6 - Quá trình gần gũi tình dục tiến triển như thế nào ở các cặp vợ chồng trẻ?
Phần 34

Sự “đụng chạm” tiếp theo
Người đàn ông và đàn bà học cách làm phát tán các khoái lạc tình dục của âm đạo và dương vật, học cách nếm cái thú vị của những vuốt ve đem lại một cách chủ động hay nhận một cách bị động. Toa thuốc “động chạm tiếp theo” này mang nhiều mục tiêu:
1. Làm giầu kinh nghiệm sống của mỗi người trong cặp vợ chồng và đập vỡ đi những luật lệ cổ hủ của những lần “gặp gỡ”.
2. Cho phép họ có được sự liên lạc bằng ngôn ngữ và hình thức phi ngôn ngữ. Mỗi người giãi bày mọi cảm giác thoải mái hay không thoải mái, nhất là những cảm xúc của họ.
3. Sự đụng chạm liên tục cũng có thể làm một bài trắc nghiệm cho sự tiến triển những kháng cự của việc đụng chạm trước đó, nó dần được phát triển bởi cặp vợ chồng đang trong trạng thái trì trệ. Khi bài luyện tập đơn giản này không thể thực hiện được trong sự gần gũi thầm kín của phòng ngủ thì có thể khẳng định rằng việc cố vấn cho các cặp nặng nề, khó khăn hơn điều người ta nghĩ.
Sự đụng chạm này kết thúc bằng việc học những khúc dạo đầu kích thích ái dục mà chúng tôi sẽ chi tiết hóa sau.
Quá trình của sự hủy hoại
Một số quan hệ tình dục được xác nhận là không làm thỏa mãn ngay từ đầu: người đàn ông chưa bao giờ thành công mỹ mãn khi dương vật cương cứng gặp sự co thắt cơ tiền âm đạo, điều này làm việc “đi vào” dù nhỏ nhất cũng gây ra chứng co đau âm đạo nên không thể vượt qua được. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sau một thời kì bi quan kéo dài, các cặp vợ chồng tăng thêm kích hoạt tình yêu và muốn thực hiện được điều đó của họ nhưng vẫn vô hiệu, đó là thời kì của những chán nản, ngã lòng và trì trệ, điều đó dẫn tới một thất bại không tránh khỏi trong quan hệ tình dục cũng như cuộc sống. Về mặt tình dục, người ta không biết rằng, thất bại thường kéo theo thất bại, và thành công lại dẫn tới thành công. Lúc này, dùng thuốc cường dương là tốt và đảm bảo nhất cho thành công lần quan hệ tình dục, đây là một quan hệ từng trải và mang tính tích cực. Người đàn ông đã thắng được nỗi sợ hãi của việc xuất tinh sớm sẽ thoải mái hơn trong sự trao đổi những đụng chạm âu yếm. Người phụ nữ có được cơn cực khoái đầu tiên sẽ làm tăng lên những tình cảm và đánh giá chính vẻ nữ tính của mình.
Những cặp vợ chồng bị rơi vào cảnh phiền muộn không cho phép để cho những rối loạn tình dục của mình chìm sâu thêm vào “lớp cát bị sụt” của thói quen. Sự lo âu báo trước một thất bại, thói quen của sự không thành công nhanh chóng làm tái hồi lại cái vòng luẩn quẩn gây hại mà các cặp vợ chồng vô cùng khó khăn trong việc thoát khỏi nó mà không phải cầu cứu tới sự giúp đỡ của biện pháp trị liệu.
Tuy nhiên, điều gây hại nhất chính là việc tham dự vào sự tàn phá mối quan hệ tình dục, khởi đầu là thỏa mãn riêng tư. Như vậy quỹ đạo ái tình bị đảo ngược, đôi khi khá tàn bạo sau một cuộc xung đột công khai giữa hai vợ chồng, việc khám phá ra sự ngoại tình, hay là sự thay đổi cách sống thường ngày được ngụy trang bởi những lời giả dối mà một trong hai người có thể ý thức rõ điều đó.
