7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành
Phần 37

Chúng tôi nghĩ rằng: bản thân thủ dâm nó cũng có giá trị. Đặc biệt ở phụ nữ, nó tạo thành một yếu tố khởi đầu của sự kích dục, về mặt này, nghiên cứu của chúng tôi đã khẳng định qua bản báo cáo của Kinsey: 87% phụ nữ chưa bao giờ thủ dâm không đạt tới độ cực khoái trong năm đầu của cuộc sống vợ chồng và chỉ có 13% phụ nữ có thói quen thủ dâm đạt được khoái cảm đó. Trong số tất cả những hình thức kích dục, thủ dâm cho phép người phụ nữ đạt được khoái cảm thường xuyên nhất (95%) và nhanh nhất (dưới 40 phút).
Rất đông những bệnh nhân chỉ khám phá ra sự thỏa mãn khoái cảm nhiều năm sau cưới (thường xuyên vào một lần thủ dâm, ít nhiều thì tự che giấu) về mặt này, tia nước của vòi hoa sen cũng tỏ ra có hiệu quả như máy rung xoa bóp và người ta cảm thấy ít bị buộc tội hơn.
Cuối cùng rất nhiều phụ nữ cầu cứu tới sự trợ giúp của sự thủ dâm giống như khúc dạo đầu để làm hòa hảo sự giao phối, và đôi khi ngay cả quan hệ tình dục khác giới cũng đã đủ thỏa mãn. Trong khi, sự thủ dâm đang giảm đi ở đàn ông, từ tuổi thiếu niên đến tuổi trưởng thành, thì tỉ lệ của nó lại không ngừng tăng ở phụ nữ tới tận tuổi 50.
Sự thủ dâm có thể mất đi trong đặc tính của một bài tập luyện đơn phương
Nếu thủ dâm được thực hiện một cách tương hỗ ở một cặp vợ chồng thì sẽ tăng đáng kể cái cảm giác kích dục.
- Bởi cái tinh tế thú vị của sự ngắm nghía.
- Bởi làm tăng mạnh mẽ ham muốn được nhóm lên khoái lạc của người kia.
- Bởi sự thông đồng một cách hòa hợp nhịp nhàng sinh ra từ những vuốt ve âu yếm và những ảo ảnh được ngôn từ hóa.
Như vậy sự thủ dâm đã có được vị trí thực sự của nó. Nó không còn là một con yêu quái gây kinh sợ nữa, nó là giai đoạn cần thiết trong sự chín chắn tình dục giúp mang lại sự thỏa mãn tình dục thực sự, đồng thời nó cũng làm chức năng kích dục giúp giải tỏa sức căng của bản năng tình dục và sự tưởng tượng thái quá.
Thủ dâm bản thân nó là một thứ ngôn ngữ, một liều thuốc hiệu quả cho việc trị liệu. Nó cho phép sửa chữa một số những rối loạn tình dục, đặc biệt là chức năng vô cực khoái của nữ.
Những cái nhìn sai lầm phổ biến đối với sự thủ dâm
- Chỉ những kẻ suy đồi, non dại mới thủ dâm
- Sự thủ dâm xuất phát từ một cảm giác chống lại tính cộng đồng, bởi theo định nghĩa, nó chính là một khoái cảm đơn phương.
- Sự thủ dâm là nguyên nhân của thói xấu, sự điên loạn, bệnh động kinh.
- Sự thủ dâm không phải là một cái van an toàn nhằm giảm nhẹ sức căng tình dục.
Những ảo ảnh gợi tình
Những ảo ảnh gợi tình duy trì ham muốn tình dục. Một hình ảnh thoáng qua, một giấc mơ khoái hoạt với một kịch bản nghiêm ngặt, một kỷ niệm dần lùi xa, chúng có thể khơi mào, kích thích cho sự giao phối và chúng thường xuyên dẫn đến sự thủ dâm.
Ảo ảnh và sự mở rộng ái dục thường xuyên tồn tại trong cuộc sống tình dục của mọi lứa tuổi, nhất là thiếu niên. Thống kê của Kinsey cho biết: phụ nữ ít ảo ảnh kích dục hơn đàn ông tới 2 lần (69% nam, 31% nữ) nhưng con số này có vẻ chưa đủ sức thuyết phục.
