7- Những cách biểu lộ tình dục ở người trưởng thành
Phần 42

Lòng tin sai lệch về sự sờ mó và mơn trớn vuốt ve
Nếu như sự sờ mó và mơn trớn làm cho bạn bị vướng víu khó chịu. Bạn hãy tự hỏi lại về những cảm xúc của bạn xem.
- Bạn hãy nghĩ rằng có phải phương thức tình cảm mơn trớn chỉ được dành cho nữ giới và trẻ em?
- Có phải bạn sợ rằng đối tác cần bạn hơn với một người đồng tính luyến ái?
- Có phải sự sờ mó chỉ có thể chấp nhận được đối với bạn như khúc nhạc dạo đầu không thể thiếu ở hành động tình dục?
- Sự thỏa mãn mà bạn hy vọng vào đó lại không đúng với mong muốn của bạn chăng?
Trong tất cả các trường hợp, đối với nam giới cũng như nữ giới, sự sờ mó là một nhu cầu cần thiết hơn bản năng giới tính, nhưng phải được gắn kết với những cảm xúc của chúng.
Lòng tin sai lệch phổ biến nhất về âm vật
- Âm vật có kích cỡ lớn, là triệu chứng của căn bệnh đàn bà đồng tính luyến ái.
- Âm vật quá phát triển có triệu chứng ham muốn tình dục mãnh liệt.
- Sự thủ dâm làm giảm kích thước của âm vật.
- Kích thước của âm vật tỷ lệ với độ nhạy cảm của nó.
- Vị trí cao hay thấp của âm vật có triệu chứng phản ứng tình dục.
Nụ hôn
Khúc dạo đầu của tình yêu phổ biến nhất là nụ hôn-biểu cảm ham muốn tình dục, tất cả chúng ta đều cổ vũ nụ hôn đó. Nụ hôn liên quan đến 3 bộ phận cơ thể của chúng ta theo những nghĩa như: sờ mó, vị giác và khứu giác. Những cảm giác khứu giác quan trọng đến mức người Trung Hoa xưa và một vài bộ tộc của Philippin ngày nay thay thế nụ hôn bằng sự sờ mó bằng tay lẫn nhau của mũi với tiếng hít. Ở động vật không thực hiện được sự mơn trớn này mặc dù một số loài hắc tinh hôn môi dưới trước khi thổ lộ khám phá giới tính hấp dẫn hơn.
Cảm nhận nụ hôn trước tiên là nhận sự tiết ra của nước bọt và hơi thở người khác, cảm nhận hơi chua hay là thấm quá nhiều thức ăn như tỏi, hành hay rượu. Theo các nhà sử học thì những nụ hôn của người Poppée có cảm tưởng như là những nụ hôn thô bạo nặng nề.
Nghệ thuật của nụ hôn có thể thay đổi bất tận. Những vết cắn của nụ hôn duy trì âm điệu khiêu khích của vùng miệng, đầu tiên dành cho việc hấp thụ thức ăn, sau đó lại có những nụ hôn như hôn lướt qua, hôn nồng nhiệt…
Các cặp tình nhân phải giữ được sự tế nhị và khéo léo việc sờ mó bằng tay lần đầu tiên, bên cạnh đó áp dụng cách hôn phù hợp với bối cảnh cuộc tình. Dựa trên sự giống nhau của nụ hôn không chỉ biểu tượng cho ham muốn tình dục mà còn biểu tượng cho một nền văn hóa, một thời đại…
Đặc biệt nụ hôn có thể dẫn đến độ cực khoái, nhất là đối với những thiếu nữ vẫn còn trinh. Họ coi sự giao hợp như một hành động hèn hạ đáng khinh và kinh tởm. Vậy thì nụ hôn thật sự như một chỗ náu ẩn và cứu vớt những lời tục tĩu bởi yếu tố thực sự tế nhị của tình yêu và là tặng vật của mỗi người.
Khi những cặp vợ chồng ngừng hôn nhau thì chúng ta có thể kết luận hiện có cuộc xung đột giữa vợ chồng, tuy nhiên có cặp vợ chồng từ chối nụ hôn trên miệng bởi mùi hôi của hơi thở hầu như sự ghê tởm.
Trong nhiều hình thức khác nhau, nụ hôn có thể diễn tả sự tế nhị, thân thiết trong một cuộc giao tiếp mặn nồng hay trong một vài cuộc khiêu khích và nhất là đối với những người đang giao hợp. Tất cả điều đó phù hợp với câu tục ngữ hindou “Một nụ hôn nồng ấm còn có giá trị hơn là một sự giao hợp qua quít”.