Trường hợp của Marylin và Robert
Một cặp giáo viên (27, 28 tuổi) trong năm đầu hôn nhân đã biết đến một cuộc sống tình dục thỏa mãn. Năm thứ 2, ở Robert phát triển một số những ức chế trong việc cương cứng của anh. Robert đang chuẩn bị luận án thạc sĩ, và trong khi anh làm việc, kích hoạt ý muốn của anh để anh có thể tập trung hơn, Marylin có thói quen tìm cách lại gần anh, ghì chặt anh và thử “mơn trớn vuốt ve”. Một cách vụng về, anh tìm cách thoát khỏi tay cô. Cảm thấy bị sốc vì thái độ bỏ rơi này, Marylin dần dần thu mình vào và thề rằng sẽ không bao giờ tiến hành trước. Một số buổi sáng khi còn rất sớm, muốn tận dụng sự cương cứng của mình, và muốn tìm lại sự phấn khích ái dục xưa kia. Robert lại gần mà không sự chuẩn bị nào, một cô Marylin đang còn ngái ngủ và chưa sẵn sàng. Những thất bại bắt đầu tăng theo cấp số nhân, làm phát triển ở Robert mối lo âu và khả năng của mình và ở Marylin một đợt sóng của những lo lắng. Và thế là họ lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ để có thể có được một tuần trăng mật mới, để có thể lại thấy mình trong ánh mặt trời, trong gió biển, cách xa những mối bận tâm gia đình, nghề nghiệp. Chính sự thất bại đã làm họ té ngã và buộc họ phải tìm kiếm phương pháp trị liệu ấy.
Chức năng kích dục được thiết lập tốt sẽ không dẫn tới sự hủy hoại về sau. Những thái độ né tránh và điều kiện tiêu cực thường xuyên đem đến thất bại không đáng có, những cử chỉ vụng về phảng phất ở đó sự không đồng pha của ham muốn giữa hai người.
Trong khá nhiều trường hợp, sự tương hỗ của ham muốn và những phản hồi tình dục tạo thành chất xúc tác dẫn đến những kinh nghiệm tích cực. Ham muốn của một người sẽ nhóm lên ngọn lửa ham muốn của người kia. Điều này có vẻ đúng với nam giới hơn là phụ nữ. Những dấu hiệu phấn khích của đối tác ở mức độ biểu lộ ra mặt, ra nhịp của hơi thở cũng để làm kích thích tiết dịch của nhiều đàn ông. Một số phụ nữ tỏ ra ngạc nhiên rằng: những âu yếm vuốt ve đến với họ trong những khúc dạo đầu đem đến cho họ rất nhiều khoái cảm và từ đó có thể kích thích cả bạn tình của họ.
Trong mọi trường hợp, nam hay nữ cần phải biết đến những mối nguy mà sự từ bỏ tình dục ẩn chứa. Loài người là chủng loại dễ tổn thương nhất trong lĩnh vực này. Cần phải học cách thương lượng sự không chấp nhận tình dục của mình (được xác định trong một số tình huống) sao cho người kia không cảm thấy bị vứt bỏ hay bị mất giá trị. Master nói “các bạn phải làm sau cho đối tác của bạn luôn biết rằng bạn đang muốn điều đó hay không. Với mức độ tỏ ra nhạy cảm đối với những câu trả lời và tính cách của đối tác bạn sẽ làm người đó cảm thấy ít phiền toái hơn".
Phát triển gần gũi tình dục sẽ phải được đưa vào trong những mục của người mới lớn, mục tiêu giúp giải quyết một số trục trặc giữa hai vợ chồng, con đường này nhiều lúc cần nhờ tới các tiến sĩ, nhà thực nghiệm. Đối với cuộc sống lứa đôi, quan trọng phải lưu tâm tới chiều quay quỹ đạo giữa hai người mà mức độ thỏa mãn tình dục cần đạt tới một thời điểm những tiến bộ, đôi khi chậm nhưng chắc (Phải luôn khích lệ trong con đường này). Những cặp vợ chồng trì trệ phải được theo dõi, những người mà sự gần gũi bị phá hỏng và đường cong đồ thị bị sập xuống phải nhanh chóng cầu cứu biện pháp trị liệu.