Việc trị liệu tình dục cho chúng ta biết phụ nữ cũng có ảo ảnh như đàn ông, nhưng là nạn nhân của một sức ép từ hàng thiên niên kỷ nay, họ phải để ảo ảnh đó lướt qua hay chỉ giữ bí mật. Nhà trị liệu đã giả thích và làm an tâm bệnh nhân, cho họ biết tính phổ biến của ảo ảnh và sự vô tội trong vấn đề sinh lý mà họ mắc. Nancy Friday, trong cuốn sách của mình đã nêu ra 15 vị trí, nơi mà tưởng tượng của họ được tự do thỏa mãn; ví dụ buồng ngủ, vườn thú, nơi thờ linh vật v.v…
Ảo ảnh là một cái gì giống như sự trình diễn trên sân khấu, ở đó các nhân vật, viễn tưởng hay có thực, có thể đổi vai nhưng luôn chịu sự điều khiển ý muốn người đang mơ, một số ảo ảnh thách thức cả những sự tưởng tượng sáng tạo nhất, nó đã có thể không bị chối bỏ bởi Magritte hay Deli: giống như ảo ảnh của người phụ nữ trẻ bị trói buộc vào bánh của cái cối xay gió già cỗi nhưng lại chiếm được hàng nghìn trái tim của người đàn ông. Ảo ảnh phản ánh cấu trúc xa trong nhân cách ta, nó cầu cạnh tới sự tưởng tượng có thể xây cầu nối giữa xung năng tình dục và nhu cầu sáng tạo của ta, nó lấy cảm hứng từ bản thể giới tính thời thơ ấu. Nhìn chung ảo ảnh hay mang tính chất đồi bại, vì thế sau ảo ảnh tình dục người ta hay cảm thấy có lỗi và im lặng. Nhưng liệu có cần phải nhắc lại rằng: bản năng tình dục của chúng ta được tạo nên từ vô khối “xung năng thành phần”, (khoái cảm khỏa thân, thích phô bầy cơ thể, bạo dâm, cuồng loạn), liệu ảo ảnh có thể có cho phép một sự thỏa mãn ít nhiều mang tính biểu tượng? Nếu ta tách mình ra khỏi những ảo ảnh thú tính (liên hệ tưởng tượng với con lừa, con chó hay một loài vật nào đó) thì ta nhận được 3 loại ảo ảnh gây hoạt một cách đặc biệt cho ham muốn tình dục.
- Những ảo ảnh tạo thành sơ đồ hình tam giác;
- Những ảo ảnh cuồng dâm, bạo dâm, loạn dâm;
- Những ảo ảnh đồng tính luyến ái;
Những ảo ảnh tạo thành hình tam giác
Freud đã nhấn mạnh vào cái ham muốn sâu của cá thể tái tạo lại ở mức độ nào đó và dùng hình tam giác để giải ra điều bí ẩn ấy. Trong cuốn “Đóng góp đầu tiên vào tâm lý cuộc sống yêu đương” (Première constribution à la psychologie de la vie amoureuse) ông đã viết: “đối với một số nam nữ chỉ ham muốn khi cô (anh) ta gắn với một số người khác… Hình ảnh về yếu tố này được đưa vào một cách khéo léo trong những ảo ảnh để nhóm lên ngọn lửa cho những ham muốn tình dục bị cấm đoán từ thời ấu thơ. Rất thường xuyên ảo ảnh tưởng tượng ra yếu tố thứ 3 mang hình ảnh của một diễn viên, một thần tượng âm nhạc, thể thao hay một người không quen biết. Sự tưởng tượng thêu dệt một thứ vải thô. Một bệnh nhân nữ của chúng tôi đã tưởng tượng ra rằng bóng tối của phòng chiếu phim, một người xa lạ đưa bàn tay xuống váy của cô.
Những ảo ảnh cuồng dâm, bạo dâm
Trong số những ảo ảnh kích dục đem đến cho tình dục sắc mầu đặc biệt của nó, phổ biến nhất là ảo ảnh cuồng dâm. Một thanh niên có nhu cầu tưởng tượng để làm hoàn hảo khoái cảm của mình, anh (cô) bị ép buộc, bị chế ngự, bị cưỡng đoạt bởi một hay nhiều kẻ “lừa bịp”. Anh (cô) không hề cảm thấy bị kết tội buông mình vào sự thác loạn mê hồn, hôn mê. Đôi khi người ta sử dụng những quá trình ấy với vô số tưởng tượng, chúng được Freud miêu tả: cô tưởng tượng vừa là kẻ đao phủ và vừa là nạn nhân. Có khi là con đực làm rách và khiêu khích, hay con cái hưởng thụ bằng sự chịu đựng v.v…
Một số bệnh nhân nam của chúng tôi chỉ có được thỏa mãn khi dùng tới ảo ảnh cuồng dâm hay khi bị làm cho mất giá trị, bị sỉ nhục, bị chỉ trích trong tưởng tượng, trước khi trở thành hiện thực anh ta gặp một cô giúp việc hay một con điếm.