Sự mơn trớn vuốt ve bộ ngực người phụ nữ
Biểu tượng và tính phức cảm
Bộ ngực phụ nữ thật phong phú, có hình nón, hình trái lê, hình bán cầu, to hay mong manh, đồng nhất hay là không đối xứng. Từ xưa đến nay, bộ ngực phụ nữ đã gợi lên xúc cảm giới tính trong nền văn minh nhân loại của chúng ta.
Ngày nay, trong nghệ thuật hội họa và quảng cáo đang khai thác hình ảnh bộ ngực của người phụ nữ. Một kiểu thời thượng mới đây để trần bộ vú khi tắm ở biển có thể góp phần làm lu mờ đi sự thiêng liêng của bộ ngực vốn có.
Chức năng đầu tiên của bộ ngực nữ giới là sản xuất và tiết ra sữa trong một khoảng thời gian mong muốn. Bên cạnh đó bộ ngực còn có 3 chức năng cực kỳ quan trọng, đó là: dấu hiệu về tình dục, biểu tượng của nữ giới và là vùng kích dục đầu tiên.
Dấu hiệu tình dục:
Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ ngực của nữ giới trong văn minh phương Tây trở thành dấu hiệu tình dục đầu tiên so với mông - ảo ảnh tình dục trước tiên ở nam giới cũng như ở nữ giới. Bộ ngực có thể trở thành nỗi ám ảnh. Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ ngực đưa chúng ta đến cuộc thử nghiệm tình dục đầu tiên của cuộc đời, ấy là khi chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào người phụ nữ cho chúng ta bú.
Biểu tượng của nữ giới:
Thể tích của vú là một trong những nỗi lo lắng của các em gái. Ở các thiếu nữ hay có hiện tượng teo nhỏ bộ ngực của mình. Rất nhiều phụ nữ có chồng ở độ tuổi 30, 35 hài lòng với việc nội trợ và nuôi dậy con cái, nhưng họ đang phải chịu đựng sự teo nhỏ đi của bộ ngực. Họ sợ hãi khi mỗi lần chồng mình ngắm nhìn một người phụ nữ khác mà người chồng lại thích đối thủ cạnh tranh hơn là người vợ của họ. Các bà vợ còn thấy xung quanh chuyện bộ ngực của họ là sự không hài lòng về cuộc sống tình dục. Một vài bệnh nhân đến yêu cầu bác sĩ giúp làm tăng vòng ngực lên được thì hay biết mấy. Số người tham vấn khác thì bày tỏ “nỗi ám ảnh về bộ ngực của họ” bắt đầu bị mềm và nhỏ đi sau khi sinh đứa con đầu lòng. Họ không biết thể hiện hình ảnh cũ ra sao và phải nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật.
Trong tất cả các trường hợp trên, hình ảnh về chính họ đã bị rối loạn, sự kém phát triển của bộ ngực như nhược điểm đáng xấu hổ, làm thay đổi mối quan hệ với người khác và ngay cả đối với chính bản thân họ. Những người phụ nữ trẻ không dám tự phơi trần trước người bạn tình, thậm chí không dám mặc áo tắm. Tính phức cảm tự ti không chỉ ảnh hưởng một cách tai hại đến cuộc sống tình dục và cảm xúc của họ mà còn ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực hoạt động xã hội nghề nghiệp và văn hóa. Trong lĩnh vực này sự đánh giá chủ quan hơn là ý kiến (quan điểm). Hãy xem qua những lời phản đối của người bạn tình và của những người thân cận.
Những phụ nữ đó đặt vấn đề niềm vui cuộc sống nhờ sự hoàn hảo của giải phẫu, họ không do dự theo giải phẫu bộ ngực để có thể biến đổi cuộc sống của họ, rất nhiều ví dụ chứng thực điều đó. Sự can thiệp vào tuyến nách không để lại di hại nào. Như mọi người xung quanh, bệnh nhân quen rất nhanh với bộ ngực nhân tạo của mình, cuối cùng thì họ cũng hài lòng. Từ nay trở đi, rất tự hào về bộ ngực của mình, người phụ nữ chấp nhận để lộ trần và tự mơn trớn vuốt ve. Xung năng tình dục lắng dịu của họ được thức tỉnh dưới tác dụng về chính hình ảnh mới này. Nhưng luôn luôn cần có những cuộc đàm luận trước tiên để làm rõ lý do thực sự của các bạn trẻ và không để họ bị lạm dụng bởi sự ám ảnh tâm thần.
