9 - Thời kỳ chín chắn và tuổi già
Phần 54
Tiếp tục “trồng trọt trên mảnh vườn của chúng ta”

Tình dục với người đã có tuổi
Mặc dù có những biến đổi về sinh lý nhưng lứa tuổi từ 50 đến 65 và già hơn vẫn cho thấy nhu cầu đối với “chuyện chăn gối”. Havelock Ellis và Stekel đã đưa ra những điển hình về vấn đề này. Trong cuốn thống kê của mình Kinsey đã làm thức tỉnh một minh chứng bền vững tới tận ngày nay rằng người duy trì hoạt động tình dục ổn định không hề làm kiệt sức của bản thân mà còn có thể kéo dài “chuyện chăn gối” khi người ta đã quá già nua. Hoạt động này bắt đầu rất sớm, bắt đầu vào quãng tuổi niên thiếu, nó được duy trì và biểu hiện trong đời sống đến tận tuổi già. Việc duy trì quan hệ vợ chồng trên cơ sở hứng thú sẽ mang lại sự trẻ trung cho trái tim, tâm hồn và cơ thể. Chúng ta đang có một “trò chơi” hết sức thú vị, để minh họa cho “luật chơi” chúng tôi sẽ kể ra những con người điển hình được thỏa mãn trong quan hệ tình dục, nhưng rất thọ và tài ba nổi tiếng như: Goethe, Victor Huygo hay Picasso.
Nhìn chung hứng thú và khả năng của người đàn ông trong chuyện chăn gối cũng xuống cấp dần như một số chức năng sinh học khác. Với nhóm tuổi 16 - 20 thì tỉ lệ quan hệ tình dục trung bình hàng tuần là 3,21 lần/tuần; tỷ lệ này là 1,8 lần/tuần đối với nhóm tuổi 50 và không hơn con số 0,9 lần/tuần trong nhóm tuổi 70.
Ở người đàn ông cao tuổi, thời gian cương cứng dương vật có xu hướng kéo dài hơn. Đấng mày râu ở tầm tuổi này hầu như không bao giờ bị xuất tinh sớm. Độ dài khoái cảm nhìn chung ngắn và thời điểm kết thúc dài hơn. Nói một cách tổng quát nhất thì hứng thú với “chuyện phòng the” kéo dài tới tận khi người ta quá già nua. Đối với các cụ ông góa vợ hoặc bị chứng liệt dương thì những người đàn ông già này tìm khoái cảm theo cách: xem sách báo khiêu dâm, tranh khỏa thân, phim đồi trụy. Đôi khi sự giao du với các phụ nữ trẻ lại khơi lại những ham muốn ở họ. Do sự thiếu thốn trong đời sống tình dục và để thỏa mãn nhục dục của mình đôi khi họ trở thành kẻ phạm tội với bọn trẻ. Thiếu thốn trong chuyện chăn gối là yếu tố cấu thành những hành vi: nhìn trộm người khác, thở vặt, thói phô bày (thích ăn mặc hở hang).
Những cuộc điều tra mới đây một cách sơ lược nhất chỉ ra rằng người phụ nữ có thể duy trì được khả năng khoái cảm trong thời gian rất lâu sau khi đã mãn kinh hoặc sau khi có sự can thiệp của phẫu thuật. Masters và Jorhnson đã đưa ra những nhận định rất giống nhau về sự khoái cảm của những người phụ nữ ở độ tuổi 80. Hai ông khẳng định “không hề có một giới hạn này lúc về già”. Và có rất nhiều phụ nữ đạt được niềm hoan hỉ trọn vẹn trong “chuyện chăn gối” vào thời kỳ mãn kinh. Họ được giải phóng khỏi những ràng buộc, kiêng kị về văn hóa xã hội, không lo sợ bị thai nghén, nóng lòng lấy lại thời gian đã qua bù đắp những cái đã mất. Lý do trên có thể đưa tới những bệnh phát về giác quan, thúc đẩy họ lao vào những thử nghiệm tình dục mới. Khi thì buông mình trong những cuộc tình muộn màng đầy những đam mê của tuổi trẻ, đôi khi giải phóng khỏi sự ràng buộc của đời sống gia đình mà bấy lâu nay đè nặng lên vai họ, có người lại chìm đắm trong quan hệ đồng tính, hay quay trở về thói thủ dâm nếu không có bạn tình. Có lẽ chẳng phải ngẫu nhiên các nhà nghiên cứu về giới tính nói: những niềm khoái cảm đơn độc chiếm tỷ lệ khá cao ở phụ nữ cao tuổi. Vì vậy hứng thú, sự thỏa mãn nhục dục, khả năng đạt được khoái cảm là 3 nhân tố chính trong câu chuyện “phòng the” này. Điều đó thể hiện tính độc lập của chức năng sinh dục thông qua sự điều chỉnh các rối loạn hoóc môn ở thời kỳ mãn kinh. Hứng thú và khoái cảm đối với quan hệ tình dục là rất khẩn thiết sau thời kỳ mãn kinh.