Sự tưởng tượng không biết đến giới hạn. Ham muốn tình dục được nuôi dưỡng bằng những ảo ảnh về một sự xâm phạm bạo lực dị thường, và người phụ nữ trong trò chơi đẫm máu này không phải là người có ít khoái cảm hơn. Sách nói “Sự tàn bạo là một đức hạnh hoàn toàn chỉ mang nữ tính… và những bạo hành mà cô ta mang tới chỉ là những gì tinh tế. Người phụ nữ, trong rất nhiều nền văn minh, sử dụng những ngón tay dài và mảnh, những móng tay và răng để cào cấu, nhổ, cắn cho tới khi thật đau thì thôi. Mùi vị và sắc màu của máu có thể làm ngây ngất cho tới khi tràn đầy khoái cảm. Nhưng vai trò chủ yếu trong màn hội (Festival) ái dục này có thể đi từ sự tra tấn sang sát thủ (thường xuyên quay trở lại người đàn ông).
Thực tế, bạo dâm, cưỡng dâm tạo nên một sự thỏa mãn tình dục nhưng vi phạm vào điều cấm, nó thực hiện trên sự đau đớn của đối tượng mà người ta sở hữu, người ta tra tấn và người ta giết. Kẻ bạo dâm muốn ép buộc người khác phải phục tùng mình, họ có sở thích kỳ dị và thích giao cấu với người chết, tìm thấy khoái cảm khi bắt người chết phải chịu đựng những sự làm nhục cuối cùng. Những hình nhân lớn bằng cao su, ngày càng có nhiều người mua ở Mỹ, đáp ứng cho những nhu cầu sâu thẳm nhất muốn tạo một dòng chảy tự do cho ý muốn và sức mạnh. Sự thỏa mãn này chứng tỏ cho mọi sự thái quá, như Sade viết. “Sẽ chẳng phải cân nhắc giữa một cái kẹo hạnh nhân và cả vũ trụ”.
Quan niệm và hành động bạo dâm không thể chấp nhận được. Bởi vì sự vi phạm quá mức dẫn tới cướp hẳn mạng sống con người cần phải lên án, những điều cấm được quy định trong xã hội chúng ta, và vi phạm nghiêm trọng ý thức đạo đức của chúng ta. Kẻ chiếm đoạt quyền sở hữu người khác dẫn tới cướp hẳn mạng sống con người cần phải lên án. Khoái lạc của kẻ bạo dâm giết người cần phải nghĩ tới sự tôn trọng cuộc sống đáng quý trước, sự phạm vào điều cấm cần phải nghiêm trị theo pháp luật.
Những ảo ảnh đồng tính luyến ái
Ảo ảnh đồng tính luyến ái ám ảnh một số người đến mức không để họ yên, nhất là thiếu niên, trừ khi những cá nhân có ảo ảnh ấy đã lập gia đình. Một nam bệnh nhân luôn nhớ tới người đàn ông mà anh ta đã gặp trong công việc, trong khi vợ anh đang mong muốn được “gần gũi” anh.
Rất nhiều phụ nữ đang ngủ với chồng nhưng họ lại hình dung ra một cặp vú, hay một phụ nữ khác. Stekel cho rằng sự đam mê mà phụ nữ biểu hiện đối với ảo ảnh, qua kiểm tra y tế giải thích thành phần giới tính của cô. Trái với điểm mà ta vẫn tin, những ảo ảnh đồng tính luôn được người phụ nữ nghĩ đến những không khí bạo lực. Chúng không chỉ dẫn đến sự động chạm tinh tế nhạy cảm lên những vùng kích dục từ cả sự ghì siết, sự nhăn nhó, những miếng cắn, những vết cào, những sự đi vào thô bạo bằng tay, với lưới hoặc với những dụng cụ phong phú nhất. Những tưởng tượng kì quái này được làm phù hợp với thực tế của những tình yêu đồng tính. Nó đem đến cho người phụ nữ những cơn cực khoái chắc chắn mạnh mẽ hơn là những lần quan hệ khác giới. Vậy liệu có phải phụ nữ biết đến những xúc cảm “vùng” và sử dụng tốt hơn cơ thể nữ giới của mình so với đàn ông?