Một số phụ nữ khác lại than vãn: thiên nhiên phú cho họ một bộ ngực quá ư phì nộn. Chính họ coi bộ ngực của mình như một khuyết tật đáng xấu hổ và cùng đi đến bác bỏ sự hài lòng tình dục mà đôi khi họ đọc được trong ánh mắt của cánh đàn ông. Thực tế, thường thường những phụ nữ đó được thừa hưởng một bộ ngực nở nang, sợ hãi rằng chồng họ chỉ coi họ như “những núm vú to” mà quên đi nhân cách cá tính của họ. Bằng một số cách, sau khi sinh họ từ chối quay trở lại mối quan hệ tình dục mà giữ bộ ngực cho con bú trong những tháng đầu tiên của cuộc đời.
Trong trật tự gần như là khác nhau, một số phụ nữ được chẩn bệnh sau thời kỳ mang thai bởi bộ ngực của họ bị nặng thêm khi sắp làm mẹ, bộ ngực ấy bị xệ, hay tụt xuống làm mất đi dáng vẻ hài hòa. Mong muốn của họ là hồi phục lại bộ ngực bằng giải phẫu, để nó có thể trở lại hình dáng cũ chứ không mang theo sự biến đổi sâu sắc về dáng hình cơ thể của họ.
Vùng kích dục đầu tiên:
Chúng ta đều biết tuyến vú là một trong những vùng kích dục quan trọng bậc nhất ở người phụ nữ cùng với âm vật, âm đạo và vùng môi nhỏ. Sự nhạy cảm của nó được tập trung trên núm vú và vùng vòng ngoài núm vú bởi các sợ cơ vòng quanh và bởi một hệ thống dây thần kinh trung tâm giới tính của trí não. Sự cương cứng núm vú bởi những lần bú nút của trẻ con là do kích thích sinh lý, hay bởi sự kích thích xúc giác hoặc miệng đem theo sự thỏa mãn, sự thỏa mãn này có thể dẫn một số phụ nữ đạt được độ cực khoái sinh lý. (Một số vú nuôi biết rất rõ điều đó).
Do vậy tất cả nam giới cần chú ý đặc biệt đến bộ ngực của vợ mình trong cuộc khám phá tình yêu nhục thể. Anh ta có thể mơn trớn đường cong của bộ ngực (sự mơn trớn vuốt ve rộng rãi và mạnh bạo). Anh ta có thể vuốt ve bộ ngực trong lòng bàn tay khi chạm qua biểu bì của ngón tay cái và ngón tay trỏ. Tiếp theo, anh ta có thể chú ý đặc biệt đến các vùng nhạy cảm hơn như quầng vú và núm vú, không làm theo nguyên tắc đó thì sự mơn trớn vuốt ve bằng ngón tay có lẽ phải đứng trước sự kích kích bằng lời nói. Tất cả những sự kích thích với bầu vú cũng có thể chuẩn bị cho việc mơn trớn các bộ phận sinh dục (có thể mơn trớn xen kẽ cùng với núm vú). Một người phụ nữ có thể tự mơn trớn bộ ngực của họ bằng nhiều cách thức rất phong phú. Điều quan trọng chính là mỗi người có thể thông báo sự nhạy cảm đặc biệt của họ cho người khác biết. Mỗi cặp dẫn nhau tới gần xúc giác, áp lực và nhịp điệu của họ và mỗi người chấp nhận giao tiếp bằng lời nói như trong tất cả các sự mơn trớn vuốt ve tình dục. Điều thường xảy ra mà chúng ta không nói về nó, đó là: sự kích thích vùng ngực có thể gợi lên một yếu tố quyết định của khoái cảm, đặc biệt là trong giai đoạn gần đạt tới độ khoái cảm tột đỉnh của sinh lý.
Những phản ứng của núm vú thường truyền 2 thông điệp tình yêu nhục thể là:
- Sự cương lên sớm cứng tỏ thực tế của sự ham muốn tình dục và sự kích thích ấy làm ẩm âm hộ.
- Những phản ứng của núm vú cho phép biết được thực tế độ cực khoái của nữ giới sau đó.
