay trái của nó bắt đầu cử động đưalên đưa xuống và đôi mắt màu xanh nhạt của nó thì cứ chớp lia lịa. Christina vàtôi đều thấy nên hai đứa cùng la lên:
- AAAAAAAA! Và ba chân bốn cẳngchạy ra khỏi căn gác.
Xuống đến nhà dưới, chúng tôi kểlại những gì đã thấy cho má tôi nghe nhưng má tôi không tin. Má tôi nói chúngtôi tưởng tượng quá nhiều, làm gì mà có chuyện kỳ lạ như vậy; rồi bắt chúng tôidẫn bà ta lên gác để xem sự thật có phải vậy không. Khi chúng tôi trở lên gáccùng với má tôi thì không thấy con búp bê nằm ở đó nữa. Lúc đó má tôi nhìn tôivới cặp mắt ngờ vực, tôi vội nói:
- Má à! Con và Christina thấy conbúp bê nằm trên sàn ở đây nè! Nó c̣n biết chớp mắt và cử động nữa. Lúc nàyChristina xen vô:
- Dạ. Con cũng thấy nữa cho nên sợquá chừng.
Cả ba chúng tôi lục soát khắp nơitrên căn gác nhưng không t́m thấy con búp bê nào cả. Tôi không biết má tôi cóthật sự tin tôi không nhưng đối với tôi nó đã ám ảnh tôi suốt cuộc đời.
Từ đó tôi không bao giờ đụng đếnbất cứ một con búp bê nào. Cho đến bây giờ tôi cũng không dám bước lên trên gác.
 
 
Đầu Búp Bê
Câu chuyện này có liên quan đến búpbê cho nên Tuyết Trinh xin được đăng cùng một trang.
Sau năm 1975, nhà tôi rất nghèo hễthấy đồ chơi ai bỏ là chúng tôi đem về nhà. Một hôm tôi thấy một cái đầu búp bêlớn hơn cái đầu của em bé mới sanh một chút, nó biết nhắm mắt khi để nằm xuống,mở mắt ra khi để đứng lên. T́m được cái đầu búp bê tuy đã cũ và hơi dơ bẩn mộtchút nhưng v́ nó biết mở mắt và nhắm mắt nên tôi rất vui mừng. Mặc dù không biếtai đã đem về nhà, nhưng có đồ chơi là vui lắm rồi.
Mỗi ngày tôi đều chơi với cái đầubúp bê này. Một hôm tôi cầm nó lên và đưa vào mũi hưởi thì thấy cái mùi nhựa vàcái mùi gì đó làm tôi thấy khó chịu và chóng mặt. Từ đó tôi liệng nó vào tronggóc không thèm để ư đến nữa, nhưng cứ mỗi lần tôi đang ngồi chơi hay là đang nằmchuẩn bị ngủ chẳng hạn thì tôi có cảm giác như có ai đó đang nhìn, khi tôi nhìntheo hướng cảm giác của mình thì lúc nào tôi cũng bắt gặp cái đầu búp bê đanghướng về mình, cặp mắt thì chầm chầm nhìn thẳng vào tôi mặc dù nó đang nằm.
Lúc đầu thì tôi không sợ c̣n lấycái đầu búp bê lắt qua lắt lại để khi để nằm xuống thì nó nhắm mắt lại rồi đemvào pḥng liệng dưới giường của má tôi. Tại v́ trong pḥng của má tôi không cóđứa nào được vào đó chơi hết, cho nên tôi mới liệng vào đó để không phải thấy nónữa. Qua ngày hôm sau tôi đang ngồi cắt giấy làm thủ công, và cái cảm giác có aiđang chăm chú nhìn mình chợt đến, tôi quay lại thì không thấy ai hết nhưng mắttôi chợt thấy cái gì đang nằm ở dưới ghế nệm cũ, khi nhìn kỹ lại thì tôi thấycái đầu búp bê cũng đang quay mặt về hướng mình với cặp mắt xanh mở to như làtrách móc: "Sao không chơi với tôi nữa!"
Lúc đó tôi bắt đầu thấy sợ rồinghĩ: "mình đã liệng nó xuống dưới giường của má rồi sao hôm nay nó lại nằm ởdưới chiếc ghế này và c̣n mở to đôi mắt nhìn mình nữa. Quái lạ!" Sau đó tôi gắngbình tĩnh làm lơ đi chứ không dám đụng đến cái đầu búp bê nữa. Đến ngày hôm sau,đang ngồi trên giường học bài, tôi cũng có cảm giác rờn rợn và ư nghĩ về cái đầubúp bê lại chợt đến. Tôi biết chắc chắn rằng cái đầu búp bê đang nằm ở dưới gầmgiường của mình v́ linh tính của tôi cho biết như vậy; nhưng tôi cứ do dự nửamuốn nhìn nửa lại không muốn. Cuối cùng tôi nhìn đại thì đúng như linh tính củatôi cho biết cái đầu búp bê đã nằm dưới giường của tôi tự lúc nào. Khi thấy nótôi sợ xanh cả mặt nhảy đùng xuống giường rồi chạy ra ngoài sân với mấy đứa emchứ không dám ở trong nhà học bài một mình nữa.
Từ đó tôi không dám nhìn xuống bấtcứ cái bàn cái ghế hay giường tủ nữa và tôi cũng không dám ở trong nhà một mìnhdù là ban ngày. Rồi thời gian qua mau tôi quên mất cái đầu búp bê này, khi t́mlại thì không thấy nó đâu hết...
 

'))

Mục Lục Truyện Ma Ai hát giữa rừng khua- truyện dài Vụ bí ẩn con ma trong gương - truyện dài Bóng ma trên tần cao- truyện dài Du địa ngục- truyện dài Vụ án lâu đài kinh hoàng- truyện dài Vụ án cái bóng cười- truyện dài Xác ướp thì thầm- truyện dài Cõi vô hình- truyện dài Tây tạng huyền bí- truyện dài Theo chân những người tàn hình Cái hôn của tử thần Chiếc nghế đa tình Căn nhà ngài thẩm phán Bí ẩn về tiền kiếp Địa ngục du ký Tây phương du ký Thần kỳ cảm ứng Ác báo nghê hồn Ánh lửa ma Ánh sáng xanh trên ngôi mộ Án toà giải tội 3 chàng sinh viên trong căn nhà Bà cụ mù loà Bài hát chết người Bài ký một giấc mộng ban hoa tau nang thuy tinh Bàn tay khỉ Bàn thờ trong nhà Bà tám bán xôi Bên Hồ Kim Minh Ngô ThanhGặp Ái Ái Bóng ma trên gác thượng Bóng người dưới gốc cây Bùa ngãi Buà tây bùa ta quỷ âm. Bụi tre đầu làng Bút máu Cách thức cầu cơ Cái đầu búp bê Cái đầu con rùi Cái mặt lạ của thần Rhe Cái rương ấn độ Canh bạc Cách bướm trắng Căn nhà bên kia đèo rù rì Căn nhà có quỷ Căn nhà ma Căn phòng giáp mái Căn phòng lúc nào cũng khoá Căn phòng ma quái CẦU CƠ Cầu hồn Cây chổi tình yêu Chiếc đèn mẫu đơn Chiếc gươn đen ChiẾc Tàu QueenMary Chiếc thang máy chết người Chiếc vòng cẩm thạch Chiếm đoạt... Chiều sương Chút nữa sẽ gặp Chuyện cây me Chuyện có thật 100%

Xem Tiếp Trang 2