Cái gì là những ảo ảnh của người phụ nữ thời nay?
Trong xã hội rộng mở và hoan lạc của chúng ta, phụ nữ cũng như đàn ông thường xuyên bị kích thích bởi những hình ảnh, những màn kịch mang nội dung kích dục. Thực tế, hay tồn tại 2 loại phụ nữ: những người có ảo ảnh và họ biết nó; những người có ảo ảnh nhưng họ không biết nó. Giống như nhà thơ nói “họ không hề biết tất cả về nó, nhưng mọi cái đều bị động đến”.
Theo những nghiên cứu mới đây, phụ nữ ngày nay có 4 loại ảo ảnh:
- Đứng đầu danh sách là những ảo ảnh kích dục bao hàm cảm giác hóa hoạt động quan hệ tình dục. Mọi cái diễn ra như người phụ nữ có nhu cầu dịu dàng để hợp pháp hóa khoái cảm ái dục bị cho là tội lỗi. Người phụ nữ có thể tưởng tượng ra những màn kịch lãng mạn, trong đó có chàng kị sỹ cưỡi ngựa trắng vừa cứu cô ra khỏi một tình huống nguy hiểm và đem lòng yêu cô.
- Loại ảo ảnh ái dục thứ 2 thường nhằm giải thoát phụ nữ khỏi cảm giác có tội. Chẳng hạn đó là trường hợp của những ảo ảnh cưỡng dâm nhưng không thuộc cấu trúc bạo dâm. Ảo ảnh này được thấy ở những phụ nữ được giáo dục tử tế, ngoan ngoãn và đức hạnh, nó đáp ứng cho những ham muốn sâu thẳm muốn chối bỏ mọi trách nhiệm về quan hệ tình dục. Nếu người phụ nữ này bị chiếm đoạt bằng sức mạnh thì chắc vì cô đã gây kích thích mạnh mẽ ở kẻ “cưỡng đoạt”. Cuối cùng loại ảo ảnh này có hiệu năng tách quan hệ tình dục ra khỏi mọi tình huống quan hệ tình cảm.
- Những ảo ảnh tự phụ biểu hiện ở người phụ nữ nhu cầu được yêu và được ham muốn. Chẳng hạn người phụ nữ tưởng tượng mình là một đồ vật, đồ ăn thức uống chẳng hạn, sự thèm muốn tình dục của những người đàn ông trong một cuộc chiến được biến thành buổi chè chén say sưa. Nhiều đàn ông đổ dồn về cô, sờ vào cô, vuốt ve cô, và bắt đầu làm tình với cô.
- Loại ảo ảnh thứ 4 thể hiện một sự ca tụng phụ nữ trước dương vật và sự ca tụng các tình địch mà cô đón nhận một cách tham lam trên cái bụng trần, trong cổ họng, trên mặt trên miệng và trên tóc cô.
Như vậy sự tưởng tượng của phụ nữ cũng hoàn toàn phong phú như nam giới. Nếu nó mang đến một cách ngẫu nhiễn ở thời điểm giao phối trong sự ngây ngất tình ái, sự dịu dàng kéo dài, nó cũng có thể là một sự thái quá cực độ, mọi sự bạo lực, như là bài viết của Erika Jong hay Emanul D’Arsant đã chứng minh.
Về mặt này, người phụ nữ tự do nhất, nữ tính nhất có thể phát triển một cách hoàn hảo những ảo ảnh về “phụ nữ đồ vật”. Có một điều rất gây chú ý đối với chúng tôi, đó là sự giải phóng những ảo ảnh kích dục ở phụ nữ đi đôi với cảm giác không bị kết tội khi thủ dâm. Thực vậy chính trong cái bí mật của sự tự kích dục mà cô thiết lập, phần lớn nhờ những ảo ảnh kích thích của mình. Qua những tưởng tượng đầu tiên, cô mơ tới một hoàng tử thật quyến rũ, người sẽ đem cô đi thật xa khỏi cái thực tế tầm thường, sẽ đánh thức cô trong ham muốn và trong đam mê, sẽ giúp cô cắt đứt sợi dây ràng buộc nối cô với những cấm đoán của cha mẹ hoặc của nền văn hóa.