Dịch giả: HƯƠNG LAN
TẬP I - Lúc Nửa Đêm - - 1 --
Chuyện mở đầu bằng

Về tác già Jenny Nimmo: Sinh ở Windsor, Anh. Đi học nội trú từ năm lên 6, và rất ghét ngôi trường này.
Mọi việc chỉ tốt lên khi bước vào trung học, và Jenny được mọi người khuyến khích trở thành diễn viên.
Ở trường, Jenny là một học trò rất nghịch, xem bale rất nhiều, nhảy xa rất cừ, đọc hết sách trong thư viện trường, và hay kể cho các bạn nghe những câu chuyện rùng rợn mỗi khi phòng ngủ chung trong nội trú đã tắt đèn.
Hiện bà sống ở một vùng xa xôi của xứ Wales với chồng, con, mấy chú gà, một ít thỏ, và vài con mèo.

Chuyện mở đầu bằng
Ngày xửa ngày xưa, có một ông vua đến phương Bắc sống. Người ta gọi ông là Vua Đỏ vì ông mặc một cái áo choàng màu đỏ tươi, và trên chiếc khiên của ông có vẽ một mặt trời đỏ rực. Người ta đồn rằng ông chui từ châu Phi ra. Ông lại còn là một phù thủy phi thường. Mười đứa con ông, đứa nào cũng được thừa hưởng một phần nhỏ quyền năng. Nhưng khi vợ nhà vua qua đời, có năm đứa trở nên độc ác, và năm đứa còn lại, vì phải tìm cách thoát khỏi sự thối nát đang bủa vây các anh chị em quỷ quái của mình, đã từ bỏ lâu đài của người cha, mãi mãi.
Lòng tan nát, ông Vua Đỏ biến mất vô những cánh rừng che phủ các vướng quốc phương Bắc. Tuy vậy, ông không đi một mình, bởi vì có ba con mèo (chính xác là ba con báo) theo ông. Chúng ta sẽ không bao giờ được quên mất con mèo này!
Quyền năng lạ lùng và đa dạng của Vua Đỏ được truyền cho các hậu duệ của ông, thường là bất thình lình xuất hiện ở một kẻ, mà kẻ đó cũng không hiểu những thứ này từ đâu ra. Đó chính là việc đã xảy ra với Charlie Bone, và với vài đứa trẻ mà cậu ta gặp phía sau những bức tường xám, dữ tợn của Học viện Bloor.