Duy trì chuyện chăn gối
Có rất nhiều phụ nữ đến tuổi mãn kinh luôn suy nghĩ rằng mình buộc phải tuân theo những tư tưởng phi tình dục của người phụ nữ có tuổi mà xã hội đã áp đặt cho họ. Một nghịch lý trong thời đại chúng ta: giới thanh niên rầm rộ kêu gọi tự do tình dục nhưng ở những người đã có tuổi lại bị tẩy chay. Những thử nghiệm mới đây đã minh chứng: không có giới hạn tuổi tác nào đối với chuyện “phòng the”. Việc duy trì hoạt động tình dục chỉ mang lại lợi ích mà thôi. Nó làm chậm lại hoặc ngăn cản sự lão hóa của cơ quan sinh sản như: sự khô chất nhầy âm đạo, sự co lại của âm hộ. Để trở thành một người bạn tình tuyệt vời, phụ nữ phải chăm sóc giữ gìn ngoại hình và một trạng thái cân bằng sinh lý thật tốt. Một chế độ ăn uống vệ sinh, tập luyện thể dục giúp họ chống lại nguy cơ béo bệu. Điều trị hoóc môn có sự khuyến cáo và theo dõi y học là những phương thức đầy sáng tạo của ngành giải phẫu thẩm mĩ. Chúng sẽ gìn giữ cơ thể trong điều kiện tốt nhất. Ở người đàn ông việc tiến hành lắp ghép dương vật giả góp phần không nhỏ trong chữa trị chứng liệt dương.
Ngày nay không hề có một bằng chứng nào cho thấy có sự ung thư hoá bắt nguồn từ quan hệ sinh lý nam nữ một cách tự nhiên ngay cả khi hoạt động tình dục ấy kéo dài trong suốt tuổi già. Ngược lại các thống kê cho thấy tác động có lợi của nhân tố trên tới công tác phòng chống ung thư ở các cơ quan sinh sản và căn bệnh loãng xương. Nguyên nhân của các nếp gãy xương ở phụ nữ lại rơi vào lứa dưới 50 tuổi. Phương pháp điều trị có giá trị nhất là thu phục tất cả chị em phụ nữ đã mãn kinh tham gia điều trị bằng liệu pháp hoóc môn hỗn hợp. Hỗn hợp của chất kích dục và chất dưỡng thai theo phương pháp triệt để không có chống chỉ định về mặt y học. Duy trì quan hệ vợ chồng cả ở nam giới và nữ giới sẽ làm tiêu tan được trạng thái trầm uất, xóa đi sự cáu giận, nó mang lại sự bình tâm, tránh những căng thẳng gắn liền với cuộc sống hiện đại. Đồng thời nó thừa nhận người phụ nữ đầy quyền lực có vị trí cao bằng phương diện ngoại hình, tình dục và tri thức. Nếu cái đó đã ngừng lại, đời sống tình dục chắc sẽ có nguy cơ bị mất dần cách biểu lộ âu yếm của cơ thể với hành vi yêu đương. Dần dà sẽ chối bỏ sự âu yếm, những nụ hôn, cái nắm tay. Và cảm giác sợ hãi lo lắng không đảm nhận được chuyện “chăn gối” xuất hiện. Đừng ngại, hãy tưởng tượng ở nơi xa xôi nào đó vẳng đến tai các bạn ý nghĩ phải thực hiện được “chuyện chăn gối” bằng mọi giá, bởi có tới cả nghìn hình thức thể hiện “hành vi yêu đương” và có thể rất nhiều hình thức trong số đó mang lại phần thưởng thỏa đáng cho các bạn.
Nên duy trì khả năng ham muốn bằng mọi giá. Thời kỳ mãn kinh ở người phụ nữ thường tương đương với thời gian người đàn ông đã nghỉ hưu. Và cả hai người đều phải nỗ lực để duy trì mối liên hệ với thế giới bên ngoài. Dệt một cái mạng nhện và những sợi mạng nhện này kết nối họ với những người xung quanh, gìn giữ khả năng biết xao xuyến, bồi hồi, phấn khởi, khám phá trong các lĩnh vực như bếp núc, nhà cửa, nghề nghiệp, giải trí, những tác phẩm có giá trị cao, những hoạt động cao thượng, một trung khu hứng thú, nơi tập trung những ham muốn và nếu có thể thì cả nhu cầu sáng tạo.
Để giữ được sự trẻ trung nên tiếp tục “trồng trọt trên chính mảnh vườn của mình”
7 điều suy nghĩ lệch lạc thông thường nhất, phổ biến nhất ở độ tuổi già:
- Thời kỳ mãn kinh báo hiệu kết thúc quan hệ vợ chồng.
- Thời kỳ mãn kinh tương đương với sự bắt đầu của tuổi già.
- Một người già không còn có được sự cương cứng như hồi còn trẻ, cũng không còn mơ mộng gì đến chuyện quan hệ tình dục nữa.
- Kể từ 70 tuổi người phụ nữ không còn khoái cảm nữa.
- Người già không cần đến chuyện chăn gối.
- việc dùng thuốc ngừa thai làm chậm thời kỳ mãn kinh.
 

Xem Tiếp: ----