Thật vậy, rất nhiều phụ nữ buộc phải giả vờ đạt đến độ cực khoái bởi 2 động cơ: lo sợ bị chê trách mắc trạng thái lãnh cảm (ngày nay trạng thái lãnh cảm trái ngược với thời kỳ hoàng kim, ở đó nỗi xấu hổ đè nặng lên người phụ nữ, ở trạng thái này người phụ nữ chấp nhận thỏa mãn tình dục, nhưng họ đã phải trải qua như một người bệnh đáng xấu hổ). Động cơ ảo tưởng thứ 2: muốn khôi phục lại giá trị sức mạnh tình dục của người bạn tình vào lúc “cao điểm”, khi người phụ nữ thở hổn hển, kích thích một sự co thắt kéo dài, sau đó hạ thấp dần trong vẻ bằng lòng.
Những tiêu chuẩn khách quan của độ cực khoái ở người phụ nữ:
- Màu đỏ giới tính biểu hiện rõ ở mặt trên của lồng ngực, sau đó trở nên mờ dần.
- Một mảnh vải nhẹ thấm mồ hôi đọng thành giọt từ vai cho đến bắp đùi.
Và nhất là sự cương cứng của núm vú khẳng định độ cực khoái thực sự. Khi núm vú và vòng tròn thẫm mầu bao quanh chóp vú xẹp xuống báo hiệu khoái cảm đã hết. Rõ ràng sự cương cứng của núm vú là nhân chứng tốt nhất về thực tế đạt được độ cực khoái.
Lòng tin sai lệch phổ biến nhất về tính gợi dục của bộ ngực:
- Người nam giới thiếu tính nhạy cảm ở bộ ngực.
- Chỉ những người đàn ông đồng tính luyến ái mới có phản ứng lại sự kích thích của bộ ngực.
- Những người phụ nữ có tính cách đam mê khi núm vú của họ lồi lên.
- Tính nhạy cảm của bộ ngực tỷ lệ với thể tích của tuyến vú. Cơ ngực là cơ sở tạo thành bộ ngực, nó bị ảnh hưởng bởi việc mặc áo xu chiêng. (áo xu chiêng giữ cho tuyến vú, và không gây ảnh hưởng gì đến cơ ngực, vả lại cơ ngực có thể được tăng lên do như được tập thể dục thể thao).
- Việc hấp thụ của tinh dịch làm tăng thể tích bộ ngực của phụ nữ.
Ý nghĩa của những khúc dạo đầu:
Những khúc dạo đầu tình dục nhằm mục đích:
- Hài hòa mức độ ham muốn tình dục của cả hai người: Khớp đường cong kích thích tình dục không đồng bộ ở cả 2 giới tính.
- Phá vỡ sự đơn điệu trong cuộc sống. Những khúc dạo đầu đối với nam giới là một sự dẫn dắt quyến rũ nữ giới, khúc dạo đầu cần thiết để làm thức tỉnh tính nhạy cảm.
Những khúc dạo đầu được diễn ra trong bầu không khí thoải mái hài lòng và nghiêm túc tập trung như các hoạt động trò chơi sẽ không bao giờ làm cạn niềm vui của sự khám phá và sáng tạo.
Trái lại, tránh sự giao hợp trong một bầu không khí bi thảm xuất hiện vẻ mặt đau đớn, chịu đựng của các cặp vợ chồng.
Người Hy Lạp có 2 quan niệm biểu trưng về tình yêu giới tính bởi Eros và Aphorodite.
Từ thời niên thiếu, chúng ta thừa hưởng những tư tưởng và ảo ảnh tình dục, xem thường tính tưởng tượng. Những khúc dạo đầu tình dục cho phép mỗi người thỏa mãn một phần các yếu tố và giúp xác định bản năng trực giác giới tính của chúng ta. Hoạt động tình dục không nên tự hạn chế giao hợp theo kiểu truyền thống, không quan tâm đến độ khoái cảm của sinh lý. Cần có những sáng tạo làm cho “chuyện chăn gối” hấp dẫn và không nhàm chán, đó là quyền hạn riêng của mỗi người.
- Về bản năng giới tính, sự truỵ lạc không đến từ tình cảm giới tính mà đến từ ý thức thực hiện. Giao hợp theo kiểu truyền thống có thể biểu lộ một số rối loạn về nhân cách, kiểu giao hợp đó nhiều lúc làm người tham gia cuộc tình xấu hổ và mặc cảm tội lỗi vì sự không hiểu nhau. Điều cốt yếu cho chúng ta thấy: Không nên bị ám ảnh bởi thái độ tình dục duy nhất nếu không thể đánh thức được lòng ham muốn hay là đạt đến độ cực khoái.